Bảng calo trái cây của hơn 40 loại quả quen thuộc

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trái cây là một phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất, chung còn bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể. Hãy cùng tham khảo bảng calo trái cây chuẩn nhất được S-Life tổng hợp từ các loại quả thường gặp hiện nay.

Calo là gì?

Calo hay còn được gọi là “calories”, một dạng đơn vị đo mức năng lượng từ những loại thực phẩm được nạp vào cơ thể hàng ngày. Calo thường được sử dụng dưới dạng ký hiệu Calories hoặc Kcal trong các báo cáo dinh dưỡng.

Calo được nạp vào cơ thể thông qua nhiều nguồn thực phẩm hoặc thức uống. Việc xác định chỉ số Calo trong một loại thực phẩm giúp chúng ta đánh giá cụ thể mức năng lượng mà cơ thể được bổ sung khi ăn thực phẩm đó. Đây cũng là lý do vì sao nên tham khảo bảng calo của trái cây.

Đa phần các loại trái cây có lượng calo thấp hơn so với thực phẩm chế biến
Đa phần các loại trái cây có lượng calo thấp hơn so với thực phẩm chế biến

Tìm hiểu thêm về calo in calo out giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả

Bảng calo trái cây của hơn 40 loại hoa quả quen thuộc

Calo từ trái cây cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể
Calo từ trái cây cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể

Các loại trái cây hiện nay khá đa dạng. Trong đó, mỗi loại trái cây đều có sự khác biệt về thành phần dinh dưỡng và mức calo. Bằng cách tham khảo bảng calo trái cây sau đây, bạn sẽ có thêm thông tin để tính toán lượng trái cây phù hợp với chế độ dinh dưỡng mà bản thân đang theo đuổi. Thông tin về calo của các loại trái cây được chia sẻ đặc biệt hữu ích với những bạn đang có kế hoạch giảm cân an toàn.

Bảng calo trái cây của 40 loại hoa quả (Nguồn: Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), đơn vị 100g)

STT Loại trái cây Calories
1 Mít 95 calo
2 Dâu tây 32 calo
3 Quả lê 57 calo
4 Táo 52 calo
5 Kiwi 61 calo
6 Quả bơ 160 calo
7 Lựu 83 calo
8 Dưa hấu 30 calo
9 Xoài 60 calo
10 Đu đủ 43 calo
11 Dứa 50 calo
12 Táo tàu 79 calo
13 48 calo
14 Quả sung 74 calo
15 Đại hoàng 21 calo
16 Ổi 68 calo
17 Chanh 29 calo
18 Mận 46 calo
19 Dưa đỏ 34 calo
20 Quýt 47 calo
21 Trái cam 53 calo
22 Quả khế 31 calo
23 Mộc qua 57 calo
24 Nam việt quất 46 calo
25 Quả nho 56 calo
26 Quả mâm xôi 52 calo
27 Chuối 89 calo
28 Mãng cầu 101 calo
29 Dâu tằm 43 calo
30 Trái mâm xôi 43 calo
31 Ô liu 115 calo
32 Quả me 239 calo
33 Mận xanh 41 calo
34 Tầm bóp 49 calo
35 Quả chà là 282 calo
36 Anh đào 50 calo
37 Chôm chôm 82 calo
38 Vải thiều 66 calo
39 Chanh dây 97 calo
40 Quả hồng 127 calo
41 Quả acai 70 calo

Cách tính hàm lượng calo trong trái cây

Các chuyên gia khuyên rằng những người có kế hoạch giảm cân nên tính toán lượng calo để không chỉ trong các món ăn được nếu chín, mà còn phải bao gồm cả lượng calo có trong trái cây và rau củ. Mặc dùng lượng calo nhận được từ những thực phẩm này không quá lớn, nhưng chúng cũng chiếm một tỷ lệ nhất định trong tổng calo cơ thể hấp thụ hàng ngày. Bên cạnh đó, cũng có một số loại trái cây cung cấp lượng calo khá lớn so với mức trung bình. do đó, việc tính hàm lượng calo trái cây sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh.

Sử dụng bảng calo trái cây để xây dựng chế độ ăn phù hợp
Sử dụng bảng calo trái cây để xây dựng chế độ ăn phù hợp

Sau khi tham khảo bảng calo trái cây trên, bạn có thể dễ dàng tính toán hàm lượng calo thông qua công thức đơn giản sau:

Hàm lượng calo trong trái cây = (Khối lượng trái cây tính theo g x Số calo / 100 g) : 100

Hãy áp dụng công thức trên để tính toán lượng calo có được từ trái xoài. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ nên ăn khoảng 200 – 300 g xoài / ngày. Sau khi tính toán, số calo từ xoài tương ứng là 120 – 180 calo / ngày.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức tính calo trong các loại trái cây bên trên cho tất cả các loại trái cây khác. Từ kết quả phép tính calo trái cây, bạn sẽ có cơ sở để điều chỉnh lượng thực phẩm ăn vào mỗi ngày sao cho đảm bảo mức cân bằng năng lượng nhằm đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Tại sao nên ăn trái cây để giảm cân?

Trái cây luôn là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích đưa vào chế độ ăn giảm cân. Lý do là bởi vì đa phần các loại trái cây đều có hàm lượng calo khá thấp so với thực phẩm chế biến, nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao. Việc thường xuyên ăn trái cây mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như:

 • Mang đến cảm giác no lâu do chứa khá nhiều chất xơ, nước để làm đầy dạ dày. Hỗ trợ giảm lượng đường huyết, giảm lượng calo nạp vào cơ thể trong một bữa ăn, thích hợp với người cần giảm cân.
 • Bổ sung năng lượng cần thiết cho hoạt động của cơ thể ở mức độ nhất định, kèm theo đó là nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Hỗ trợ quá trình giảm cân đều đặn mà không bị ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, kích thích nhu động ruột, giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu trong suốt quá trình ăn kiêng giảm cân với trái cây.
 • Ăn trái cây giảm cân cũng giúp phòng chống một số căn bệnh như tiêu đường, sỏi thận, cao huyết áp, bệnh tim mạch,… hay thậm chí là căn bệnh ung thư. Lý do là bởi các vitamin và khoáng chất có trong trái cây hỗ trợ tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể.
Ăn trái cây giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng
Ăn trái cây giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng

Lưu ý khi ăn trái cây giảm cân

Để quá trình giảm cân an toàn và hiệu quả, bạn cần chú ý những điều sau khi ăn trái cây:

 • Những ai có hệ tiêu hóa yếu không nên ăn trái cây ngay sau bữa chính. Thay vào đó, nên chọn các loại trái cây “lành tính” cho các bữa phụ cách bữa ăn chính 1 – 2 tiếng.
 • Người có vấn đề tiêu hóa cũng nện hạn chế ăn những loại trái cây chua như cam, quýt, bưởi,… vì chúng làm tăng độ axit ảnh hưởng xấu đến dạ dày.
 • Chuyên gia khuyên rằng không nên ăn trái cây trước lúc đi ngủ vì chúng làm tăng đường huyết khiến đầu óc tỉnh táo khó đi vào giấc ngủ hơn.
 • Thời điểm ăn trái cây tốt nhất là vào buổi sáng hoặc buổi chiều khi nhu cầu năng lượng của cơ thể tăng cao.
 • Người đang trong giai đoạn giảm cân nên hạn chế ăn những loại trái cây như sầu riêng, mít, mãng cầu, vải,… vì chúng cung cấp lượng lớn calo ảnh hưởng đến cân nặng.
 • Không nên theo đuổi những chế độ ăn dựa hoàn toàn vào trái cây để tránh việc thiếu hụt những dưỡng chất quan trọng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Thời điểm lý tưởng để ăn trái cây đó là vào buổi sáng hoặc buổi chiều
Thời điểm lý tưởng để ăn trái cây đó là vào buổi sáng hoặc buổi chiều

Nhìn chung, trái cây luôn là một phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Bằng cách tham khảo bảng calo trái cây, một người có thể tính toán được lượng thực phẩm cần thiết mỗi ngày để duy trì cân nặng mong muốn. Hy vọng rằng những thông tin S-Life chia sẻ xoay quanh calo những loại trái cây thông dụng giúp bạn xây dựng thực đơn dinh dưỡng lý tưởng.

Tìm hiểu thêm:

282

Bài viết hữu ích ?

Vì trái cây đều có hàm lượng calo khá thấp so với thực phẩm chế biến, nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao.

Số liệu trong bảng calo trái cây được tổng hợp sau khi tham khảo nguồn thông tin dinh dưỡng của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Vì vậy đảm bảo chính xác cho bạn đọc tham khảo.

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo