Tư vấn quy trình thiết kế Setup Spa trọn gói chuyên nghiệp

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, kinh doanh spa đã trở thành một trong những lĩnh vực tạo nên lợi nhuận ổn định nhất. Để hỗ trợ hoạt động của spa mới thành lập, S-Life Việt Nam mang đến dịch vụ cung cấp thiết bị thẩm mỹ và setup spa trọn gói. Qua đó, góp phần giúp các spa tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Setup spa là gì?

Setup spa là một quá trình chuẩn bị về tài nguyên lẫn con người, để hỗ trợ các tiệm Spa tiết kiệm được nhiều nguồn lực và ngân sách. Để kinh doanh một tiệm Spa thành công, thì dịch vụ Spa tốt thì chưa đủ, bắt buộc phải có những kỹ năng quản lý cũng như kiến thức về thiết kế setup spa đẹp, nhằm giúp có mỗi khách hàng khi vào tiệm phải có sự trải nghiệm tốt, cảm thấy thỏa mái và không bị gò bó.

Để thành công, các tiệm Spa phải có những mẫu thiết kế cũng như Setup Spa chuẩn chỉnh và đẹp, có thể nói rằng thiết kế setup thi công spa trọn gói làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến hình ảnh thương hiệu lẫn quá trình vận hành của spa.

Setup là quá trình chuẩn bị tài nguyên và con người nhằm đảm bảo hoạt động của spa
Setup là quá trình chuẩn bị tài nguyên và con người nhằm đảm bảo hoạt động của spa

Quy trình setup spa chuyên nghiệp 

Để hỗ trợ khách hàng hiệu quả, S-Life đã xây dựng quy trình setup thi công spa trọn gói bao gồm các bước sau:

Lựa chọn mô hình xây dựng spa

Điều đầu tiên cần thực hiện trong quy trình setup spa chuyên nghiệp là lựa chọn mô hình kinh doanh. Đây là giai đoạn mà chủ doanh nghiệp cần nắm chắc các yếu tố như phân khúc khách hàng, giá dịch vụ và phương thức kinh doanh sao cho có được một mô hình kinh doanh phù hợp nhất.

Một số mô hình spa phổ biến hiện nay là:

 • Mô hình Day Spa
 • Mô hình Home Spa
 • Hotel Spa/ Resort
 • Destination Spa
 • Medical Spa
 • Clinic Spa
 • Beauty Spa
Bước đầu cần xác định mô hình kinh doanh spa phù hợp
Bước đầu cần xác định mô hình kinh doanh spa phù hợp

Tính toàn ngân sách và chi phí khi thiết kế setup spa nhỏ

Trước khi có được lợi nhuận, hầu hết các spa mới mở đều phải tiêu tốn một thời gian để gồng gánh chi phí mặt bằng cũng như hàng loạt danh mục khác cần thanh toán. Vì vậy trong quy trình setup thi công spa trọn gói chuyên nghiệp luôn luôn đi kèm 3 yếu tố sau đây để giữ ngân sách và ổn định mức chi phí:

 • Thời gian kinh doanh cụ thể để đạt được mục tiêu và doanh số tối thiểu
 • Có chiến lực kinh doanh và cạnh tranh trong phân khúc giá với các đối thủ khác
 • Lập quỹ ngân sách dự phòng, đồng thời dự tính trước các đầu mục cần thanh toán trong tháng để đảm bảo ổn định cho dòng tiền đầu tư.

Để setup spa nhỏ bạn phải có một số vốn giao động khoảng 90 triệu đến 200 triệu trở lên. Tùy theo ngân sách và chi phí của người chủ mà có thể mở spa với mức giá thấp nhất.

Lựa chọn vị trí kinh doanh Spa

Để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh, bạn cần lựa chọn vị trí kinh doanh Spa sao cho hợp lý và hiệu quả. Đối với mỗi vị trí kinh doanh thì đối tượng khách hàng hướng tới sẽ có sự khác biệt rõ rệt, một phần là do yếu tố nhu cầu làm đẹp và phần còn lại là điều kiện kinh tế của những khách hàng xung quanh khu vực kinh doanh của bạn. Ngoài ra thì vị trí kinh doanh Spa cũng cần phải phù hợp với mức ngân sách của bạn, có khả năng chi trả nếu quá trình kinh doanh chưa ổn định trong thời gian đầu. 

Vị trí của spa phải nằm tại những khu vực rộng rãi, thoáng mát hoặc ít nhất là ở các con hẻm lớn mà không quá ồn ào. Yếu tố yên tĩnh cũng cần được đề cao bởi hầu hết khách hàng đều muốn được thư giãn và thoải mái khi tới Spa. Nếu có điều kiện thì nên lựa chọn địa điểm kinh doanh tại các khu vực trung tâm, giao thông thuận lợi để thu hút và hình thành tệp khách hàng quen thuộc.

Lựa chọn vị trí kinh doanh Spa hợp lý là điều cực quan trọng
Lựa chọn vị trí kinh doanh Spa hợp lý là điều cực quan trọng

Lựa chọn phong cách khi Setup Spa đẹp

Phong cách vẫn luôn là yếu tố quan trọng mà chủ Spa phải lưu ý trong quá trình thực hiện Setup. Tùy theo định hướng phong cách spa để lựa chọn màu sắc phù hợp với các loại hình dịch vụ, mang tới trải nghiệm thư giãn tối ưu nhất dành cho khách hàng.

Thường thì phong cách Setup Spa đẹp sẽ ưu tiên các màu sắc dịu nhẹ, sang trọng và thể hiện được nét tinh tế trong phối màu. Những tông màu đẹp nhất mà bạn có thể lựa chọn khi xây dựng phong cách spa là màu kem, nâu, xanh lá, trắng hồng nhẹ và đặc biệt là vàng nhạt. Sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc và không gian sẽ tạo ra điểm nhấn rõ rệt trong phong cách Spa, giúp khách hàng có được ấn tượng với thương hiệu của bạn.

Phong cách setup là điểm nhấn định vị thương hiệu Spa
Phong cách setup là điểm nhấn định vị thương hiệu Spa

Kế hoạch xây dựng thương hiệu spa

Đây gần như là bước đệm quan trọng nhất, đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải đặt nặng các yếu tố như ngắn gọn, ấn tượng và dễ ghi nhớ nhất để định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Đối với việc xây dựng thương hiệu gồm có các hạng mục như:

 • Đặt tên spa
 • Thiết kế logo thể hiện được phong cách riêng
 • Có slogan xúc tích và ý nghĩa
 • Bổ sung các banner thông tin trực quan và hấp dẫn.
Xây dựng một thương hiệu tạo ra sự ấn tượng cho khách hàng
Xây dựng một thương hiệu tạo ra sự ấn tượng cho khách hàng

Marketing quảng cáo làm spa

Có thể nói rằng nhóm ngành spa thẩm mỹ viện đang là một trong những ngành nghề kinh doanh hot nhất ở thời điểm hiện tại. Đồng nghĩa doanh nghiệp của bạn phải liên tục cạnh tranh gắt gao với các thương hiệu khác để có được lượng khách hàng tiềm năm.

Chính vì thế mà cần phải bỏ ra khá nhiều chi phí cũng như công sức dành cho việc Marketing, chạy quảng cáo để người tiêu dùng biết tới thương hiệu của bạn. Một số phương pháp thường được sử dụng nhất là đi báo, viết bài Pr thương hiệu hoặc thuê KOL làm đại sứ để marketing hiệu quả hơn.

Hợp tác với KOL để Marketing thương hiệu
Hợp tác với KOL để Marketing thương hiệu

Tuyển chọn và đào tạo nhân sự khi thi công spa trọn gói

Để có được một hệ thống spa, thẩm mỹ viện hoạt động ổn định và hiệu quả chắc chắn không thể bỏ qua đội ngũ nhân sự. Do đó cần phải tuyển chọn và chú trọng đào tạo nhân lực với các tiêu chí quan trọng như sau:

 • Kỹ năng cứng: Có khả năng học và sử dụng máy móc hiện đại, hỗ trợ quá trình thực hiện dịch vụ làm đẹp cao cấp
 • Kỹ năng mềm: Khả năng giao tiếp và ứng xử tốt, tác phong chuyên nghiệp, nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc.

Những nhân viên có kỹ thuật và kỹ năng cứng, kỹ năng mềm tốt luôn phải là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, trên thực tế thì những nhân sự này lại không có nhiều và chưa đáp ứng được nhưng nhu cầu thực tế công việc. Vì thế, bạn cũng cần xây dựng chế độ cũng như chính sách hấp dẫn, đầu tư phát triển và đào tạo các kỹ năng để thu hút, và xây dựng lực lượng hùng mạnh, nòng cốt của trung tâm mình. 

Ngoài ra, với các vị trí liên quan khác như: Chuyên viên, tư vấn viên, chăm sóc khách hàng, hoặc các bạn kỹ thuật viên,… có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm đào tạo nhân viên thẩm mỹ. Cụ thể hơn, rất nhiều chủ spa thường làm đó là tuyển các bạn chưa có tay nghề cứng để gửi đi học tại các trung tâm, các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên nghiệp. Chỉ khoảng 2-4 tháng là có thể làm việc và thực chiến. 

Bên cạnh đó, để quản lý và vận hành spa cũng như nhân sự một cách hiệu quả nhất, cũng cần quan tâm đến: 

 • Chế độ đãi ngộ tốt: Thường xuyên có các hoạt động, chính sách khen thưởng hoặc tăng lương cho nhân viên để nhân viên được khích lệ và làm việc hiệu quả hơn. 
 • Tránh các bất đồng giữa các nhân viên với nhau hoặc với quản lý. Giải quyết triệt để, không để tình trạng bất đồng kéo dài tránh để ảnh hưởng đến quá trình phục vụ khách hàng. 
 • Khích lệ nhân viên, thường xuyên tổ chức các buổi du lịch, liên hoan để nhân viên được gần gũi nhau hơn. 

Đầu tư trang thiết bị spa chính hãng

Tìm hiểu những nhu cầu cũng như xu hướng làm đẹp hiện nay để đầu tư các loại máy móc thiết bị chất lượng. Trên thực tế, trong nhiều năm gần đầy chị em phụ nữ rất quan tâm đến các dịch vụ về tắm trắng, nâng mũi, triệt lông, trị sẹo,… Vì thế, đầu tư các loại máy chăm sóc da, máy triệt lông và máy xoá xăm, máy xăm,… chất lượng cao là cực kỳ cần thiết, giúp nâng cao chất lượng spa của bạn. 

Hiện nay các thiết bị, máy móc spa thường đa dạng về cả mẫu mã, thương hiệu, chất lượng. Vì thế, trước khi đầu tư cần tìm hiểu kỹ về cả nguồn gốc xuất xứ, địa điểm cung cấp để đảm bảo an toàn và độ bền của sản phẩm. 

Đừng quên liên hệ trước với nhà cung cấp vì họ có chuyên môn và kinh nghiệm, nên sẽ tư vấn được các sản phẩm phù hợp. Đồng thời, bạn cũng có thể mua trọn gói với giá ưu đãi, giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư các thiết bị. 

Bên cạnh đó, đừng quên yêu cầu các loại giấy tờ, hoá đơn chứng từ, thông tin, hướng dẫn sử dụng, chính sách bảo hành, bảo trì liên quan đến sản phẩm để đảm bảo quyền lợi tránh các vấn đề phát sinh.

Đầu tư trang thiết bị spa chính hãng
Đầu tư trang thiết bị spa chính hãng

Chọn mỹ phẩm chất lượng 

Nhu cầu của người sử dụng dịch vụ hiện nay cực lớn cũng như họ ngày càng quan tâm đến chất lượng của sản phẩm mà spa sử dụng nhiều hơn. Vì thế, chất lượng sản phẩm cũng là đánh giá chất lượng spa. 

Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn mỹ phẩm khi đầu tư spa như: 

 • Mỹ phẩm chuyên biệt: Các  sản phẩm mỹ phẩm này phải có tính chuyên biệt, sử dụng riêng cho spa, các cơ sở làm đẹp. 
 • Có thương hiệu uy tín: Ngành spa có vô vàn các sản phẩm mỹ phẩm, vì thế, lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc uy tín, xuất xứ rõ ràng giúp đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng cho khách hàng.
 • Có tính đặc trị: Không chỉ có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, lựa chọn các sản phẩm có tính đặc trị chuyên biệt phù hợp với từng loại da là cực kỳ quan trọng.

Có đội ngũ chăm sóc spa khách hàng

Một spa hoặc thẩm mỹ viện chuyên nghiệp chắc chắn không thể thiếu đi bộ phận chăm sóc khách hàng. Hãy chú tâm vào việc nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ dành cho đội ngũ này, bởi họ chính là yếu tố cực kỳ quan trọng để khách hàng có được sự hài lòng cũng như quay lại spa vào lần kế tiếp.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế và setup phòng khám nha khoa trọn gói

Mẫu thiết kế setup Spa đẹp chuyên nghiệp

Những chuyên gia tại S-Life có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế setup spa trọn gói các phong cách khác nhau. Trong đó, những phong cách nổi bật nhất cần kể đến là:

S-Life tư vấn setup spa phong cách hiện đại
Setup spa phong cách hiện đại
S-Life tư vấn setup spa phong cách cổ điển
Setup spa phong cách cổ điển
S-Life tư vấn thiết kế spa phong cách Hàn Quốc
Tư vấn thiết kế spa phong cách Hàn Quốc
S-Life tư vấn thiết kế spa phong cách Nhật Bản
Tư vấn thiết kế thi công spa trọn gói theo phong cách Nhật Bản
S-Life tư vấn thiết kế spa phong cách Ấn Độ
Thiết kế setup spa trọn gói theo phong cách Ấn Độ
S-Life tư vấn setup spa phong cách thiên nhiên
Tư vấn setup spa phong cách thiên nhiên
S-Life tư vấn setup spa phong cách vintage
Tư vấn setup spa phong cách vintage
S-Life tư vấn setup phong cách vị lai
Tư vấn setup spa phong cách vị lai

Những lưu ý khi thiết kế setup Spa mà chủ đầu tư cần biết

Quá trình setup spa không hề đơn giản vì đòi hỏi người thực hiện cần có nhiều kinh nghiệm trong cả lĩnh vực nội thất và dịch vụ spa. Để có một spa chuyên nghiệp, bên cạnh việc kết hợp cùng với một đơn vị uy tín, chủ đầu tư cần thực hiện những điều sau:

 • Lên kế hoạch setup spa chi tiết: Về bản chất, setup spa không phải chỉ gói gọn trong việc mua sắm – đặt để nội thất và thiết bị thẩm mỹ. Để có một không gian đẹp và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất hỗ trợ dịch vụ, người thực hiện cần phải làm nhiều hơn thế. Cần phải soạn thảo bản kế hoạch mua sắm, sử dụng và bố trí thật chi tiết. Bằng cách này, người setup có thể đảm bảo rằng spa sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ cũng như được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để hỗ trợ khách hàng.
 • Xác định quy mô spa: Tùy theo quy mô từng spa, các hạng mục setup sẽ có khối lượng khác nhau. Việc xác định quy mô spa ngay từ ban đầu là để người setup tính toán chính xác lượng nội thất, máy móc, thiết bị, vật liệu cần mua sắm để tạo nên một không gian spa hoàn hảo.
 • Tính toán tổng mức đầu tư tiệm spa: Việc dự toán chi phí trước khi thực hiện setup là bước quan trọng nhằm đảm bảo rằng quá trình này luôn đi đúng hướng. Với bảng tính toán chi phí này, chủ đầu tư có thể kiểm soát nhằm giảm thiểu những phát sinh chi phí không đáng có. Đồng thời, đảm bảo rằng những thiết bị và nội thất cần thiết được mua sắm đầy đủ.
Xác định quy mô là bước quan trọng cần thực hiện trước khi setup spa
Xác định quy mô là bước quan trọng cần thực hiện trước khi setup spa

Để tìm hiểu về dịch vụ setup spa trọn gói của S-Life, hãy liên hệ chúng tôi qua số điện thoại: Hotline 1: 1800 2032 - 091 114 5599. Chuyên viên S-Life sẽ tiếp nhận thông tin và hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ setup spa trọn gói cho các tiệm spa, mà chúng tôi đang áp dụng thêm dịch vụ sửa máy thẩm mỹ cho các tiệm spa lớn và nhỏ trên cả nước. Hiện nay, chúng tôi đã và đang sửa chữa thiết bị không dưới 1000 cái mỗi tháng trên toàn quốc.

197

Bài viết hữu ích ?

Setup spa không hề khó khăn, nếu bạn trang bị cho bạn thân những chuyên môn và kiến thức về lĩnh vực spa, có thêm một kế hoạch rõ ràng và chiến lượt phát triển hợp lý.

Khi thiết kế spa chúng tôi cần phải đưa ra 7 quy trình cần phải có gồm: Lựa chọn mô hình xây dựng spa, tính toàn ngân sách và chi phí khi thiết kế setup spa, kế hoạch xây dựng thương hiệu spa, marketing quảng cáo làm spa, tuyển chọn và đào tạo nhân sự spa, đầu tư trang thiết bị spa chính hãng và phải có một đội ngũ chăm sóc spa khách hàng.

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo