Dịch vụ thiết kế và setup phòng khám nha khoa trọn gói

Ngày càng nhiều người quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Cùng với đó, nhiều phòng khám nha khoa được thành lập để đáp ứng nhu cầu này. Để hỗ trợ phòng khám của khách hàng hoạt động hiệu quả, S-Life cung cấp dịch vụ setup nha khoa chuyên nghiệp. Không gian hiện đại khi được hoàn thiện sẽ giúp thương hiệu được biết đến rộng rãi hơn.

Setup nha khoa trọn gói
Setup nha khoa trọn gói

Các yếu tố để đánh giá chất lượng phòng khám nha khoa

Setup nha khoa là một bước quan trọng để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Khi được setup chỉn chu, phòng khám nha khoa sẽ thể hiện mức độ đầu tư để lấy được niềm tin từ phía khách hàng. Khi kết hợp cùng với các yếu tố khác, phòng khám mang đến cho khách hàng dịch vụ nha khoa chất lượng cao tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ nha khoa bao gồm:

Giấy phép hoạt động

Trước khi setup phòng khám nha khoa, việc đầu tiên cần làm đó là đăng ký giấy phép hoạt động với Sở Y tế. Đây là minh chứng cho thấy một phòng khám hoạt động hợp pháp với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ.

Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Xây dựng đội ngũ có chuyên môn cao cũng là bước quan trọng không kém gì khâu setup nha khoa. Bởi vì, trình độ chuyên môn của bác sĩ là yếu tố quyết định thành công của mỗi ca điều trị. Những bác sĩ giỏi luôn biết cách xử lý để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và không gây đau đớn. Bên cạnh đó, bác sĩ còn tư vấn khách hàng liệu trình phù hợp để mang lại kết quả tối ưu với chi phí hợp lý.

Bác sĩ phòng khám nha khoa cần phải có trình độ chuyên môn cao
Bác sĩ phòng khám nha khoa cần phải có trình độ chuyên môn cao

Điều kiện vô trùng

Tính vô trùng cần được đảm bảo để nâng cao chất lượng dịch vụ nha khoa. Bởi vì, những dụng cụ nha khoa thường xuyên tiếp xúc với nước bọt chứa nhiều vi khuẩn. Nếu chúng là dùng dụng cụ sử dụng nhiều lần thì cần phải thực hiện quy trình sát khuẩn đầy đủ để giúp khách hàng tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn hay mắc bệnh truyền nhiễm.

Chất lượng cơ sở vật chất

Khâu setup phòng nha khoa cần phải thực hiện bài bản để đảm bảo rằng phòng khám được trang bị đầy đủ máy móc và thiết bị quan trọng. Những cơ sở vật chất – kỹ thuật này chính là “trợ thủ đắc lực” giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác và thực hiện điều trị một cách hiệu quả.

Setup nha khoa cần phải được đảm bảo về cơ sở vật chất – kỹ thuật
Setup nha khoa cần phải được đảm bảo về cơ sở vật chất – kỹ thuật

Tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa

Trên thực tế, việc setup nha khoa sao cho chỉn chu đòi hỏi người thực hiện cần phải có nhiều kinh nghiêm. Bên cạnh những máy móc chuyên dụng, một phòng khám nha khoa chuyên nghiệp cần phải được đảm bảo những yếu tố sau:

Khu vực chức năng

Khi setup nha khoa, cần phải bố trí đầy đủ các khu vực để đáp ứng các chức năng cơ bản của phòng khám. Những khu chức năng quan trọng trong một phòng khám bao gồm:

 • Quầy lễ tân
 • Phòng tư vấn
 • Phòng điều trị chung
 • Phòng vệ sinh

Bên cạnh đó, những khu vực chức khác cần kể đến là: phòng tiểu phẫu, phòng chụp X-quang, phòng vô trùng dụng cụ, phòng lab, phòng media và phòng họp. Tùy theo dịch vụ cung cấp và nhu cầu cụ thể, phòng khám sẽ cần bố trí một vài khu vực chức năng cụ thể.

Setup nha khoa cần đảm bảo khu vực lễ tân được bố trí chỉn chu
Setup nha khoa cần đảm bảo khu vực lễ tân được bố trí chỉn chu

Hệ thống điện, nước

Hệ thống ống nước, dây điện, dây cáp, dây hơi,… là phần quan trọng cần chú ý khi setup nha khoa. Đồng thời, khi thi công, cần đảm bảo rằng chúng có thể hoạt động một cách trơn tru và an toàn nhất.

Hệ thống khử trùng

Như đã nói, khử trùng là khâu quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ nha khoa. Khi setup phòng khám, cần xây dựng hệ thống khử khuẩn đảm bảo tiêu các tiêu chuẩn của cơ quan Y tế. Phòng khám cần được trang bị hệ thống khử khuẩn và phòng hấp sấy dụng cụ. Bên cạnh đó, cũng cần thiết kế không gian phòng khám sao cho sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.

Hệ thống khử trùng của phòng khám nha khoa
Hệ thống khử trùng của phòng khám nha khoa

Hệ thống ánh sáng

Như đã nói, ánh sáng trong phòng khám nha nên ưu tiên chọn ánh sáng trắng. Bên cạnh đó, người setup cũng cần phải tính toán để bố trí hệ thống đèn ở vị trí và góc độ phù hợp. Phải làm sao để bác sĩ có đủ nguồn sáng cần thiết để thực hiện công việc, cũng như là tránh để ánh đèn chiếu thẳng vào mắt người khám gây khó chịu.

Bố trí ánh sáng dành cho phòng khám nha khoa hiệu quả nhất đó là sử dụng đồng thời nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo. nên bố trí cửa sổ hướng đón nắng để loại bỏ phần nào những vi khuẩn, nấm mốc, virus,… trong không khí. Qua đó, tạo nên một không gian phòng khám sạch sẽ đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn đối với sức khỏe.

Nên ưu tiên sử dụng ánh sáng trắng khi setup phòng khám nha khoa
Nên ưu tiên sử dụng ánh sáng trắng khi setup phòng khám nha khoa

Hệ thống âm thanh

Bên cạnh ánh sáng, âm thanh cũng là yếu tố cần quan tâm khi bố trí phòng khám. Nguyên tắc quan trọng cần đảm bảo đó là khu vực khám nha khoa không nên quá ồn ào hay tĩnh lặng. Bởi vì, dù nghiêng về thái cực nào thì cả hai trường hợp đề ảnh hưởng đến mức độ tập trung của bác sĩ và trải nghiệm của khách hàng.

Chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng nhạc nền nhẹ nhàng với âm hưởng chậm rãi để mang đến cảm giác thư giãn cho khách hàng. Hoặc bố trí TV bật ở khu vực chờ khám cũng là một ý hay. Ngoài ra, cũng nên bố trí máy nén khí ở vị trí cách xa khu vực khám chữa bệnh để không gây ô nhiễm tiếng ồn.

Hệ thống không khí

Khi setup nha khoa, cần phải đảm bảo độ thông khí tại các khu vực chức năng. Những khu có độ thoáng cao như quầy lễ tân hay nơi chờ khám có thể để không khí lưu thông tự nhiên. Mặt khác, những khu vực kín khí như phòng điều trị cần được lắp hệ thống máy lọc để tránh tình trạng ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến khách hàng. Dù lựa chọn kiểu thông khí nào đi chăng nữa, cũng cần đảm bảo rằng lưu lượng không khí trao đổi không ít hơn 12 luồng gió / giờ. Ngoài ra, nếu sử dụng thiết bị hút khí thì hãy đảm bảo rằng máy được lắp ở nơi không có người qua lại để tránh tình trạng không khí ô nhiễm lưu thông ngược trở lại vào phòng khám.

Những công nghệ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là lọc không khí ion, bộ lọc carbon, màng lọc HEPA, công nghệ tạo khoáng trong không khí,… Bên cạnh sử dụng hệ thống không khí, phòng khám có thể sử dụng tinh dầu tại cả khu vực sảnh chung lẫn phòng điều trị. Nếu biết cách sử dụng hợp lý, hương thơm tinh dầu sẽ góp phần mang đến dấu ấn riêng cho thương hiệu.

Vật liệu sử dụng

Khi xây dựng phòng khám nha khoa, nên ưu tiên lựa chọn những vật liệu có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Chúng góp phần khiến không gian phòng khám trở nên thu hút hơn. Tùy vào từng khu vực trong phòng khám, người setup sẽ sử dụng các loại vật liệu theo những tiêu chí khác nhau.

Vật liệu trong phòng khám cần có độ bền và tính thẩm mỹ cao
Vật liệu trong phòng khám cần có độ bền và tính thẩm mỹ cao

Tủ lưu trữ nha khoa

Cuối cùng, tủ lưu trữ là hạng mục quan trọng cần chú ý. Đây là khu vực được sử dụng để lưu trữ giấy tờ, hồ sơ phục vụ cho hoạt động của phòng khám. Bên cạnh đó, tủ kệ được thiết kế với kiểu dáng phù hợp còn có thể được xem là vật dụng trang trí giúp không gian nội thất thêm phần thu hút hơn.

Cách bố trí

Bên cạnh những yếu tố kể trên, màu sắc cũng góp phần quan trọng làm nên một không gian gian dịch vụ hoàn hảo. Thông thường, khi setup nha khoa, nên ưu tiên sử dụng những màu trung tính như màu trắng, kem, xám hoặc nâu. Bởi vì, chúng  mang đến cho khách hàng cảm giác thư thái. Bên cạnh đó, những màu pastel nhẹ nhàng cũng là lựa chọn tốt đáng để cân nhắc.

Ngoài ra, cũng nên bố trí cây xanh và bể cá tại phòng khám nha khoa. Chúng không chỉ tạo điểm nhấn giúp không gian trở nên thu hút hơn, mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Nếu sử dụng đúng cách, bể cá sẽ tạo sinh khí cho phòng khám, góp phần làm cho quá trình kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Nên ưu tiên sử dụng màu trung tính khi bố trí phòng khám nha khoa
Nên ưu tiên sử dụng màu trung tính khi bố trí phòng khám nha khoa

Quy trình setup phòng khám nha khoa tại S-Life

S-Life mang đến cho khách hàng dịch vụ setup phòng khám nha khoa chuyên nghiệp với các bước sau:

Bước 1 nghiên cứu, phân tích thị trường: Đầu tiên, đội ngũ S-Life sẽ tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng. Sau khi xác định được nhu cầu, chuyên gia từ S-Life sẽ đến tận nơi để khảo sát thực trạng.

Bước 2 xác định mô hình phòng khám nha khoa: Sau khi phân tích và nghiên cứu, chuyên gia sẽ tổng hợp ý tưởng để tư vấn phương án setup phòng khám nha khoa sao cho hiệu quả và tiết kiệm.

Bước 3 tư vấn thiết kế – setup nha khoa: Một khi khách hàng đồng ý với ý tưởng được đề xuất, những chuyên gia sẽ chi tiết hóa thành bản vẽ thiết kế.

Bước 4 tư vấn tổ chức nhân sự, đào tạo: Tùy theo mô hình phòng khám được khách hàng lựa chọn, chuyên gia sẽ tư vấn giúp khách hàng giải quyết những khó khăn trong khâu phân chia tổ chức và quản lý nhân sự. Đồng thời, chuyên gia còn hỗ trợ đào tạo để những nhân sự mới có thể bắt nhịp với quy trình một cách nhanh chóng.

Bước 5 tư vấn chọn mua máy móc, thiết bị nha khoa: S-Life sẽ giúp khách hàng xây dựng phương án mua sắm thiết bị. dự trên dịch vụ mà phòng khám cung cấp, chuyên gia sẽ gợi ý những dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu với mức giá bán hợp lý.

Bước 6 tư vấn thủ tục pháp lý cần thiết khi để mở phòng khám nha khoa: S-Life có bộ phận pháp lý với những nhân sự giỏi có nhiều năm kinh nghiệm. Những chuyên gia tại S-Life luôn sẵn sàng tư vấn những thủ tục cần thiết và những giấy phép quan trọng để phòng khám của khách hàng có.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tư vấn thiết kế setup thẩm mỹ viện trọn gói chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế phòng khám nha khoa đẹp hiện đại

S-Life đã hỗ trợ hàng ngàn phòng khám có được không gian đẹp hiện đại. Những khách hàng đã lựa chọn chúng tôi đều hài lòng về kết quả mà họ nhận được.

S-Life tư vấn giúp khách hàng có được không gian phòng khám đẹp
S-Life tư vấn giúp khách hàng có được không gian phòng khám đẹp
s-Life tư vấn giúp khách hàng có kế hoạch mua sắm thiết bị phòng khám hiệu quả, tiết kiệm
s-Life tư vấn giúp khách hàng có kế hoạch mua sắm thiết bị phòng khám hiệu quả, tiết kiệm
Phòng khám nha khoa hiện đại với đầy đủ máy móc, thiết bị cần thiết
Phòng khám nha khoa hiện đại với đầy đủ máy móc, thiết bị cần thiết
Khu vực khám được bố trí một cách gọn gàng, khoa học
Khu vực khám được bố trí một cách gọn gàng, khoa học
Chuyên gia mang đến những giải pháp giúp phòng khám tận dụng không gian
Chuyên gia mang đến những giải pháp giúp phòng khám tận dụng không gian
Màu sắc và ánh sáng được sử dụng hợp lý để nhấn mạnh thương hiệu của khách hàng
Màu sắc và ánh sáng được sử dụng hợp lý để nhấn mạnh thương hiệu của khách hàng
Kệ lưu trữ nha khoa được thi công ở vị trí phù hợp
Kệ lưu trữ nha khoa được thi công ở vị trí phù hợp
Không gian được thiết kế độc đáo góp phần giúp phòng khám khẳng định thương hiệu
Không gian được thiết kế độc đáo góp phần giúp phòng khám khẳng định thương hiệu
Màu sắc được sử dụng linh hoạt để giúp phòng khám trở nên thu hút
Màu sắc được sử dụng linh hoạt để giúp phòng khám trở nên thu hút
Không gian được tận dụng để bố trí thiết bị, máy móc
Không gian được tận dụng để bố trí thiết bị, máy móc
Tùy theo mô hình phòng khám mà áp dụng cách trang trí khác nhau
Tùy theo mô hình phòng khám mà áp dụng cách trang trí khác nhau
Những chi tiết nhỏ như bể cá cũng được cân nhắc kỹ lưỡng
Những chi tiết nhỏ như bể cá cũng được cân nhắc kỹ lưỡng
Màu trung tính được sử dụng để mang đến không gian hiện đại
Màu trung tính được sử dụng để mang đến không gian hiện đại
Ánh sáng tự nhiên được sử dụng linh hoạt để tạo nên không gian hoàn hảo
Ánh sáng tự nhiên được sử dụng linh hoạt để tạo nên không gian hoàn hảo
Không gian được bố trí để tối ưu hóa công năng
Không gian được bố trí để tối ưu hóa công năng
Chuyên gia sử dụng màu sắc phù hợp để mang đến cảm giác thư giãn
Chuyên gia sử dụng màu sắc phù hợp để mang đến cảm giác thư giãn
Thiết bị phòng khám nha khoa được bố trí khoa học
Thiết bị phòng khám nha khoa được bố trí khoa học

Lý do sử dụng dịch vụ setup phòng khám nha khoa

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ setup phòng khám nha khoa thì S-Life chính là lựa chọn không nên bỏ qua. Bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi vì những lý do sau:

Quy trình chuyên nghiệp

S-Life là đơn vị nổi bật bởi đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Do đó, quy trình dịch vụ setup phòng nha khoa được xây dựng một cách bài bản với các bước chi tiết. Nhờ đó, khách hàng có thể nắm rõ quá trình cung cấp dịch vụ và hoàn thiện phòng khám một cách chính xác. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tư vấn chuyên sâu

Tùy vào loại hình phòng khám, cách bố trí sẽ có sự khác biệt. Bên cạnh đó, những yếu tố khác chẳng hạn như bộ nhận diện thương hiệu cũng được đưa vào khi chuyên gia S-Life setup phòng khám đa khoa của khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm về mảng nha khoa, S-Life đảm bảo rằng sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp chuyên sâu để đảm bảo hiệu quả kinh doanh và tiết kiệm chi phí.

S-Life tư vấn giúp khách hàng hoàn thiện phòng khám chuyên khoa một cách chỉn chu
S-Life tư vấn giúp khách hàng hoàn thiện phòng khám chuyên khoa một cách chỉn chu

Dịch vụ bao gồm nhiều hạng mục

Điểm đặc biệt của dịch vụ setup nha khoa S-Life đó là chuyên gia sẽ hỗ trợ khách hàng để hoàn thiện nhiều hạng mục khác nhau chẳng hạn như:

 • Thiết kế và hoàn thiện các khu chức năng
 • Bố trí ghế chức năng và các thiết bị nha khoa
 • Bố trí hệ thống dây điện, ống nước, dây cáp, dây hơi
 • Hoàn thiện hệ thống ánh sáng, điều hòa, thông gió
 • Tư vấn lựa chọn vật liệu thi công
 • Hỗ trợ xây dựng hệ thống khử trùng
 • Thiết kế hoàn thiện kệ, tủ lưu trữ
 • Setup phòng khám nha khoa theo bộ nhận diện thương hiệu

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn thiết kế setup thẩm mỹ viện trọn gói chuyên nghiệp

Hỗ trợ khách hàng tận tâm

S-Life tự tin mang đến cho khách hàng những thiết kế phòng khám nha khoa hiện đại, ấn tượng. Đội ngũ chuyên gia cam kết hỗ trợ khách hàng tận tâm với tinh thần trách nhiệm cao. Sự hài lòng và thành công của khách hàng chính là điều mà S-Life hướng đến.

Dù nhu cầu là gì, khách hàng sẽ luôn được hỗ trợ nhanh chóng. Những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp thi công phù hợp để vừa đảm bảo tính hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí tối đa.

Hỗ trợ khách hàng tận tâm và chỉnh chu
Hỗ trợ khách hàng tận tâm và chỉnh chu

Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế một phòng khám nha khoa

Để tạo nên một phòng khám nha khoa vừa có tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng chức năng, người set up cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

 • Màu sắc: Ưu tiên sử dụng những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng để tạo nên một không gian hiện đại. Bằng cách sử dụng màu sắc phù hợp, người thiết kế không chỉ thể hiện được tính chuyên nghiệp của phòng khám, mà còn mang đến sự thoải mái tối đa cho khách hàng.
 • Ánh sáng: Nên linh hoạt sử dụng giữa nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo. Tùy từng khu vực cụ thể, có thể sử dụng một hoặc cả hai loại cùng lúc. Điều quan trọng nhất đó là ánh sáng cần được bố trí hợp lý để hỗ trợ công việc của bác sĩ và mang đến sự thoải mái cho khách hàng.
 • Bài trí: Nên lựa chọn và bố trí nội thất sao cho không gian gian phòng khám luôn thông thoáng. Bên cạnh đó, có thể bố trí thêm các vật dụng trang trí để tạo điểm nhấn và hỗ trợ chức năng của phòng khám.
 • Chức năng: Phòng khám nha khoa bao gồm nhiều khu vực với mỗi khu vực đều có chức năng khác nhau. Khi setup phòng khám, cần đảm bảo rằng mỗi khu vực đều được bố trí sao cho thuận tiện và phục vụ nhu cầu sử dụng tốt nhất.
 • Phong thủy: Một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Setup phòng nha khoa hợp phong thủy sẽ giúp cho quá trình kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.
 • Chi phí: Cần phải đầu tư một cách hiệu quả và có trọng tâm nếu muốn tiết kiệm chi phí. Mua sắm vừa đủ còn giúp hạn chế những phát sinh do nhu cầu sửa chữa, bảo trì thiết bị.
Màu sắc là yếu tố cần chú ý khi setup phòng khám nha khoa
Màu sắc là yếu tố cần chú ý khi setup phòng khám nha khoa

Với kinh nghiệm nhiều năm, S-Life đã trở thành một trong những đơn vị nổi bật cung cấp dịch vụ setup nha khoa. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ, hãy liên hệ hotline: 094.531.1919. Chuyên gia luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận