Lịch tập hít đất trong 30 ngày tăng cơ giảm mỡ hiệu quả

Trong các bộ môn thể thao nói chung, hít đất là một trong những hoạt động cực kỳ phổ biến, đặc biệt được rất nhiều các bạn nam yêu thích lựa chọn để nâng cao sức khỏe thể chất. Nếu như bạn đang có nhu cầu giảm mỡ, tăng cơ bằng cách hít đất, hãy tham khảo ngay lịch tập hít đất trong 30 ngày chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Lịch tập hít đất trong 30 ngày dành cho người mới

Trên thực tế, hít đất là hoạt động vô cùng quen thuộc và hầu hết ai trong chúng ta đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, chủ yếu khi thực hiện, người tập thường thực hiện hít đất theo bản năng và sở thích. Điều này rất dễ gây ra chấn thương, đồng thời không thể thực hiện lâu hơn trong thời gian dài. 

Tuần đầu tiên 

Đây là tuần đầu mới làm quen nên các động tác cũng sẽ đơn giản hơn, thời gian ngắn hơn và nghỉ nhiều hơn giữa các hiệp. Trước hết, bạn cần luyện tập các bài tập hít đất vừa sức mình, giúp cơ thể có thể làm quen với bài tập.

Theo các chuyên gia, trong tuần đầu tiên của lịch tập hít đất trong 30 ngày, bạn nên thực hiện hít đất chỉ với tần suất khoảng 3 buổi/tuần. Kết hợp ăn uống và nghỉ ngơi, hoặc thực hiện các bộ môn thể thao khác đi kèm.

Lịch tập hít đất tuần đầu tiên
Lịch tập hít đất tuần đầu tiên

Có thể lựa chọn hít đất vào những ngày thứ 2, 4 và 6 hoặc theo lịch hít đất vào ngày 3, 5 và 7. Ngày đầu chỉ nên hít đất khoảng 10 – 20 cái, sau đó, có thể tăng dần theo khả năng của mình từ 25 – 30 cái tuỳ sức.

Xem thêm: Hít đất mỗi ngày có chai cơ không

Tuần thứ 2

Sau khi kết thúc tuần 1, có lẽ bạn đã làm quen khá hiệu quả với các động tác hít đất, nhưng tần suất vẫn còn ít. Vì thế, để mang lại hiệu quả tốt hơn trong quá trình thực hiện lịch tập hít đất trong 30 ngày bạn cần tăng số ngày lên.

Lịch tập hít đất tuần 2
Lịch tập hít đất tuần 2

Tuần 2 có thể tập hít đất khoảng 4 ngày/tuần. Mỗi buổi hít đất sẽ tăng số lượng, thay vì 25 – 30 cái hãy tăng lên khoảng 50 lần trong một buổi để thử thách bản thân, tăng cường sức khỏe cơ bắp hiệu quả.

Xem thêm: Tìm hiểu tư thế hít đất đúng

Tuần thứ 3

Tuần thứ 3 thực hiện lịch tập hít đất trong 30 ngày chắc chắn cơ thể có phần săn chắc hơn cũng như quen dần với cường độ tập luyện trước đó. Vì thế, lúc này là lúc bạn không nên dừng lại, cơ bắp cũng đang có những biểu hiện của sự phát triển mạnh mẽ hơn. 

Việc cần làm trong tuần thứ 3 là bạn hãy tăng tốc những động tác hít đất lên. Tăng thêm số buổi luyện tập khoảng 5 buổi/tuần. Theo các chuyên gia cho biết, nếu tập luyện khoảng 4 – 5 buổi/tuần có thể giúp cho nhiều nhóm cơ bắp có thể phát triển một cách mạnh mẽ và tốt nhất. 

Lịch tập hít đất tuần 3
Lịch tập hít đất tuần 3

Tuỳ theo thể trạng của mỗi người, có thể tăng số lần hít đất dần lên đạt mức khoảng 80 lần/buổi. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá sức nếu như sức khoẻ chưa cho phép. Ngược lại, nếu sức khỏe tốt hãy đừng ngại ngùng thử thách bản thân để tăng cường hiệu quả của bài tập với sức khoẻ nhé! 

Tuần thứ 4

Đây là tuần cuối cùng của lịch tập hít đất trong 30 ngày. Khi này việc cần làm là bạn phải luyện tập một cách đều đặn để giúp nâng cao hiệu quả của bài tập hơn. Điều quan trọng nhất trong mỗi bộ môn thể thao là sự kiên trì, đều đặn mới có thể đạt được những kết quả xứng đáng.

Vì thế, hãy cố gắng duy trì bài tập hít đất khoảng 5 buổi/tuần. Đồng thời, hãy tăng dần số lần hít đất cho tới khoảng 100 lần/buổi. Nên thử thách cơ thể bằng cách nâng số lần hít đất của ngày hôm sau lớn hơn ngày hôm trước. 

Lịch tập hít đất tuần 4
Lịch tập hít đất tuần 4

Đặc biệt, trong 2 ngày của hành trình luyện tập lịch tập hít đất trong 30 ngày đó là sự bứt phá những ngày cuối. Theo rất nhiều các chuyên gia tập luyện cho biết, 2 ngày cuối này là cực kỳ quan trọng, giúp cơ bắp bứt phá và phát triển mạnh mẽ hơn, tăng cường được hiệu quả của việc tập luyện. 

Vì vậy, đây là lúc bạn cần thử thách bản thân và cố gắng duy trì hiệu suất, tăng tốc hơn nữa để có thể đạt được hiệu quả khoảng 140 – 150 lần hít đất/buổi. Chắc chắn nếu duy trì được tốc độ như vậy sẽ khiến cho cơ bắp phát triển và các mô mỡ cũng được giảm thiểu đáng kể.

Xem thêm: Hít đất đốt bao nhiêu calo?

Những lỗi cơ bản khi hít đất

Trên thực tế, hầu hết chúng ta đều thực hiện hít đất theo sở thích và bản năng, không được các chuyên gia thể lực, thể thao chỉnh sửa các tư thế. Vì thế, việc hít đất sai tư thế là dễ dàng xảy ra. Điều này không những không mang lại hiệu quả cho cơ thể mà còn khiến cơ thể gặp các tình trạng chấn thương nguy hiểm. 

Dưới đây là một số lỗi cơ bản nhất khi hít đất cần tránh trong khi thực hiện lịch tập hít đất trong 30 ngày

 • Lưng không thẳng: Nhiều bạn có thói quen võng lưng khi hít đất, đặc biệt là làm cho phần bụng hạ sàn nhiều hơn và hạ xuống trước cả phần ngực. Điều này chắc chắn không mang tới lợi ích nào khi tập luyện mà còn khiến lưng của bạn bị võng và đau thắt lưng hơn. 
 • Mông nâng cao hơn so với cơ thể: Đây cũng là một trong những lỗi rất nhiều bạn mắc phải khi thực hiện các động tác hít đất. Điều này làm cho cơ bụng cơ bụng giảm áp lực, các bài tập hít đất sẽ bị giảm tối đa hiệu quả, vùng vai từ đó cũng phải chịu áp lực nhiều hơn. Các bạn nữ sẽ gặp tình trạng tay vai đô, các bạn nam có thể gặp tình trạng vai bị gù. 
 • Cùi chỏ mở quá rộng: cũng khiến cơ thể bị mất sức nhanh chóng, nếu thực hiện nhiều lần sẽ khiến không lên được. Chỉ thực hiện trong thời gian đầu. 
 • Người không hạ thấp: Đây là động tác hít đất hời hợt, người không hạ xuống thấp sát sàn nhà. Điều này sẽ hầu như không mang lại được hiệu quả tập luyện, hơn nữa lại tốn thời gian, công sức của bạn hơn mà thôi. Vì thế, đừng làm một cách hời hợt, hãy hạ người xuống, ngực và bụng cách sàn khoảng 2-3 cm. 
 • Nâng người lên khoá cùi chỏ quá chặt: Động tác này sẽ khiến các khớp xương tạo rất nhiều áp lực và dễ dàng gây ra chấn thương nguy hiểm. 
Những lỗi cơ bản khi hít đất
Những lỗi cơ bản khi hít đất

Cách hít đất không mệt cho người mới

Hít đất cần nhiều kỹ thuật chính xác mới có thể phát huy được tác dụng. Vậy làm thế nào để hít đất không mệt? Trong quá trình luyện tập lịch tập hít đất trong 30 ngày, bạn có thể áp dụng cách sau: 

 • Hai tay chống thẳng, người nằm sấp xuống sàn, mũi bàn tay hướng ra phía trước. Đồng thời, duỗi thẳng 2 chân. Mũi bàn chân chạm sàn để chuẩn bị nâng cơ thể. 
 • Hít vào, hạ người xuống cho tới khi ngực cách đất khoảng 5cm. 
 • Đẩy người lên, thở ra và trở về vị trí ban đầu. Lưu ý, đầu, lưng, mông cho tới chân phải giữ thành một đường thẳng. 
 • Duy trì đúng tư thế này khoảng 2 – 3 giây và lặp lại. 
Cách hít đất không mệt cho người mới
Cách hít đất không mệt cho người mới

Xem thêm: Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần

Chế độ ăn uống kết hợp với lịch tập hít đất trong 30 ngày

Bên cạnh các động tác đúng kỹ thuật, tăng cường các bài tập nâng cao, thì dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng, không thể bỏ qua. Sau khi tập luyện bạn nên bổ sung thêm cho cơ thể các chất carbs, protein và bổ sung thêm nhiều nước. 

Trong các bữa ăn hàng ngày, nên nạp carbohydrate, protein, chất xơ và những chất béo tốt. Đừng quên bổ sung thêm các loại trái cây hàng ngày để cung cấp fructose hiệu quả nhé! Hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, chế biến quá nhiều gia vị đi kèm, bánh kẹo ngọt sẽ khiến cơ thể bạn khó phục hồi và phát triển cơ bắp.

Chế độ ăn uống kết hợp với lịch tập hít đất
Chế độ ăn uống kết hợp với lịch tập hít đất

Trên đây là chi tiết những bài tập trong các tuần của bài tập hít đất. Hy vọng với lịch tập hít đất trong 30 ngày này bạn sẽ không cần suy nghĩ quá nhiều về việc tập gì và tập như thế nào. Slife chúc bạn sớm sở hữu được một vóc dáng săn chắc, cơ thể dẻo dai như mơ ước.

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận