Con lăn ghế massage là gì? Có bao nhiêu loại, tác dụng như thế nào?

Con lăn ghế massage được đánh giá là một trong những bộ phận linh kiện chủ đạo, giúp ghế massage đạt được hiệu quả tối ưu khi tác động vào cơ thể người dùng. Tuy nhiên có rất nhiều thông tin thú vị liên quan tới ghế massage mà bạn chưa thực sự hiểu rõ. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết sau đây nhé!

Con lăn ghế massage là gì?

Con lăn ghế massage là bộ phận chính, được trang bị và lắp đặt tại các khu vực quan trọng như lưng ghế, chính giữa cột sống và phần đệm ngồi. Nó có tác dụng tạo ra chuyển động để hỗ trợ các chế độ đấm, nắn và xoa bóp tại khu vực lưng, hông, đùi, bả vai, tay chân dành cho người dùng khi ngồi trên ghế. Ngoài ra nó cũng có thể hỗ trợ nhiều chế độ chuyển động riêng biệt khác nhau, tùy thuộc vào chế độ cài đặt được áp dụng trên hệ thống điều khiển của ghế massage.

Con lăn là bộ phận quan trọng trong chiếc ghế massage
Con lăn là bộ phận quan trọng trong chiếc ghế massage

Con lăn được cấu tạo gồm 2 phần là bi lăn và tay đỡ trên trục kim loại, trong quá trình chuyển động xoay vòng sẽ giúp các vị trí tiếp xúc với cơ thể tác động lực. Vì thế bi lăn trên ghế massage có thể tận dụng tối đa chức năng này nhằm mang đến khả năng tác động lực đa điểm, giúp cho chiếc ghế massage đạt được hiệu năng massage không khác gì người thật massage.

Có bao nhiêu loại con lăn ghế massage?

Tùy theo từng sản phẩm riêng biệt mà ghế massage sẽ được trang bị hệ thống con lăn khác nhau. Nếu phải phân biệt cụ thể thì con lăn của ghế massage sẽ được phân làm các dạng như sau:

Có nhiều dạng con lăn massage khác nhau được trang bị trên ghế
Có nhiều dạng con lăn massage khác nhau được trang bị trên ghế

Con lăn 2D

Đây là dạng con lăn ghế massage cơ bản thường được sử dụng cho các sản phẩm giá rẻ. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của dạng con ăn này là nó cố định và chỉ có thể di chuyển theo hai chiều cơ bản là trái phải hoặc lên xuống. Vậy nên hiệu quả massage mà nó mang lại không thực sự được đánh giá cao.

Con lăn 3D

Chuyển động của con lăn dạng 3D được đánh giá là tốt hơn vì nó có thể di chuyển được trái phải, lên xuống và trước sau. Tạo ra những tác động lực ổn định và chuẩn xác hơn đối với huyệt đạo trên cơ thể người dùng.

Con lăn 4D

Đây là dạng con lăn thường được sử dụng trên những chiếc ghế massage cao cấp. Nó có kích thước lớn hơn, khả năng massage sâu hơn và chuyển động đa chiều một cách linh hoạt. Đối với con lăn ghế massage 4D thì người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi nó có thể đáp ứng tốt đối với những chế độ massage khác nhau.

Con lăn ghế massage bắp tay bắp chân

Khác với các loại con lăn kể trên, đây là loại bi lăn chỉ được trang bị riêng tại các vùng bắp tay và bắp chân. Vậy nên lực tác động và chuyển động của nó có phần bo tròn hơn để đem lại cảm giác ôm tay chân hơn đối với người sử dụng ghế.

tìm hiểu sự khác nhau của con lăn ghế massage 2d, 3d, 4d
tìm hiểu sự khác nhau của con lăn ghế massage 2d, 3d, 4d

>>Xem thêm: Thường xuyên sử dụng ghế massage có tốt không?

Con lăn ghế massage có tác dụng gì?

Không phải ngẫu nhiên mà con lăn trở thành bộ phận quan trọng trong chiếc ghế massage. Thực tế thì nó mang đến nhiều tác dụng, và đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng kèm với các chế độ massage hợp lý. Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của ghế massage mà bạn nên tham khảo:

Nó mang tới khả năng tác động đa điểm đối với cơ thể người dùng
Nó mang tới khả năng tác động đa điểm đối với cơ thể người dùng

Hỗ trợ kích thích huyệt đạo và đẩy mạnh lưu thông khí huyết

Lực tác động của con lăn massage có thể hỗ trợ kích thích mạch máu giãn nở và lưu thông với tốc độ cao. Đổi một số chế độ massage kết hợp với nhiệt năng thì có thể mang đến hiệu quả kích thích huyệt đạo và đẩy mạnh tốc độ lưu thông khí huyết. Dựa vào đó mà con lăn ghế massage được đánh giá hiệu quả cao đối với người mắc bệnh, khí huyết ứ đọng hoặc người ốm yếu do ít vận động.

Giảm thiểu các cơn đau mỏi trên cơ thể hoặc vùng tiếp xúc

Thực tế thì chức năng giảm thiểu cơn đau hoặc hỗ trợ thư giãn vùng tiếp xúc trên ghế massage được đảm nhiệm bởi con lăn ghế massage. Tại các vùng tiếp xúc này con lăn sẽ tạo ra lực nhấn để tác động huyệt đạo ổn định, cũng như làm thư giãn các vùng cơ bắp nhanh chóng hơn.

Đó là lý do vì sao các loại con lăn đa chiều được đánh giá là có chức năng hỗ trợ massage và giảm đau hiệu quả hơn. Nếu như bạn đang tìm kiếm sản phẩm ghế massage hỗ trợ giảm đau thì nên chú ý nhiều hơn về thông tin con lăn được trang bị trên chiếc ghế massage.

Giảm stress và cải thiện tinh thần

Các chức năng hỗ trợ giảm đau và thư giãn cơ thể được đẩy mạnh nhờ vào tác động của hệ thống con lăn. Nếu kết hợp chung với khả năng xoa bóp của túi khí sẽ mang đến cho người dùng cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng chỉ trong một thời gian tương đối ngắn. Vậy nên có thể nói rằng tác dụng của con lăn ghế massage là hỗ trợ thư giãn tinh thần, giảm thiểu stress rõ rệt.

Giúp loại bỏ chứng mất ngủ, nâng cao chất lượng giấc ngủ

Nhiều người dùng cho biết họ có cảm giác dễ chịu và dễ đi vào giấc ngủ hơn khi sử dụng ghế massage. Đây thực chất cũng là một tác dụng của con lăn  khi nó kích thích huyệt đạo, thư giãn cơ bắp, tổng hòa lại thì mang đến cảm giác thư thái dễ chịu. Đặc biệt hơn nữa là chất lượng giấc ngủ của bạn cũng sẽ được nâng cao đáng kể nếu bi lăn có thể tác động đa điểm, dễ điều khiển lực tác động từ nặng cho tới mức nhẹ nhất khi người dùng đã đi sâu vào giấc ngủ.

Sử dụng ghế massage giúp đi vào giấc ngủ dễ hơn
Sử dụng ghế massage giúp đi vào giấc ngủ dễ hơn

Tăng cường hệ miễn dịch cũng như nâng cao sức khỏe

Thẳng thắn mà nói thì hiệu năng của ghế massage sẽ được quyết định rất lớn bởi khả năng tác động của hệ thống con lăn lên cơ thể người dùng. Vậy nên nó cũng góp phần làm tăng cường hệ miễn dịch khi kích thích lưu thông khí huyết ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe của người dùng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm: Phân biệt sự khác nhau giữa ghế massage 2D, 3D, 4D

Một số điều cần chú ý khi mua ghế massage

Chính vì mang đến những tác dụng vượt trội, nhưng cũng được trang bị tại nhiều vị trí và có các dạng khác nhau nên hệ thông con lăn massage thực sự là một bộ phận phức tạp. Nếu chọn mua ghế massage thì chắc chắn bạn nên lưu ý tới những vấn đề như sau:

  • Ưu tiên những sản phẩm ghế massage trang bị hệ thống con lăn linh hoạt, có khả năng tác động đa chiều, đa điểm và dễ dàng kiểm soát lực tác động của nó đối với cơ thể.
  • Thường xuyên kiểm tra cũng như bảo dưỡng ghế, bởi những khớp nối của con lăn ghế massage có thể bị kẹt bởi bụi bẩn, hoặc bị hạn chế khả năng vận hành khi thiếu đi chất bôi trơn. Bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên là cách để đảm bảo bộ phận này vận hành ổn định trong thời gian dài.
  • Đừng bỏ qua các vùng con lăn được trang bị cho tay, chân bởi nó vẫn đóng một vai trò quan trọng. Đây cũng là những vùng cơ thể có nhiều huyệt đạo, dễ dàng mang lại cảm giác thoải mái và cải thiện sức khỏe tương đối rõ rệt nếu được chăm sóc tốt.
  • Nên chú ý đến khả năng tác động của con lăn khi kết hợp chung với bộ phận túi khí hoặc trục ghế massage. Đây là một yếu tố quyết định khá lớn tới tốc độ di chuyển hoặc lực tác động của ghế đối với cơ thể.
Đừng bỏ qua các vùng quan trọng như tay hoặc lòng bàn chân
Đừng bỏ qua các vùng quan trọng như tay hoặc lòng bàn chân

Với những chia sẻ phía trên , chắc chắn bạn đọc có thể hiểu được các dạng con lăn ghế massage cũng như tác dụng chủ đạo mà nó có thể mang lại đối với sức khỏe. Hãy cân nhắc và lựa chọn một cách chính xác để mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất trên chiếc ghế massage bạn nhé!

https://s-life.vn

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận