Một ly trà sữa chứa bao nhiêu calo? Cách uống không gây tăng cân

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Từ lâu, trà sữa đã là thức uống được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Các món trà sữa thường có hương vị thơm ngon, vị ngọt và sức hấp dẫn khó chối từ ngay cả với những người không quá yêu thích đồ ngọt. Chúng ta vẫn nghe nói rằng trà sữa ngọt và béo, tuy nhiên không phải ai cũng biết cụ thể một ly trà sữa chứa bao nhiêu calo. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết mình nạp vào cơ thể bao nhiêu calo cho mỗi ly trà sữa.

Các thành phần trong trà sữa

Trà sữa là món đồ uống khoái khẩu của rất nhiều người, từ trẻ em cho tới người lớn. Đa phần chúng ta yêu thích uống trà sữa bởi đây là thức uống kết hợp một cách khéo léo các nguyên liệu quen thuộc từ trà, sữa, hương liệu và các loại topping. Thông thường, một ly trà sữa chứa bao nhiêu calo sẽ bao gồm các thành phần dinh dưỡng chính như sau:

Thành phần trong trà sữa chủ yếu là đường, chất béo và hương liệu
Thành phần trong trà sữa chủ yếu là đường, chất béo và hương liệu
 • Đường: trung bình, trong mỗi ly trà sữa sẽ có chứa khoảng 5 thìa cà phê đường, tương đương với 11gr. Lượng đường này chiếm khoảng 25% số đường tối đa được khuyến cáo tiêu thụ trong một ngày đối với một cơ thể.
 • Tinh bột: tinh bột trong trà sữa chủ yếu đến từ chân trâu đi kèm. Lượng chân trâu có thể chiếm 100 – 200 calo trong mỗi ly trà sữa và càng nhiều calo hơn nếu uống càng nhiều trân châu ngọt.
 • Chất béo: trong trà sữa chứa khá nhiều chất béo đến từ kem béo, bột béo và các topping đi kèm. Chất béo này cũng góp phần tăng calo và lượng cholesterol xấu trong cơ thể nếu dùng quá nhiều.
 • Các chất khác: tùy vào từng vị trà sữa cũng như từng loại topping mà một ly trà sữa có thể có thêm các thành phần khác. Thông thường, các loại topping phổ biến được dùng kèm với trà sữa như thạch rau câu, siro, pudding, bánh flan, phô mai, cacao,…

Xem thêm: Cà phê sữa bao nhiêu calo?

1 ly trà sữa bao nhiêu calo?

Trà sữa là loại thức uống được giới trẻ đặc biệt yêu thích, tuy nhiên cũng được biết đến là đồ uống có nhiều calo do các thành phần có nhiều sữa đặc, đường và kem béo. Vậy một ly trà sữa chứa bao nhiêu calo?

Một ly trà sữa 480ml có thể có tới 500 calo
Một ly trà sữa 480ml có thể có tới 500 calo

Để giải đáp 1 ly trà sữa bao nhiêu calo thì trung bình, 1 ly trà sữa 100ml thông thường sẽ có khoảng 127 calo. Điều đó có nghĩa là với mỗi ly trà sữa size M với 480ml có thể chứa khoảng 500 calo, và trà sữa size L 700ml có thể chứa tới 850 calo. Đây là lượng calo rất lớn đối với một món đồ uống, và cũng là lý do vì sao nhiều người không dám uống nhiều trà sữa mặc dù rất thích món nước này.

Xem thêm: Ăn thạch rau câu có béo không?

1 ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo?

Trà sữa càng nhiều trân châu càng có nhiều calo
Trà sữa càng nhiều trân châu càng có nhiều calo

Trà sữa trân châu là sự kết hợp được rất nhiều người yêu thích. Thông thường, trân châu sẽ làm từ bột năng, đường và chiếm khoảng ¼ thể tích ly trà sữa. Như vậy, với một ly trà sữa chân trâu 200ml sẽ có khoảng 278 calo, trong đó có đến 88 calo được đến từ đường, sữa và các chất tạo ngọt.

1 ly trà sữa matcha bao nhiêu calo?

1 ly trà sữa matcha chứa lượng calo khá lớn
1 ly trà sữa matcha chứa lượng calo khá lớn

Trà sữa matcha được yêu thích bởi màu xanh tươi mát và hương thơm đặc trưng từ bột trà xanh. Một ly trà sữa chứa bao nhiêu calo vị matcha với 200ml trà sữa sẽ có khoảng 248 calo. Nếu sử dụng nhiều sữa, trân châu hay kem sữa béo đi kèm, lượng calo có thể sẽ tăng thêm, đặc biệt là khi bạn chỉ uống riêng trà sữa mà không thêm đá.

1 ly trà sữa kem trứng bao nhiêu calo?

Lớp kem trứng béo ngậy sẽ làm tăng calo trong trà sữa
Lớp kem trứng béo ngậy sẽ làm tăng calo trong trà sữa

Gần đây, trà sữa kem trứng đang là một xu hướng uống trà sữa mới, được yêu thích bởi vị béo ngậy và thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên lớp kem trứng béo ngậy này cũng mang theo khá nhiều calo. Một ly trà sữa kem trứng cỡ nhỏ sẽ có khoảng 250 calo. Nếu được sử dụng thêm cùng thạch, trân châu hay pudding, lượng calo có thể lên tới 300 calo cho một ly trà sữa cỡ nhỏ.

Xem thêm: 1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo?

1 ly trà sữa bánh flan bao nhiêu calo?

Uống trà sữa thường xuyên có thể gây tăng cân
Uống trà sữa thường xuyên có thể gây tăng cân

Bánh flan kết hợp cùng trà sữa là thức uống vừa giải khát, vừa thơm ngon. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trà sữa bánh flan có chứa khá nhiều calo. Một ly trà sữa bánh flan có thể có tới 320 calo. Nếu sử dụng nhiều bánh flan hơn, lượng calo sẽ tăng thêm khoảng 70 calo cho mỗi một chiếc bánh. Như vậy, một ly trà sữa bánh flan size lớn hoàn toàn có thể chứa lượng calo tương đương với một bữa ăn trong ngày.

1 ly trà sữa size L bao nhiêu calo?

Hiện nay, 1 ly trà sữa size L với dung kích 700ml có chứa khoảng 850 calo. Đây được xem là con số calo khá cao có thể gây béo nếu cơ thể nạp quá nhiều. Trà sữa hiện nay trở thành thức uống khá thông dụng đối với giới trẻ, uống 1 ly trà sữa size L đem lại cảm giác giải khát tức thì, tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích uống size L quá thường xuyên.

1 ly trà sữa size M bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 1 ly trà sữa size M hiện nay có chứa khoảng 250 đến 500 calo. Đây cũng là con số calo bạn nên hạn chế bổ sung thường xuyên bởi có thể gây tăng cân, béo phì nhanh chóng.

1 ly trà sữa size M bao nhiêu calo
1 ly trà sữa size M bao nhiêu calo

1 ly trà sữa full topping bao nhiêu calo?

Trà sữa full topping đầy đủ thạch, trân châu có thể có chứa từ 350 – 500 calo. Thông thường, đây là loại trà sữa được nhiều người order bởi có hương vị đủ thơm ngon nhất. 

Trà sữa full topping có hương vị thơm ngon
Trà sữa full topping có hương vị thơm ngon

1 ly trà sữa size S bao nhiêu calo?

Hiện nay, 1 ly trà sữa size S có lượng calo là 278 calo, nếu bạn thèm trà sữa mà vẫn hạn chế béo thì có thể order ly size S thay vì lựa chọn size M hoặc L có chứa lượng calo nhiều hơn. 

1 ly trà sữa trân châu đường đen bao nhiêu calo?

1 ly trà sữa trân châu đường đen hiện nay có lượng calo đến 735 calo. Đây là hàm lượng cao nhất trong các loại trà sữa, uống nhiều trà sữa trân châu đường đen có thể gây béo phì, thừa cân. 

1 ly trà sữa trân châu đường đen bao nhiêu calo
1 ly trà sữa trân châu đường đen bao nhiêu calo

Trà sữa kem trứng nướng bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 1 ly trà sữa kem trứng nướng tùy size có lượng calo giao động từ 250 – 400 calo. Trà sữa kem trứng nướng có hương vị thơm ngon của sữa, trà và lớp kem trứng béo ngậy ở phía trên cùng. 

Trà sữa kem trứng nướng có lượng calo tùy size ly
Trà sữa kem trứng nướng có lượng calo tùy size ly

Trà sữa kem trứng dừa nướng bao nhiêu calo?

Thông thường 1 ly trà sữa kem trứng dừa nướng size sẽ có hàm lượng calo là 250. Tuy nhiên, nếu càng tăng size thì hàm lượng calo trong trà sữa cũng sẽ tăng cao hơn.

Để bạn đọc có được cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề một ly trà sữa bao nhiêu calo, chúng tôi sẽ đưa tổng hợp lại bảng calo các loại trà sữa HOT trend hiện nay như sau:

Bảng calo các loại trà sữa HOT trend hiện nay

(tính cho thể tích 200ml)

Loại trà sữa Mức calo tham khảo
Trà sữa trân châu 278 calo
Trà sữa matcha 248 calo
Trà sữa kem trứng 250 – 300 calo
Trà sữa bánh flan 320 calo
Trà sữa full topping 350 – 500 calo
Trà sữa trân châu đường đen 735 calo
Trà sữa kem trứng nướng 250 – 400 calo
Trà sữa kem trứng dừa nướng 250 – 400 calo
Trà sữa không đường 150 – 300 calo
Trà sữa socola 420 calo
Trà sữa Mixue 350 calo
Trà sữa than tre 150 – 300 calo
Trà xanh sữa ngô gia 250 calo
Trà sữa thái xanh 248 calo
Trà sữa Lasimi 278 – 350 calo

Uống trà sữa có mập không?

Chắc hẳn với các thông tin một ly trà sữa chứa bao nhiêu calo trên đây thì chúng ta có thể khẳng định rằng đây là loại thức uống rất dễ gây mập. Sở dĩ như vậy bởi lượng calo trong mỗi ly trà sữa là vô cùng lớn so với một ly nước thông thường nên sẽ tích trữ lại trong cơ thể. Thậm chí, ở các loại trà sữa nhiều topping, mức năng lượng nạp vào cơ thể đã hơn hẳn lượng calo được khuyến cáo cho cả một bữa chính trong ngày.

Bên cạnh đó, trà sữa cũng có chứa thành thần đường, sữa và chất béo không hề nhỏ. Đây đều là những chất chứa nhiều năng lượng, dễ làm tăng đường huyết, tạo cảm giác thèm ăn và gia tăng xu hướng tích trữ mỡ của cơ thể. Chính vì vậy, bạn nên làm chủ tốt thói quen uống trà sữa nếu như không muốn bị tăng cân mất kiểm soát.

Uống trà sữa thường xuyên có thể gây tăng cân
Uống trà sữa thường xuyên có thể gây tăng cân

Ngoài ra, trà sữa cũng chứa nhiều đường, chất béo và các phụ gia. Vì thế mà uống nhiều trà sữa sẽ có thể gây dư thừa chất béo trong cơ thể, dẫn tới nguy cơ béo phì, tiểu đường và một số tác hại cho sức khỏe khi lượng cholesterol bị tăng cao nhanh chóng.

Tham khảo cách tính calo in và calo out để kiểm soát lượng calo nạp vào khi uống trà sữa

Uống 1 ly trà sữa bằng bao nhiêu phút chạy bộ?

Nếu chúng ta uống một ly trà sữa cỡ vừa với lượng calo trung bình là 350 – 500 calo thì sẽ cần chạy bộ trong 33 phút mới đốt cháy hết được số calo đó. Như vậy, gần như mỗi người sẽ phải dành nguyên một buổi tập chạy bộ của mình để có thể tiêu hao hết số calo nạp vào do uống trà sữa.

Đối với những người chạy cường độ thấp thì thời gian cần chạy để giảm hết calo của trà sữa sẽ lâu hơn, khoảng 45 – 60 phút. Ngoài ra, lượng calo của trà sữa cũng có thể tạm tính tương đương với 42 phút đạp xe, 40 phút nhảy dây, 25 phút bơi lội và 98 phút khiêu vũ.

Cách uống trà sữa không gây tăng cân

Uống nhiều trà sữa có thể dẫn tới các nguy cơ tăng cân nhưng nếu lỡ yêu thích món đồ uống này, bạn cần phải biết cách sử dụng đúng cách để có thể vừa thỏa mãn cơn thèm trà sữa, vừa hạn chế bị tăng cân khi sử dụng một ly trà sữa chứa bao nhiêu calo.

Một số cách giúp hạn chế nguy cơ tăng cân khi uống trà sữa
Một số cách giúp hạn chế nguy cơ tăng cân khi uống trà sữa

Trà sữa là thức uống được khá nhiều bạn học sinh yêu thích. Bạn có thể tham khảo cách giảm cân cho học sinh để bổ sung kiến thức giảm cân cũng như điều chỉnh dinh dưỡng phù hợp khi muốn dùng trà sữa nhé.

Giảm lượng đường

Không những không thêm topping, giảm tần suất uống mà trong mỗi lần uống các bạn nên giảm thêm lượng đường nữa. Thay vì người bình thường uống với tỷ lệ là 50 đường và 50 đá thì các bạn chỉ cần 30:70 hoặc điều chỉnh thấp hơn là phù hợp với một ly trà sữa chứa bao nhiêu calo.

Không uống ngay sau ăn

Sau khi ăn là lúc cơ thể đã nạp vào một lượng calo cần thiết cho cơ thể, nếu tiếp tục uống trà sữa ngay sau đó thì khả năng tăng cân rất cao. Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn đó chính là chỉ nên uống 2-3 tiếng sau ăn. Đây là thời điểm lượng thức ăn trước đó đã tiêu thụ, rất thích hợp để nạp trà sữa vào.

Không uống kèm topping

Trà sữa thường uống kèm với rất nhiều loại topping khác nhau. Topping này không những đa dạng mà còn rất nhiều loại hấp dẫn, kích thích vị giác của người uống. Do đó, nhiều nàng đã không cưỡng lại được và bị cuốn theo dùng. Đó là lý do tại sao cân nặng không giảm mà còn tăng “vụt vụt”.

Trên thị trường hiện nay, một ly trà sữa có thể chứa tới chục loại topping là điều bình thường. Tuy nhiên nếu muốn uống trà sữa mà vẫn duy trì cân nặng thì nhất định không nên thêm bất kỳ loại topping nào. Đây là cách đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Để không tăng cân đột xuất bạn không nên ăn topping
Để không tăng cân đột xuất bạn không nên ăn topping

Chọn loại trà sữa cho người ăn kiêng 

Bên cạnh những cách trên, các bạn có thể lựa chọn cho mình một ly trà sữa chứa bao nhiêu calo cho người ăn kiêng. Ly trà sữa này các bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà, vừa đảm bảo an toàn, chất lượng vừa không kém phần thơm ngon như những loại trà sữa thông thường khác.

Ngoài áp dụng những cách trên, các bạn cũng cần lưu ý chú trọng vào tập thể dục thể thao đều đặn và lượng thực phẩm nạp vào mỗi ngày nếu như muốn giảm cân nặng. Sự kết hợp của tất cả các cách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giảm cân của bạn thành hiện thực.

Xem thêm: Sữa bắp bao nhiêu calo?

Đối tượng nào không nên uống trà sữa?

Không thể phủ nhận rằng những ly trà sữa có một sức hấp dẫn đặc biệt và rất khó chối từ đối với tất cả chúng ta. Mặc dù vậy, để đảm bảo sức khỏe thì một số đối tượng sau đây cần lưu ý không nên uống một ly trà sữa chứa bao nhiêu calo:

Đối tượng nào nên hạn chế uống trà sữa?
Đối tượng nào nên hạn chế uống trà sữa?
 • Phụ nữ mang thai: uống trà sữa có thể gây ra những mối nguy hiểm cho cả mẹ và bé như sảy thai, sinh non,… Thay vì trà sữa, các mẹ nên sử dụng các loại thức uống khác bổ dưỡng, tốt cho cả mẹ và bé hơn như trà thảo mộc, trà hoa cúc,… 
 • Trẻ nhỏ: các bậc phụ huynh cần hết sức cân nhắc và lưu ý khi cho con em uống trà sữa vì bé nhỏ uống trà sữa quá nhiều có thể dẫn tới béo phì hay các tai nạn do hút trân châu gây nghẹn, tắc đường thở.
 • Người mắc bệnh béo phì: người béo phì nên ăn kiêng và đặc biệt không nên uống trà sữa để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với sức khỏe.
 • Người bị bệnh huyết áp, tiểu đường: bệnh nhân huyết áp, tiểu đường nên áp dụng chế độ ăn uống khoa học từ bác sĩ và hạn chế uống trà sữa.

Trên đây là các thông tin chi tiết mà S-life xung quanh câu hỏi một ly trà sữa chứa bao nhiêu calo. Mặc dù trà sữa là thức uống rất hấp dẫn nhưng khi sử dụng trà sữa, bạn cần kiểm soát tốt tần suất cũng như lượng uống của mình để hỗ trợ giảm béo bụng dưới cũng như cân nặng toàn bộ. Đồng thời kết hợp với chế độ luyện tập khoa học để hạn chế các nguy cơ tăng cân.

1.9k

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo