Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê ghế massage 

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Ghế massage là thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà chuyên dụng. Tuy nhiên, chi phí để sở hữu một chiếc ghế không hề rẻ. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng hình thức vụ cho thuê ghế massage để phục vụ nhu cầu của người dùng. Để các bạn biết thêm thông tin, bài viết này S-Life sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về dịch vụ này nhé!

Dịch vụ cho thuê ghế massage là gì?

Dịch vụ cho thuê ghế massage là hình thức kinh doanh mới xuất hiện vài năm gần đây. Các doanh nghiệp cho thuế ghế thường đặt sản phẩm ở các trung tâm thương mại, sân bay, sảnh tòa nhà, rạp chiếu phim,… Đây là những nơi có đông người qua lại nên dễ thu hút sự chú ý để mời người dùng trải nghiệm sản phẩm.

Mức giá mỗi lần thuê được tính theo phút, giờ hoặc thậm chí là ngày. Tùy từng đơn vị mà giá thuê sẽ khác nhau, thường 10 phút thuê ghế sẽ có giá khoảng 10.000 – 50.000 nghìn VNĐ. Vào dịp cuối tuần hoặc những ngày lễ tết khi lượng người tới những nơi này gia tăng, dịch vụ cho thuê ghế càng được nhiều người ghé thăm.

Ngoài ra còn có hình thức cho thuê ghế massage tại nhà. Người cho thuê sẽ đưa ra bảng giá cụ thể theo ngày, tháng hoặc năm cho khách lựa chọn. Giá thành tương đối hợp lý lại có đội ngũ di chuyển, lắp đặt tại nhà nên hình thức này được nhiều người quan tâm.

Hình thức cho thuê ghế massage đang ngày càng phổ biến
Hình thức cho thuê ghế massage đang ngày càng phổ biến

Những mục đích thuê ghế massage

Người thuê ghế massage có rất nhiều mục đích như sử dụng tại nhà, sử dụng cho các sự kiện, thuê để kinh doanh,… cụ thể là:

Thuê để kinh doanh

Trên thực tế, thuê ghế massage để phục vụ hình thức kinh doanh tương đối khó. Người mua cần chọn loại ghế có chức năng tính tiền tự động, giá thành sản phẩm lại rất cao. Khấu hao để cho thuê ghế massage loại này đem lại rất ít lời lãi. 

Hình thức thuê ghế massage để kinh doanh còn chưa thực sự khả thi
Hình thức thuê ghế massage để kinh doanh còn chưa thực sự khả thi

Khi đem ra kinh doanh, thiết bị sẽ phải chạy liên tục nên nhanh bị xuống cấp, cần được sửa chữa thường xuyên. Do đó, nếu bạn có nhu cầu kinh doanh ghế massage thì nên mua mới để đảm bảo chất lượng và chủ động hơn trong việc kiểm soát kinh phí.

Thuê để sử dụng tại nhà

Nhu cầu thuê ghế massage tại nhà là phổ biến nhất. Nhiều gia đình có người lớn tuổi xương khớp yếu cần sử dụng thiết bị xoa bóp. Tuy nhiên, ngân sách eo hẹp chính là rào cản lớn khiến họ chưa thể mua một chiếc ghế mới hoàn toàn. Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ cho thuê ghế massage tại nhà đã ra đời.

Chủ doanh nghiệp sẽ gửi bảng báo giá cụ thể theo ngày, tháng và năm cho người thuê. Với mức giá tương đối rẻ từ 1 – 2 triệu/ tháng, bạn đã có một chiếc ghế ưng ý trong nhà. Nhân viên của công ty sẽ vận chuyển và lắp đặt tận nơi. Cách sử dụng và bảo quản sẽ được hướng dẫn tận tình cho người dùng. 

Nhu cầu thuê ghế massage sử dụng tại nhà là phổ biến nhất
Nhu cầu thuê ghế massage sử dụng tại nhà là phổ biến nhất

Xem thêm: Hướng dẫn tháo lắp ghế massage tại nhà

Thuê để phục vụ cho các sự kiện, chương trình, hội thảo

Nhiều đơn vị tổ chức sự kiện hiện nay tìm tới các dịch vụ cho thuê ghế massage để làm mới các buổi event. Đơn vị tổ chức sẽ có nhu cầu thuê 1 dàn ghế massage cao cấp để khiến chương trình thêm phần sang trọng, chuyên nghiệp hơn. Đối tượng phục vụ là những nhà đầu tư hoặc khách vip nên sản phẩm cần đẹp, sạch sẽ và chất lượng.

Ghế massage có thể được thuê để đặt tại các sự kiện
Ghế massage có thể được thuê để đặt tại các sự kiện

Xem thêm: Ghế massage tốt nhất 2022

Có nên thuê ghế massage để kinh doanh không

Câu trả lời là không. Tuy thực tế là kinh doanh dịch vụ sử dụng ghế massage tính phí đang ngày càng được ủng hộ bởi người tiêu dùng, nhưng mảng kinh doanh này vẫn chưa thực sự có thể mang lại nhiều lợi nhuận như nhiều người nghĩ.

Thứ nhất, nếu thuê ghế massage để mở dịch vụ thì chắc chắn là doanh nghiệp sẽ chịu thêm một khoản chi phí mỗi tháng. Thế nhưng, không một điều gì có thể đảm bảo rằng doanh thu từ dịch vụ sử dụng ghế massage có thể bù đắp được khoản thuê thiết bị này.

Thứ hai, mô hình sử dụng ghế massage trả phí tuy xuất hiện từ lâu nhưng không được nhân rộng là bởi chi phí mặt bằng. Cụ thể là những chiếc ghế massage có kích thước khá lớn nên không thể đặt quá nhiều chiếc trên cùng một sàn. Mặt khác, những không gian phù hợp để kinh doanh dịch vụ này tại Việt Nam cũng không quá nhiều.

Không nên thuê ghế massage để mở dịch vụ kinh doanh tại Việt Nam
Không nên thuê ghế massage để mở dịch vụ kinh doanh tại Việt Nam

Chính vì hai lý do trên, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thuê ghế massage để mở một mô hình kinh doanh mới. Trong trường hợp bạn muốn thuê ghế massage để gia tăng trải nghiệm dịch vụ hiện có thì nên tham khảo những bên cung cấp ghế massage uy tín. Đồng thời, thực hiện “thí điểm” để ý tưởng này giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Những ai nên sử dụng dịch vụ cho thuê ghế massage?

Đối tượng sử dụng ghế massage rất đa dạng gồm những nhóm sau:

Người không có điều kiện mua ghế massage

Nhóm này là những khách hàng cá nhân, mục đích chính là dùng ghế để phục vụ sức khỏe. Tuy nhiên điều kiện tài chính không tốt nên khó lòng sở hữu một chiếc ghế cá nhân. 

Không phải ai cũng có điều kiện kinh tế tốt để mua sắm ghế massage
Không phải ai cũng có điều kiện kinh tế tốt để mua sắm ghế massage

Đối tượng này có nhu cầu dùng dịch vụ cho thuê ghế massage tại nhà trong thời gian dài nên yêu cầu cũng cao hơn. Đơn vị cho thuê cần đưa ra mức giá hợp lý và sản phẩm đảm bảo chất lượng để giữ chân được người dùng. 

Người dùng ghế massage để trải nghiệm

Nhóm đối tượng này thường xuất hiện ở các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, các tòa nhà,… Đây là những nơi nhiều đơn vị cho thuê ghế massage đặt sản phẩm ở những lối ra vào để thu hút khách hàng. 

Những người tò mò muốn trải nghiệm sẽ tới sử dụng dịch vụ trong thời gian ngắn. Thường thì thời gian sử dụng ghế chỉ tầm 10 – 20 phút. Đây là nhóm đối tượng chỉ có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm một hoặc vài lần. 

Nhiều người có nhu cầu thuê ghế massage để trải nghiệm
Nhiều người có nhu cầu thuê ghế massage để trải nghiệm

Xem thêm: Công dụng của ghế massage

Người cần sử dụng ghế massage trong thời gian ngắn

Nhóm này chia thành rất nhiều đối tượng thuê ghế với mục đích khác nhau, cụ thể:

Gia đình có điều kiện thuê sử dụng trước khi chọn mua

Những gia đình có điều kiện nhưng còn phân vân chưa biết chọn dòng ghế nào. Họ sẽ dùng dịch vụ cho thuê ghế massage để trải nghiệm trước khi chọn mua sản phẩm. Thường thời gian thuê sẽ là khoảng 1 – 2 tuần hoặc lâu hơn tùy vào nhu cầu từng người. 

Số lượng ghế có thể là 1 hoặc vài cái cùng một lúc để chọn ra dòng phù hợp nhất với tất cả các thành viên trong gia đình. Nhóm đối tượng này quan tâm đặc biệt về chất lượng, nhà cung cấp cần tập trung vào chất lượng ghế thay vì giá rẻ.

Người đang bị chấn thương cần thiết bị hỗ trợ phục hồi

Đây là những đối tượng có nhu cầu dùng dịch vụ cho thuê ghế massage tại nhà trong thời gian ngắn. Mục đích chính là phục hồi thương tổn trên cơ thể nên họ đặc biệt quan tâm tới tính năng của sản phẩm. Họ cần chọn những dòng ghế chất lượng cao, có tính năng massage nhiệt hồng ngoại và massage không trọng lực để giúp vết thương lành nhanh. 

Tùy vào mức độ tổn thương mà thời gian thuê ghế dài hay ngắn. Thường thì nhóm này sẽ có nhu cầu thuê theo tháng, mức giá doanh nghiệp cung cấp cần hợp lý để giữ chân được khách hàng.

Người cần phục hồi chức năng có nhu cầu thuê ghế massage trong thời gian nhất định
Người cần phục hồi chức năng có nhu cầu thuê ghế massage trong thời gian nhất định

Kinh nghiệm khi thuê ghế massage

Nhu cầu dùng ghế massage ngày càng tăng kéo theo đó là rất nhiều doanh nghiệp cho thuê ghế massage xuất hiện. Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm chất lượng bạn cần lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Lưu ý đầu tiên khi sử dụng dịch vụ cho thuê ghế massage là bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín. Trước tiên, bạn tìm hiểu kỹ thông tin về doanh nghiệp thông qua mạng xã hội (FB, IG, Zalo,…) và qua website chính thức. Đọc kỹ các feedback của khách hàng thuê trước đó xem ý kiến tích cực hay tiêu cực nhiều hơn. 

Nếu có website, bạn cần xem mức độ chuyên nghiệp và tính rõ ràng của sản phẩm. Bạn cũng nên biết được địa chỉ của đơn vị cho thuê ghế massage. Trước khi đặt thuê bạn nên tới trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm, tránh tình trạng đơn vị “ảo”.

Nên đến cửa hàng để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm
Nên đến cửa hàng để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm

Tình trạng ghế massage

Trước khi thuê ghế, bạn nên yêu cầu đơn vị cho xem tình trạng hàng. Kiểm tra kỹ phần da bọc ghế, đảm bảo không bị bong tróc, không có các vết mốc xanh đỏ trên bề mặt thiết bị. Thêm vào đó, bạn cần kiểm tra kỹ hệ thống máy móc của sản phẩm trước khi thuê. 

Nên dùng thử trước để xem máy có vận hành trơn tru không, âm thanh động cơ to hay nhỏ,… rồi mới quyết định dùng dịch vụ. Bạn cần tránh thuê ghế quá cũ, không đảm bảo vệ sinh về dễ gây kích ứng da và tiềm ẩn rủi ro sức khỏe.

Nên kiểm tra kỹ tình trạng của ghế trước khi thuê
Nên kiểm tra kỹ tình trạng của ghế trước khi thuê

Xem thêm: Phụ kiện ghế massage

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Nên chọn những dòng ghế của thương hiệu quen thuộc và uy tín trên thị trường. Người thuê cần yêu cầu đơn vị cung cấp cho xem giấy tờ liên quan để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Việc này sẽ đảm bảo sức khỏe người dùng về lâu dài.

Cân nhắc thời gian thuê và mức giá

Bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng trước khi thuê, thời gian lâu dài hay ngắn hạn? Thời hạn thuê càng dài thì mức phí sẽ rẻ hơn nhiều so với ngắn hạn. Nên chọn những đơn vị có bảng giá cụ thể và thực hiện hợp đồng thuê ghế để đảm bảo quyền lợi của mình.

Nếu thuê trong thời gian ngắn để trải nghiệm thì mức giá sẽ cao hơn
Nếu thuê trong thời gian ngắn để trải nghiệm thì mức giá sẽ cao hơn

Một số bất lợi khi thuê ghế massage

Nếu nhu cầu tài chính của bạn tương đối tốt hoặc có khả năng chi trả thì nên cân nhắc mua ghế mới. Vì dùng dịch vụ cho thuê ghế massage tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như:

Công nghệ cũ ảnh hưởng tới sức khỏe

Phần nhiều đơn vị cho thuê ghế massage hiện tại sử dụng các loại ghế cũ. Những loại ghế này có nhược điểm là sử dụng công nghệ cũ nhưng mức phí cho thuê lại rất rẻ. Hệ quả là khiến cơ thể đau nhức và khó chịu sau một thời gian dùng thiết bị kém chất lượng. Những loại ghế được làm bằng da rẻ tiền có thể gây kích ứng da người dùng. Dễ thấy nhất là cơ thể xuất hiện các mụn nước nhỏ, da mẩn đỏ ngứa ngáy khó chịu.

Gắn mác giả cho sản phẩm

Để thu hút người thuê ghế, một số đơn vị gắn mác giả cho sản phẩm. Hàng Trung Quốc thì lại được mời chào là hàng Nhật Bản, Hàn Quốc chất lượng cao. Ghế massage là sản phẩm chuyên dụng nên rất khó để người dùng phân biệt đâu là hàng tốt đâu là hàng dởm.

Nguy cơ hỏng linh kiện cao

Ghế cho thuê được sử dụng liên tục nên linh kiện nhanh chóng bị xuống cấp. Bộ phận này thường ở bên trong thiết bị nên rất khó để kiểm tra. Khi xảy ra sự cố, người dùng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Dù lỗi có do bạn gây ra hay không thì vẫn phải bồi thường cho đơn vị cung cấp thiết bị. Điều này tạo ra rủi ro rất cao cho người đi thuê ghế massage.

Ghế cho thuê sử dụng liên tục nên linh kiện bị xuống cấp nhanh chóng
Ghế cho thuê sử dụng liên tục nên linh kiện bị xuống cấp nhanh chóng

Mua ghế massage ở đâu để cho thuê

Dù mua ghế massage để sử dụng cá nhân hay cho thuê, bạn nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp bán hàng chất lượng có chương trình trả góp 0% để hỗ trợ người tiêu dùng. Trong đó, S-Life là đơn vị cung cấp sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài.

Các sản phẩm của chúng tôi có thiết kế đa dạng, kiểu dáng sang trọng phù hợp với nhiều không gian. Khi mua hàng tại S-Life bạn sẽ được nhân viên tư vấn chu đáo để chọn được sản phẩm ưng ý. 

Chúng tôi có nhiều ưu đãi cho khách hàng mới như giảm giá sản phẩm, tặng kèm thiết bị tập luyện và đặc biệt là chương trình trả góp 0%. Chế độ bảo hành dài hạn lên tới 5 năm, bảo trì trọn đời nên bạn không cần lo trong suốt quá trình sử dụng.

Khi mua ghế massage của S-Life bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn
Khi mua ghế massage của S-Life bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cho thuê ghế massage. Tuy nhiên, hình thức này còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên tốt nhất bạn nên chọn hình thức mua mới trả góp 0%. Để đặt mua sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài của S-Life theo số 1800 2032 - 091 114 5599 hoặc 0916.947.557. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và mang tới những sản phẩm tốt nhất.

53

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo