Tập cardio 10 phút, 15 phút, 20 phút, 30 phút, 60 phút giảm bao nhiêu calo

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Các bài tập cardio có tác dụng đốt cháy calo, giảm mỡ toàn thân và tốt cho sức khỏe hệ tim mạch. Tập cardio trong 30 phút là khoảng thời gian mà nhiều người áp dụng, nhưng ít ai biết chính xác tập cardio 30 phút giảm bao nhiêu calo. Câu trả lời dành cho bạn sẽ có ngay trong bài viết sau đây. 

Tập cardio giúp đốt cháy calo và giảm mỡ toàn thân nhanh chóng
Tập cardio giúp đốt cháy calo và giảm mỡ toàn thân nhanh chóng

Bài tập cardio là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi tập cardio 30 phút giảm bao nhiêu calo, cùng tìm hiểu đôi nét về bài tập cardio nhé! Cụ thể, cardio là phương pháp tập luyện giúp kiểm soát nhịp tim, cải thiện quá trình trao đổi chất. Từ đó, mang lại hiệu quả giảm cân, giảm mỡ dễ dàng.

Điểm đặc biệt của bài tập cardio là không tập trung cụ thể vào một nhóm cơ nào, mà phối hợp nhiều nhóm cơ khác nhau trên toàn bộ cơ thể.  Các bài tập này thường rất nhịp nhàng, lặp đi lặp lại nhiều lần, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. 

Tập cardio mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với cơ thể, bao gồm: Tăng sức khỏe tim mạch, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiểm soát cân nặng hiệu quả. Hơn nữa, cardio còn giúp làm tăng lưu lượng máu, loại bỏ lượng calo thừa và biến mỡ tích tụ bên trong cơ thể thành các khối cơ săn chắc. 

Tập cardio là phương phương pháp giúp kiểm soát nhịp tim, giúp giảm cân dễ dàng 
Tập cardio là phương phương pháp giúp kiểm soát nhịp tim, giúp giảm cân dễ dàng

Phân loại bài tập Cardio

Để hiểu rõ hơn về vấn đề tập cardio 30 phút giảm bao nhiêu calo, trước hết chúng ta tìm hiểu thêm những bài tập cardio phổ biến nhé! Thông thường, các bài tập cardio dù là ngoài trời hay trong nhà cũng đều được chia thành 02 loại chính như sau: 

 • Cardio cường độ thấp: Trong tiếng Anh gọi là LISS Cardio, là các bài tập có cường độ vận động thấp, được duy trì đều đặn trong khoảng thời gian nhất định. Một số bài tập cardio cường độ thấp phổ biến như: Đi bộ, đạp xe, bơi lội, chạy quãng dài, nếu tập trong khoảng 30-40 phút mỗi ngày có thể đốt cháy calo hiệu quả. 
 • Cardio cường độ cao: Trong tiếng Anh gọi là HIIT Cardio, là phương pháp kết hợp những bài tập vận động cường độ cao duy trì trong thời gian ngắn. Khi thực hiện các bài tập này, bạn sẽ thấy đổ mồ hôi rất nhiều, tim đập nhanh, thở mạnh, điều này giúp đốt cháy năng lượng tối đa. Không những vậy, các bài tập cardio cường độ cao còn tăng cường trao đổi chất, kích thích cơ phát triển nhanh chóng. 
Có hai bài tập cardio phổ biến gồm cardio cường độ thấp và cường độ cao 
Có hai bài tập cardio phổ biến gồm cardio cường độ thấp và cường độ cao

Tập cardio 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Tập cardio cường độ cao trong 30 phút có thể đốt cháy tới 400 calo. Cùng với đó, nếu tập các bài cardio cường độ thấp trong 30 phút cơ thể sẽ đốt cháy khoảng 150 – 300 calo. Tuy nhiên, tập cardio giảm bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào các động tác cũng như thời gian thực hiện. Cụ thể như sau: 

10 phút cardio đốt bao nhiêu calo?

Thực hiện 10 phút cardio có thể đốt cháy khoảng 200 calo với các bài tập cường độ cao. Đây là lượng calo khá cao, gấp đôi so với những bài tập truyền thống trong cùng một khoảng thời gian. 

Tập cardio 10 phút giúp đốt cháy tới 200 calo 
Tập cardio 10 phút giúp đốt cháy tới 200 calo

15 phút cardio đốt bao nhiêu calo?

Tập cardio cường độ cao trong 15 phút có thể đốt cháy được tới 200 calo. Tuy nhiên, lượng calo này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào đối tượng tập luyện. Với những người mới tập thì lượng calo được đốt cháy sẽ thấp hơn. Ngược lại, những người đã tập luyện lâu dài thì lượng calo đốt cháy càng mạnh mẽ hơn. 

20 phút cardio đốt bao nhiêu calo?

Tập cardio trong 20 phút có thể đốt cháy được tới 300 calo. Ngoài thắc mắc tập cardio 30 phút giảm được bao nhiêu calo thì nhiều người mới tập cũng thắc mắc về lượng calo được đốt cháy trong khoảng 20 phút. Tuy nhiên, con số này chỉ là ước tính, trên thực tế lượng calo tiêu hao còn phụ thuộc vào cách thực hiện của mỗi người tập. 

Tập cardio 20 phút giúp đốt cháy khoảng 300 calo 
Tập cardio 20 phút giúp đốt cháy khoảng 300 calo

Tập cardio 60 phút giảm bao nhiêu calo?

Thực hiện các bài tập cardio cường độ cao trong 60 phút có thể giúp đốt cháy khoảng 500 – 600 calo. Đây là lượng calo cực lớn, giúp bạn nhanh chóng giải phóng năng lượng và giảm mỡ thừa bên trong cơ thể hiệu quả. 

Thực hiện bài tập cardio nào đốt cháy nhiều calo nhất?

Theo các huấn luyện viên chuyên nghiệp, chạy bộ là bài tập cardio giúp đốt cháy nhiều calo nhất. Ngoài việc tìm hiểu tập cardio 30 phút giảm bao nhiêu calo, thì cũng rất nhiều người muốn biết nên tập bài cardio nào để đốt cháy calo nhiều nhất. Cụ thể, một số bài tập cardio phổ biến cùng với lượng calo đốt cháy trong 30 phút có thể kể đến như: 

 • Đi bộ: Đốt cháy khoảng 185 calo. 
 • Chạy bộ với tốc độ khoảng 8km/h: Đốt cháy khoảng 300 calo. 
 • Bơi lội: Đốt cháy khoảng 255 calo. 
 • Khiêu vũ: Đốt cháy khoảng 165 calo. 
 • Đạp xe đốt cháy bao nhiêu cao?: Theo tìm hiểu đạp xe đốt cháy khoảng 255 calo. 

Như vậy, chạy bộ chính là bài tập giúp đốt cháy nhiều calo nhất. Nếu bạn đang muốn giảm cân và lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc nhanh chóng thì đừng có thể áp dụng ngay bài tập này nhé! 

Chạy bộ là bài tập cardio giúp đốt cháy nhiều calo nhất 
Chạy bộ là bài tập cardio giúp đốt cháy nhiều calo nhất

Các bài tập cardio đốt cháy calo nhanh nhất

Trên đây, bạn đã biết tập cardio 30 phút giảm bao nhiêu calo. Nhưng nếu là người không có quá nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo một số bài tập cardio đốt cháy calo nhanh nhất quả sau: 

Jumping jack

Đây là bài tập cardio cường độ cao giúp đốt cháy calo hiệu quả, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Khi thực hiện bài tập jumping jack, các cơ trong cơ thể đều phải hoạt động khiến nhịp tim tăng lên, các cơ bắp cũng hoạt động mạnh mẽ hơn. Từ đó, giúp bạn giảm cân nhanh chóng. 

Các bước thực hiện như sau: 

 • Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng hông. 
 • Bật nhảy cả hai chân cùng lúc, hai tay đưa qua đầu rồi trở về vị trí ban đầu. 
 • Thực hiện liên tục khoảng 3 hiệp, mỗi hiệp 25 lần. 
Bài tập Jumping Jack giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng 
Bài tập Jumping Jack giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

Bài tập Burpees

Bài tập này bao gồm chuỗi các động tác liên tiếp nhau, tác động vào hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể. Từ đó, lượng calo được đốt cháy nhanh chóng và giúp bạn cải thiện vóc dáng hiệu quả. Cách thực hiện như sau: 

 • Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, tay buông song song với thân người. 
 • Chống hai tay xuống thảm, đồng thời đẩy 2 chân ra sau sao cho người tạo thành một đường thẳng. 
 • Nân người lên, thu đồng thời hai chân về. 
 • Bật thật cao và đưa hai tay qua đầu. 
 • Thực hiện liên tục khoảng 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần.  
Bài tập Burpees tác động vào hầu hết các nhóm cơ giúp giảm cân hiệu quả 
Bài tập Burpees tác động vào hầu hết các nhóm cơ giúp giảm cân hiệu quả

Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập đơn giản, dễ thực hiện cho mọi đối tượng. Hành động bật nhảy liên tục trong một khoảng thời gian nhất định khiến cơ tim hoạt động nhanh hơn, nhịp thở tăng lên, giúp cải thiện dung tích phổi, đồng thời giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. 

Cách thực hiện: 

 • Chọn dây nhảy có độ dài phù hợp với chiều cao. 
 • Cầm sợi dây, giữ 2 tay ngang với hông, ngực ưỡn, hai vai đưa ra sau, bắp tay sát người. 
 • Bắt đầu nhảy lên khoảng 2.5 cm so với sàn, tiếp tục nhảy bước đều không quá cao. 
 • Từ từ tăng dần thời gian tập trong khoảng 15-20 phút tuỳ mục tiêu của bạn.
Nhảy dây là bài tập dễ thực hiện lại giúp đốt cháy nhiều calo 
Nhảy dây là bài tập dễ thực hiện lại giúp đốt cháy nhiều calo

Xem thêm: Lịch nhảy dây giảm cân trong 1 tuần cho người mới bắt đầu

Jump Squat

Bài tập này đòi hỏi toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể phải hoạt động đồng thời, bao gồm các động tác ngồi xuống và nhảy lên liên tục. Việc bật nhảy liên tục tác động trực tiếp đến hệ tuần hoàn, từ đó giúp tiêu tốn khá nhiều calo trong và sau khi tập. 

Cách thực hiện: 

 • Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, mắt nhìn thẳng. 
 • Thực hiện tư thế squat, đùi song song với sàn. 
 • Bật nhảy lên thật cao nhất và tiếp đất trở lại. 
 • Lặp lại động tác này khoảng 3 hiệp, mỗi hiệp khoảng 10 – 15 lần. 
Bài tập Jump Squat giúp đốt cháy nhiều calo trong và sau khi tập 
Bài tập Jump Squat giúp đốt cháy nhiều calo trong và sau khi

Cardio là phương pháp tập luyện giúp đốt cháy calo nhanh chóng và là cách giảm cân tự nhiên, an toàn. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tập cardio 30 phút giảm bao nhiêu calo. S-Life.vn chúc bạn nhanh chóng sở hữu một vóc dáng săn chắc, thon gọn như mong muốn nhé!

1.2k

Bài viết hữu ích ?

Với người bình thường, tập cardio 1 tháng có thể giảm được tới 1.5kg - 2.5 kg. Điều này sẽ hiệu quả nếu bạn duy trì tập cardio hàng ngày, mỗi buổi khoảng 30-45 phút. 

Theo các chuyên gia cho biết, bạn nên tập cardio đều đặn khoảng 3-4 lần/tuần, mỗi buổi khoảng 30 - 40 phút. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo