Bật mí những cách làm salad rau xà lách trộn mayonnaise ngon nhất

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Bạn đang quá chán với những cách chế biến salad thông thường và truyền thống? Bạn đang muốn đổi món và đổi những hương vị ngon miệng, độc đáo hơn cho những người thân yêu trong gia đình? Đừng lo! Hãy tham khảo ngay 10 cách làm salad rau xà lách trộn mayonnaise đơn giản mà ngon nhất dưới đây nhé! 

Hướng dẫn cách làm salad rau xà lách trộn mayonnaise ngon và nhiều dinh dưỡng
Hướng dẫn cách làm salad rau xà lách trộn mayonnaise ngon và nhiều dinh dưỡng

Cách làm salad rau xà lách hoa quả trộn mayonnaise kiểu Hàn Quốc 

Không chỉ là một món ăn đơn giản dễ làm, salad còn là món ăn giúp chị em phụ nữ giảm cân, giữ gìn vóc dáng hiệu quả. Đặc biệt, khi kết hợp với các loại trái cây giàu chất xơ, tươi mát. 

100g salad rau xà lách hoa quả trộn mayonnaise kiểu Hàn Quốc có hàm lượng calo trung bình từ 115 đến 140 calo. Lượng calo có thể thay đổi nếu bạn cho nhiều số mayonnaise hoặc thêm vào các loại hoa quả khác.

Nguyên liệu

  • Dưa lưới
  • Cà chua bi
  • 1 quả lê
  • 1 quả táo
  • 1/2 chén sốt mayonnaise
  • Một hộp sữa chua
  • Một muỗng đường
  • Dầu olive

Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Sơ chế hoa quả: Rửa sạch các loại trái cây đã chuẩn bị trước đó, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để đảm bảo chất bẩn không còn xót lại. Cà chua bi cắt đôi, các loại quả còn lại gọt sạch vỏ và cắt hạt lựu. Cho trái cây đã sơ chế vào tủ lạnh khoảng 30 phút. 
  • Bước 2: Trộn nước sốt: Trộn tất cả các hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó gồm đường, dầu olive, sốt mayonnaise, sữa chua và khuấy đều. Hỗn hợp tan hết đường là hoàn thành. 
  • Bước 3: Trộn salad: Lấy trái cây đã chuẩn bị trong ngăn mát tủ lạnh, trộn chung với phần nước sốt vừa khuấy. Lưu ý trộn đều tay và cho ra một chiếc bạn đủ lớn để hoa quả và sốt có thể ngấm đều. 
  • Thành phẩm: Bát salad trộn mayonnaise kiểu Hàn Quốc ngấm sốt, mát lạnh, vừa thơm ngon lại vừa giúp giải nhiệt cực kỳ hiệu quả. 
Salad hoa quả trộn mayonnaise kiểu Hàn Quốc
Salad hoa quả trộn mayonnaise kiểu Hàn Quốc

Cách làm salad xà lách trộn mayonnaise với thịt bò 

Món salad này là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ lại không lo thừa cân. Những bạn đang trong chế độ giảm cân có thể áp dụng trong thực đơn của mình. 

Salad xà lách trộn mayonnaise với thịt bò có lượng calo khá cao. Trung bình 100g salad xà lách trộn mayonnaise và thịt bò chứa khoảng 300 đến 400 calo.

Nguyên liệu

Dứa, thịt bò, dưa leo, xà lách xanh, xà lách tím, tỏi băm, xốt mayonnaise, nước tương, dầu olive, tương ớt, tương cà. 

Hướng dẫn cách làm 

  • Bước 1: rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng và nhỏ để ngấm sốt, ướp chung với gia vị dầu olive, tiêu, nước tương và tỏi băm để bò ngấm gia vị.
  • Bước 2: Cắt dứa thành những miếng nhỏ vừa ăn, lưu ý bỏ sạch phần mắt, lõi dứa để tránh bị ngứa miệng hoặc các vấn đề kích ứng. Tiến hành bắc bếp, chiên dứa, cho tới khi hai mặt hơi xém và có mùi thơm là được. 
  • Bước 3: Cắt dưa leo thành các khoanh nhỏ, hành tây cắt múi cau, cà chua bi cắt đôi, các loại rau xà lách cũng cắt khúc nhỏ vừa ăn. 
  • Bước 4: Đun nóng chảo, thêm một chút dầu olive, xào thịt bò đã ướp cho chín đều. 
  • Bước 5: Làm nước sốt bằng cách trộn 2 muỗng sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà thật đều. 
  • Bước 6: Sử dụng tô lớn, cho hết các nguyên liệu trước đó đã chuẩn bị, dưới nước sốt lên và trộn đều tay sao cho thấm đều sốt với gia vị và thưởng thức ngay. 
Làm salad rau xà lách trộn mayonnaise với thịt bò
Làm salad rau xà lách trộn mayonnaise với thịt bò

Cách làm salad rau xà lách trộn mayonnaise với dưa chuột 

Đây là một món ăn đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Món salad này có nguyên liệu dễ kiếm, cách làm nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

100g salad rau xà lách trộn mayonnaise với dưa chuột có chứa hàm lượng calo dao động từ 250 đến 350 calo.

Nguyên liệu chuẩn bị

Dưa chuột, cà chua bi, cà chua to, rau xà lách, rau mùi, ớt, giấm, đường, sốt mayonnaise, muối ăn, dầu olive. 

Cách làm: 

  • Dưa chuột rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà chua cắt lát mỏng, xà lách rửa sạch ngâm nước muối loãng. 
  • Trộn nước sốt gồm: muối, ớt, giấm, dầu olive, mayonnaise, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà tan. 
  • Cho cà chua, dưa leo vào bát lớn, cho phần nước sốt vừa trộn vào, trộn đều và thưởng thức. 
Salad rau xà lách trộn mayonnaise với dưa chuột
Salad rau xà lách trộn mayonnaise với dưa chuột

Xem thêm: Dưa chuột bao nhiêu calo?

Làm salad rong nho trộn mayonnaise 

Rong nho là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn sử dụng do chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món salad trộn rong nho là một ý tưởng không tồi. 

Trong 100g salad rong nho trộn mayonnaise có chứa khoảng 100 đến 150 calo. Có thể ăn nhiều mà không làm ảnh hưởng tiêu cực tới cân nặng.

Nguyên liệu: Rong nho, dưa leo, xà lách, cà rốt, bắp ngô ngọt đã tách hạt, cà chua, rau răm, ớt, đường, dầu mè, giấm gạo, tiêu, xốt mayonnaise. 

Hướng dẫn cách làm

  • Dưa leo, cà rốt, cà chua rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn, rong nho rửa sạch, ngâm với đá tạo độ giòn. 
  • Pha sốt bằng cách trộn giấm, đường, nước lọc theo tỷ lệ 3-2-1, thêm dầu mè, muối, tiêu, khuấy cho đến khi hỗn hợp tan. 
  • Cho tất cả xà lách, rong nho, dưa chuột vào bát to, thêm hỗn hợp sốt đã trợn vào và trộn đều. Thêm một muỗng mayonnaise trộn tiếp và cho ra đĩa thưởng thức thành quả. 
Làm salad rong nho trộn mayonnaise
Làm salad rong nho trộn mayonnaise

Cách làm salad rau xà lách trộn mayonnaise với ức gà 

Đây là món salad được rất nhiều bạn trong quá trình tập thể hình, giảm cân và giữ dáng áp dụng trong chế độ ăn của mình. Cách làm đơn giản và nhanh chóng như sau. 

Trong 100g salad rau xà lách trộn mayonnaise với ức gà có chứa hàm lượng calo dao động từ 150 – 200 calo. Lượng calo này có thể tăng cao hơn nữa khi bạn sử dụng nhiều phần ức gà.

Chuẩn bị nguyên liệu: Ức gà, xà lách, đậu hà lan, ớt chuông, rau mầm, sốt mayonnaise, hạt nêm, tương ớt, tương cà. 

Hướng dẫn cách làm: 

  • Ức gà rửa sạch với muối, luộc khoảng 10 phút, xé nhỏ thành các miếng vừa ăn theo sở thích. 
  • Đậu hà lan, ớt chuông, xà lách rửa sạch ngâm nước muối loãng, thái hỏ vừa ăn. Rau mầm rửa sạch để ráo. 
  • Làm nước sốt salad: sử dụng tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise trộn đều. 
  • Cho hết các nguyên liệu đã sơ chế trước đó vào tô, thêm nước sốt đã pha và trộn đều, cho ra đĩa và thưởng thức ngay. 
Salad rau xà lách trộn mayonnaise với ức gà
Salad rau xà lách trộn mayonnaise với ức gà

Cách làm Salad thịt hun khói trứng cút sốt mayonnaise 

Biến tấu các món salad đơn giản chỉ bằng những loại thực phẩm dễ kiếm như trứng cút hoặc thịt hun khói. Món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ lại không gây tăng cân. Món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhưng đồng thời cũng khiến bạn có thể đối mặt nguy cơ bị tăng cân. Một phần salad thịt hun khói trứng cút sốt mayonnaise với khối lượng 100g có chứa 300 đến 400 calo.

Nguyên liệu: rau xà lách, cà chua bi, cải bắp tím, thịt ba chỉ hun khói, ngò tây, bánh mì sandwich, trứng cút, chanh, một số gia vị như: sốt mayonnaise, dầu olive, muối. 

Cách làm

  • Rửa sạch xà lách, cà chua bi, bắp cải tím thái nhỏ vừa ăn theo sở thích. 
  • Trứng cút luộc chín bóc vỏ, cắt đôi, bánh mì sandwich cắt hình hạt lựu. 
  • Trộn hỗn hợp gồm: 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu oliu, 1 thìa ngò tây thái nhỏ, 4 thìa sốt mayonnaise, một chút muối. Đánh tan cho đều dùng trộn salad. 
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã sơ chế, thêm nước sốt đã pha và thưởng thức. 
Salad thịt hun khói trứng cút sốt mayonnaise
Salad thịt hun khói trứng cút sốt mayonnaise

Dùng cách làm salad giảm cân rau xà lách trộn mayonnaise thông minh, bạn có thể thưởng thức bữa ăn nhẹ nhàng mà không phải lo lắng về cân nặng.

Cách làm salad bắp tôm 

Tôm là loại thực phẩm tươi ngon, nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được sử dụng phổ biến trong nhiều bữa ăn hàng ngày. Có thể biến tấu với món salad giảm cân độc đáo, lạ miệng mà vẫn thơm ngon cho cả gia đình. 

Trung bình 100g salad bắp tôm có chứa từ 200 – 300 calo. Thích hợp với khẩu phần ăn cho gia đình 3 – 4 người.

Nguyên liệu: Tôm sú, bắp ngọt, dưa chuột, bông cải xanh, cà chua bi, xà lách, nước cốt chanh, tương cà, sốt mayonnaise. 

Cách làm: 

  • Tôm luộc chín, bóc vỏ lấy phần thịt. Dưa chuột rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Bông cải xanh luộc chín cắt vừa ăn. 
  • Làm hỗn hợp sốt trộn salad gồm: 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tương cà. 
  • Trộn đều toàn bộ nguyên liệu sơ chế và nước sốt trong bát to. Bỏ ra đĩa và thưởng thức. 
Salad bắp tôm
Salad bắp tôm

Cách làm salad rau xà lách trộn mayonnaise và dầu giấm 

Món salad này đơn giản và dễ làm giúp tiết kiệm thời gian cho bạn. Đồng thời, giúp làm đẹp da, giữ dáng vô cùng hiệu quả. 100g salad rau xà lách trộn mayonnaise và dầu giấm có thể chứa khoảng 300 – 400 calo tùy thuộc vào khối lượng và tỉ lệ thành phần của từng nguyên liệu trong món ăn.

Nguyên liệu: rau xà lách, dưa chuột, ngô ngọt, bơ, cà chua bi, hành tây, rau mùi, giấm táo, dầu oliu, tỏi băm, đường, muối, tiêu. 

Cách làm

  • Rửa sạch xà lách, để ráo và cắt nhỏ vừa ăn. 
  • Bơ, cà chua bi, dưa chuột cũng rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Làm sốt trộn salad bằng cách: trộn giấm táo, tỏi băm, muối, tiêu, dầu oliu đánh cho tan hỗn hợp. 
  • Sử dụng bát to, cho tất cả nguyên liệu gồm rau củ quả và tưới nước sốt lên trộn đều, cho ra đĩa và thưởng thức. 
Salad rau xà lách trộn mayonnaise và dầu giấm
Salad rau xà lách trộn mayonnaise và dầu giấm

Cách làm salad hoa thiên lý thịt bò trộn mayonnaise 

Hoa thiên lý là một loại thực phẩm khá phổ biến nhưng ít ai biết được công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe của chúng. Có thể sử dụng xào thịt bò hoặc nấu canh, luộc hoặc đơn giản là làm salad giúp món ăn tăng thêm hương vị độc đáo. 

Trong 100g món ăn salad hoa thiên lý thịt bò trộn mayonnaise có chứa lượng calo dao động từ 400 – 500 calo.

Nguyên liệu: hoa thiên lý, cà chua bi, rau xà lách, giá sống, thịt lợn cắt mỏng, nước cốt chanh dây, mè rang, dầu hào, đường, muối, sốt mayonnaise. 

Cách làm

  • Hoa thiên lý rửa sạch, trần qua nước sôi, ngâm vào nước đá tạo độ giòn. 
  • Thịt bò ướp mắm, muối và xào chín với dầu hào. 
  • Các nguyên liệu rau củ khác rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. 
  • Pha nước sốt gồm: 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh dây, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa nước đun sôi để nguội. 
  • Trộn hỗn hợp rau thiên lý, thịt bò, và các nguyên liệu khá cùng nước sốt. Cho ra đĩa và thưởng thức thành quả. 
Salad hoa thiên lý thịt bò trộn mayonnaise
Salad hoa thiên lý thịt bò trộn mayonnaise

Cách làm salad cá hồi trộn mayonnaise hấp dẫn 

Cá hồi chứa dồi dào nguồn dinh dưỡng như: chất béo tốt, vitamin A, B, D và các khoáng chất khác. Vì thế, lựa chọn món salad cá hồi trong thực đơn của mình giúp bạn tăng cường sức khỏe, nạp nhiều chất dinh dưỡng tốt và giữ dáng hiệu quả. 

Trung bình một phần ăn 100g salad cá hồi trộn mayonnaise chứa từ 300 đến 400 calo. Lưu ý rằng số calo có thể thay đổi tùy theo cách chế biến và thành phần của mỗi phần salad.

Nguyên liệu: Cá hồi phi lê, hành tây, bơ, rau bina, dưa chuột, cà chua bi, tiêu, muối. Nước trộn salad gồm: 2 thìa dầu oliu, 2 thìa mật ong, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tiêu, muối, tỏi băm. 

Cách làm

  • Cá hồi rửa sạch, ướp với chút muối, tiêu và nướng hoặc áp chảo cho chín.
  • Rửa sạch các nguyên liệu: hành tây, bơ, dưa chuột, rau bina, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. 
  • Trộn sốt làm salad theo tỷ lệ và các nguyên liệu đưa ra trên, thêm sốt mayonnaise gia tăng vị béo ngậy vừa phải. 
  • Sử dụng bát tô lớn cho tất cả hỗn hợp lại và trộn đều có thể dùng được ngay. 
Salad cá hồi trộn mayonnaise
Salad cá hồi trộn mayonnaise

Cách làm salad bắp cải tím trộn sốt mayonnaise

Thử làm món ăn này với nguyên liệu bắp cải tím siêu giòn, ngọt cùng nước sốt mayonnaise béo ngậy. Trong 100g salad bắp cải tím trộn sốt mayonnaise có chứa khoảng 100 đến 150 calo. Nếu bạn thích béo có thể cho thêm sốt mayonnaise, tuy nhiên hàm lượng calo của món ăn cũng sẽ tăng lên.

Nguyên liệu: Bắp cải tím, rau thìa là, hạt hồ đào, hoặc hạt hạnh nhân, hướng dương, tỏi băm, giấm táo, muối, tiêu, mật ong. 

Cách làm

  • Bắp cải tím rửa sạch, cắt theo sợi nhỏ vừa ăn. 
  • Hạt hồ đào và rau thìa là cũng cắt nhỏ
  • Trộn sốt theo công thức: 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa tỏi xay, 2 thìa mật ong, 2 thìa giấm táo trộn đều. 
  • Cho hỗn hợp vào tô lớn cùng các nguyên liệu đã sơ chế và nước sốt đã pha trước đó. Trộn đều, cho ra đĩa và thưởng thức. 
Salad bắp cải tím trộn sốt mayonnaise
Salad bắp cải tím trộn sốt mayonnaise

Trên đây là những công thức và cách làm salad rau trộn giảm cân mayonnaise đơn giản, dễ thực hiện nhất mà Thiết bị S-Life đã tổng hợp. Salad là món ăn tươi ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vì thế, đừng quên bổ sung những món salad này trong thực đơn của gia đình nhé.

2.2k

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

    Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

    TƯ VẤN NGAY

    CHAT TRỰC TIẾP

    1800 2032

    Liên hệ qua zalo