13+ Tổng hợp phụ kiện cho ghế massage và giá thay mới linh kiện

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Phụ kiện ghế massage là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định rất lớn tới chất lượng vận hành của ghế. Chính vì lý do này mà bạn cần phải phân biệt và hiểu rõ về các bộ phận linh kiện bên trong và bên ngoài. Từ đó lựa chọn được một chiếc ghế massage chất lượng để chăm sóc sức khỏe hiệu quả!

Phụ kiện điện bên trong

Để tạo nên khả năng vận hành ổn định, các phụ kiện bên trong ghế massage là yếu tố được chú trọng nhiều nhất. Dưới đây là một số phụ kiện mà bạn cần ghi nhớ và tìm hiểu kỹ càng về chất lượng:

Bảng mạch điện tử

Đây chắc chắn là phụ kiện quan trọng hàng đầu của một chiếc ghế massage, đặc biệt là đối với những dòng sản phẩm ghế massage cao cấp thì bảng mạch quyết định tới 90% khả năng vận hành của ghế massage. Hệ thống bảng mạch chủ sẽ tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như AI thông minh hỗ trợ người dùng, điều chỉnh các thao tác chuẩn xác của từng bộ phận vận hành. Thậm chí ở những bảng mạch cao cấp còn trang bị tính năng xử lý dữ liệu cực nhanh, nhận diện và cho phép điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói người dùng.

Bảng mạch chủ xử lý thông tin và điều khiển các chế độ massage
Bảng mạch chủ xử lý thông tin và điều khiển các chế độ massage

Để bảng mạch hoạt động được, nhà sản xuất bắt buộc phải trang bị hệ thống dây dẫn kết nối nguồn điện ổn định. Đôi khi một số vấn đề trục trặc phụ kiện ghế massage cũng có thể bắt nguồn từ bảng mạch điện tử.

Xem thêm: Sửa bo mạch ghế massage tại nhà đơn giản hiệu quả

Adaptor

Đây là phụ kiện hỗ trợ chuyển đổi cường độ và duy trì nguồn điện ổn định trong ghế massage. Thông thường khi ghế massage kết nối với nguồn điện thì dòng điện 220V sẽ chạy vào dây dẫn và tiếp xúc với adaptor đầu tiên. Lúc này bộ phận adaptor sẽ chuyển đổi dòng điện từ cao áp thành áp thấp phù hợp với các hoạt động và mức hiệu điện thế của những linh kiện bên trong ghế. 

Đây là phụ kiện điều chỉnh mức độ dòng điện đi vào hệ thống ghế massage
Đây là phụ kiện điều chỉnh mức độ dòng điện đi vào hệ thống ghế massage

Phụ kiện ghế massage có tác dụng điều chỉnh dòng điện ở một mức độ ổn định, ngăn các vấn đề như quá tải nguồn điện, chập cháy có thể xảy đến trong quá trình sử dụng ghế massage chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Giá phụ kiện Adaptor cho ghế massage: 150.00 – 300.000 đ

Mô tơ ghế massage

Bất kỳ chiếc ghế massage nào cũng được trang bị các mô tơ ở phía trên trong hệ thống. Mô tơ trong ghế massage có chức năng thực hiện chuyển động liên tục tại các bộ phận túi khí hoặc con lăn massage. Chính vì vậy mà mô tơ gần như là phụ kiện không thể thiếu nếu bạn muốn chiếc ghế massage vận hành một cách linh hoạt.

Số lượng mô tơ chuyển động càng nhiều thì khả năng điều hướng của con lăn massage càng chuẩn xác, mang đến hiệu quả massage một cách tối ưu hơn hẳn so với các dòng ghế massage thông thường trên thị trường hiện nay.

Mức giá thay mới cho mô tơ: 1.500.000 – 3.000.000đ.

Bi lăn massage

Nói đến phụ kiện ghế massage ở bên trong thì chắc chắn hệ thống bi lăn luôn được quan tâm, bởi nó có tác dụng chuyển động và tạo ra lực nhấn massage trực tiếp lên cơ thể người dùng. Hệ thống con lăn massage được phân bổ trong ghế massage được chia làm 2 dạng chính, đó là con lăn massage cố định và con lăn massage có thể di chuyển. 

Con lăn trên ghế massage là bộ phận cực kỳ quan trọng
Con lăn trên ghế massage là bộ phận cực kỳ quan trọng

Mỗi vị trí con lăn khác nhau sẽ thực hiện chức năng riêng đối với từng vùng cơ thể mà chúng tiếp xúc. Số lượng con lăn massage càng nhiều thì hiệu quả massage càng được nâng cao, với sự hỗ trợ của công nghệ điều hướng thông minh, các con lăn cũng tác động tới các vị trí chuẩn xác hơn, mang lại trải nghiệm êm ái và thoải mái.

Con lăn massage cũng được nâng cấp bằng một lớp silicon bọc bên ngoài tương đối êm ái, giảm bớt những va đập quá mạnh đối với người có thể trạng yếu hoặc người cao tuổi. 

Van điện tử

Đây là bộ phận có vai trò đóng hoặc mở tại phần góc của túi khí massage. Khi điều chỉnh các cơ chế massage đòi hỏi túi khí căng lên hoặc xẹp xuống thì van điện tử sẽ xác nhận tín hiệu, kiểm soát lượng khí được bơm vào hoặc xả ra.

Mức độ hoạt động chính xác của van điện tử quyết định khá nhiều tới khả năng hoạt động massage của các túi khí. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những phụ kiện ghế massage thường được chú trọng bảo trì và kiểm tra thường xuyên.

Giá sửa van điện tử ghế massage tầm khoảng: 1.000.000 – 4.000.000đ.

Túi khí

Hệ thống túi khí gần như là phụ kiện quan trọng nhất bên trong một chiếc ghế massage. Khi lựa chọn các chế độ massage, túi khí sẽ được bơm khí ở một mức độ nhất định, căng hoặc xả khí nhằm tạo áp lực co bóp để massage hay nâng đỡ các vùng cơ thể tiếp xúc ở phía trên. Sự chuyển động của túi khí cũng được thực hiện cực kỳ nhanh gọn dựa trên tốc độ bơm hoặc xả khí, ở những ghế massage cao cấp thì sự tăng hoặc giảm áp lực của túi khí sẽ càng nhịp nhàng hơn, nâng cao trải nghiệm massage thư giãn và thoải mái đối với cơ thể của bạn.

Túi khí đóng vai trò co bóp và nâng đỡ cơ thể người dùng
Túi khí đóng vai trò co bóp và nâng đỡ cơ thể người dùng

Túi khí massage có thể được thiết kế từ 2 loại chất liệu chính, đó là vải hoặc nhựa mềm. Túi khí vải sẽ mang đến trải nghiệm massage êm ái hơn so với vải nhựa, nhưng cũng khiến cho mức giá sản xuất phụ kiện ghế massage tăng lên rõ rệt. Hệ thống túi khí massage càng nhiều thì hiệu quả massage chăm sóc sức khỏe càng tốt, thường được bố trí tại các khu vực như cổ, vai, lưng, bắp tay, bắp chân kéo dài từ trên xuống dưới.

Giá túi khí hiện nay: 150.000 – 400.000đ/cái tùy theo từng loại

Dây curoa

Dây curoa là bộ phận giúp truyền các tác động từ con lăn đến các vị trí trên cơ thể khi người dùng đang ngồi trên ghế massage. Đặc điểm của loại dây này là chịu ma sát, chịu nhiệt và chịu lực rất tốt. Hơn nữa là loại dây này có khả năng đàn hồi và truyền lực tốt để chuyển động năng từ con lăn lên cơ thể khi ghế massage đang vận hành.

Trong một số trường hợp cần bảo dưỡng phụ kiện ghế massage, bạn sẽ cần phải thay mới dây curoa nếu có dấu hiệu bị mài mòn hoặc con lăn massage chuyển động không còn linh hoạt như trước.

Giá thay và sửa dây curoa tầm: 300.000 – 700.000đ/cái.

Piston trên ghế massage

Đây là bộ phận phụ kiện ghế massage với khả năng nâng lên hạ xuống tại những khu vực chuyển đổi vị trí của ghế. Với sự hỗ trợ của piston, ghế massage sẽ có khả năng chuyển đổi các góc độ vận hành, mang lại sự thoải mái tuyệt đối dành cho người ngồi trên ghế massage.

Piston là phụ kiện đóng vai trò hỗ trợ chuyển động và thay đổi tư thế
Piston là phụ kiện đóng vai trò hỗ trợ chuyển động và thay đổi tư thế

Tuy nhiên bộ phận piston sẽ cần được bảo trì và bổ sung dầu bôi trơn thường xuyên để đảm bảo độ trơn tru khi nâng hạ hay thay đổi vị trí vận hành ghế massage.

Giá Piston: 1.500.000 – 2.000.000đ.

Xem thêm: Ghế massage tốt nhất 2022

Khung ghế massage

Để tất cả những phụ kiện bên trong của ghế massage có thể hoạt động thì không thể thiếu đi bộ khung ghế. Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng, đóng vai trò như một xương sống của ghế massage để các phụ kiện khác có thể bám vào và vận hành được một cách chắc chắn.

Khung ghế massage có thể được thiết kế theo 3 dạng là khung ghế chữ S, khung chữ L hoặc khung SL kết hợp. Khung ghế có chiều dài càng lớn thì diện tích tiếp xúc với cơ thể càng nhiều, giúp massage được mọi bộ phận cần thiết mà không gặp phải bất kỳ giới hạn nào khác.

Giá thay khung ghế trên thị trường: 1.500.000 – 5.000.000đ.

Phụ kiện bên ngoài

Ghế massage cũng được hoàn thiện với những phần phụ kiện bên ngoài, chất lượng của các phụ kiện này càng tốt thì giá thành của sản phẩm càng cao. Phụ kiện bên ngoài của ghế massage bao gồm các loại sau đây:

Da bọc ghế massage

Da ghế massage là bộ phận được nhìn thấy đầu tiên. Loại phụ kiện của ghế massage này không chỉ mang lại vẻ đẹp cho chiếc ghế mà còn tạo cảm giác thoải mái khi ngồi lên. Dù tác dụng massage có tốt nhưng nếu không có lớp da này thì bề mặt tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận cơ thể cũng không đem lại trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Lớp da ghế êm ái mang đến cảm giác thoải mái khi dùng ghế massage
Lớp da ghế êm ái mang đến cảm giác thoải mái khi dùng ghế massage

Phần da ghế massage là loại da giả. Tùy vào các sản phẩm cao cấp hoặc bình dân mà sẽ có loại da khác nhau. Khi sử dụng, bạn cũng cần lưu ý giữ gìn và vệ sinh phần da ghế cẩn thận vì đây là bộ phận tiếp xúc nhiều với các tác động bên ngoài nên dễ dơ và dễ rách nhất.

Giá thay khoảng từ: 2.000.000 – 5.000.000đ tùy theo chất lượng của da ghế

Bánh xe chuyển động

Bánh xe là một loại phụ kiện đóng vai trò hỗ trợ cho sự tiện lợi của người dùng. Việc di chuyển chiếc ghế trong nhà là điều chắc chắn thường xuyên xảy ra. Nếu không có những bánh xe này thì việc di chuyển sẽ trở nên khó khăn hơn. 

Tùy vào loại ghế massage mà sẽ có những kiểu bánh xe khác nhau. Có những ghế có kiểu bánh xe hướng thẳng, chỉ tiến tới hoặc lui. Có những ghế massage lại được trang bị ghế có thể thay đổi hướng theo cách đẩy của người dùng. Tuy đây là một bộ phận không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm khi sử dụng nhưng vẫn là một phụ kiện ghế massage mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

Giá dao động: 200.000 – 500.000đ

Hệ thống điều khiển 

Đây là bộ phận mà người dùng sẽ tiếp xúc và thao tác nhiều nhất. Trong bảng điều khiển sẽ hiển thị những chế độ, lựa chọn để người dùng có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Bảng điều khiển là nơi để người dùng thao tác mọi thứ
Bảng điều khiển là nơi để người dùng thao tác mọi thứ

Tùy vào mỗi loại ghế massage mà sẽ có những đặc điểm, chế độ và cũng như bảng điều khiển khác nhau. Có những loại sẽ có nhiều chế độ massage, có loại còn hiển thị rõ các số liệu để bạn nắm rõ quá trình sử dụng. 

Giá bảng điều khiển: 1.200.000 – 2.500.000 đ

Hệ thống loa phát nhạc

Mặc dù không phải chiếc ghế massage nào cũng trang bị hệ thống loa phát nhạc, nhưng đây vẫn là phụ kiện được thiết kế dành cho phần ngoài của ghế massage. Trên các dòng sản phẩm cao cấp sẽ được bổ sung tính năng kết nối không dây hoặc kết nối USB với điện thoại, cho phép phát nhạc hoặc các chương trình giải trí với hệ thống loa ở 2 bên ghế massage.

Đây được coi là một trong những phụ kiện đắt giá, thể hiện được chất lượng cũng như tính năng hiện đại của chiếc ghế massage mà bạn đang sở hữu.

Khi nào cần thay thế phụ kiện ghế massage?

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần theo dõi và nhận biết chính xác các dấu hiệu hư hỏng để biết khi nào nên thay thế các phụ kiện cho chiếc ghế massage của mình. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu nhắc nhở người sử dụng:

 • Da ghế: Cần thay mới da ghế khi thấy da đã cũ, có mùi hôi khó chịu, bị phai màu, sờn rách, trầy xước hay đứt chỉ. Giá thay da ghế là 2 – 4 triệu đồng.
 • Túi khí: Thay túi khí khi túi bị hỏng, rách, bị xẹp hơi hay không bóp nhả được. Giá thay thế túi khí là 150 – 300 nghìn đồng/túi.
 • Con lăn: Con lăn bị chậm lại, chuyển động yếu, dừng đột ngột hay không hoạt động sẽ cần phải thay mới với mức giá 3 – 5 triệu đồng.
 • Bo mạch: Bo mạch hỏng khiến ghế massage không hoạt động, gây trục trặc cho nhiều chức năng. Lúc này, cần thay mới bo mạch với giá 500 nghìn – 4 triệu đồng tùy loại.
 • Điều khiển: Thay remote khi xuất hiện tình trạng không nhận tín hiệu, kẹt phím, liệt phím hay không nhận câu lệnh bằng giọng nói. Giá thay remote là 1,5 – 3 triệu/1 cái.
 • Adaptor: Adaptor hỏng dẫn tới tình trạng ghế bị treo đột ngột, bị tắt đột ngột hoặc không hoạt động khi cắm điện. Giá thay adaptor hỏng khoảng 300 nghìn đồng.
 • Motor: Cần thay mới motor nếu motor cũ bị cháy, hỏng với giá 1,5 – 2 triệu đồng.
 • Khung massage: Khung massage hỏng khiến con lăn dừng chuyển động, chuyển động sai lệch vị trí. Giá thay khung massage là 2 – 3 triệu đồng.
 • Dây curoa: Nhận biết dây curoa cần thay khi nghe máy vận hành có tiếng ồn, con lăn chuyển động kém, thiếu sự nhịp nhàng. Giá thay dây curoa là khoảng 300 – 500 nghìn đồng.
 • Piston: Piston hỏng khiến phần chân ghế và lưng ghế không nâng hạ được, thay piston có giá khoảng 1,5 – 2 triệu đồng.
 • Tay điều khiển: Tay điều khiển hỏng, không hoạt động hay hoạt động kém cần thay với giá 1 – 2 triệu đồng.
 • Van điện từ: Van hỏng khiến túi khí ngừng hoạt động, cần thay van với giá 1 – 3 triệu đồng.
Nhận biết các dấu hiệu cần thay phụ kiện ghế massage
Nhận biết các dấu hiệu cần thay phụ kiện ghế massage

Trên đây là thông tin chia sẻ về các phụ kiện ghế massage mà bạn cần biết. Mong rằng với những thông tin hữu ích này, bạn đọc có thể nắm bắt chi tiết cấu tạo cũng như chức năng ghế massage trước khi đưa ra quyết định mua sắm. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc ghế massage, hãy liên hệ với S-Life để được tư vấn và hỗ trợ ngay từ hôm nay!

31

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo