Có nên chọn mua ghế matxa toàn thân thanh lý không?

Ghế massage toàn thân hiện đang là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, giá của một chiếc ghế mát xa khá cao, không phải ai cũng có khả năng kinh tế tốt để sắm ngay một chiếc với giá hàng chục triệu đồng. Hiểu được điều đó, nhiều cửa hàng đã mở rộng bán thêm những chiếc ghế matxa toàn thân thanh lý với giá thành phù hợp hơn. Vậy có nên chọn mua những sản phẩm này không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu bạn nhé!

Ghế matxa toàn thân thanh lý là gì?

Ghế matxa toàn thân thanh lý hiện đang là một thiết bị chăm sóc sức khỏe được rất nhiều người quan tâm bởi những lợi ích “vàng” của nó đem lại cho sức khỏe của gia đình. Mẫu mã ghế matxa hiện nay cũng rất đa dạng, giá khá cao. Tuy nhiên thực tế thì không phải ai cũng có khả năng kinh tế tốt để có thể sắm một chiếc ghế với giá hàng chục triệu đồng.

Ghế matxa toàn thân thanh lý là sản phẩm được trưng bày làm hàng mẫu ở các cửa hàng
Ghế matxa toàn thân thanh lý là sản phẩm được trưng bày làm hàng mẫu ở các cửa hàng

Nắm bắt được tâm lí đó, một số showroom đã mở rộng thêm kinh doanh ghế massage toàn thân thanh lý, giá thành phù hợp hơn cho những người có hầu bao “khiêm tốn”, mong muốn được trải nghiệm sử dụng ghế mát xa tại nhà mà không yêu cầu quá cao về mặt hình thức và tính năng.

Nhiều người lầm tưởng ghế matxa toàn thân thanh lý là những chiếc ghế đã qua sử dụng. Tuy nhiên thực tế đây là những chiếc ghế được trưng bày làm hàng mẫu ở các cửa hàng. Sau một thời gian, cửa hàng có thêm mẫu ghế mới hơn thì những chiếc ghế này sẽ được thay thế và thanh lý lại với giá thấp hơn.

Trên thực tế, ghế matxa toàn thân thanh lý sẽ vẫn được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng trước khi giao đến khách hàng, giá bán được chiết khấu cao. Vì thế mà ghế matxa thanh lý cũng sẽ đảm bảo sự an toàn cũng như có chính sách bảo hành đầy đủ. So với những sản phẩm kinh doanh mới, loại hình ghế này thuộc nhóm “yếu thế” hơn bởi là hàng đã được dùng để khách hàng trải nghiệm hoặc hàng đã cũ.

Phân biệt ghế massage cũ và ghế matxa thanh lý

Cụm từ ghế massage toàn thân thanh lý thường xuyên được sử dụng để chỉ những chiếc ghế massage đời cũ được hãng bán với mức giá thấp hơn so với ban đầu, thường được đặt trong các cửa hàng thanh lý ghế massage toàn thân. Trong đó, dòng ghế massage thanh lý cũng chia làm hai loại đó là: ghế massage trưng bàyghế massage đã qua sử dụng.

Ghế matxa toàn thân thanh lý

Ghế matxa toàn thân thanh lý là những sản phẩm sẽ được bán thanh lý với mức giá thấp hơn so với giá gốc ban đầu. Mỗi khi showroom ghế massage nhập về một mẫu nào đó, một vài sản phẩm thường được chọn để trưng bày và hỗ trợ khách hàng trải nghiệm. Sau một thời gian trưng bày sẽ được xem như là ghế massage thanh lý. Mục đích của việc thanh lý ghế massage toàn thân đó là để nhường không gian trưng bày cho những sản phẩm đời mới hơn, hiện đại hơn.

Ghế massage trưng bày bán thanh lý thường có độ mới cao
Ghế massage trưng bày bán thanh lý thường có độ mới cao

Nhìn chung, vì mục đích trưng bày, những sản phẩm được bán thanh lý theo “diện” này thường giữ được chất lượng tốt. Thậm chí, có những sản phẩm có độ mới lên đến 80 – 90%. Chính điều này khiến nhiều khách hàng yên tâm hơn khi có nhu cầu mua sắm ghế massage thanh lý từ showroom.

Ghế massage cũ

Ghế massage cũ là những sản phẩm đã được dùng để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong gia đình. Sau một khoảng thời gian, gia đình quyết định bán chiếc ghế massage với mức giá thấp hơn so với giá mua để đổi sang đời máy mới hoặc để trả lại không gian sinh hoạt trong căn nhà.

Thông thường, những chiếc ghế massage đã qua sử dụng được bán thanh lý có chất lượng không còn tốt như lúc đầu. Nguyên nhân là vì tần suất sử dụng cao kết hợp với việc không được bảo quản đúng cách khiến ghế massage bị “xuống cấp” nhanh chóng.

Ghế massage đã qua sử dụng được bán thanh lý thường có chất lượng không đảm bảo
Ghế massage đã qua sử dụng được bán thanh lý thường có chất lượng không đảm bảo

Chính vì thế, nếu muốn mua ghế massage cũ đã qua sử dụng thì tốt nhất là nên liên hệ với showroom uy tín. Không nên tìm mua trực tiếp từ người dùng cũ trên những trang trung gian. Có như vậy, sản phẩm khi mua về mới hoạt động trơn tru và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Đặc điểm của ghế matxa toàn thân thanh lý

Hiện nay, loại hình ghế massage toàn thân thanh lý được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì mục đích tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Là một người tiêu dùng và đang quan tâm đến sản phẩm này, bạn cũng cần nắm được đặc điểm của nó.

Ưu điểm của ghế matxa thanh lý

Giá thành hợp lý: Đây là ưu điểm lớn nhất của việc mua ghế mát xa thanh lý. Trên thị trường hiện nay, các dòng ghế massage cao cấp, hiện đại đều có giá thành khá cao so với khả năng tài chính của nhiều người. Khi đó, việc chọn mua những dòng ghế matxa toàn thân thanh lý sẽ giúp người dùng tiết kiệm từ 50% – 70% chi phí so với mua sản phẩm mới.

Đa số những người mua ghế mát xa đều cho rằng những sản phẩm thanh lý thường có chất lượng kém và không có bảo hành. Tuy nhiên chúng ta vẫn có cơ hội sở hữu những chiếc ghế gần như mới với những tính năng hiện đại và chế độ bảo hành đầy đủ. Trường hợp này xảy ra khi bạn mua được những mẫu ghế mát xa toàn thân là hàng trưng bày của các thương hiệu uy tín, chất lượng.

Ghế mát xa toàn thân thanh lý giúp người dùng tiết kiệm từ 50% - 70% chi phí
Ghế mát xa toàn thân thanh lý giúp người dùng tiết kiệm từ 50% – 70% chi phí

Vẫn đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe: Tuy có giá thành thấp hơn nhưng những mẫu ghế massage thanh lý này sẽ vẫn đảm bảo có đầy đủ tính năng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dùng. Bạn vẫn có thể trải nghiệm các chương trình matxa thư giãn ở dòng ghế matxa toàn thân thanh lý.

Nhược điểm của ghế matxa thanh lý

Mẫu mã ghế matxa toàn thân thanh lý không đa dạng: Đa số những sản phẩm ghế mát xa này đều là những sản phẩm đời cũ hơn, vì thế thiết kế không theo kịp với xu hướng hiện đại. Bên cạnh đó cũng sẽ có những sản phẩm đã qua sử dụng còn gặp tình trạng bạc màu, tróc sơn…

Hạn chế về tính năng, công nghệ ghế massage: Đối với hàng thanh lý là những sản phẩm trưng bày của các thương hiệu lớn thì những tính năng vấn được đảm bảo. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số sản phẩm cũ, vì vậy các tính năng và công nghệ mới sẽ không được cập nhật.

Một số sản phẩm cũ thì tính năng và công nghệ mới sẽ không được cập nhật
Một số sản phẩm cũ thì tính năng và công nghệ mới sẽ không được cập nhật

Thời gian bảo hành ngắn: Đối với ghế mát xa toàn thân được mua mới tại các thương hiệu lớn, thời gian bảo hành có thể lên tới 5 – 6 năm. Nhưng đối với các sản phẩm thanh lý sẽ không có thời gian bảo hành, hoặc thời gian bảo hành ngắn hơn, có thể từ 1 – 2 năm.

Có nên mua ghế matxa toàn thân thanh lý không?

Việc quyết định có nên mua ghế matxa toàn thân thanh lý hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tất nhiên không phải tất cả các mẫu sản phẩm nào được thanh lý sẽ đều kém chất lượng, thậm chí nếu phù hợp với người dùng thì nó còn đáng giá hơn so với việc mua ghế mát xa mới giá rẻ bày bán trôi nổi trên thị trường.

Khi mua bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng và nên mua trực tiếp tại cửa hàng
Khi mua bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng và nên mua trực tiếp tại cửa hàng

Chính vì thế, khi tìm hiểu chọn mua ghế mát xa, người dùng cần xác định điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Một số lời khuyên dành cho bạn khi cần cân nhắc lựa chọn ghế mát xa toàn thân thanh lý:

  • Với những dòng ghế mát xa trưng bày trong các cửa hàng: Đây là loại dòng ghế chất lượng nhất thuộc phân khúc này, bởi nó vẫn có thể đảm bảo được chất lượng tốt và có chế độ bảo hành. Nếu điều kiện kinh tế của bạn không thể mua những sản phẩm mới thì loại hình ghế mát xa thanh lý này sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.
  • Với ghế mát xa tồn kho hoặc đã qua sử dụng: Những chiếc ghế này có thể gặp phải các vấn đề về tính năng khi sử dụng. Vì thế, khi mua bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng và nên mua trực tiếp từ người sử dụng hoặc tại cửa hàng được ký gửi sản phẩm.

Nếu như mức tài chính của bạn còn hạn hạn, có thể tham khảo qua các loại ghế massage 2 triệu của S-life.

Những điều cần lưu ý khi mua ghế matxa toàn thân thanh lý

Dưới đây là một số lưu ý mà mọi người cần nên nắm rõ khi mua ghế massage toàn thân thanh lý:

Lựa chọn cửa hàng thanh lý ghế massage toàn thân uy tín

Để lựa chọn được sản phẩm ghế massage toàn thân chất lượng, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên mua của các đơn vị thanh lý ghế massage toàn thân. Điều này giúp bạn có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm và các chế độ hậu mãi.

Tìm hiểu và chọn mua ghế có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Dù là mua sản phẩm mới hay sản phẩm thanh lý, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ của chúng. Những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng. Khi mua hàng bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp những giấy tờ cần thiết để kiểm tra.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu 

Mỗi người sẽ có mục đích riêng khi quyết định lựa chọn cho bản thân một sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Có người muốn sử dụng ghế để thư giãn, giải tỏa căng thẳng, có nguồn muốn sử dụng để trị liệu chấn thương…Vì vậy việc xác định nhu cầu sử dụng khi mua ghế massage toàn thân là vô cùng quan trọng.

Nên lựa chọn ghế mát xa phù hợp với nhu cầu sử dụng
Nên lựa chọn ghế mát xa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tham khảo kỹ thông tin

Đối với dòng ghế massage toàn thân thanh lý, người dùng sẽ không có quá nhiều thông tin để tham khảo, Vì thế, bạn có thể chủ động tìm kiếm những nguồn tin tin cậy từ bạn bè, người thân. Sau đó hãy sàng lọc những thông tin cần thiết và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Trải nghiệm hết các tính năng của sản phẩm

Dù mua bất kỳ dòng ghế mát xa nào bạn cũng nên đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm để có thể đưa ra những đánh giá cũng như kiểm tra chất lượng sản phẩm. Có trải nghiệm thử chúng ta mới có thể đánh giá ghế massage chính xác nó có phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình không.

Trên đây là những chia sẻ của Slife để giải đáp cho băn khoăn có nên chọn mua ghế matxa toàn thân thanh lý không. Hy vọng những thông tin này sẽ là những gợi ý hoàn hảo cho bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng ghế massage chăm sóc sức khỏe tại nhà. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Có, Ghế matxa toàn thân thanh lý vừa đảm bảo đầy đủ các tính năng của một chiếc ghế massage, lại có giá thấp hơn 20% đến 50% so với mức giá ban đầu của sản phẩm được bán ra.

Khi mua dòng ghế này, cần lựa chọn cửa hàng thanh lý ghế massage toàn thân uy tín, chọn mua ghế có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, tham khảo thông tin cũng như các tín năng hiện tại của sản phẩm.

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận