Nên chọn mua máy chạy bộ điện đơn năng hay là đa năng?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Máy chạy bộ hiện đang là lựa chọn hoàn hảo của mọi gia đình trong việc tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên việc nên chọn máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng vẫn là một nỗi đau đầu đối với nhiều người. Hãy cùng S-Life theo dõi và tìm hiểu ngay nào.

Máy chạy bộ điện đơn năng là gì?

Máy chạy bộ đơn năng chỉ phục vụ nhu cầu đơn thuần như đi bộ hay chạy bộ. Thiết kế của máy cũng khá đơn giản, tập trung vào chức năng chính của máy và không có nhiều phụ trợ. Nhưng lại mang đến độ bền cao.

Máy chạy bộ điện đơn năng dùng cho việc đi bộ, chạy bộ với  độ bền cao
Máy chạy bộ điện đơn năng dùng cho việc đi bộ, chạy bộ với  độ bền cao

Máy chạy bộ điện đa năng là gì?

Với máy chạy bộ đa năng thì bên cạnh chức năng thuần như chạy bộ, nó còn được trang bị thêm các chức năng khác như máy rung massage, thanh gập bụng, tập tạ tay, xoay eo,…

Máy chạy bộ điện đa năng với nhiều tích hợp, thuận tiện cho quá trình tập luyện
Máy chạy bộ điện đa năng với nhiều tích hợp, thuận tiện cho quá trình tập luyện

So sánh máy chạy bộ điện đơn năng và đa năng

Chúng ta hãy cùng so sánh điểm giống và khác nhau của cả 2 máy chạy bộ để có thể đưa ra quyết định nên chọn máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng cho phù hợp nhất nhé.

Điểm giống nhau

Cả 2 máy chạy bộ điện đơn năng và đa năng đều phục vụ với chức năng chính là đi bộ, chạy bộ để rèn luyện sức khỏe, săn chắc cơ bắp, cải thiện vóc dáng, hỗ trợ điều trị bệnh lý…

Cùng với đó là những kiểu dáng sang trọng và các thiết bị có bảng điều khiển thông minh, tiện lợi để người dùng tùy chỉnh theo nhu cầu tập luyện.

Đặc biệt là cả 2 dòng máy này đều phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, và có nhiều phân khúc giá từ bình dân đến cao cấp.

Điểm khác nhau

Về cấu tạo: Máy chạy bộ đơn năng được thiết kế đơn giản với chức năng chỉ phục vụ cho việc đi bộ và chạy bộ nhưng đảm bảo về độ bền cao.

Trong khi đó, máy chạy bộ đa năng lại có thêm những phụ trợ khác như thanh gập bụng, tập tạ tay, dĩa xoay eo, vòng rung massage,… giúp cho việc tập luyện càng thêm phong phú và đạt hiệu quả cao.

Máy chạy bộ điện đơn năng thường có cấu tạo đơn giản, gọn gàng
Máy chạy bộ điện đơn năng thường có cấu tạo đơn giản, gọn gàng

Về chức năng: So với việc chỉ có thể tập luyện đi bộ và chạy bộ ở máy chạy bộ điện đơn. Máy chạy bộ đa năng vào các tính năng phụ trợ được tích hợp thêm giúp người dùng tăng thêm sự hứng thú và động lực khi tập luyện.

Chính sự hứng thú tập luyện sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng trong việc cải thiện sức khỏe các bộ phận cơ thể, giúp đốt cháy calo, mỡ thừa và mang lại một thể trạng tốt hơn về thể chất lẫn tinh thần.

Về đối tượng sử dụng: Máy chạy bộ điện đơn năng sẽ phù hợp cho người có đam mê chạy bộ, người có nhu cầu luyện tập để duy trì sức khỏe và vóc dáng. Trong khi đó, máy chạy bộ điện đa năng thích hợp dùng trong gia đình, rèn luyện sức khỏe.

Về giá thành sản phẩm: Với những tính năng đa dạng để tập luyện thì giá thành của máy chạy bộ điện đa năng thường sẽ nhỉnh hơn so với giá thành của máy chạy bộ điện đơn năng.

Xem thêm: Những máy chạy bộ dưới 10 triệu

Nên chọn máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng là tốt nhất?

Sau khi tìm hiểu và phân tích về 2 dòng máy máy chạy bộ để biết được nên chọn máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng, thì có thể thấy rõ rằng cả 2 dòng máy đều có những mặt tốt và mặt chưa tốt của nó.

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng để chọn lựa dòng máy phù hợp nhất
Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng để chọn lựa dòng máy phù hợp nhất

Máy chạy bộ điện đơn năng thích hợp cho người lớn tuổi và những người có nhu cầu tập luyện thông thường để vận động lưu thông khí huyết, giúp cải thiện được tình trạng sức khỏe, giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh lý khác.

Dòng máy này mang độ bền cao và cũng không cần phải chi quá nhiều chi phí để tập luyện thêm những chức năng khác nếu không cần thiết. Bên cạnh đó, máy chạy bộ điện đơn năng cũng vô cùng phổ biến đối với các phòng tập thể dục thể hình.

Trong khi đó, máy chạy bộ điện đa năng sẽ phù hợp cho các bạn trẻ năng động và những người muốn cải vóc dáng ở cường độ cao thích trải nghiệm nhiều sự đa dạng khi tập luyện tại nhà như tập hông, eo, đùi, bắp chân, mông,… Mà không cần phải mất thời gian đi đến các phòng tập bên ngoài.

Vì vậy, để có thể quyết định nên chọn máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng thì điều kiện tiên quyết chính là người dùng phải nắm rõ được nhu cầu và mục đích sử dụng, cũng như là xem xét chi phí sẽ dành ra để phục vụ cho nhu cầu sử dụng đó.

Đối tượng phù hợp sử dụng máy chạy bộ

Nhìn chung thì việc hiệu quả tập luyện trên máy chạy bộ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào đối tượng sử dụng. Vậy nên để chắc chắn quá trình tập luyện diễn ra hiệu quả thì chúng ta sẽ phân chia thành hai nhóm chính như sau: 

Máy chạy bộ điện đơn năng

Người làm văn phòng hoặc có thói quen ít vận động, không hoạt động thể thao quá nhiều, chỉ cần tập trung vào việc chạy bộ với khoảng cách ngắn mỗi ngày thì nên lựa chọn máy chạy bộ điện đơn năng. Chiếc máy này có thể đáp ứng tốt nhu cầu chạy cơ bản ở nhiều mức độ, không cần tới quá nhiều tiện ích bổ sung khác mà vẫn đủ để thỏa mãn người dùng với mục đích chạy đơn giản.

Phụ nữ trung niên sử dụng máy chạy bộ đơn năng
Phụ nữ trung niên sử dụng máy chạy bộ đơn năng

Ngoài ra thì người ở độ tuổi trung niên, phụ nữ nội trợ trong gia đình cũng thích hợp sử dụng máy chạy bộ điện đơn năng. Nhìn chung thì đây là hai trong số các đối tượng phổ thông, nên sử dụng máy chạy bộ với tần suất vừa phải để cải thiện sức khỏe thể chất và phòng tránh các căn bệnh liên quan tới hệ vận động.

Máy chạy bộ điện đa năng

Nhóm đối tượng phù hợp để sử dụng máy chạy bộ sẽ có phần đông đúc hơn, bao gồm:

Người trẻ tuổi dùng máy chạy bộ điện đa năng
Người trẻ tuổi dùng máy chạy bộ điện đa năng

Lứa tuổi thiếu niên đang cần tập luyện để phát triển thể chất và chiều cao. Đây là một trong những đối tượng sử dụng máy chạy bộ đang được nhắm tới khá nhiều ở thời điểm hiện nay, khi nhu cầu phát triển chiều cao ngày càng được chú trọng thì việc sử dụng máy chạy đa năng sẽ trở nên quan trọng hơn.

Thanh niên cần tập luyện để rèn luyện thể hình cũng là một trong những đối tượng chính phù hợp sử dụng máy chạy đa năng. Trên các loại máy chạy đa năng hiện đại sẽ bổ sung chức năng đo lường nhịp tim, đánh giá thể chất cũng như ước tính số nhịp chân đã chạy. Nhờ đó mà hỗ trợ người dùng nắm bắt thông tin để lên một lịch tập luyện hiệu quả tối ưu.

Phụ nữ cần tập luyện để giảm cân và giữ dáng là một trong những đối tượng nên sử dụng máy chạy đa năng. Cơ chế đo lượng calo tiêu thụ sẽ hỗ trợ tốt trong việc cân bằng dinh dưỡng, giúp người tập lấy lại vóc dáng nhanh khi kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nhóm đối tượng này có nhu cầu sử dụng máy chạy bộ với tần suất cao hơn, sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nên sẽ đòi hỏi nhiều chức năng của máy chạy bộ hơn, bao gồm các cơ chế chạy chậm, chạy nhanh hay chạy nước rút tốc độ tối đa. Bên cạnh đó là nhu cầu thay đổi độ dốc của máy chạy, các cơ chế chạy hỗ trợ tập luyện với mức độ lặp lại phức tạp. Đây đều là những chức năng mà chỉ máy chạy bộ điện đa năng mới đáp ứng được.

Các dòng máy chạy bộ tốt mà bạn nên mua

Sau khi đã tìm hiểu về máy chạy bộ, bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm được đề xuất dưới đây vì được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng:

Máy chạy bộ điện đơn năng

Nói đến máy chạy bộ điện đơn năng có mức giá tốt, chất lượng cao và được phân phối chính hãng thì có tương đối nhiều lựa chọn. Nhưng các dòng sản phẩm sau đây vẫn thường được đánh giá là tốt nhất:

Có nhiều loại máy chạy bộ điện đơn năng giá tốt
Có nhiều loại máy chạy bộ điện đơn năng giá tốt
 • Máy chạy bộ điện Like 09: Có thiết kế nhỏ gọn đi kèm nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ tập luyện tốt tại nhà dành cho những người chỉ có nhu cầu chạy  bộ cơ bản. Đi kèm với đó là mức giá tốt, khoảng 7.000.000 nên giúp nhiều khách hàng tiếp cận và lựa chọn mua.
 • Máy chạy bộ điện Tigo 10: Tương tự như Like 09, sản phẩm này cũng được trang bị một số tính năng hỗ trợ tập luyện chạy bộ cơ bản. Tuy nhiên vẫn sở hữu thiết kế hiện đại, nâng cao hiệu suất tập luyện một cách đáng kể khi sử dụng tại nhà.
 • Máy chạy bộ điện AS7: LÀ một sản phẩm máy chạy đơn năng có giá thành và hiệu suất vận hành tuyệt vời. Hỗ trợ người dùng trong việc tập luyện chạy bộ nâng cao sức khỏe, duy trì vóc dáng thon gọn săn chắc. Thậm chí còn có thể gấp gọn khi không sử dụng để tiết kiệm không gian trong nhà.

Máy chạy bộ điện đa năng

Đối với máy chạy bộ điện đa năng sẽ có nhiều yêu cầu khắt khe về khả năng hỗ trợ tập luyện, yếu tố an toàn cũng như mức giá tương đương hiệu năng. Nếu chưa có cho mình một lựa chọn cụ thể, hãy tham khảo qua các sản phẩm sau đây:

Máy chạy điện đa năng có mức giá khá cao
Máy chạy điện đa năng có mức giá khá cao
 • Máy chạy bộ điện đa năng Goodfor G777: Là sản phẩm máy chạy đa năng nhưng có mức giá tốt, vào khoảng 10.000.000. Đây là sản phẩm thú vị và nên lựa chọn nếu bạn muốn trải nghiệm máy chạy đa năng ở tầm giá vừa phải.
 • Máy chạy bộ đa năng GoodFor CS-7088: Được thiết kế để mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm an toàn và tuyệt vời nhất. Thiết bị giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tập luyện với nhiều chức năng hỗ trợ linh hoạt. Đi kèm với đó là các cơ chế điều khiển bởi hệ thống AI thông minh.
 • Máy chạy bộ body strong fitness JB-6800: Là sản phẩm máy chạy đa năng cao cấp, Body strong Fitness JB-6800 sở hữu toàn bộ những tính năng hiện đại nhất. Công nghệ tiên tiến, hệ thống AI tối tân là những điểm mạnh giúp chiếc máy này có thể hỗ trợ người dùng toàn diện trong suốt quá trình tập luyện chạy bộ.

Nhìn chung thì nên chọn mua máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng sẽ phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế. Nếu đang có mong muốn tìm hiểu kỹ hơn, S-Life sẽ sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn với nhiều dòng sản phẩm đa dạng khác nhau.

Một số vấn đề cần lưu ý khi chọn mua máy chạy bộ 

Bất kể bạn chọn mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng đều sẽ phải lưu ý những vấn đề như sau:

Các thông số kỹ thuật cụ thể của máy chạy bộ

Phần lớn các dòng sản phẩm máy chạy bộ đơn năng và đa năng đều có phân biệt theo các thông số kỹ thuật riêng. Trong quá trình lựa chọn mua sản phẩm máy chạy bộ thì bạn cần phải chú ý rất nhiều đến các thông số này bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của máy chạy bộ, đặc biệt là tốc độ và tải trọng của máy.

Cần chú ý nhiều hơn tới các thông số kỹ thuật khi chọn mua máy chạy bộ
Cần chú ý nhiều hơn tới các thông số kỹ thuật khi chọn mua máy chạy bộ

Thường thì các thông số kỹ thuật của máy chạy bộ điện đa năng sẽ có mức vượt trội hơn so với máy chạy bộ đơn năng. Bạn nên lưu ý những thông số này để nâng cao hiệu quả tập luyện trên máy một cách tối ưu nhất. 

Xem thêm: Các thông số trên máy chạy bộ

Khảo sát chung về mức giá của sản phẩm

Chắc chắn rằng mức giá sẽ là yếu tố đáng quan tâm khi bạn lựa chọn mua máy chạy bộ. Và cũng có thể khẳng định luôn rằng mức chi phí cần bỏ ra cho những chiếc máy chạy bộ điện đa năng sẽ cao hơn so với máy chạy bộ đơn năng.

Mặc dù nằm trong cùng một phân khúc sản phẩm nhưng việc lựa chọn các dòng máy chạy bộ điện đơn năng sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều dành cho những người dùng cá nhân hoặc gia đình. Bạn nên tham khảo các địa chỉ phân phối cũng như mức giá chung của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Có hỗ trợ chính sách về khuyến mãi và bảo hành

Cho dù là mua máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng thì chính sách khuyến mãi và bảo hành vẫn luôn là một yếu tố đáng quan tâm. Nhờ vào những chính sách này mà người dùng có thể cân đối chi phí, không bận tâm quá nhiều tới việc hao mòn máy trong quá trình sử dụng.

Hãy tìm hiểu chi tiết về các chính sách bảo hành đối với sản phẩm
Hãy tìm hiểu chi tiết về các chính sách bảo hành đối với sản phẩm

Đặc biệt là các thiết bị động cơ của máy chạy bộ điện có mức giá cao, với nhiều lựa chọn phức tạp. Nhưng sẽ được giải quyết nhanh gọn và dễ dàng nếu người dùng được tham gia chính sách bảo hành. Đây là lý do mà các thương hiệu phân phối máy chạy bộ hiện nay đều đặt nặng yếu tố chính hãng đối với khách hàng khi mang đến những dòng sản phẩm máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc nên chọn máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng, quý khách hàng có thể liên hệ số hotline để được chuyên viên của S-Life tư vấn tận tình, miễn phí, giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

3

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo