Top phần mềm chạy bộ dễ sử dụng nhất hiện nay

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Không cần phải tốn quá nhiều thời gian tại phòng tập khi bạn đã có sự hỗ trợ của phần mềm chạy bộ. Việc sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn khi người dùng có thể đồng bộ hóa phần mềm trên điện thoại hoặc đồng hồ chạy bộ. Khám phá ngay những phần mềm chạy bộ dễ sử dụng trong bài viết sau đây bạn nhé!

Vì sao phần mềm chạy bộ dễ sử dụng trở thành lựa chọn phổ biến?

Với việc thay đổi thói quen vận động, rèn luyện sức khoẻ thì chạy bộ đang dần trở thành phương án được nhiều người hướng đến. Đi cùng với đó thì sự hỗ trợ tới từ các loại phần mềm chạy bộ dễ sử dụng cũng đang dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Kể cả với những người chưa hề có kinh nghiệm tập luyện, các loại phần mềm vẫn tỏ ra hữu dụng bởi nó trực tiếp đề xuất bài tập, quãng đường và thời gian tập phù hợp thể trạng. 

Đồng thời với đó, các phần mềm chạy bộ còn cung cấp nhiều thông tin thú vị như bản đồ, số liệu thống kê về thời gian tập, nhịp tim và số bước chạy đạt được. Dựa vào đó mà người dùng cảm thấy dễ dàng lên kế hoạch tập luyện, xây dựng lộ trình chạy bộ. 

Đâu là phần mềm chạy bộ dễ sử dụng nhất hiện nay?
Đâu là phần mềm chạy bộ dễ sử dụng nhất hiện nay?

Có thể thấy rõ nhiều thương hiệu thể thao, thời trang liên quan cũng đang gấp rút xây dựng app hỗ trợ chạy bộ dành riêng cho người dùng. Vậy nên câu hỏi đặt ra là đâu mới thực sự được coi như phần mềm chạy bộ dễ sử dụng, tiện lợi và mang lại hiệu quả tập luyện tối ưu nhất?

Những phần mềm hỗ trợ chạy bộ đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Không khó để tìm ra các phần mềm hỗ trợ trong thời điểm hiện nay, nhưng vấn đề nằm ở chỗ cách vận hành và điều khiển các phần mềm này không thực sự dễ dàng nếu chưa có kinh nghiệm tập luyện. Vì lý do này, nhiều người dùng bắt đầu quan tâm tới yếu tố trực quan, dễ làm quen, dễ dùng và đồng bộ hoá được trên nhiều thiết bị để sử dụng linh hoạt.

Dưới đây là danh sách những phần mềm chạy bộ dễ sử dụng nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Runkeeper

Đây chắc chắn là cái tên vô cùng quen thuộc, kể cả vận động viên chuyên nghiệp hay người tập luyện chạy bộ nghiệp dư ít nhiều đều đã từng thử dùng qua app chạy bộ này một lần.

Runkeeper là cái tên quen thuộc trong danh sách app chạy bộ phổ biến
Runkeeper là cái tên quen thuộc trong danh sách app chạy bộ phổ biến

Chương trình chạy bộ này cho phép người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi các thông số tập luyện như quãng đường chạy, tổng thời gian tập luyện. Hay chi tiết hơn nữa là lượng calo tiêu thụ được khi chạy bộ, nhịp tim, số bước chân. Bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh tuyến đường di chuyển nhờ vào hệ thống định vị GPS tích hợp với điện thoại hoặc đồng hồ chạy bộ.

Đây là một trong số những phần mềm chạy bộ dễ sử dụng, có độ tương thích cao với hệ điều hành Android, IOS, các thiết bị hiện đại như đồng hồ thông minh, thiết bị thể dục Garmin hay Wear OS.

Xem thêm: App chạy bộ giảm cân

Pacer

Pacer là ứng dụng chạy bộ đơn giản và tiện lợi, hỗ trợ đo bước đi và theo dõi các chỉ số tập luyện thể dục nhờ vào hệ thống cảm biến tích hợp trên điện thoại hoặc đồng hồ đeo tay. Cách thiết kế của app chạy bộ này cũng tương đối trực quan, giúp người dùng dễ dàng cài đặt các chế độ nhắc nhở, tập luyện hay thông báo về thời tiết trước khi tập luyện ngoài trời.

Bạn đã thử dụng phần mềm chạy bộ Pacer hay chưa?
Bạn đã thử dụng phần mềm chạy bộ Pacer hay chưa?

Người dùng ứng dụng chạy bộ Pacer có thể theo dõi lịch sử tập luyện và đánh giá thói quen vận động. Và dĩ nhiên, nó cũng đồng bộ hoá thông tin người dùng dễ dàng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau, tạo điều kiện sử dụng và tập luyện tiện lợi nhất.

Map My Run

Đối với những ai gặp phải vấn đề trong việc tập luyện ngoài trời, không nắm bắt cung đường chạy hợp lý thì chắc chắn nên lựa chọn Map My Run. Đây được đánh giá là phần mềm chạy bộ dễ sử dụng dành cho người không thông thạo đường xá, tối ưu hoá thời gian chạy cũng như đề xuất tuyến đường chạy hợp lý nhất.

Cài đặt lộ trình chạy bộ dễ dàng với Map My Run
Cài đặt lộ trình chạy bộ dễ dàng với Map My Run

Ứng dụng chạy bộ này cũng tích hợp nhiều cơ chế quen thuộc như hiển thị thời gian thực, cảm biến nhịp tim, theo dõi lượng calo tiêu thụ khi chạy, chia sẻ vị trí và lộ trình tập luyện. Nếu như bạn yêu thích những bộ môn khác như đạp xe, đi bộ ngoài trời thì phần mềm này vẫn hỗ trợ được một cách dễ dàng.

Tham khảo: 15 App đo calo trong thức ăn và luyện tập chính xác nhất

Nike + Run Club

Mặc dù là một ứng dụng miễn phí nhưng Nike + Run Club lại được đánh giá cao về mức độ hỗ trợ hiệu quả dành cho người dùng. Nó có thể đồng bộ và chia sẻ dữ liệu tập luyện giữa nhiều người dùng khác nhau, xếp hạng và đánh giá hiệu suất tập luyện một cách rõ ràng.

Bứt phá giới hạn với phần mềm Nike + Run Club
Bứt phá giới hạn với phần mềm Nike + Run Club

Người dùng app chạy bộ Nike + Run Club cũng sẽ theo dõi cụ thể được những thông số như khoảng cách, tốc độ, thời gian và lượng calo ước tính được đốt cháy khi chạy trong một khoảng thời gian cố định.

Endomondo

Có phần tương tự như Runkeeper, phần mềm chạy bộ Endomondo hiện được đánh giá là app hỗ trợ tập luyện đơn giản, trực quan và có nhiều lượt tải về sử dụng. Phần mềm này cho phép ghi lại cụ thể thông số tập luyện như quãng đường, tốc độ, lượng calo tiêu thụ dựa trên chỉ số cơ thể.

Endomondo có thể đồng bộ dữ liệu tập luyện sang nhiều thiết bị
Endomondo có thể đồng bộ dữ liệu tập luyện sang nhiều thiết bị

Đây là một phần mềm hỗ trợ tập luyện có trả phí, nên nó được phân chia làm bản miễn phí và bản thương mại. Với lựa chọn trả phí, người sử dụng có thể lựa chọn các bài tập đã được đề xuất sẵn, mang đến nhiều chi tiết và hướng dẫn cụ thể hơn như cách chạy, động tác, tư thế và điều hoà nhịp thở. Người dùng Endomondo cũng dễ dàng chia sẻ kết quả tập luyện lên mạng xã hội nhằm khoe thành tích hoặc thử thách bạn bè vô cùng thú vị.

Strava

Không chỉ giới hạn ở việc hỗ trợ tập luyện, ứng dụng chạy bộ Strava còn tích hợp đầy đủ tính năng của mạng xã hội thu nhỏ, giúp người dùng kết bạn với những người có cùng sở thích chạy bộ.

Chia sẻ thành quả tập luyện một cách đầy hãnh diện với Strava
Chia sẻ thành quả tập luyện một cách đầy hãnh diện với Strava

Đây cũng được đánh giá là phần mềm chạy bộ dễ sử dụng khi người dùng có thể lập nhóm, bình luận, chia sẻ hình ảnh và kết quả tập luyện, đề xuất thử thách,…Nhờ vào đó mà người dùng có thể chia sẻ cũng như học hỏi kinh nghiệm tập luyện dễ dàng. Cực kỳ phù hợp với những người yêu thích tập luyện thể thao theo dạng đội nhóm, hoặc cần tiếp thêm động lực tập luyện chạy bộ mỗi ngày.

Lựa chọn sử dụng máy chạy bộ thay thế phần mềm

Nhìn chung thì các phần mềm chạy bộ dễ sử dụng hiện nay đã tương đối phổ biến, có độ tương thích tốt với nhiều thiết bị. Nếu như chưa hề có kinh nghiệm tập luyện thì những phần mềm này thực sự là lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn máy chạy bộ hỗ trợ tập luyện tối ưu hơn
Lựa chọn máy chạy bộ hỗ trợ tập luyện tối ưu hơn

Ngoài ra người dùng cũng có thể tham khảo thêm về máy chạy bộ, tích hợp công nghệ AI hỗ trợ người dùng tối đa trong việc đề xuất bài tập, theo dõi thể trạng cũng như hiển thị đầy đủ các thông số. Việc tập luyện trên máy chạy bộ còn trở nên dễ dàng hơn nữa khi được trang bị thảm chạy kháng lực, giảm thiểu chấn thương, tạo ra sự tiện lợi và tập luyện vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Đây cũng là sản phẩm nổi bật, dần trở thành xu hướng khi nhu cầu tập luyện thể thao tại nhà phổ biến hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về phần mềm chạy bộ dễ sử dụng, hãy để lại ý kiến của bạn nếu đã được trải nghiệm. Hoặc áp dụng ngay từ bây giờ để đạt được hiệu suất vận động tối ưu, S-life chúc bạn thành công!

42

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo