Bánh trung thu bao nhiêu calo? Ăn bánh trung thu có béo không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bánh trung thu là món bánh truyền thống, không thể thiếu với người Việt vào ngày Tết đoàn viên mỗi năm. Tuy nhiên, ít ai biết chính xác bánh trung thu bao nhiêu calo. Đặc biệt với những người đang muốn giảm cân, giữ dáng thì đây là vấn đề rất quan trọng để kiểm soát cân nặng. Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

 Bánh trung thu là món bánh truyền thống thường xuất hiện vào ngày Tết đoàn viên 
Bánh trung thu là món bánh truyền thống thường xuất hiện vào ngày Tết đoàn viên

Bánh trung thu bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh trung thu chưa tính nhân bên trong đã cung cấp từ 400 – 500 calo. Tuy nhiên sẽ tuỳ vào các nguyên liệu, cách làm cũng như trọng lượng mà mỗi loại bánh trung thu sẽ có lượng calo khác nhau. Dưới đây là thông tin về lượng calo cụ thể trong một số loại bánh trung thu phổ biến nhất. 

Bánh nướng bao nhiêu calo?

1 chiếc bánh trung thu nướng chứa khoảng 500 calo với khối lượng khoảng 176g. Tuy nhiên, lượng calo trong bánh nướng cũng phụ thuộc vào phần vỏ bánh cũng như nhân bánh. Lượng nhân càng nhiều thì calo càng cao. Bánh nướng được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau với hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, hàm lượng calo rất lớn nên nếu tiêu thụ quá nhiều có thể khiến tăng cân và không có lợi cho sức khỏe. 

Một chiếc bánh trung thu nướng chứa khoảng 500 calo 
Một chiếc bánh trung thu nướng chứa khoảng 500 calo

Bánh dẻo bao nhiêu calo?

Theo thông tin của nhà sản xuất thì trong 1 chiếc bánh dẻo có chứa khoảng 570 calo với khối lượng khoảng 170g. Lượng calo trong bánh dẻo cũng sẽ được thay đổi tuỳ thuộc vào phần nhân và nguyên liệu sử dụng bên trong bánh. Tuy nhiên, bánh dẻo được đánh giá là có hàm lượng calo rất cao, gấp 1.5 lần so với 1 bát bún cỡ vừa, nếu ăn nhiều có thể gây tăng cân. 

Bánh trung thu 200g bao nhiêu calo?

Trong 100g bánh trung thu có chứa khoảng 800 – 1000 calo. Tuy có trọng lượng nhỏ thế nhưng hàm lượng calo trong bánh lại rất cao. Theo tổ chức y tế thế giới WHO cho biết, chế độ ăn của một người trưởng thành chỉ khoảng 2000 calo/ngày. Trong khi đó, bánh trung thu 200g đã chứa tới 1000 calo. Việc ăn nhiều bánh trung thu là không hề tốt cho sức khỏe.

200g bánh trung thu cung cấp khoảng 800 calo 
200g bánh trung thu cung cấp khoảng 800 calo

Bánh nướng thập cẩm bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh nướng thập cẩm cung cấp khoảng 706 calo với 176g. Sở dĩ hàm lượng calo trong bánh nướng thập cẩm cao như vậy, bởi nhân bánh có chứa rất nhiều thành phần như: Bột mì đa dụng, lạp xưởng, hạt điều, mứt bí, hạt sen,… Tuy có hương vị thơm ngon, nhưng bạn nên hạn chế nạp quá nhiều nhé! 

Bánh trung thu hạt sen bao nhiêu calo?

Thông thường, 1 chiếc bánh trung thu hạt sen chứa khoảng 455 calo với trọng lượng 200g. Đây là loại bánh kết hợp giữa vỏ bánh mềm thơm cùng vị hạt sen bùi bùi hấp dẫn. Tuy nhiên, do phải sử dụng lượng đường khá lớn trong lúc sên nhân hạt sen làm bánh nên lượng calo trong bánh rất cao. 

Bánh trung thu healthy bao nhiêu calo? 

Trung bình, trong một cái bánh trung thu healthy chứa khoảng 200 calo với trọng lượng 150g. Lượng calo này chỉ bằng 1/4 so với bánh trung thu truyền thống. Vì thế, nếu muốn kiểm soát cân nặng bạn nên thay thế bánh trung thu healthy thay vì sử dụng bánh truyền thống. 

Bánh trung thu healthy cung cấp khoảng 200 calo 
Bánh trung thu healthy cung cấp khoảng 200 calo

Bánh trung thu Đông Phương bao nhiêu calo? 

Theo thông tin của nhà sản xuất thì một chiếc bánh trung thu Đông Phương chứa khoảng 566 calo với trọng lượng khoảng 170g. Đây là thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng tại Hải Phòng được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, với lượng bột đường quá nhiều trong bánh có thể gây tích tụ mỡ thừa và tăng cân nhanh chóng. 

Bánh trung thu thập cẩm bao nhiêu calo? 

Một chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm chứa khoảng 500 calo. Đây là loại bánh phổ biến nhất với phần nhân đầy đặn và thơm ngon được lòng nhiều tín đồ yêu thích đồ ngọt. Tuy nhiên đó cũng chính là nguyên nhân khiến hàm lượng calo trong loại bánh này cao như vậy, nếu ăn nhiều rất dễ gây tăng cân. 

Bánh trung thu thập cẩm chứa khoảng 500 calo 
Bánh trung thu thập cẩm chứa khoảng 500 calo

Bánh trung thu nhân đậu xanh bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh chứa khoảng 648 calo với trọng lượng khoảng 200g. Trong bánh trung thu nhân đậu xanh có chứa các thành phần như: bột nếp, đậu xanh, mỡ đường, hoặc nhân trứng muối. Nhân càng nhiều thì lượng calo càng cao, dẫn đến trường hợp ăn nhiều sẽ thừa chất và tăng cân nhanh chóng. 

Xem thêm: Cách tính calo in và calo out đơn giản cho người giảm cân

Bánh trung thu Kinh Đô bao nhiêu calo? 

1 chiếc bánh trung thu Kinh Đô nướng 200g chứa khoảng 320 calo. Như vậy, ngoài thắc mắc bánh trung thu bao nhiêu calo thì rất nhiều bạn yêu thích bánh trung thu Kinh Đô quan tâm đến lượng calo trong loại bánh này. Dựa vào hàm lượng calo trong bánh có thể thấy loại bánh này cung cấp nguồn năng lượng khá lớn. Nên, nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể thừa năng lượng và gây béo phì. 

Bánh trung thu Kinh Đô có khoảng 320 calo 
Bánh trung thu Kinh Đô có khoảng 320 calo

Bánh trung thu nhân dừa bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh trung thu nhân dừa 200g cung cấp khoảng 648 calo. Bánh có hương vị thơm ngon, béo béo quyện với vỏ bánh mềm tan nên khá được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, các thành phần trong nhân bánh như: sữa đặc, bột bánh dẻo, vani, dừa khô, nước cốt dừa, hạt mè, hạt dưa khá nhiều, và là nguyên nhân gây tăng cân mất kiểm soát. 

Bánh trung thu trứng chảy bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, 1 chiếc bánh trung thu nhân trứng chảy 176g sẽ cung cấp khoảng 783 calo. Lượng calo này là quá lớn so với một loại bánh có trọng lượng nhỏ như vậy, tương đương với 3 cốc trà sữa và phải mất khoảng 2-3 giờ chạy bộ mới có thể tiêu hao hết.

Một cái bánh trung thu trứng chảy tương đương với 2 giờ chạy bộ 
Một cái bánh trung thu trứng chảy tương đương với 2 giờ chạy bộ

1 cái bánh trung thu khoai môn bao nhiêu calo? 

Trung bình, 1 cái bánh trung thu khoai môn chứa khoảng 690 calo với trọng lượng 200g. Đây là một con số rất cao, ăn nhiều sẽ dễ gây tăng cân và béo phì, đặc biệt là những người đang giảm cân giữ dáng thì cần phải lưu ý. 

Bánh trung thu Như Lan bao nhiêu calo?

Theo thông tin trên bao bì thì một chiếc bánh trung thu Như Lan cỡ vừa cung cấp khoảng 760 calo. Đây là thương hiệu bánh trung thu khá quen thuộc với người tiêu dùng, đã có mặt trên thị trường hơn 50 năm. Tuy có trọng lượng nhỏ, thế nhưng thành phần của bánh trung thu Như Lan như: bột mì, bột gạo nếp, trứng muối, lạp xưởng,… lại sản sinh ra rất nhiều năng lượng. 

Một chiếc bánh trung thu Như Lan có khoảng 760 calo 
Một chiếc bánh trung thu Như Lan có khoảng 760 calo

Ăn bánh trung thu có béo không?

Ăn bánh trung thu có béo không? Câu trả lời là rất dễ gây béo. Vì bánh trung thu đều chứa hàm lượng calo rất cao, trung bình khoảng 600 – 800 calo. 

Theo thông tin của Tổ chức Y tế thế giới thì mỗi ngày, một người trưởng thành chỉ nên nạp tối đa khoảng 2000 calo. Điều đó đồng nghĩa rằng mỗi bữa nạp khoảng 667 calo sẽ giúp cơ thể hoạt động bình thường. Nhưng, một chiếc bánh trung thu khoảng 600 calo đã tương đương với một bữa ăn. Dù bạn không ăn thêm các thực phẩm nào khác thì nguy cơ tăng cân vẫn không thể tránh khỏi. 

Bên cạnh đó, trong bánh trung thu còn chứa rất nhiều chất béo mà hàm lượng chất xơ và vitamin ít. Vì thế, ăn bánh trung thu là nguyên nhân hàng đầu khiến cơ thể tăng cân không kiểm soát. 

Ăn bánh trung thu nhiều rất dễ béo 
Ăn bánh trung thu nhiều rất dễ béo

Xem thêm: Cách tính hàm lượng calo trong thức ăn cực đơn giản

1 ngày nên ăn bao nhiêu bánh trung thu?

Theo tính toán về hàm lượng calo, trong 1 ngày chỉ nên ăn khoảng 50g bánh trung thu, tương đương 1 nửa chiếc bánh trung thu loại nhỏ. Đây là khối lượng bánh hợp lý, chứa lượng calo vừa đủ và không gây ra tình trạng mất cân đối về dinh dưỡng.

Đối với những người đang trong trạng thái thừa cân hoặc béo phì thì chỉ nên ăn rất ít bánh, hoặc ngừng ăn loại bánh này. Lý do là bởi lượng calo trong bánh rất cao, có thể làm cho bạn bị tăng cân nhanh chóng.

Cách ăn bánh trung thu không lo tăng cân

Qua tìm hiểu, bạn đã hiểu rõ bánh trung thu bao nhiêu calo rồi. Tuy nhiên, trong không khí náo nhiệt của ngày Tết đoàn viên, thì việc thưởng thức bánh trung thu cùng gia đình là điều không thể bỏ lỡ. Vì vậy, để ăn bánh trung thu không bị mập, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây. 

Hạn chế ăn vào buổi tối

Buổi tối là lúc cơ thể chúng ta rất ít vận động. Vì vậy, việc nạp bánh trung thu với lượng đường lớn vào cơ thể sẽ khiến năng lượng bị dư thừa. Lâu dần, năng lượng dư thừa sẽ tích tụ thành chất béo và gây tăng cân là điều dễ hiểu. Vì thế, bạn nên ăn lượng nhỏ bánh trung thu vào sau bữa sáng hoặc bữa trưa thôi nhé! 

Không nên ăn bánh trung thu vào buổi tối 
Không nên ăn bánh trung thu vào buổi tối

Không ăn bánh trung thu khi đói

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi đói dạ dày có thể hấp thu các chất dinh dưỡng nhanh và nhiều hơn so với bình thường. Vì thế, chúng ta thường có xu hướng nạp nhiều thức ăn hơn. Đây cũng là lý do bạn nên hạn chế ăn bánh trung thu lúc đó. Hãy ăn sau các bữa ăn chính để có thể kiểm soát được lượng bánh nạp vào cơ thể. 

Xem thêm: Tổng hợp top 10+ các thực phẩm ít calo nhất thích hợp cho người ăn kiêng

Không ăn bánh trung thu khi cơ thể đang mệt mỏi

Tìm hiểu bánh trung thu bao nhiêu calo và cách ăn bánh trung thu không bị béo là rất quan trọng để kiểm soát cân nặng của cơ thể. Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn bánh trung thu khi cơ thể đang trong trạng thái mệt mỏi. Lúc này, nếu cơ thể nạp đồ ngọt quá nhiều sẽ khiến hàm lượng vitamin B trong cơ thể giảm đi đột ngột. Đây là loại vitamin có vai trò quan trọng trong chuyển hoá đường thành năng lượng tốt của cơ thể. 

Không nên ăn bánh trung thu khi cơ thể đang mệt mỏi 
Không nên ăn bánh trung thu khi cơ thể đang mệt mỏi

Chia thành các miếng nhỏ, ăn chậm rãi

Một mẹo khác để ăn bánh trung thu không bị béo đó là chia thành những miếng thật nhỏ. Bạn có thể chia bánh thành 8 phần hoặc 10 phần. Đồng thời, khi ăn hãy nhai thật kỹ và chậm rãi để cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể quá nhiều cùng một lúc. 

Tự làm bánh trung thu tại nhà 

Khi tìm hiểu bánh trung thu calo bạn đã biết lượng calo trong bánh trung thu phụ thuộc vào phần nhân và vỏ bánh. Vì thế, để ăn bánh trung thu không bị béo, bạn có thể tự làm tại nhà để thay thế những nguyên liệu trong bánh thành các thành phần ít calo hơn. Có thể sử dụng các nguyên liệu như: khoai lang, bột yến mạch, hạt hạnh nhân,… để làm ra các món bánh trung thu khoai lang, bánh trung thu yến mạch vừa ít calo lại nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe. 

Nên tự làm bánh trung thu tại nhà để kiểm soát lượng calo trong bánh 
Nên tự làm bánh trung thu tại nhà để kiểm soát lượng calo trong bánh

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc bánh trung thu bao nhiêu calo cũng như những cách ăn bánh trung thu không bị béo tới bạn đọc. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích khi tìm hiểu về loại bánh này. S-Life chúc bạn cùng gia đình có một ngày Tết đoàn viên thật vui vẻ và hạnh phúc nhé!

25

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo