1 cây xúc xích bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Xúc xích chính là món ăn mà chúng ta có thể chế biến với nhiều cách khác nhau khá ngon miệng. Đây cũng chính là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên thành phần chính trong xúc xích đa phần là thịt nên nhiều người lo ngại rằng ăn xúc xích có thể sẽ bị béo. Bài viết dưới đây, chúng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi 1 cây xúc xích bao nhiêu calo nhé.

1 cây xúc xích bao nhiêu calo?

Xúc xích là một loại thực phẩm ăn liền được làm từ bì heo, thịt heo và chất phụ gia. Một cây xúc xích chứa khoảng 150 caloNhững con số chính xác thay đổi đáng kể tùy thuộc vào kích cỡ của xúc xích, nhãn hiệu và nguyên liệu các thành phần khác được thêm vào.

Dưới đây là nội dung calo của một số thương hiệu phổ biến, đáp án cho 1 cây xúc xích bao nhiêu calo là:

 • Xúc xích thường (49 gr): 160 calo
 • Xúc xích Do Thái (49 gr): 150 calo
 • Xúc xích Hillshire (76 gr): 240 calo
 • Xúc xích Nathan (47 gr): 150 calo
 • Xúc xích Oscar Mayer (45 gr): 148 calo

Hầu hết các thương hiệu có rất nhiều loại để lựa chọn với hàm lượng calo khác nhau. Các phiên bản có lượng calo cao hơn. 

Lượng calo trong một cây xúc xích 
Lượng calo trong một cây xúc xích

Chẳng hạn như xúc xích có kích thước cực lớn hoặc kích thước khổng lồ hoặc những loại có chứa thành phần bổ sung calo cao như phô mai hoặc thịt xông khói nó có thể cung cấp tới 300 calo mỗi loại.

Xem thêm: Cách tính calo in calo out hàng ngày

1 cây xúc xích heo bao nhiêu calo?

1 cây xúc xích bao nhiêu calo? Trong mỗi khẩu phần (khoảng 80gr) xúc xích heo chứa đến 258 calo cùng với nhiều chất dinh dưỡng như sau:

 • Carbs: 3.2gr
 • Chất béo: 20.5gr
 • Chất xơ: 0.1gr
 • Chất đạm: 14.3gr
 • Natri: 557.3mg

Các loại vitamin như: 39% DV (giá trị dinh dưỡng mỗi ngày) vitamin B1, 41% DV vitamin B12, 20% DV vitamin B3, 4% DV vitamin D,…

Các khoáng chất như: 30% DV selen, 16% DV kẽm, 11% DV choline, 10% DV phốt pho, 6% DV sắt, 5% DV kali, 1% DV canxi,…

Calo trong 1 cây xúc xích heo
Calo trong 1 cây xúc xích heo

Trong đó, chất béo của xúc xích heo chứa cụ thể khoảng 2.6gr chất béo không bão hòa đa, 12.8gam chất béo không bão hòa đơn cùng với 7.6gam chất béo bão hòa, và dường như không có chất béo chuyển hóa. Như vậy các bạn đã có thể biết được 1 cây xúc xích bao nhiêu calo rồi đúng không nè.

1 cây xúc xích Red bao nhiêu calo?

Món ăn ngon và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Với thành phần chính là thịt gà, thịt heo, gia vị, đậu nành, đạm, đường,… 

Xúc xích Red sẽ mang tới hương vị thơm ngon, bổ dưỡng trong bữa ăn của bạn. Xúc xích Red tiệt trùng CP được chế biến từ những nguồn nguyên liệu rất đạt tiêu chuẩn cao.

Calo trong 1 cây xúc xích Red
Calo trong 1 cây xúc xích Red

Xem thêm: Thịt nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có tốt không?

Xúc xích Đức Việt bao nhiêu calo?

Thông thường, một cái xúc xích đức có kích thước tiêu chuẩn có thể cung cấp khoảng 150 calo, xúc xích rán/ nướng: 305 calo, xúc xích ăn liền (CP, Đức Việt, …): 151 calo/ 1 cây.

Những con số chính xác thay đổi đáng kể cũng tùy thuộc vào kích cỡ của xúc xích, nhãn hiệu và nguyên liệu làm ra nó. 

Hiện nay đa số trên các bao bì sản phẩm đều có ghi thành phần dinh dưỡng cũng như năng lượng cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Calo trong xúc xích Đức Việt
Calo trong xúc xích Đức Việt

Tìm hiểu thêm: 1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo? Cách ăn lạp xưởng không bị tăng không

Xúc xích CP chứa bao nhiêu calo?

CP thường được biết đến như một loại xúc xích tươi, dùng để chiên rán hoặc có thể chế biến thành các món ăn khác nhau chứ không dùng trực tiếp. 

Nguyên liệu chính của loại xúc xích này vẫn là thịt heo. Vậy thì 1 cây xúc xích bao nhiêu calo? Người ta có thể ước tính, trong 100g xúc xích của thương hiệu này có thể có khoảng 260 đến 300 calo.

Vậy trong 100g xiên bẩn bao nhiêu calo? Ăn có gây béo không?

Calo trong 1 cây xúc xích CP
Calo trong 1 cây xúc xích CP

Xúc xích Vissan bao nhiêu calo?

Theo như nhà sản xuất, xúc xích ăn liền Vissan có trọng lượng là 35g trên mỗi cây. Thêm vào đó, trong 100g xúc xích chứa khoảng 79,5 calories. 

Vậy 1 cây xúc xích Vissan bao nhiêu calo? khi chia ra, trong một cây xúc xích chỉ có thể chứa khoảng 25 calo mà thôi.

Calo trong xúc xích Vissan
Calo trong xúc xích Vissan

Xúc xích Ponnie có bao nhiêu calo?

Ponnie thường được biết đến như một loại xúc xích tươi, dùng để chiên rán hoặc có thể chế biến thành các món ăn khác nhau chứ không dùng trực tiếp. Nguyên liệu chính của loại xúc xích này vẫn là thịt heo. Người ta ước tính rằng, trong 100g xúc xích Ponnie có khoảng 260 đến 300 calo.

Calo trong xúc xích Ponnie
Calo trong xúc xích Ponnie

100g xúc xích bao nhiêu calo?

Theo thống kê và nghiên cứu của viện dinh dưỡng, trong 100g xúc xích sẽ chứa gần 300 calo. Đây là lượng calo khá cao có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Để có thể giảm cân bạn cần cân đối lại chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình. 

Xúc xích chiên bao nhiêu calo?

Xúc xích rán hay chiên đều sẽ có lượng calo lớn hơn xúc xích được ăn liền bởi vì qua quá trình chiên rán, cơ thể bạn sẽ không chỉ hấp thụ lượng calo có trong xúc xích nữa mà còn là lượng calo có trong dầu ăn  một loại thực phẩm cũng có chứa hàm lượng calo khá cao.

Theo một vào thống kê cho thấy, trong 66g xúc xích chiên có chứa khoảng 200 calo và có thể tương đương với 1 chiếc xúc xích cỡ vừa.

Calo trong xúc xích chiên
Calo trong xúc xích chiên

Với lượng calo như thế này, các bạn hãy nên cân nhắc để sử dụng cũng như lên chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý nhất. Đây cũng là một lượng calo khá cao đó! Được biết 66g xúc xích rán có chứa khoảng 200 lượng calo; Có thể tương đương với lượng calo có trong 1 chiếc xúc xích cỡ vừa.

Thành phần dinh dưỡng trong xúc xích

Chỉ cần 100g xúc xích bạn đã có thể mang đến 297 calo cho cơ thể. Với nguyên liệu chính trong chế biến là thịt nên xúc xích có thể cung cấp hàm lượng lớn chất đạm. 

Vậy 1 cây xúc xích bao nhiêu calo? Cứ 100g xúc xích chứa 12g protein tương đương 8% nhu cầu protein hàng ngày của cơ thể. Vì thế nếu trong bữa ăn chính mà bạn vẫn chưa thể được cung cấp đầy đủ năng lượng thì xúc xích sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Thành phần dinh dưỡng trong xúc xích
Thành phần dinh dưỡng trong xúc xích

Không chỉ protein, xúc xích còn có thể bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể: sắt, kẽm, canxi…Sắt đóng vai trò quyết định trong việc sản sinh hemoglobin – một chất có trong tế bào máu của chúng ta. Thiếu sắt cũng có thể đồng nghĩa với việc thiếu máu. 

Vì vậy, để tránh tình trạng này, chúng ta cũng hoàn toàn có thể ăn xúc xích để bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, xúc xích cũng rất giàu vitamin, cụ thể chính là B6 và B12. Vitamin B12 ngăn ngừa thiếu sắt và thiếu máu. Vitamin B6 tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cho quá trình trao đổi chất và tốt cho cơ thể.

Ăn xúc xích có béo không?

Ăn xúc xích thường được chia làm hai loại đó là xúc xích tiệt trùng và xúc xích tươi. Nếu như xúc xích tiệt trùng có thể ăn liền và thời gian bảo quản thực phẩm lâu thì xúc xích tươi phải qua chế biến như luộc, rán cho chín thì mới có thể sử dụng được. Hàm lượng dinh dưỡng có trong hai loại xúc xích này không chênh nhau quá nhiều, xúc xích tiệt trùng thì thường ít chất dinh dưỡng hơn.

Ăn xúc xích có béo không?
Ăn xúc xích có béo không?

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết ăn xúc xích có mập hay không và 1 cây xúc xích bao nhiêu calo, thì câu trả lời của chúng tôi là cũng có thể có, hoặc cũng có thể không, cũng tùy vào mức độ ăn của bạn là như thế nào. Hàm lượng protein tương đối lớn so với lượng thịt nhỏ là lí do mà người dùng ăn một lúc nhiều xúc xích và đồng thời nạp vào cơ thể nhiều protein hơn là mình nghĩ.

Nếu như bạn biết cách ăn món ăn yêu thích này một cách rất hợp lí, ví dụ như ăn khoảng 200 đến 300g trong một tuần, thì chắc chắn sẽ không xảy ra nguy cơ béo phì đâu đấy nhé.

Xem thêm: Ăn cơm bữa sáng có béo không?

Cách ăn xúc xích không bị béo

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn ăn xúc xích mà không béo hiệu quả:

Chọn món ăn phù hợp với xúc xích

Mỗi cách chế biến: luộc, rán xúc xích đều có thể sẽ tác động làm thay đổi tăng hoặc giữ nguyên năng lượng calo trong món ăn đó. Vì vậy, người giảm cân thì chỉ nên ăn xúc xích luộc thay vì là ăn nhiều món nướng và chiên dầu mỡ nhiều càng dễ để mỡ thừa tích tụ dưới da.

Chọn món ăn phù hợp với xúc xích
Chọn món ăn phù hợp với xúc xích

Đặc biệt lưu ý: Hiện nay an toàn thực phẩm rất khó kiểm soát nên có nhiều hàng quán bán xúc xích bẩn; không đảm bảo vệ sinh nếu bạn không cẩn thận ăn phải nhẹ thì đau bụng; buồn nôn nặng có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. 

Liều lượng ăn hợp lý

Ăn xúc xích có béo hay không 1 cây xúc xích bao nhiêu calo ? Nếu ăn nhiều  không những gây phản tác dụng cho cơ thể mà còn khiến trọng lượng cơ thể bị thay đổi; tăng lên nhanh chóng. Với những đối tượng như bà bầu, trẻ nhỏ, người cao tuổi thì đặc biệt nên thận trọng trước khi ăn xúc xích:

 • Bà bầu: nên hạn chế ăn xúc xích và chỉ ăn khi biết rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc tự làm tại nhà.
 • Trẻ em: tối đa 1 lần/ tuần và không nên ăn quá 100g xúc xích.
Ăn xúc xích với lượng vừa đủ
Ăn xúc xích với lượng vừa đủ

Ăn uống kết hợp luyện tập thể dục

Chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh những người cao tuổi; có tiền sử hoặc đang mắc bệnh tim mạch; huyết áp; tiểu đường thì không nên ăn xúc xích. Bên cạnh đó, lượng chất béo và calo quá lớn sẽ không tốt cho những người đang thực hiện chế độ giảm béo; làm gia tăng tích tụ năng lượng dư thừa ở trong cơ thể.

Ăn xúc xích kết hợp tập luyện thể thao
Ăn xúc xích kết hợp tập luyện thể thao

Ăn nhiều xúc xích có bị ung thư không?

Xúc xích chủ yếu được làm từ thịt gà, thịt bò và từ thịt lợn. Nhưng xúc xích được chế biến thì có thể được làm thêm từ các bộ phận khác của động vật như chân, móng, da và mỡ. Các chất phụ gia như siro ngô, bột ngọt, muối và nhiều các chất khác được thêm vào để tạo hương vị, tùy thuộc vào từng quốc gia.

Thứ kinh khủng nhất của hương vị là bột ngọt và được chất tạo màu đỏ được chiết xuất từ vỏ của các lõi nhỏ khi đun trong natri cacbonat và amoniac. Không ai biết rõ về chất phụ gia được dùng để chế biến xúc xích như thế nào vì chúng không bao giờ được ghi trên nhãn dán. Theo như một nghiên cứu mới được thực hiện ở trường Đại học Hawaii (Mỹ), các loại thịt được chế biến tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy rất cao tới 67%.

Trên đây là giải đáp 1 cây xúc xích bao nhiêu calo, bên cạnh đó S-life Việt Nam cũng giúp bạn trả lời một số vấn đề liên quan khác để có thể giúp bạn lựa chọn và sử dụng sản phẩm một cách hợp lý nhất để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân cũng như duy trì vóc dáng chuẩn đẹp của chính mình nhé!

2.2k

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo