Chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, các spa, thẩm mỹ viện và các đơn vị làm đẹp cũng ra đời mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, để mở một spa kinh doanh không phải dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều các chi phí khác nhau. Vậy, chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài dưới đây nhé! 

Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn?

Thông thường việc xác định chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền sẽ dựa vào hình thức và quy mô bạn đang hướng tới. Cụ thể hơn:

 • Để mở một spa bạn phải cần ít nhất khoảng 80 – 150 triệu cho một spa có quy mô nhỏ, hay còn gọi là spa mini. 
 • Và từ 300 – 800 triệu là mức chi phí cần thiết để mở và vận hành một hệ thống spa cỡ lớn nếu có kinh doanh nhiều dịch vụ khác.

Tuy nhiên, số vốn đầu tư một spa cũng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như: phong cách, địa điểm, mô hình, loại hình mà bạn muốn mở rộng và thuê hoặc xây dựng, sửa chữa. Chính vì thế, nếu số vốn càng nhiều thì các hạng mục kinh doanh spa lại càng được đầu tư quy mô hơn. 

Con số cần thiết để đầu tư một spa cũng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như: phong cách xây dựng thương hiệu, địa điểm, mô hình, loại hình mà bạn muốn mở rộng và thuê hoặc xây dựng, sửa chữa. Chính vì thế, nếu số vốn càng nhiều thì các hạng mục kinh doanh spa lại càng được đầu tư quy mô hơn. 

Kinh doanh spa cần khoảng 150 triệu
Kinh doanh spa cần khoảng 150 triệu

Nếu bạn đang có nhu cầu setup spa cho căn tiệm của mình, thì bạn hãy tham khảo dịch vụ setup spa trọn gói của S-life nhé.

Một số chi phí mà bạn phải bỏ ra để mở Spa

Bạn đang thắc mắc chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào những mong muốn và mục tiêu kinh doanh của bạn. Cụ thể, các hạng mục cơ bản cần phải chú ý khi mở spa đó là: 

Chi phí thuê mặt bằng

Bất kỳ là loại hình kinh doanh spa nào thì bạn cũng cần phải chú ý đầu tiên đến mặt bằng và chi phí thuê. Nên tìm một địa điểm thuê phù hợp, có diện tích rộng rãi, thoáng đãng. Bởi do tính chất của dịch vụ spa cần rất nhiều các loại máy móc và thiết bị chăm sóc sắc đẹp tốn diện tích. 

Trên thực tế, nếu một spa nhỏ thì cũng cần phải có khoảng 2 – 4 giường spa thêm bồn tắm xông hơi, cùng với các thiết bị khác. Vì thế, cần phải lựa chọn mặt bằng có diện tích ít nhất từ 70m2 trở lên. 

Đồng thời, khi tìm hiểu về chi phí thuê mặt bằng cũng quan tâm đến giá cả phải chăng, nếu giá quá cao cũng không nên thuê. Mà chỉ cần thuê những địa điểm hợp với túi tiền và tự đầu tư thêm nhiều chi phí khác. 

Tổng chi phí thuê mặt bằng giao động khoảng 100.000.000 VNĐ mỗi tháng, nếu thuê mặt bằng ở những vị trí đắc địa hơn có thể lên đến 500.000.000 VNĐ mỗi tháng.

Khi mở spa phải quan tâm đến chi phí thuê mặt bằng 
Khi mở spa phải quan tâm đến chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thiết kế nội thất

Khi tìm hiểu chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền chắc chắn không thể nào không nhắc đến chi phí thiết kế nội thất. Với đặc trưng là ngành làm đẹp, nên về nội thất lại đặc biệt cần chú trọng. 

Chi phí cho việc thiết kế nội thất gồm có: bàn ghế khoảng 10 triệu, gạch lát tường khoảng 150.000vnđ/m tuỳ loại, các vật dụng trang trí khoảng 10 triệu, quầy thu ngân, bảng giá treo phòng khách khoảng 7 triệu.  Tổng cộng khoảng tầm 50 triệu cho một không gian spa nhỏ. 

Hãy xác định phong cách spa mà mình mong muốn để giúp đơn vị setup thi công nội thất triển khai đúng ý. Cho dù spa của bạn có diện tích nhỏ mà biết cách sắp xếp thiết kế nội thất phù hợp thì vẫn có một không gian hoàn hảo. 

Tổng chi phí cho toàn bộ thiết kế nội thất khoảng  77.000.000 VNĐ trở lên.

Chi phí thiết kế nội thất khi mở spa
Chi phí thiết kế nội thất khi mở spa

Tìm hiểu bảng giá thiết bị spa, đầu tư máy móc thẩm mỹ

Đây là các thiết bị quan trọng nhất để phục vụ khách hàng và cung cấp dịch vụ cho khách. Chính vì thế, hãy cân nhắc lựa chọn các loại thiết bị chất lượng. Cụ thể, các thiết bị như: giường spa, đền, ghế spa, máy soi da, xông hơi, trị nám, máy chăm sóc da đa năng,…. khoảng ít nhất là 30 triệu trở lên cho các spa nhỏ. 

Ngoài ra, với các spa quy mô trung bình hoặc lớn hơn, có thể đầu tư thêm các loại máy móc chuyên biệt như: máy xoá xăm, máy nâng cơ, phi thuyền tắm trắng,…. chi phí có thể lên đến 100 triệu tuỳ hãng bạn lựa chọn. 

Tổng chi phí cho những thiết bị máy móc thẩm mỹ khoảng 500 triệu trở lên.

Tìm hiểu bảng giá thiết bị spa, đầu tư máy móc thẩm mỹ khi mở spa 
Tìm hiểu bảng giá thiết bị spa, đầu tư máy móc thẩm mỹ khi mở spa

Thiết kế website cơ bản

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh và mạnh mẽ như hiện nay thì khi tính toán chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền bạn cũng không thể bỏ qua hạng mục chi phí thiết kế website. Điều này giúp spa của bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khác hơn so với những cách làm truyền thống. 

Tổng chi phí có những bảng vẽ và thiết kế khoảng 5 – 20 triệu trở lên.

Chi phí thiết kế website khi mở spa 
Chi phí thiết kế website khi mở spa

Tìm hiểu các phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp

Để tiết kiệm công sức cũng như nhân lực thì việc chi tiền cho các phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Trung bình sẽ mất khoảng 10 – 15 triệu cho các phần mềm quản lý, tuy chi phí ít nhưng về lâu dài lại mang đến những giá trị cực lớn cho spa. Tổng chi phí cho những ứng dụng phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp rơi  vào khoảng 15 triệu 

Tìm hiểu các phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp
Tìm hiểu các phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp

Chi phí đầu tư mỹ phẩm, dược liệu

Mỹ phẩm, dược liệu là đặc biệt cần thiết cho spa để cung cấp dịch vụ tới cho khách hàng. Tuyệt đối không sử dụng các loại mỹ phẩm hay dược liệu không rõ nguồn gốc, tuy giá thành rẻ hợp lý nhưng vẫn phải có nguồn gốc và chất lượng hiệu quả. 

Mức chi phí phù hợp nhất để đầu tư cho các loại mỹ phẩm và dược liệu là 50 – 60 triệu. Tuỳ mức chi tiêu cũng như điều kinh kinh tế, khả năng đầu tư mà có thể lựa chọn mức phù hợp. Tổng chi phí đầu tư mỹ phẩm, dược liệu dao động khoảng 60 triệu.

Chú ý tới chi phí đầu tư mỹ phẩm và dược liệu khi đầu tư spa 
Chú ý tới chi phí đầu tư mỹ phẩm và dược liệu khi đầu tư spa

Chi phí quảng cáo

Để biết chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền thì còn phải quan tâm đến chi phí quảng cáo, để mở rộng và thu hút khách hàng. Bằng cách làm menu, bảng giá, quảng cáo trên các trang mạng như Facebook, Zalo, Tiktok,… để nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Dự kiến đầu tư cho hạng mục này sẽ mất khoảng 15 – 20 triệu đồng tuỳ theo mức quảng cáo cũng như các hình thức mà bạn lựa chọn. Hiện nay, rất nhiều đơn vị spa còn có một khoản đầu tư cho việc thuê các KOL hoặc người nổi tiếng trải nghiệm, review dịch vụ nhằm thu hút thêm đông đảo lượng khách hàng cho cơ sở làm đẹp của mình. Đây cũng là ý tưởng hay, đáng để bạn học hỏi. 

Ngoài ra, nếu có điều kiện có thể chạy thêm quảng cáo trên Google, Cốc Cốc về các chương trình khuyến mãi, khai trương, các dịch vụ nặn mụn, xoá xăm,… thu hút khách hàng mới và giới thiệu được những dịch vụ của bạn hiệu quả. Tổng chi phí quảng cáo cho những nền tảng xã hội, website giao động khoảng 20-200 triệu/tháng 

Đầu tư chi phí quảng cáo để tiếp cận nhiều khách 
Đầu tư chi phí quảng cáo để tiếp cận nhiều khách

Chi phí thuê nhân viên

Muốn biết chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền thì trong đó không thể không liệt kê hạng mục thuê nhân viên. Đây cũng là một trong những hạng mục chiếm kha khá tổng số vốn đầu tư cho kinh doanh spa. 

Tuỳ vào quy mô mà khi mới bắt đầu bạn có thể thuê khoảng  5 – 8 kỹ thuật viên và nhân viên làm việc xoay ca. Lương cho mỗi nhân viên khoảng 6 – 7 triệu/người/tháng. Bên cạnh đó cũng cần dành thời gian để đào tạo các nghiệp vụ chuyên môn, cách sử dụng thiết bị và máy móc cũng như thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. Tổng chi phí thuê nhân viên cho 1 tiệm spa nhỏ khoảng 56 triệu/tháng 

Chi phí thuê nhân viên spa mất khoảng 7 triệu/người/tháng 
Chi phí thuê nhân viên spa mất khoảng 7 triệu/người/tháng

Một số chi phí phát sinh khác

Bên cạnh các vấn đề trên, khi bạn tìm hiểu chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền thì chắc chắn sẽ có nhiều chi phí phát sinh. Có thể như: tiền sửa chữa thiết bị máy móc, wifi hàng tháng, tiền rác sinh hoạt, điện nước thuê nhà,… Đây đều là những khoản không biết cố định mà có thể biến động tuỳ từng tháng khác nhau. Chính vì thế, bạn cũng cần phải dành riêng một khoản dư một chút để chi cho các chi phí phát sinh này để chủ động hơn. Chi phí dự trù: 30- 40 triệu/tháng .

Tham khảo thêm: Mở spa cần những giấy tờ gì và các thủ tục nào để vận hành?

Cách tiết kiệm toàn bộ chi phí khi mở tiệm spa

Khi tìm hiểu về chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền, để tiết kiệm chi phí bạn nên áp dụng các cách như: 

 • Xác định địa điểm mở spa phù hợp: Vị trí là vô cùng quan trọng tác động trực tiếp đến sự thành bại của việc kinh doanh spa. Hãy nghiên cứu về chân dung khách hàng, tiềm năng khi mở ở khu vực đó, và đối tượng khách hướng đến để đầu tư cho phù hợp. 
 • Tiết kiệm tối đa về chi phí máy móc và thiết bị: Đầu tư thiết bị tốt và chất lượng khi kinh doanh ngành làm đẹp là không thể thiếu nhưng trước khi đầu tư bất kỳ máy móc nào hãy cân nhắc lựa chọn thật kỹ. 
 • Tiết kiệm chi phí bằng cách tự đào tạo nhân viên: Đây là những người trực tiếp chăm sóc và phục vụ khách hàng, sử dụng dịch vụ. Vì thế, nếu họ có năng lực, thái độ tốt cũng giúp cho bạn không phải tốn quá nhiều chi phí cho từng dịch vụ nhỏ lẻ. Chú trọng đến con người là cách tuyệt vời giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền
Cách tiết kiệm toàn bộ chi phí khi mở tiệm spa
Cách tiết kiệm toàn bộ chi phí khi mở tiệm spa

Kinh nghiệm mở spa mini nhỏ ít vốn

Ngoài việc tìm hiểu về việc chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền thì bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm mở spa nhỏ mini ít vốn từng bước như sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về spa, các phương pháp làm đẹp, tham gia các khoá học bài bản để hiểu ngành nghề mà mình định làm. 
 • Bước 2: Nghiên cứu chân dung khách hàng muốn hướng đến, nhu cầu của khách hàng để tập trung triển khai phù hợp với mức giá hợp lý. 
 • Bước 3: Đăng ký giấy phép kinh doanh spa dù chỉ là spa nhỏ mini. 
 • Bước 4: Tìm hiểu và đầu tư các trang thiết bị máy móc cần thiết. 
 • Bước 5: Hoàn thiện theo kế hoạch đã lập ra khi đầu tư spa. 
 • Bước 6: Thực hiện nốt các khâu phụ như: tìm phần mềm phù hợp, định giá dịch vụ, lên kế hoạch quảng cáo. 
Kinh nghiệm mở spa mini nhỏ ít vốn
Kinh nghiệm mở spa mini nhỏ ít vốn

Mở spa chỉ với vốn 20 triệu làm thế nào?

20 triệu là số vốn khá ít tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn mở được spa. Điều đó có thể thấy rằng chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền không quan trọng, cái chính vẫn là mục tiêu và mong muốn của bạn như thế nào. 

Mở spa với với vốn 20 triệu có thể áp dụng kế hoạch như sau: 

 • Đầu tư 1 giường spa, đèn, kệ, các dược mỹ phẩm. 
 • Nhận học viên đăng ký với học phí khoảng 8 – 10 triệu và dùng tiền đó để nhập thêm các sản phẩm chăm sóc da hiệu quả cho khách hàng, để khách có trải nghiệm tốt nhất. 
 • Tập trung dịch vụ chính: trị mụn, lấy nhân mụn, kỹ thuật phải chuyên nghiệp không gây đau đớn hay sót cồi mụn, để chiếm được lòng tin và trải nghiệm của khách hàng. Từ đó, khách tự truyền miệng và tự quảng bá cho sản phẩm của mình. Sau khi khách đông lên, có thêm chi phí sẽ đầu tư thêm 2 giường spa cho phù hợp. 
 • Đồng thời áp dụng các dịch vụ bên lề như: massage nâng cơ, thư giãn bấm huyệt để mang lại sự thoải mái cho khách mà không cần quá nhiều thiết bị. 
 • Nên lựa chọn các thầy cô nổi tiếng trong ngành để học hỏi và cập nhật kiến thức chuyên môn. Điều này giúp bạn có thêm nhiều doanh thu hơn và phát triển mạnh mẽ không dừng lại ở mức vốn 20 triệu. 
Cách mở spa với vốn chỉ 20 triệu 
Cách mở spa với vốn chỉ 20 triệu

Nói tóm lại, để mở spa bạn cần phải xác định rõ mục tiêu cũng như lên kế hoạch chi tiêu phù hợp cho từng hạng mục. S-Life hy vọng bài viết chi phí mở một tiệm spa cần bao nhiêu tiền trên đây đã giúp bạn giải quyết được thắc mắc của mình và tự tin trong hành trình mở spa thành công nhé!

235

Bài viết hữu ích ?

Trong điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP cho biết khi mở spa, chủ spa bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề spa, hoặc có thể là chứng nhận được cấp bởi cơ sở đào tạo dạy nghệ hợp pháp.

Để mở spa bạn cần: trang bị đầy đủ các kiến thức về spa, nghiên cứu thị trường, đối thủ, chuẩn bị vốn, chọn địa điểm phù hợp, thiết kế không gian sang trọng, phân bổ nhân sự phù hợp,...

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo