1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo? Cách ăn lạp xưởng không bị tăng không

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Lạp xưởng là một trong những món ăn phổ biến được rất nhiều đối tượng yêu thích, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Món lạp xưởng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc không biết lạp xưởng bao nhiêu calo và ăn nhiều có bị tăng cân không? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Các thành phần dinh dưỡng trong lạp xưởng 
Các thành phần dinh dưỡng trong lạp xưởng

Các thành phần dinh dưỡng trong lạp xưởng

Trước khi tìm hiểu lạp xưởng bao nhiêu calo, hãy cùng tìm hiểu đôi chút về những thành phần dinh dưỡng có trong món ăn này nhé. Cụ thể, nguyên liệu chính để tạo nên món lạp xưởng hấp dẫn này chính là thịt lợn nạc cùng với phần mỡ. Các nguyên liệu chính này sẽ được xay nhuyễn cùng các gia vị đi kèm như muối, đường, lượng nhỏ rượu kèm các gia vị liên quan khác, tuỳ từng đơn vị sản xuất cũng như từng nhà chế biến khác nhau. 

Hiện nay có thể thấy nhiều nhất trên thị trường đó là hai loại lạp xưởng bao gồm lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô. Lạp xưởng khi ăn có vị đậm đà, giòn giòn của phần da bên ngoài, cùng chút ngậy ngậy của mỡ. Lạp xưởng có thể ăn kèm với rất nhiều các món ăn khác nhau, phổ biến nhất đó là xôi, mì, cơm trắng, bánh mì,…

Bên cạnh đó, trong lạp xưởng còn chứa rất nhiều các loại chất dinh dưỡng như Lipid, Protid, Canxi và nhiều dưỡng chất khác. Sử dụng lạp xưởng cũng giúp cung cấp cho cơ thể những loại dưỡng chất cần thiết.  

Các thành phần dinh dưỡng trong lạp xưởng 
Các thành phần dinh dưỡng trong lạp xưởng

Lạp xưởng bao nhiêu calo?

Sau khi tìm hiểu những thành phần dinh dưỡng có trong lạp xưởng, chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc 1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo đúng không nào! Theo các nghiên cứu cho biết, trong 100g lạp xưởng có chứa khoảng 340 – 356 calo. Cụ thể về hàm lượng calo của từng loại lạp xưởng chi tiết có thể kể đến như sau: 

STT Các loại lạp xưởng  Calo 
1 Lạp xưởng khô  340 calo 
2 Bánh mì lạp xưởng  410 calo 
3 Lạp xưởng tôm  340 calo 
4 Lạp xưởng bò  318 calo 
5 Xôi lạp xưởng  500 calo 
6 100g lạp xưởng  340 calo 
7 50g lạp xưởng  170 calo 
8 2 cây lạp xưởng  340 calo 
9 Lạp xưởng mai Quế lộ  273 calo 
10 Lạp xưởng chiên  356 calo 
11 1 cây lạp xưởng nhỏ 150 calo 
Lượng calo trong một số loại lạp xưởng 
Lượng calo trong một số loại lạp xưởng

Tìm hiểu thêm muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo?

Ăn lạp xưởng có béo không? 

Ăn lạp xưởng có béo không? Ăn lạp xưởng sẽ giúp bạn béo lên hằng ngày. Vì trong 100g lạp xưởng có chứa tới 356 calo, chiếm một phần lớn trong tổng lượng calo một bữa cần nạp vào cơ thể. Khi nạp thêm các loại thực phẩm khác sẽ khiến lượng calo dư thừa, chúng tích tụ tạo thành mỡ thừa và gây tăng mất kiểm soát. 

Không những vậy, trong lạp xưởng còn chứa rất nhiều chất đạm và chất béo bão hòa. Tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa sẽ khiến cân nặng bị ảnh hưởng, đồng thời lượng cholesterol xấu trong cơ thể tăng lên gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Ăn lạp xưởng không béo nếu biết ăn đúng cách với lượng vừa đủ 
Ăn lạp xưởng không béo nếu biết ăn đúng cách với lượng vừa đủ

Tìm hiểu thêm cách tính calo in và calo out đơn giản cho người giảm cân

Cách ăn lạp xưởng không tăng cân hiệu quả 

Ngoài việc tìm hiểu lạp xưởng bao nhiêu calo thì chắc chắn bạn cần phải biết những cách ăn lạp xưởng sao cho đúng và đảm bảo không bị tăng cân. Cụ thể, bạn có thể áp dụng một số cách như sau: 

  • Tìm hiểu nguồn gốc cũng như xuất xứ của sản phẩm rõ ràng: Không thể phủ nhận trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại lạp xưởng hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên, việc hàng giả hàng kém chất lượng cũng có cơ hội xuất hiện nhiều. Vì thế, hãy đảm bảo mua lạp xưởng chất lượng, an toàn và uy tín chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn ăn lạp xưởng không bị tăng cân. 
  • Lựa chọn cách chế biến phù hợp: Lạp xưởng bao nhiêu calo không quá quan trọng, quan trọng nhất là lượng calo nạp vào bên trong cơ thể. Chính vì thế, chế biến lạp xưởng như thế nào cho lượng calo ít nhất có thể cũng đặc biệt quan trọng. Hãy kết hợp thêm các loại rau củ quả để tăng thêm hương vị, cân bằng lượng calo trong món ăn, giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể hiệu quả. 
  • Lựa chọn thời điểm ăn phù hợp: Như đã đề cập trên đây, lạp xưởng bao nhiêu calo là không quá quan trọng, ưu tiên nhất đó chính là biết cách ăn hợp lý. Cụ thể, nên lựa chọn ăn lạp xưởng vào buổi sáng, vừa cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể, lại vừa tránh tăng cân hiệu quả. Không nên ăn vào buổi tối muốn, hoặc sau 9h tối tránh mỡ thừa tích tụ gây tăng cân. 
  • Kết hợp luyện tập thể dục thể thao đều đặn: Ngoài việc ăn uống thì tập luyện cũng luôn là yếu tố quan trọng, giúp bạn ăn lạp xưởng mà vẫn có thể giữ được thân hình khỏe mạnh, thon gọn. Đừng quên lựa chọn các bài tập thể dục để đốt mỡ, tăng cường cơ bắp, cải thiện sức. 
Cách ăn lạp xưởng không tăng cân hiệu quả
Cách ăn lạp xưởng không tăng cân hiệu quả

Món ăn với lạp xưởng không gây tăng cân 

Sau khi tìm hiểu lạp xưởng bao nhiêu calo, bạn có thể tham khảo ngay những món ăn ngon với lạp xưởng không gây tăng cân dưới đây để thay đổi thực đơn nhé!

Trứng hấp lạp xưởng 

Trứng hấp lạp xưởng là món ăn đơn giản, không quá cầu kỳ và thích hợp cho những ngày bận rộn. Trứng mềm kết hợp với lạp xưởng tươi ngon giúp bạn có một món ăn hấp dẫn mà không có quá nhiều calo. 

Cách làm: 

  • Chuẩn bị: 4 quả trứng, 1 cây lạp xưởng, 50g đậu Hà Lan, hành lá, xì dầu. 
  • Trứng đánh tan, thêm chút tiêu, xì dầu, có thể lọc qua rây cho trứng mịn hơn. 
  • Thêm đậu Hà Lan đã luộc vào, lạp xưởng cắt mỏng rồi rắc lên trên cùng. 
  • Hấp trong khoảng 10 phút là có thể thưởng thức được ngay. 
Cách làm lạp xưởng hấp trứng vừa ít calo lại thơm ngon hấp dẫn 
Cách làm lạp xưởng hấp trứng vừa ít calo lại thơm ngon hấp dẫn

Xem thêm: Thịt nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có tốt không?

Lạp xưởng xào đậu Hà Lan 

Thêm một món ăn với lạp xưởng không có quá nhiều bạn có thể tham khảo đó chính là món lạp xưởng xào đậu Hà Lan. Với cách làm đơn giản như sau: 

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Lạp xưởng, đậu Hà Lan, dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm. 
  • Lạp xưởng cắt miếng mỏng, đậu Hà Lan luộc qua với nước sôi. 
  • Thêm dầu và cho lạp xưởng vào xào, khi săn lại cho đậu Hà Lan vào rồi đảo đều. 
  • Thêm gia vị vừa ăn và tắt bếp là dùng được. 

Lạp xưởng hấp thái lát 

Chỉ cần vài cây lạp xưởng đơn giản là bạn đã có một món ăn hấp dẫn và không quá nhiều calo cho một bữa ăn nhiều dinh dưỡng. Cách làm như sau: 

  • Chuẩn bị 2 cây lạp xưởng. 
  • Cắt lạp xưởng thành các lát mỏng nhỏ vừa ăn cho nhanh chính. 
  • Cho vào giá hấp hoặc bát đều được, hấp trong khoảng 15-20 phút để lạp xưởng chín đều rồi tắt bếp. 
Lạp xưởng hấp thái lát là món ăn hấp dẫn lại ít calo 
Lạp xưởng hấp thái lát là món ăn hấp dẫn lại ít calo

Lạp xưởng nướng 

Ngoài món lạp xưởng hấp thì lạp xưởng nướng cũng là cách chế biến cực kỳ an toàn và phù hợp cho những bạn đang trong quá trình giảm cân. Có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc trực tiếp trên than hoa đều được.

Không cần bôi thêm các lớp dầu mỡ mà hãy nướng với lửa nhỏ, lạp xưởng sẽ tự ra phần mỡ thơm ngon. Nên lật đều tay khi nướng và đảo liên tục để tránh lạp xưởng bị cháy. 

Lạp xưởng xào tỏi tây

Nhắc đến các món ăn với lạp xưởng không gây tăng cân thì không thể bỏ qua món lạp xưởng xào tỏi tây. Cách làm đơn giản như sau: 

  • Chuẩn bị nguyên liệu: 2 cây lạp xưởng, tỏi tây khoảng 4-5 cây, gừng, ớt, dầu ăn. 
  • Tỏi tây cắt khúc, gừng thái sợi, ớt cắt lát. 
  • Cắt lạp xưởng thành miếng mỏng vừa ăn. 
  • Thêm dầu ăn và xào lạp xưởng trước, thêm gừng và ớt đảo đều. 
  • Thêm tỏi tây vào xào chín, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp. 
Cách làm lạp xưởng xào tỏi tây ít calo không gây tăng cân hiệu quả 
Cách làm lạp xưởng xào tỏi tây ít calo không gây tăng cân hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản lạp xưởng 

Bên cạnh tìm hiểu lạp xưởng bao nhiêu calo thì bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý sau trong quá trình sử dụng và bảo quản, để đảm bảo không gây hại cho sức khỏe. Cụ thể: 

  • Nên chọn mua lạp xưởng tại các cơ sở kinh doanh uy tín, các cửa hàng, siêu thị lớn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có thông tin rõ ràng về sản phẩm trên bao bì. 
  • Cần bảo quản lạp xưởng trong môi trường khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, nên để trong ngăn mát tủ lạnh và không nên để quá lâu. 
  • Hạn chế sử dụng dầu rán, chiên ngập dầu để chế biến lạp xưởng. Nên sử dụng nồi chiên không dầu hoặc sử dụng phương pháp hấp hoặc nướng, để tránh nhiều dầu mỡ. 
  • Phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú không nên sử dụng loại thực phẩm này nhiều. Bởi trong lạp xưởng có chứa rất nhiều muối không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. 
  • Không nên ăn quá 300g lạp xưởng mỗi tuần, đồng thời cũng không nên ăn lạp xưởng hàng ngày, tránh tích tụ muối cũng như chất béo bên trong cơ thể. 
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản lạp xưởng
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản lạp xưởng

Nói tóm lại, lạp xưởng là món cực kỳ hấp dẫn và chế biến kết hợp được nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ. S-Life hy vọng bài viết lạp xưởng bao nhiêu calo trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình cũng như biết cách ăn và chế biến lạp xưởng đúng cách để đảm bảo không gây tăng cân.

174

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

    Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

    TƯ VẤN NGAY

    CHAT TRỰC TIẾP

    1800 2032

    Liên hệ qua zalo