Đạp xe tốn bao nhiêu calo? Nên đạp xe trong bao lâu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bên cạnh các chạy bộ, đạp xe cũng là một hoạt động thể thao được nhiều người yêu thích để rèn luyện thể chất, tăng sức bền và duy trì vóc dáng cân đối. Tham gia luyện tập đã lâu vậy bạn đã thực sự biết đạp xe tốn bao nhiêu calo? Đạp xe 30 phút hay 1 tiếng sẽ giảm bao nhiêu calo? Hãy cùng bài viết tìm hiểu về đạp xe đốt bao nhiêu calo để xây dựng cho mình một chế độ luyện tập phù hợp và hiệu quả nhất nhé!  

Đạp xe có những lợi ích gì cho sức khỏe?

Đạp xe – môn thể thao dành cho nhiều lứa tuổi, được rất nhiều người yêu thích bởi nó mang lại cảm giác thư giãn, rèn luyện cơ bắp và rất tốt cho sức khỏe. Môn thể thao này luôn mang lại những lợi ích tích cực như:

 • Hỗ trợ tăng sức dẻo dai, linh hoạt cho đôi chân.
 • Hỗ trợ giảm cân, giúp cơ bắp săn chắc hiệu quả.
 • Cải thiện tuần hoàn máu, giúp hệ tim mạch hoạt động tốt hơn. 
 • Phòng ngừa, điều trị bệnh tiểu đường, hỗ trợ giảm nguy cơ bị ung thư.
 • Rèn luyện xương khớp, cải thiện tình trạng viêm khớp, thoái hóa ở người lớn tuổi. 
 • Giúp tinh thần vui vẻ, giảm stress, căng thẳng
Đạp xe giúp tinh thần vui vẻ, giảm stress, căng thẳng.
Đạp xe giúp tinh thần vui vẻ, giảm stress, căng thẳng.

Chính bởi những lợi ích trên mà hiện nay, rất nhiều người lựa chọn đạp xe để luyện tập hàng ngày, hỗ trợ giảm cân, giảm stress sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Và để có được hiệu quả tốt nhất, không chỉ dừng lại ở việc quan tâm đến lợi ích lâu dài, bạn còn cần quan tâm đến hiệu quả quả đốt cháy calo, cụ thể là việc đạp xe tốn bao nhiêu calo. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng cho mình một chế độ luyện tập phù hợp.

Đạp xe tốn bao nhiêu calo?

Khi tham gia đạp xe rèn luyện cơ thể và giảm cân, chúng ta nên chú trọng đến lượng calo đốt cháy được để có thể tích toán thời gian hoàn thành mục tiêu tốt nhất. Hiệu quả cải thiện sắc vóc nhờ vào đạp xe đạp đã được các chuyên gia chứng mình. Nếu luyện tập với cường độ càng cao và thời gian càng lâu thì khả năng đốt cháy calo càng nhanh.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta phải đạp xe liên tục, quá nhiều bởi sẽ rất có hại cho cơ thể, bạn sẽ dễ bị kiệt sức và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Để có thể biết được đạp xe tốn bao nhiêu calo cũng như số kg chúng ta giảm được nhờ đạp thì cần xem xét cường độ luyện tập của mình. 

Biết được đạp xe tốn bao nhiêu calo để xây dựng chế độ luyện tập phù hợp
Biết được đạp xe tốn bao nhiêu calo để xây dựng chế độ luyện tập phù hợp

Trong trường hợp bạn mới bắt đầu đạp xe thì nên chia thời gian tập luyện cho hợp lý. Không nên bắt đầu ngay với cường độ cao mà hãy tập làm quen dần, có thể tập luyện mỗi ngày 30 phút. Sau khi đã quen dần và không thấy có thay đổi bất thường thì tăng lên 45 phút. Một thời gian đã quen với nhịp độ này thì nâng lên 50 đến 60 phút.

Thông thường, mức độ tập luyện đạp xe chia ra thành 20 phút, 30 phút, 1 tiếng tương ứng với thời gian trên thì lượng calo tiêu thụ cũng có sự thay đổi cho phù hợp.

Xem thêm: Top 10 xe đạp tập vật lý trị liệu tốt nhất hiện nay

Đạp xe 30 phút tốn bao nhiêu calo?

Theo một số nghiên cứu, lượng calo tiêu hao được khi đạp xe 30 phút vào khoảng 75 – 670 calo. Có sự chênh lệch như vậy là bởi tùy thuộc theo tốc độ sẽ ảnh hưởng nhiều tới kết quả luyện tập. Cụ thể:

 • Nếu bạn đạp xe tốc độ 5 mph (5 mile/phút) sẽ giúp cơ thể đốt cháy 75 – 155 calo.
 • Nếu bạn đạp xe tốc độ 10mph sẽ giúp cơ thể đốt cháy 190 – 415 calo.
 • Nếu bạn đạp xe tốc độ 15mph sẽ giúp cơ thể đốt cháy 300 – 670 calo.

Theo tính toán trung bình bạn đạp xe với tốc độ 10mph trong vòng 30 phút mỗi ngày, duy trì trong vòng 10 ngày thì cơ thể sẽ đốt cháy được 4150 calo, tức là giảm được 0.5kg. Duy trì thói quen này đều đặn, một tháng bạn có thể giảm được 1,5kg chỉ bằng việc đạp xe.

Luợng calo tiêu hao được khi đạp xe 30 phút vào khoảng 75 – 670
Luợng calo tiêu hao được khi đạp xe 30 phút vào khoảng 75 – 670 calo

Đạp xe 1 tiếng đốt cháy bao nhiêu calo?

Đạp xe đạp 1 tiếng tốn bao nhiêu calo? Cũng theo tính toán như trên, trung bình 1 tiếng luyện tập với xe đạp sẽ giúp bạn tiêu hao được 400 – 500 calo. Khi đạp xe, lượng mỡ thừa, lượng calo được đốt cháy trong cơ thể bạn sẽ tăng tỷ lệ thuận theo tốc độ đạp xe. Bạn đạp xe càng nhanh thì lượng calo đốt cháy càng nhiều hơn. 

Ngoài ra, trọng lượng cơ thể của bạn cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả, cân nặng càng lớn thì sẽ càng đốt cháy nhiều calo hơn trong khi tập luyện. Theo ước tính, nếu một người nặng 56kg đạp xe trong một giờ với tốc độ 15 – 20km/h sẽ đốt cháy 320 calo. Điều sẽ còn tăng lên 500 calo đối với người nặng 70kg. Đối với người nặng 84kg khi đạp xe sẽ đốt cháy 710 calo trong 1 tiếng.

Đạp xe 10km đốt bao nhiêu calo?

Nghiên cứu của trường Đại học Harvard, đạp xe đạp với tốc độ vừa phải với quãng đường 10km sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 622 calo:

 • Với người có cân nặng là 70kg có thể đốt cháy được 149 calo.
 • Với người có cân nặng là 85kg có thể tiêu hao được 180 calo.
 • Với người có cân nặng là 55kg giúp đốt cháy 120 – 135 calo.

Đạp xe 20km – 50km đốt bao nhiêu calo?

Theo một số nghiên cứu cho biết, đạp xe đạp 20km – 50km với tốc độ bình thường giúp: 

 • Người nặng khoảng 70kg đốt cháy được khoảng 300 calo. 
 • Người có cân nặng khoảng 85kg có thể đốt cháy khoảng 355 calo. 
 • Người có cân nặng khoảng 50kg có thể đốt cháy được khoảng 240 calo. 
Người nặng 70kg đạp xe 20km có thể đốt cháy khoảng 300 calo
Người nặng 70kg đạp xe 20km có thể đốt cháy khoảng 300 calo

Đạp xe tại chỗ tốn bao nhiêu calo?

Đạp xe tại chỗ hoặc đạp xe bằng xe đạp tập thể dục cũng là một phương pháp luyện tập được nhiều người yêu thích môn thể thao này nhưng không có điều kiện đạp xe ở ngoài trời lựa chọn. 

Hiện nay có khá nhiều dòng xe đạp tập thể dục khác nhau trên thị trường với nhiều mức giá. Theo các chuyên gia, việc luyện tập với xe đạp tập thể dục có thể giúp bạn tiêu hao calo hiệu quả hơn do với việc luyện tập ngoài trời. Bởi ở một số dòng xe đạp sẽ được thiết kế các chương trình chạy bộ, có thêm chức năng đo nhịp tim, quãng đường, tốc độ cũng như đo được lượng calo tiêu thụ… Nhờ đó, bạn sẽ có thể luyện tập đúng cách. 

Xe đạp tập thể dục sẽ hỗ trợ bạn luyện tập đúng cách
Xe đạp tập thể dục sẽ hỗ trợ bạn luyện tập đúng cách

Nếu đạp xe trong nhà bằng xe đạp tập thể dục trong vòng 10km – 15km, cơ thể của bạn sẽ giảm được 120 – 150 calo nếu cân nặng đang ở mức 55kg. Đối với người nặng 70kg thì có thể đốt cháy được 180 calo. Trong vòng 1h đạp xe đạp tập thể dục với cường độ vừa phải, bạn có thể tiêu thụ với 300 calo. Con số này sẽ còn tăng nếu bạn nâng dần cường độ luyện tập.  

So sánh lượng calo tiêu hao của việc đạp xe với những môn khác 

So sánh việc đạp xe giữa việc đạp xe và chạy bộ 

Theo đánh giá từ các chuyên gia, chạy bộ sẽ có tác dụng đốt cháy lượng calo nhiều hơn so với đạp xe bởi các chạy bộ sẽ cần sự phối hợp của nhiều cơ quan nên các nhóm cơ phải vận động nhiều hơn. Trong khi đó, việc đạp xe sẽ giúp xây dựng cơ bắp thân dưới trở nên săn chắc hơn. Và lượng calo bị đốt cháy khi đạp xe lên dốc cũng sẽ nhiều gấp nhiều lần so với việc đạp xe trên địa hình bằng phẳng.

So sánh việc đạp xe giữa việc đạp xe và chạy bộ
So sánh việc đạp xe giữa việc đạp xe và chạy bộ

So sánh việc đạp xe giữa việc đạp xe và đi bộ 

Giữa đi bộ và đạp xe thì theo đánh giá của các chuyên gia, đạp xe có khả năng đốt cháy nhiều calo hơn nhiều. Như đã đề cập, trung bình 1 giờ đạp xe với tốc độ 15km/h, người nặng 70kg có thể đốt cháy được 320 calo trong cơ thể. Cũng cùng cân nặng trên, người đi bộ tốc độ 6km/h sẽ chỉ đốt cháy được khoảng 280 calo trong 1 giờ đồng hồ. 

Chính vì thế, bài tập đạp xe thích hợp cho người muốn giảm cân nhanh và bài tập đi bộ phù hợp cho người đang muốn nâng cao sức khỏe.

Tổng kết

Thắc mắc đạp xe tốn bao nhiêu calo của bạn đọc đã được bài viết giải đáp ở những thông tin trên. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm động lực để tham gia đạp xe để giảm cân, cải thiện vóc dáng. Cùng với đó hãy kết hợp thêm chế độ dinh dưỡng khoa học và các bài tập hỗ trợ để tăng hiệu quả. S-life chúc bạn giảm cân thành công nhờ bài tập đạp xe mỗi ngày nhé!

1.1k

Bài viết hữu ích ?
Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo