Hít đất đốt bao nhiêu calo? Hít đất nhiều có giảm béo không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hít đất đốt bao nhiêu calo, thường xuyên hít đất có hỗ trợ giảm cân hay không là điều rất nhiều anh em quan tâm khi tập luyện thể thao. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng tập hít đất còn giúp giảm mỡ bụng và mỡ toàn thân nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của S-Life Việt Nam để có được câu trả lời chính xác nhất bạn nhé! 

Hít đất đốt cháy bao nhiêu calo?

Mỗi lần hít đất đốt bao nhiêu calo là câu hỏi thường trực của nhiều anh khi vừa mới bắt đầu tập luyện thể hình. Thực tế thì số lượng calo tiêu thụ được trong quá trình tập luyện hít đất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Thực hiện bài tập hít đất đốt cháy bao nhiêu calo?
Thực hiện bài tập hít đất đốt cháy bao nhiêu calo?
 • Cân nặng: Người có cân nặng càng lớn thì số lượng calo đốt cháy trong quá trình tập luyện sẽ càng cao.
 • Giới tính: Cơ thể nam giới có hiệu suất tiêu thụ năng lượng cao hơn hẳn so với nữ giới, vậy nên tập luyện hít đất ở nam giới cũng sẽ đốt được nhiều calo hơn.
 • Cường độ tập: Hít đất tốn bao nhiêu calo cũng sẽ phụ thuộc đáng kể vào cường độ tập luyện mà bạn đang áp dụng. Nếu khi tắt rồi dối lần thực hiện lớn trong một khoảng thời gian ngắn thì đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều calo hơn so với số lần thực hiện trong một khoảng thời gian dài.

Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát ở người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên thì thực hiện hít đất trong khoảng 1 phút có thể tiêu thụ 7 calo, 5 phút sẽ đốt được 28 calo, và cao nhất là 50 calo trong 10 phút hít đất nếu thực hiện đều đặn khoảng 15 nhịp/ 1 phút.

Hít đất 50 lần đốt bao nhiêu calo?

Đây là số lần tối thiểu trong một bài tập thực hiện hít đất mà người mới bắt đầu làm quen cần hoàn thành. Nếu thực hiện hít đất 50 lần thì bạn có thể đốt được 34 calo. Đây là con số tương đối và cũng là đáp án gần chính xác nhất nếu không xét quá nhiều về thể trạng.

Hít đất 100 lần đốt bao nhiêu calo?

Với số lần gấp đôi khi hít đất như vậy thì bạn có thể đốt được khoảng 50 calo, do lúc này cơ thể đã quen với quá trình vận động và hình thành cơ chế giảm tiêu hao năng lượng. Vậy nên số lần thực hiện nhiều gấp đôi cũng không giúp bạn tiêu hao được quá nhiều calo.

Tuỳ vào số lượng cái hít đất tương ứng với lượng calo đốt chạy khi luyện tập
Tuỳ vào số lượng cái hít đất tương ứng với lượng calo đốt chạy khi luyện tập

Hít đất 500 lần đốt bao nhiêu calo?

500 lần là một con số tương đối ấn tượng với bài tập hít đất, để hoàn thành được 500 lần thực hiện thì cơ thể sẽ phải chịu một áp lực cực lớn, đồng thời cũng đốt cháy được khá nhiều calo. Nếu phải đưa ra một con số cụ thể thì lượng calo tiêu thụ sau 500 lần hít đất sẽ rơi vào khoảng 200 – 220, tuy nhiên rất khó để đạt được con số này nếu người tập không có kinh nghiệm.

Tham khảo: Công cụ tính calo giảm cân

Hít đất nhiều và thường xuyên có giảm béo được không?

Sau khi biết được hít đất đốt bao nhiêu calo thì nhiều anh em sẽ ngay lập tức nghĩ đến việc áp dụng bài tập này hàng ngày để cải thiện vóc dáng và lấy lại cân nặng. Vậy cụ thể thì thực hiện hít đất nhiều và thường xuyên có giảm béo được như dự kiến hay không?

Hít đất nhiều có thể hỗ trợ giảm béo hiệu quả
Hít đất nhiều có thể hỗ trợ giảm béo hiệu quả

Câu trả lời là có, thường xuyên tập luyện hít đất hàng ngày không chỉ hỗ trợ đốt cháy một lượng lớn calo mà còn giúp xây dựng một khối lượng cơ bắp ấn tượng. Chính lượng cơ bắp này sẽ tiêu thụ một con số calo khổng lồ kể cả khi bạn không vận động hoặc đang trong trạng thái nghỉ ngơi. Do đó có rất nhiều người hướng tới mục tiêu tập luyện hít đất để hình thành cơ bắp và thúc đẩy giảm béo nhanh chóng hơn.

Học cách hít đất đốt cháy calo tốt nhất

Sau khi ta biết được chính xác hít đất đốt bao nhiêu calo, chúng ta sẽ bắt đầu tiến đến với việc học cách tập luyện hít đất sao cho chuẩn xác và đạt được hiệu quả tối ưu nhất. 

Đây là tư thế tập hít đất tiêu chuẩn cho người mới
Đây là tư thế tập hít đất tiêu chuẩn cho người mới

Với những người mới bắt đầu tập luyện, nên áp dụng các thao tác cụ thể sau đây:

 • Chống hai tay xuống sàn và hạ thấp trọng tâm, giữ cho hai tay có khoảng cách rộng ngang với vai, lòng bàn tay áp xuống đất và mũi bàn tay hướng về phía trước.
 • Duỗi thẳng hai chân ra phía sau và giữ song song, phần mũi chân chống lên sàn sao cho khoảng cách giữa 2 chân không quá xa. Tạo thành một đường thẳng trên toàn thân.
 • Siết chặt cơ bụng và hít thở thật sâu, tiếp đó là hạ thấp người xuống cho tới khi phần ngực gần chạm với sàn nhà. 
 • Khi đã hạ xuống thấp nhất, tạm dừng 1 nhịp để thở ra, sau đó sử dụng lực của cánh tay để nâng thân mình trở lại với vị trí ban đầu.
 • Lặp lại toàn bộ những thao tác kể trên theo từng nhịp tới khi hoàn thành số lần hít đất mà bạn mong muốn.

Đây là hình thức hít đất cơ bản, nhưng cực kỳ hữu dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Và cũng làm cách tối ưu để bạn có thể làm quen với nhịp độ tập luyện khi hít đất ở thời gian đầu.

Xem thêm: Cách giảm 10cm vòng eo trong 1 tuần

Một số biến thể khác của hít đất

Thực tế thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc hít đất đốt bao nhiêu calo bởi nó có sự thay đổi rõ rệt tùy vào hình thức tập luyện mà bạn lựa chọn. Một số hình thức tập luyện hít đất phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Hít đất dang rộng hai tay: Đây là một trong những hình thức tập luyện hít đất hướng tới mục đích xây dựng cơ bắp, đặc biệt là cơ hoặc cơ ngực. Thậm chí bạn còn có thể đốt cháy lượng lớn mỡ thừa ở phần bắp tay do lực nén vào cánh tay khi hít đất là rất lớn.
 • Hít đất thu hẹp tay: Với bài tập hít đất này thì mục tiêu chính là tăng cường khối lượng cơ bắp ở phần tay và cơ sau vai. Rất khó để đo đếm được thực hiện hít đất đốt bao nhiêu calo khi áp dụng thao tác tập này.
 • Hít đất nâng cao gối: Bài tập này có hiệu quả tăng cường sức nâng và mật độ cơ, chủ yếu tập trung cho phần cánh tay và bả vai. Đồng thời với đó thì phần cơ bụng cũng sẽ liên tục được vận động để ngăn tích lũy mỡ thừa. 
 • Hít đất kê cao chân: Nếu áp dụng hình thức tập luyện về thì có thể dễ dàng tập trung vào khả năng nâng đỡ thân trên bằng 2 cánh tay. Và cũng là một trong những bài tập xây dựng hình thể gợi cảm cho nữ giới khi tăng cường sự nở nang ở vùng ngực.
 • Hít đất chống tường: Đây là bài tập chống đẩy được thực hiện với bờ tường hoặc thanh ngang của dàn tạ. Giúp người tập đẩy nhanh động tác tay hơn do trọng tân dồn gần hết vào thân dưới.
Hít đất kết hợp kê cao chân
Hít đất kết hợp kê cao chân

Xem thêm: Ăn thạch rau câu có béo không?

Cần lưu ý những gì khi tập hít đất?

Không nên quan tâm quá nhiều người việc hít đất đốt bao nhiêu calo, bởi cơ thể của bạn chắc chắn sẽ tiêu thụ một lượng calo ổn định nếu thực hiện tập luyện đúng cách. Lúc này, bạn cần quan tâm là tới những lưu ý sau đây:

Mức độ thoải mái khi tập luyện

Khi hít đất thì hãy cố gắng giữ cho cơ thể luôn trong trạng thái thoải mái nhất để thực hiện bài tập được hiệu quả. Có thể thực hiện tập hít đất trên thảm yoga hoặc các bề mặt tương tự thay vì tập trên sàn trơn trượt.

Tập luyện trong tình trạng thoải mái nhất có thể
Tập luyện trong tình trạng thoải mái nhất có thể

Ngoài ra thì cũng cần phải biết cách đặt bàn tay, giữ thẳng lưng hay hướng tầm mắt sao cho thoải mái, tránh tình trạng bị đau mỏi chỉ sau một vài lần thực hiện.

Thực hiện tư thế tập chuẩn xác

Để hít đất ổn định và hoàn thiện số lần hít đất lớn thì bắt buộc phải thực hiện theo tư thế chuẩn. Điều này sẽ giúp cho người thực hiện tập luyện có được một thể trạng tốt, hạn chế nguy cơ bị chấn thương hay hình thành cơ bắp tại những vị trí không mong muốn. Đây là điều cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải lưu ý.

Kiểm tra sức bền bản thân

Hít đất đốt bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn thực hiện, nhưng đừng quá vội vào trong việc áp dụng số lần tập quá sức. Trước tiên cần kiểm tra thể lực cũng như xác định sức bền, đưa ra mục tiêu tập hợp lý để tránh tình trạng kiệt sức, nản chí và bỏ dở bài tập giữa chừng bạn nhé!

Đừng ép bản thân phải tập luyện quá sức
Đừng ép bản thân phải tập luyện quá sức

Việc tập thể luyện hít đất hàng ngày không chỉ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh mà còn loại bỏ đi những vấn đề như mỡ bụng hay cân nặng quá cỡ. Do đó, hãy duy trì đều đặn bài tập này để thấy được hiệu quả từng ngày, Slife Việt Nam chúc bạn thành công!

334

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo