Có nên chọn mua ghế matxa toàn thân thanh lý không?

Ghế massage toàn thân hiện đang là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, giá của một chiếc ghế mát xa khá cao, không phải ai cũng có khả năng kinh tế tốt để sắm ngay một chiếc với giá hàng chục triệu đồng. Hiểu được điều đó, nhiều cửa hàng đã mở rộng bán thêm những chiếc ghế matxa toàn thân thanh lý với giá thành phù hợp hơn. Vậy có nên chọn mua những sản phẩm này không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu bạn nhé!

Ghế matxa toàn thân thanh lý là gì?

Ghế matxa toàn thân thanh lý hiện đang là một thiết bị chăm sóc sức khỏe được rất nhiều người quan tâm bởi những lợi ích “vàng” của nó đem lại cho sức khỏe của gia đình. Mẫu mã ghế matxa hiện nay cũng rất đa dạng, giá khá cao. Tuy nhiên thực tế thì không phải ai cũng có khả năng kinh tế tốt để có thể sắm một chiếc ghế với giá hàng chục triệu đồng.

Ghế matxa toàn thân thanh lý là sản phẩm được trưng bày làm hàng mẫu ở các cửa hàng
Ghế matxa toàn thân thanh lý là sản phẩm được trưng bày làm hàng mẫu ở các cửa hàng

Nắm bắt được tâm lí đó, một số showroom đã mở rộng thêm kinh doanh ghế massage toàn thân thanh lý, giá thành phù hợp hơn cho những người có hầu bao “khiêm tốn”, mong muốn được trải nghiệm sử dụng ghế mát xa tại nhà mà không yêu cầu quá cao về mặt hình thức và tính năng.

Nhiều người lầm tưởng ghế matxa toàn thân thanh lý là những chiếc ghế đã qua sử dụng. Tuy nhiên thực tế đây là những chiếc ghế được trưng bày làm hàng mẫu ở các cửa hàng. Sau một thời gian, cửa hàng có thêm mẫu ghế mới hơn thì những chiếc ghế này sẽ được thay thế và thanh lý lại với giá thấp hơn.

Trên thực tế, ghế matxa toàn thân thanh lý sẽ vẫn được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng trước khi giao đến khách hàng, giá bán được chiết khấu cao. Vì thế mà ghế matxa thanh lý cũng sẽ đảm bảo sự an toàn cũng như có chính sách bảo hành đầy đủ. So với những sản phẩm kinh doanh mới, loại hình ghế này thuộc nhóm “yếu thế” hơn bởi là hàng đã được dùng để khách hàng trải nghiệm hoặc hàng đã cũ.

Phân biệt ghế massage cũ và ghế matxa thanh lý

Cụm từ ghế massage toàn thân thanh lý thường xuyên được sử dụng để chỉ những chiếc ghế massage đời cũ được hãng bán với mức giá thấp hơn so với ban đầu, thường được đặt trong các cửa hàng thanh lý ghế massage toàn thân. Trong đó, dòng ghế massage thanh lý cũng chia làm hai loại đó là: ghế massage trưng bàyghế massage đã qua sử dụng.

Ghế matxa toàn thân thanh lý

Ghế matxa toàn thân thanh lý là những sản phẩm sẽ được bán thanh lý với mức giá thấp hơn so với giá gốc ban đầu. Mỗi khi showroom ghế massage nhập về một mẫu nào đó, một vài sản phẩm thường được chọn để trưng bày và hỗ trợ khách hàng trải nghiệm. Sau một thời gian trưng bày sẽ được xem như là ghế massage thanh lý. Mục đích của việc thanh lý ghế massage toàn thân đó là để nhường không gian trưng bày cho những sản phẩm đời mới hơn, hiện đại hơn.

Ghế massage trưng bày bán thanh lý thường có độ mới cao
Ghế massage trưng bày bán thanh lý thường có độ mới cao

Nhìn chung, vì mục đích trưng bày, những sản phẩm được bán thanh lý theo “diện” này thường giữ được chất lượng tốt. Thậm chí, có những sản phẩm có độ mới lên đến 80 – 90%. Chính điều này khiến nhiều khách hàng yên tâm hơn khi có nhu cầu mua sắm ghế massage thanh lý từ showroom.

Ghế massage cũ

Ghế massage cũ là những sản phẩm đã được dùng để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong gia đình. Sau một khoảng thời gian, gia đình quyết định bán chiếc ghế massage với mức giá thấp hơn so với giá mua để đổi sang đời máy mới hoặc để trả lại không gian sinh hoạt trong căn nhà.

Thông thường, những chiếc ghế massage đã qua sử dụng được bán thanh lý có chất lượng không còn tốt như lúc đầu. Nguyên nhân là vì tần suất sử dụng cao kết hợp với việc không được bảo quản đúng cách khiến ghế massage bị “xuống cấp” nhanh chóng.

Ghế massage đã qua sử dụng được bán thanh lý thường có chất lượng không đảm bảo
Ghế massage đã qua sử dụng được bán thanh lý thường có chất lượng không đảm bảo

Chính vì thế, nếu muốn mua ghế massage cũ đã qua sử dụng thì tốt nhất là nên liên hệ với showroom uy tín. Không nên tìm mua trực tiếp từ người dùng cũ trên những trang trung gian. Có như vậy, sản phẩm khi mua về mới hoạt động trơn tru và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Đặc điểm của ghế matxa toàn thân thanh lý

Hiện nay, loại hình ghế massage toàn thân thanh lý được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì mục đích tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Là một người tiêu dùng và đang quan tâm đến sản phẩm này, bạn cũng cần nắm được đặc điểm của nó.

Ưu điểm của ghế matxa thanh lý

Giá thành hợp lý: Đây là ưu điểm lớn nhất của việc mua ghế mát xa thanh lý. Trên thị trường hiện nay, các dòng ghế massage cao cấp, hiện đại đều có giá thành khá cao so với khả năng tài chính của nhiều người. Khi đó, việc chọn mua những dòng ghế matxa toàn thân thanh lý sẽ giúp người dùng tiết kiệm từ 50% – 70% chi phí so với mua sản phẩm mới.

Đa số những người mua ghế mát xa đều cho rằng những sản phẩm thanh lý thường có chất lượng kém và không có bảo hành. Tuy nhiên chúng ta vẫn có cơ hội sở hữu những chiếc ghế gần như mới với những tính năng hiện đại và chế độ bảo hành đầy đủ. Trường hợp này xảy ra khi bạn mua được những mẫu ghế mát xa toàn thân là hàng trưng bày của các thương hiệu uy tín, chất lượng.

Ghế mát xa toàn thân thanh lý giúp người dùng tiết kiệm từ 50% - 70% chi phí
Ghế mát xa toàn thân thanh lý giúp người dùng tiết kiệm từ 50% – 70% chi phí

Vẫn đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe: Tuy có giá thành thấp hơn nhưng những mẫu ghế massage thanh lý này sẽ vẫn đảm bảo có đầy đủ tính năng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dùng. Bạn vẫn có thể trải nghiệm các chương trình matxa thư giãn ở dòng ghế matxa toàn thân thanh lý.

Nhược điểm của ghế matxa thanh lý

Mẫu mã ghế matxa toàn thân thanh lý không đa dạng: Đa số những sản phẩm ghế mát xa này đều là những sản phẩm đời cũ hơn, vì thế thiết kế không theo kịp với xu hướng hiện đại. Bên cạnh đó cũng sẽ có những sản phẩm đã qua sử dụng còn gặp tình trạng bạc màu, tróc sơn…

Hạn chế về tính năng, công nghệ ghế massage: Đối với hàng thanh lý là những sản phẩm trưng bày của các thương hiệu lớn thì những tính năng vấn được đảm bảo. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số sản phẩm cũ, vì vậy các tính năng và công nghệ mới sẽ không được cập nhật.

Một số sản phẩm cũ thì tính năng và công nghệ mới sẽ không được cập nhật
Một số sản phẩm cũ thì tính năng và công nghệ mới sẽ không được cập nhật

Thời gian bảo hành ngắn: Đối với ghế mát xa toàn thân được mua mới tại các thương hiệu lớn, thời gian bảo hành có thể lên tới 5 – 6 năm. Nhưng đối với các sản phẩm thanh lý sẽ không có thời gian bảo hành, hoặc thời gian bảo hành ngắn hơn, có thể từ 1 – 2 năm.

Có nên mua ghế matxa toàn thân thanh lý không?

Việc quyết định có nên mua ghế matxa toàn thân thanh lý hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tất nhiên không phải tất cả các mẫu sản phẩm nào được thanh lý sẽ đều kém chất lượng, thậm chí nếu phù hợp với người dùng thì nó còn đáng giá hơn so với việc mua ghế mát xa mới giá rẻ bày bán trôi nổi trên thị trường.

Khi mua bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng và nên mua trực tiếp tại cửa hàng
Khi mua bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng và nên mua trực tiếp tại cửa hàng

Chính vì thế, khi tìm hiểu chọn mua ghế mát xa, người dùng cần xác định điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Một số lời khuyên dành cho bạn khi cần cân nhắc lựa chọn ghế mát xa toàn thân thanh lý:

  • Với những dòng ghế mát xa trưng bày trong các cửa hàng: Đây là loại dòng ghế chất lượng nhất thuộc phân khúc này, bởi nó vẫn có thể đảm bảo được chất lượng tốt và có chế độ bảo hành. Nếu điều kiện kinh tế của bạn không thể mua những sản phẩm mới thì loại hình ghế mát xa thanh lý này sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.
  • Với ghế mát xa tồn kho hoặc đã qua sử dụng: Những chiếc ghế này có thể gặp phải các vấn đề về tính năng khi sử dụng. Vì thế, khi mua bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng và nên mua trực tiếp từ người sử dụng hoặc tại cửa hàng được ký gửi sản phẩm.

Nếu như mức tài chính của bạn còn hạn hạn, có thể tham khảo qua các loại ghế massage 2 triệu của S-life.

Những điều cần lưu ý khi mua ghế matxa toàn thân thanh lý 

Dưới đây là một số lưu ý mà mọi người cần nên nắm rõ khi mua ghế massage toàn thân thanh lý:

Kiểm tra chức năng, chế độ vận hành

Vì là sản phẩm đã qua sử dụng, việc kiểm định chất lượng là rất quan trọng. Dù là mua cũ hay mua mới thì bạn nên sử dụng khoảng 15 – 20 phút để có những cảm nhận, đánh giá tổng quan xem sản phẩm có phù hợp với mình hay không. Cần đảm bảo máy vẫn vận hành trơn tru các chức năng cơ bản như: nhào nặn, xoa bóp, bấm huyệt, tư thế ngả người hay nằm của ghế. Mỗi người tự có những cảm nhận riêng, do đó đây cũng là phương pháp giúp bạn test xem hiệu năng của ghế có giống như kỳ vọng của mình. 

Nên lựa chọn ghế mát xa phù hợp với nhu cầu sử dụng
Nên lựa chọn ghế mát xa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Kiểm tra kỹ model của nhà sản xuất

Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin chi tiết của ghế. Trong quá trình sử dụng, nếu có hỏng hóc về mặt kỹ thuật thì những chiếc ghế phiên bản mới sẽ có đủ linh kiện để sửa chữa hoặc thay thế. Nếu bạn mua ghế massage thanh lý đã ra mắt từ lâu thì sẽ gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa. Ngoài ra, việc mua phải ghế đã sử dụng từ lâu sẽ không đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng. 

Kiểm tra “ngoại hình” của ghế

Cần đảm bảo khung ghế không bị gãy hoặc đã bị thay thế, phần da không bị bong tróc, chắp vá, các nút điều khiển vẫn còn hoạt động trơn tru và hệ thống con lăn không phát ra tiếng ồn. 

Cần kiểm tra kỹ “nội thất và ngoại thất trước” khi quyết định mua ghế thanh lý
Cần kiểm tra kỹ “nội thất và ngoại thất trước” khi quyết định mua ghế thanh lý

Xem xét giá cả

Khi chọn mua ghế cũ thì đa phần là vì bạn chưa có đủ điều kiện kinh tế để ghế mới hoàn toàn. Do vậy, giá cả cũng là yếu tố cần được ưu tiên và xem xét kỹ lưỡng. Không nên vì giá rẻ mà quyết định mua vội, rất nhiều trường hợp vì giá rẻ mà họ đã mua phải những chiếc ghế massage quá cũ kỹ, dùng được vài lần đã hỏng. Như vậy chỉ khiến bạn lãng phí hơn. Theo kết quả khảo sát, thông thường ghế thanh lý có giá trị từ ⅓ – ⅔ so với mẫu ghế mới hoàn toàn. Chính vì thế, trước khi mua bạn cần khảo sát giá của ghế mới và giá thanh lý để đánh giá về chất lượng của ghế.  

Dựa trên nhu cầu sử dụng

Cần xác định các tiêu chí mà bạn chú trọng ở 1 chiếc ghế massage. Có người cần chiếc ghế có khả năng massage đúng các huyệt đạo hoặc có người chỉ đơn thuần là thư giãn. Do đó, không nên vì giá rẻ mà mua phải những chiếc ghế thanh lý không phù hợp chức năng hoặc mẫu mã,…

Trên đây là những chia sẻ của Slife để giải đáp cho băn khoăn có nên chọn mua ghế matxa toàn thân thanh lý không. Hy vọng những thông tin này sẽ là những gợi ý hoàn hảo cho bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng ghế massage chăm sóc sức khỏe tại nhà. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Có, Ghế matxa toàn thân thanh lý vừa đảm bảo đầy đủ các tính năng của một chiếc ghế massage, lại có giá thấp hơn 20% đến 50% so với mức giá ban đầu của sản phẩm được bán ra.

Khi mua dòng ghế này, cần lựa chọn cửa hàng thanh lý ghế massage toàn thân uy tín, chọn mua ghế có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, tham khảo thông tin cũng như các tín năng hiện tại của sản phẩm.

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận