Hướng dẫn cách Reset máy chạy bộ và điều khiển cơ bản

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trong quá trình máy chạy bộ vận hành có thể gặp phải một số vấn đề, khiến cho việc tập luyện bị ảnh hưởng về hiệu suất cũng như không đảm bảo an toàn. Đây chính là thời điểm mà bạn cần phải reset máy chạy bộ để khôi phục các chức năng cơ bản. Tìm hiểu cụ thể hơn về chủ đề này trong bài viết sau đây!

Vì sao cần phải reset máy chạy bộ?

Thực tế thì máy chạy bộ hoạt động bằng hệ thống điều khiển AI vẫn có thể bị lỗi bất chợt, do xung đột phần mềm hoặc do người dùng thực hiện một vài thao tác cài đặt sai lầm. Nếu không reset máy chạy bộ thì quá trình vận hành máy có thể bị ảnh hưởng, khiến cho các chế độ hoạt động không đạt công suất tối ưu nhất.

Máy chạy bộ vận hành trong thời gian dài sẽ gặp phải một số vấn đề nhất định khiến hiệu năng bị ảnh hưởng
Máy chạy bộ vận hành trong thời gian dài sẽ gặp phải một số vấn đề nhất định khiến hiệu năng bị ảnh hưởng

Một số vấn đề máy chạy bộ gặp phải cần reset 

Một số vấn đề thường thấy nhất khi cài đặt size hoặc gặp xung đột phần mềm trên máy chạy bộ là:

Tốc độ máy quá nhanh hoặc quá chậm

Tốc độ chạy của máy quá nhanh hoặc quá thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất tập luyện của người sử dụng khi đang có nhu cầu điều chỉnh tốc độ hợp lý. Với những người mới tập sẽ không quen tốc độ máy nhanh dễ làm cơ thể bị chấn thương. 

Phần mềm bị lỗi 

Phần mềm bị lỗi không thể điều khiển một cách bình thường, hoặc có thể điều khiển nhưng không giống như trạng thái ban đầu. Một số lỗi thông thường hiển thị qua màn hình gồm:

 • Lỗi hiển thị E01: Máy chạy được một lúc sẽ bị dừng và không chạy được nữa.
 • Lỗi hiển thị E02: Khởi động được máy nhưng không chạy được
 • Lỗi hiển thị E03: Máy chạy được một lúc là dừng, sau khi bật máy lại vẫn gặp tình trạng này.
 • Lỗi hiển thị E04: Không khởi động được máy
 • Lỗi hiển thị E05: Máy có thể không chạy được hoặc máy chạy được một lúc rồi dừng lại.
 • Bật máy lên là màn báo lỗi SAFE luôn và không chạy được.

Người dùng thao tác nhầm 

Do người sử dụng thao tác nhầm dẫn đến máy hoạt động không đúng nhu cầu, gây mất an toàn cho người sử dụng khi không điều chỉnh được đúng như mong muốn. Lúc này họ lại không hiểu rõ cách điều chỉnh các phím bấm nên khiến máy hoạt đồng bình thường được.

Chính vì những lý do này mà bạn bắt buộc phải reset máy chạy bộ để đưa những chế độ cài đặt trở về trạng thái ban đầu, cũng như giúp cho máy tự loại bỏ lỗi hệ thống.

Hướng dẫn cách để reset máy chạy bộ khi gặp lỗi 

Thông thường thì máy chạy bộ hiện nay đều sử dụng hệ thống điều khiển bằng bảng điện tử hoặc bảng cảm ứng. Vậy nên bạn có thể bắt đầu reset máy chạy bộ theo những thao tác cụ thể dưới đây:

Tìm kiếm các nút điều khiển và chế độ reset dành cho máy chạy bộ 

Mỗi dòng máy chạy bộ đều sẽ có thiết kế riêng biệt cũng như chế độ reset máy chạy bộ khác nhau. Vậy nên điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện khi Reset máy chạy bộ là tìm kiếm hệ thống các nút bấm điều khiển. Đồng thời kiểm tra các chế độ reset ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất hoạt động của máy.

Thực hiện thao tác trên hệ thống bảng điều khiển hoặc nút chức năng
Thực hiện thao tác trên hệ thống bảng điều khiển hoặc nút chức năng

Thông thường thì sau khi reset, chiếc máy chạy bộ sẽ trở lại với những cài đặt cơ bản ban đầu mà bạn chưa tác động hoặc thay đổi. Vậy nên đây là một trong những cách đơn giản nhất để thiết lập lại các chế độ cài đặt trên máy chạy bộ, dễ thực hiện cũng như mang đến sự thay đổi rõ rệt. 

Xác định tình trạng khiến cho máy bị lỗi khi vận hành

Sau khi đã kiểm tra cũng như tìm ra bộ phận hỗ trợ, bạn cũng cần phải xác định lý do dẫn đến tình trạng cần phải thay đổi thiết lập về như cũ. Lý do thường thấy nhất khi phải reset máy chạy bộ là máy bị lỗi phần mềm, không thể điều khiển hoặc có điều khiển nhưng không trở về những chế độ hoạt động như mong muốn.

Xác định khu vực xảy ra lỗi để quyết định đến phương án điều chỉnh hoặc reset máy chạy bộ về ban đầu
Xác định khu vực xảy ra lỗi để quyết định đến phương án điều chỉnh hoặc reset máy

Ngoài ra cũng sẽ có một số trường hợp cần phải gửi set máy chạy bộ vì các chức năng điều khiển đã bị rối loạn. Do vô tình tác động vào hệ thống nút bấm nhưng không có khả năng thay đổi về ban đầu thì chắc chắn cũng sẽ cần tới việc reset để đưa các thiết lập về trạng thái cơ bản.  

Thao tác trên các phím reset hoặc ngắt điện hệ thống

Cách tốt nhất để reset máy chạy bộ là giữ hoặc bấm nút nguồn kết hợp với một số phím tắt liên quan. Ngoài ra thì bạn cũng có thể trực tiếp dừng hoạt động trên hệ thống máy chạy bộ bằng cách ngắt nguồn điện. 

Tùy vào tình trạng mà bạn gặp phải, hãy lựa chọn cho mình thao tác hợp lý nhất để không ảnh hưởng quá nhiều tới độ bền của máy, cũng như tránh được xung đột trong hệ thống điều khiển hợp lý hơn. 

Chuyển chế độ cài đặt hoặc gỡ chế độ không cần thiết

Thay vì reset hoàn toàn hệ thống máy chạy bộ thì hãy thử chuyển chế độ cài đặt sang những mức cơ bản hoặc nâng cao. Nếu như liên tục thay đổi chế độ thì có thể đưa máy trở lại cài đặt ban đầu do thiết kế hệ thống vòng lặp. Đây cũng là thiết kế điều khiển thường thấy nhất trên các dòng máy chạy bộ bộ hiện nay.

Loại bỏ đi những chế độ điều khiển không cần thiết
Loại bỏ đi những chế độ điều khiển không cần thiết

Ngoài ra thì bạn cũng có thể thử gỡ cả chế độ cài đặt không cần thiết, điều này có thể giúp cho hiệu suất hoạt động của máy trở về với trạng thái ban đầu. Tuy nhiên cũng cần phải xác định những chế độ không cần thiết để có thể loại bỏ một cách hợp lý mà không cần reset máy chạy bộ.

Liên hệ hãng để được hỗ trợ kịp thời

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng cũng như điều khiển máy chạy bộ, dẫn đến máy bị xung đột phần mềm hoặc hoạt động không ổn định. Tốt nhất đừng nên cố gắng reset máy chạy bộ mà hãy liên hệ trực tiếp tới hãng phân phối sản phẩm. 

Đội ngũ bảo hành sẽ nhanh chóng xuất hiện và hỗ trợ người dùng thay đổi chế độ cài đặt, đồng thời hướng dẫn chi tiết về cách ngồi reset máy chạy bộ nếu bất chợt gặp phải lỗi khi vận hành máy. Đây cũng là một trong những cách thức mang đến hiệu quả thực sự, không cần lò đến việc thay đổi nhầm các chế độ điều khiển. Đồng thời đảm bảo hiệu năng hoạt động của máy luôn duy trì ở mức ổn định cũng như hạn chế hỏng hóc về lâu dài.

Làm thế nào để giảm việc máy chạy bộ bị lỗi cần reset lại

Việc máy chạy bộ bị lỗi cần reset lại nếu xảy ra thường xuyên sẽ khiến tuổi thọ của máy bị ảnh hưởng:

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy

Sau một thời gian sử dụng bạn cần thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy. Nếu phát hiện ra lỗi nào bạn cần nhanh chóng sửa chữa để máy hoạt động bình thường. Các công việc bạn có thể thực hiện tại nhà gồm lau chùi và tra dầu cho máy. Những việc này tuy đơn giản nhưng giúp máy tránh hiện tượng bị lỗi khi vận hành. Bạn nên đặt lịch một tháng kiểm tra và vệ sinh máy một lần.

Không tự ý điều chỉnh máy khi không biết rõ nguyên lý hoạt động

Nếu bạn không nắm rõ về các phím chức năng trên bảng điều khiển thì tuyệt đối không nên tự ý chỉnh sửa. Việc này sẽ gây ra những lỗi phần mềm khiến máy không hoạt động bình thường được. Nếu lỡ tay điều chỉnh sai thì cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được nhận hỗ trợ. Không tự ý sửa lỗi sẽ làm tình trạng trở nên phức tạp hơn.

Sử dụng công suất hợp lý

Nếu bạn muốn sử dụng và bảo quản máy lâu dài thì nên dùng công suất phù hợp. Tránh dùng công suất quá lớn và tần suất dày đặc sẽ làm máy hao mòn nhanh. Bạn nên có lộ trình tập luyện cụ thể để máy được nghỉ tránh hoạt động liên tục.

Phản ứng và xử lý kịp thời

Khi mở máy nếu bạn thấy màn hình hiển thị bất kỳ lỗi nào hoặc có mùi cháy khét phát ra từ máy thì bạn cần kiểm tra ngay. Nếu đang tập mà thấy máy hoạt động không bình thường thì bạn nên tắt máy và tiến hành kiểm tra ngay.

Một số điều nên chú ý khi reset máy chạy bộ

Kể cả khi đã biết cách reset máy chạy bộ thì bạn vẫn cần phải nắm bắt một số thông tin quan trọng sau đây nếu muốn thay đổi chế độ điều khiển thật sự hiệu quả. Cụ thể như sau:

 • Reset máy chạy bộ có thể thiết lập những cài đặt về với trạng thái cơ bản ban đầu, nhưng cũng sẽ vô tình xóa bỏ đi nữ cài đặt mà bạn đã lựa chọn từ trước. Vậy nên trước khi thực hiện reset, hãy kiểm tra và xác nhận những cài đặt cần thiết phải thực hiện sau khi máy đã khởi động lại.
 • Reset máy chạy bộ có thể loại bỏ lỗi cũng như hỗ trợ cập nhật phần mềm điều khiển diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải ghi nhớ rằng không nên reset máy chạy bộ thường xuyên hoặc reset khi máy đang hoạt động với tốc độ cao. 
 • Đối với một số lỗi do xung đột của hệ thống vận hành, người dùng sẽ cần phải cập nhật lại toàn bộ hệ thống để loại bỏ hoàn toàn lỗi. Những lỗi vận hành do hệ thống sẽ không thể tự xóa bỏ nếu bạn chỉ đơn giản reset máy chạy bộ. Vì thế hãy kiểm tra một cách kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phương pháp reset để tránh mất công sức và thời gian.
 • Nếu bạn đã reset nhưng máy không hoạt động bình thường được thì nên liên hệ với kỹ thuật viên để nhận hỗ trợ. Có thể máy của bạn bị hỏng bộ phận nào bên trong nên việc reset không có tác dụng.
Nên lựa chọn những sản phẩm cao cấp để hạn chế tình trạng lỗi xảy ra khi vận hành máy chạy bộ
Nên lựa chọn những sản phẩm cao cấp để hạn chế tình trạng lỗi xảy ra khi vận hành máy chạy bộ

Nhìn chung thì những biện pháp trên thường sẽ mang lại hiệu quả. Nhưng tốt hơn hết nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chất lượng để ngăn ngừa lỗi vẫn cứ tiếp tục xảy ra. Các dòng sản phẩm chất lượng và có hệ thống điều khiển bằng AI hiện tại sẽ hỗ trợ điều khiển cũng như xóa lỗi vận hành một cách tối ưu nhất.  

Hi vọng với những chia sẻ của Slife trong bài viết, bạn đọc sẽ nắm bắt cũng như loại bỏ vấn đề trên máy chạy bộ, giúp duy trì tập luyện đều đặn và hiệu quả hơn nữa!

51

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo