Điểm qua top 8 app chạy bộ giảm cân an toàn, chính xác

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

App chạy bộ giảm cân sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn hoàn thành mục tiêu của mình. Hiện nay tất cả các app giảm cân đều có khả năng theo dõi thời gian, khoảng cách chạy, tốc độ và lượng calo bị đốt cháy trong quá trình luyện tập. Ngoài ra các phần mềm này còn trang bị cả tính năng GPS hiện đại.

Ưu điểm của việc dùng app chạy bộ giảm cân

Để hiểu được vì sao App chạy bộ giảm cân lại trở nên phổ biến, hãy cùng phần tích chi tiết hơn thông qua những ưu điểm sau đây:

Đo lường calo tiêu tốn dễ dàng

Việc sử dụng app chạy bộ giảm cân là một phương pháp vừa thông minh vừa hiện đại lại rất phù hợp với những người bận rộn. Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ này không những giúp bạn thực hiện mục tiêu chính là giảm cân, nó còn có khả năng đo lượng calo cũng như giúp bạn có thể duy trì cân nặng của mình hoặc đơn giản là giúp bạn giữ vóc dáng của mình được đẹp nhất.

Dễ dàng xác định được lượng calo trong mỗi khi chạy bộ
Dễ dàng xác định được lượng calo trong mỗi khi chạy bộ

Xem thêm: Chạy bộ 1km giảm bao nhiêu calo?

Thông minh và hiện đại

Một số ứng dụng chạy bộ giảm cân còn cho phép bạn chụp lại các tuyến đường đẹp mà bạn đi qua cũng như những địa điểm lý tưởng mà bạn hay luyện tập. Đăng tải những tấm ảnh này lên mạng xã hội cũng là một hình thức giúp bạn duy trì động lực giảm cân của bản thân nhờ những lời động viên của những người xung quanh, đôi khi cũng là một cách khuyến khích mọi người siêng năng hơn trong các hoạt động thể thao.

Hỗ trợ xây dựng thực đơn dinh dưỡng

Một số app còn kết hợp cả kế hoạch tập luyện chạy bộ và bổ sung dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất có thể. Đây là tính năng được rất nhiều người dùng đánh giá cao vì dinh dưỡng đầy đủ đồng nghĩa bạn sẽ có thể lực tốt, hoàn thành các bài tập chạy bộ với hiệu suất cao.

Việc tập luyện thường xuyên kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, dinh dưỡng cân bằng sẽ giúp chạy bộ giảm cân nhanh hơn, mạnh hơn và hiệu quả hơn so với việc chỉ quan tâm vào các kỹ thuật chạy giảm cân.

Xem thêm: Bài tập chạy bộ giảm mỡ bụng

Xây dựng kế hoạch tập luyện hợp lý hơn

Đối với những người mới bắt đầu tập luyện chạy bộ thì những App hỗ trợ này sẽ giúp xây dựng lộ trình tập luyện thống nhất và khoa học hơn rất nhiều. Nhờ vào đó mà vượt qua khỏi những trở ngại ban đầu và dần trở nên thích nghi với nhịp độ chạy bộ hiệu quả.

Bạn nên bắt đầu sử dụng từ hôm nay để đạt được hiệu quả tập luyện tối ưu
Sử dụng App giúp xây dựng kế hoạch tập luyện chạy bộ

Nếu so sánh về mức độ hỗ trợ thì các App chạy bộ có thể hỗ trợ tập luyện toàn diện, bổ sung thêm bộ đếm thông số và theo dõi từng bước chạy, khoảng cách, tốc độ. Đưa ra cho người dùng những lời khuyên tập luyện chuẩn xác nhất và thậm chí còn tốt hơn so với một huấn luyện viên chạy bộ.

Xem thêm: Chạy bộ hiệu quả với Apple watch

Top 8 app chạy bộ giảm cân

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chạy bộ giảm cân trên điện thoại di động hỗ trợ cho cả 2 nền tảng IOS và Android. Tất cả những phần mềm hỗ trợ tập luyện này đều được trang bị những tính năng cơ bản nhằm mục đích hỗ trợ người dùng đắc lực trong việc giảm nhanh cân nặng và giữ vững một vóc dáng thon gọn nhất. 

Theo nhiều phản hồi từ người dùng thì 3 app chạy bộ giảm cân sau đây được đánh giá khá cao:

Runkeeper

Runkeeper là phần mềm hỗ trợ, giúp theo dõi quá trình chạy bộ của bạn, đồng thời đo nhịp độ tập luyện và kết quả chi tiết đạt được. Đồng thời với đó thì nó còn hiển thị đồ thị báo cáo thống kê các chỉ số chi tiết cũng như tạo nên sự thích thú cho người tập bằng những thử thách dành cho người tập cùng bạn bè.

Điêu đặc biệt rất thú vị của app chạy bộ giảm cân Runkeeper giúp cho người tập không bị buồn tẻ là cứ sau mỗi km, ứng dụng này sẽ tự động thông báo các chỉ số luyện tập của người bằng âm thanh. Ngoài chạy bộ, app chạy bộ giảm cân Runkeeper còn hỗ trợ luyện tập các môn thể thao khác như: đạp xe, chèo thuyền…

Không những tiện dụng mà còn miễn phí nên Runkeeper luôn là một trong những ứng dụng luyện tập được yêu thích nhất hiện nay.

App Runkeeper hoàn toàn miễn phí và được yêu thích nhất
App Runkeeper hoàn toàn miễn phí và được yêu thích nhất

Nike +Run Club

App chạy bộ giảm cân Nike +Run Club sẽ giúp cho bạn luyện tập một cách hiệu quả và hỗ trợ bạn tạo nên một thói quen luyện tập khoa học chứ không đơn thuần là chỉ tập luyện khi bạn thích. App chạy bộ Nike +Run Club có rất nhiều bài tập được thiết kế riêng nhằm phục vụ cho từng mục tiêu luyện tập của bạn cũng như giảm sự nhàm chán trong lúc tập luyện.

Nike +Run Club theo dõi quá trình luyện tập theo thời gian thực và sẽ dành cho bạn những phần thưởng khi bạn đạt được những mục tiêu của mình. 

Đặc biệt hơn, Nike +Run Club có khả năng đồng bộ cúng với Spotify cũng như Apple music cho phép bạn điều khiển nhạc trên app bằng smartphone. Ngoài ra tính năng mới Power Song sẽ cho phép bạn chọn bài hát mà mình thích nhất và có khả năng mang lại động lực tập luyện cao nhất cho bản thân khi bạn đang “đuối” giữa chừng trong bài tập.

App Nike + Run Club được thiết kế gồm nhiều bài tập
App Nike + Run Club được thiết kế gồm nhiều bài tập

Strava Running and Cycling

Nếu yêu thích sự cạnh tranh khi tập luyện chạy bộ cùng bạn bè thì chắc chắn không thể bỏ qua App chạy bộ Strava Running and Cycling. Với sự hỗ trợ của App chạy bộ này, người dùng dễ dàng ghi lại toàn bộ những thông tin quan trọng như tốc độ chạy, quãng đường đã chạy, thời gian hoàn thành và hàng loạt chỉ số liên quan khác. Thậm chí người dùng cũng có thể chia sẻ bảng thành tích, chia sẻ thông số và thi đấu với bạn bè.

App chạy bộ Strava Running and Cycling 
App chạy bộ Strava Running and Cycling

App chạy bộ Strava Running and Cycling cũng tương thích với rất nhiều thiết bị đeo tay như đồng hồ đeo tay, điện thoại hệ điều hành Android, IOS. Vậy nên quá trình sử dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn hẳn.

Map My Run

App chạy bộ giảm cân Map My Run phù hợp cho tất cả mọi đối tượng người dùng từ những người mới tập thể dục hay một vận động viên dày dặn kinh nghiệm. App chạy bộ này sẽ giúp bạn có lộ trình luyện tập đúng đắn cũng như tạo động lực thường xuyên để bạn không bỏ cuộc giữa chừng.

Map My Run được thiết lập thông minh, bao gồm các bài tập được thiết kế bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, tuỳ theo mục tiêu ban đầu của bạn, app sẽ tự động đưa ra một kế hoạch chạy tùy chỉnh phù hợp nhất. 

Ngoài ra app chạy bộ giảm cân này còn hỗ trợ tìm bạn bè và các vận động viên khác để thúc đẩy động lực của bạn trong quá trình luyện tập. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cạnh tranh với những người cùng luyện tập khác bằng cách nỗ lực leo lên bảng xếp hạng và giành những giải thưởng tuyệt vời.

App Map My Run hỗ trợ tìm bạn chạy cùng
App Map My Run hỗ trợ tìm bạn chạy cùng

iSmoothRun

Đây là App chạy bộ được thiết kế và vận hành dành riêng cho người sử dụng iPhone. iSmoothRun được tích hợp các tính năng thông minh, cho phép nó theo dõi chuẩn xác các hoạt động tập luyện cũng như thói quen của người sử dụng. Sử dụng GPS cảm biến chuyển động của iPhone, đưa ra nhiều thông báo quan trọng trong quá trình sử dụng dành cho người chạy bộ. Đồng thời hiển thị nhiều thông số quan trọng như nhật ký sử dụng, tốc độ, khoảng cách chạy và thời gian hoàn thành trước đó.

iSmoothRun có thể đồng bộ các thông số tập luyện giữa 2 thiết bị
iSmoothRun có thể đồng bộ các thông số tập luyện giữa 2 thiết bị

App chạy bộ này cũng có thể đồng bộ và chuyển đổi linh hoạt giữa điện thoại và đồng hồ đeo tay. Bạn hoàn toàn có thể xuất dữ liệu và định dạng các thông tin giữa các thiết bị nhanh chóng.

Endomondo

Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ chạy bộ phổ biến, cung cấp cho người dùng những thông số chạy bộ cơ bản với hình thức trực quan. Vậy nên đối với những người mới bắt đầu tập luyện thì việc hiểu rõ các thông số cơ bản là vô cùng quan trọng. Endomondo hiện đang được đánh giá rất cao nhờ có nhiều lượt tải về và sử dụng.

Endomondo là app chạy bộ được nhiều người dùng lựa chọn
Endomondo là app chạy bộ được nhiều người dùng lựa chọn

Vấn đề duy nhất mà Endomondo gặp phải là nó đòi hỏi người dùng phải trả phí, nhưng đổi lại thì bản thương mại của app chạy bộ này có thể đề xuất rất nhiều phương án tập luyện hữu hiệu. Việc tập luyện với sự hướng dẫn cụ thể như vậy, người dùng sẽ nhanh chóng nắm bắt cách thức tập chuẩn xác, thực hiện các động tác vận động hợp lý và làm chủ nhịp thở, điều tiết thể lực hiệu quả.

Ngoài ra Endomondo còn có tính năng chia sẻ kết quả tập luyện lên một cộng đồng người dùng riêng, thêm phần khích lệ để duy trì tập luyện hiệu quả hơn.

Strava

Hoạt động như một mạng xã hội thu nhỏ, app chạy bộ Strava nổi tiếng với khả năng kết nối người dùng đến bạn bè có cùng sở thích tập luyện, đặc biệt là đối với người yêu thích chạy bộ.

Thành tích qua mỗi buổi tập luyện đều sẽ được thống kê cụ thể
Thành tích qua mỗi buổi tập luyện đều sẽ được thống kê cụ thể

Ở Việt Nam hiện nay, Strava đang chiếm ưu thế khi lôi kéo người dùng từ nhiều nền tảng app chạy bộ như Runkeeper, Endomondo hay Nike+ Running Club,…

App chạy bộ này cũng có thể kết nối tới nhiều loại đồng hồ chạy bộ thông minh, giúp người dùng trở nên linh hoạt trong quá trình tập luyện mà không còn phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị điện thoại. Đây cũng được coi là lý do vì sao các app chạy bộ hiện nay hỗ trợ người dùng tập luyện linh hoạt, tránh việc lạm dụng điện thoại để tinh thần trở nên thoải mái hơn nhiều so với trước.

Rungo

Bất kể bạn di chuyển tới đâu, RunGo vẫn là app chạy bộ hỗ trợ xác định vị trí và xây dựng lộ trình chạy vô cùng chính xác. Nó hoạt động được trên cả hai hệ điều hành Android và iOS, theo hình thức miễn phí hoặc trả phí để mở rộng các tiện ích khác.

Có thể sử dụng RunGo ở bất cứ nơi đâu bạn muốn
Có thể sử dụng RunGo ở bất cứ nơi đâu bạn muốn

Với sự hỗ trợ của RunGo, người dùng có thể tải xuống trước các tuyến đường để sử dụng ngoại tuyến, khám phá các tuyến đường chạy bộ mới. Trong trường hợp sử dụng App chạy bộ có trả phí, người dùng sẽ truy cập tính năng tham quan có hướng dẫn, tìm kiếm các địa điểm nổi tiếng nằm trên đường chạy và kèm theo các thông tin giới thiệu thú vị.

Cần lưu ý gì khi dùng app chạy bộ giảm cân

 • Một số app phải tốn phí

Hiện nay có rất nhiều app chạy bộ giảm cân với những tính năng miễn phí, tuy nhiên, ở một số ứng dụng khác, để sử dụng những tính năng nâng cao hơn bạn cần phải chi trả một khoản phí tương ứng. Vì thế bạn có thể quyết định xem các tính năng bổ sung này có xứng đáng với chi phí định kỳ hay không để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

 • Dùng một app duy nhất

Ngoài những cái tên kể trên, bạn cũng nên hiểu rằng việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác nhau sẽ có những nội dung cũng như hướng dẫn lộ trình, cách thức hoạt động khác nhau. Vậy nên chỉ sử dụng một app trong suốt quá trình luyện tập để đảm bảo tính liên tục và thống nhất. Sự thay đổi app liên tục sẽ làm gián đoạn quá trình tập luyện thậm chí sẽ khiến bạn bỏ cuộc giữa chừng nếu thiếu kiên nhẫn.

 • Kết hợp theo dõi trên app và chế độ ăn uống

Không nên chủ quan cho rằng chỉ cần chạy bộ theo lộ trình của app là đủ. Mục tiêu giảm cân của bạn chỉ thực sự đạt được khi bạn biết kiên trì và kết hợp chạy bộ với app và chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng dinh dưỡng và duy trì chế độ ăn healthy trong suốt quá trình luyện tập để đạt được kết quả nhanh chóng.

Mong là thông qua bài viết, S-life trên cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về app chạy bộ giảm cân. Ngay bây giờ bạn hãy tìm kiếm cho mình một phần mềm hỗ trợ chạy bộ giảm cân phù hợp nhất và tập luyện ngay đi nào. Chúc bạn thành công nhé!

Tham khảo thêm: 15 App đo calo trong thức ăn và luyện tập chính xác nhất

80

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo