Hướng dẫn tháo lắp ghế massage tại nhà khi cần thiết đúng cách

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Ghế massage là một trong những thiết bị có độ phức tạp cao, đòi hỏi khả năng bảo hành và thay mới một số thiết bị khi thực sự cần thiết. Chính  vì vậy mà bạn sẽ cần đọc kỹ hướng dẫn tháo lắp ghế massage để không gặp phải vấn đề khi thực hiện.

Tháo lắp ghế massage có thể tự thực hiện tại nhà hay không?

Đôi khi nhu cầu tháo lắp ghế để thay thế linh kiện, thay đổi vị trí sử dụng hoặc đơn giản hơn là để vận chuyển cũng có thể gặp vấn đề. Nhất là đối với những thiết bị ghế massage có thiết kế phức tạp, nhiều chi tiết cần thao tác một cách chuẩn xác.

Một số loại ghế massage có kích thước rất lớn, với nhiều chi tiết nhỏ, nhiều chức năng hoạt động đi kèm thiết kế phức tạp nhiều bộ phận. Đặc biệt là một số loại ghế massage có chức năng hỗ trợ nằm, ngồi linh hoạt nên đòi hỏi phần đệm lưng kích thước phải lớn, trọng lượng nặng hơn gấp nhiều lần so với những loại ghế massage thông thường.

Tháo lắp ghế massage tương đối phức tạp nếu bạn không nhớ rõ hướng dẫn
Tháo lắp ghế massage tương đối phức tạp nếu bạn không nhớ rõ hướng dẫn

Điều này dẫn tới việc tự thực hiện tại nhà thực sự rất phức tạp nếu như bạn chưa thực sự đọc kỹ hướng dẫn tháo lắp ghế massage chi tiết. Nhưng chắc chắn bạn cũng không thể mang ghế tới trung tâm bảo hành hoặc liên hệ với nhân viên sửa chữa khi ghế massage không bị hỏng. Thay vào đó, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu hướng dẫn tháo lắp ghế massage để quá trình thao tác diễn ra dễ dàng và linh hoạt hơn ngay tại nhà.

Hướng dẫn tháo ghế massage theo các bước chi tiết

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Tuốc nơ vít 4 cạnh: 1 cái
 • Lục giác 6 cạnh: 1 bộ
 • Bộ cờ lê: 1 bộ

Các bước tháo ghế massage

Bước 1: Tắt nguồn

Để đảm bảo an toàn trong quá trình tháo ghế massage các bạn hãy tắt nguồn của ghế massage, sau đó rút phích cắm ra khỏi ổ điện để tránh tình trạng chập điện.

Bước 2: Tháo da ghế

Bước tiếp theo là các bạn cần tháo rời phần da bọc ở lưng và chân ghế. Thông thường lớp da bọc chân ghế và lưng ghế sẽ được cố định bằng nhám gai hay khóa kéo để dễ dàng tháo lắp. Chỉ cần nhẹ nhàng tháo hay kéo là bạn có thể lấy lớp da này ra khỏi ghế.

Bước 3: Tháo ống dẫn khí

Ống dẫn khí là bộ phận giúp đưa luồng không khí để thổi phồng các bộ phận massage. Bộ phận này sẽ nằm dưới đệm lưng nên các bạn chỉ cần tìm đường nối túi khí bên mỗi cánh tay, sau đó nhẹ nhàng tháo rời các bộ phận này ra là được.

Bước 4: Tháo tay ghế

Thông thường các dòng ghế massage sẽ thiết kế 2 bu-lông ở phía trái tay ghế. Các bạn chỉ cần nhẹ nhàng xoay để tháo bu-lông ra. Tiếp đến các bạn chỉ cần đẩy nhẹ phần tay ghế ra khỏi lưng ghế. Thông thường thiết kế dạng thanh trượt nên bạn chỉ cần đẩy đúng hướng là có thể tháo rời. Thực hiện tương tự với tay ghế còn lại.

Bước 5: Tháo chân ghế

Phần chân ghế cũng có thiết kế tương tự như tay ghế. Đầu nối với lưng ghế bằng thanh trượt. Để tháo rời, các bạn chỉ cần đẩy nhẹ theo hướng thanh trượt là được.

Khi tháo ghế massage các bạn nên cất bu-lông vào 1 túi nhỏ để tránh thất lạc
Khi tháo ghế massage các bạn nên cất bu-lông vào 1 túi nhỏ để tránh thất lạc

Nếu bạn đang có những thiết bị thẩm mỹ đang co nhu cầu sửa chữa, thì bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy thẩm mỹ uy tín của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn lắp ghế massage để sử dụng

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Tuốc nơ vít 4 cạnh: 1 cái
 • Lục giác 6 cạnh: 1 bộ
 • Bộ cờ lê: 1 bộ

Các bước lắp ghế massage chi tiết

Bước 1: Đặt chân ghế

Các bạn chỉ cần đặt chân ghế  vào đúng như vị trí bạn đã tháo rời.

Bước 2: Lắp tay ghế

Tiếp đến, như đã nói ở bước tháo tay ghế, do thiết kế dạng thanh trượt nên các bạn chỉ cần đặt đúng rãnh trượt sau đó nhẹ nhàng đẩy vào để khớp rãnh và vuông góc với thân ghế. Tiếp đến, các bạn đặt bu-lông vào rồi vặn nhẹ để cố định lại là được. 

Bước 3: Lắp dây túi khí

Đối với phần dây túi khí các bạn chỉ cần đặt chúng đúng với vị trí ban đầu. Sau đó, hãy nối các đầu dây lại với nhau. Chú ý vặn chặt để hạn chế tình trạng không khí bị thoát ra ngoài nhé.

Bước 4: Vặn bu-lông

Sau khi đã đặt các bộ phận của ghế massage đúng như vị trí ban đầu, các bạn tiến hành bắt bu-lông vào vị trí trước đó. Tiếp đến các bạn vặn vừa phải bu-lông lại với nhau. Căn chỉnh các chi tiết đã khớp chưa rồi vặn chặt thêm một lần nữa.

Bước 5: Dán da ghế

Tiếp đến các bạn choàng phần da ghế vào chân ghế vào lưng ghế. Dán cố định hoặc  kéo khóa cố định.

Bước 6: Cắm nguồn

Bạn cắm phích cắm vào nguồn rồi bật công tắc để kiểm tra hoạt động của ghế massage. Cần đảm bảo việc ghế vận hành trơn tru mà không gặp vấn đề kỹ thuật.

Sau khi lắp ghế massage cần khởi động để kiểm tra vận hành của máy
Sau khi lắp ghế massage cần khởi động để kiểm tra vận hành của máy

Xem thêm: Túi khí ghế massage và những điều quan trọng cần biết

Kiểm tra khả năng vận hành sau khi tháo lắp

Kể cả khi bạn đã chắc chắn đã nhớ kỹ hướng dẫn tháo lắp ghế massage, vẫn luôn phải tiến hành kiểm tra kỹ càng về khả năng hoạt động của ghế sau khi tiến hành tháo lắp hoàn tất.

Kiểm tra khả năng hoạt động của ghế sau khi tháo lắp
Kiểm tra khả năng hoạt động của ghế sau khi tháo lắp

Trước hết cần tiến hành tháo và kiểm tra phần chân và hệ thống dây dẫn điện, giữ nguyên vị trí cắm nguồn điện và các trục điều khiển để kiểm tra khi cắm có hoạt động ổn định không. Sau đó mới tiến hành vệ sinh lại đường dây dẫn khí, van khí, túi khí nhằm đảm bảo độ ổn định cho chiếc ghế massage khi sử dụng.

Các lưu ý khi tháo lắp ghế massage để di chuyển

Nhìn chung thì cách tháo lắp ghế massage chắc chắn sẽ diễn ra khi người dùng có nhu cầu di chuyển ghế tới một vị trí khác. Tuy nhiên điều này cũng có thể gặp phải một số hạn chế nhất định, khiến cho quá trình di chuyển gặp phải nhiều khó khăn hoặc ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành của ghế massage về sau. Do đó cần phải chú ý tới một số vấn đề như sau:

Kiểm tra phần chân ghế

Có rất nhiều dòng sản phẩm ghế massage hiện đại được trang bị thêm phần bánh xe chịu lực, giúp cho việc di chuyển ghế tới các vị trí khác nhau trong nhà trở nên thuận tiện hơn. Trong quá trình tháo lắp và vận chuyển ghế, vị trí bánh xe này thường sẽ bị cố định bằng một khớp khoá, chỉ cần gạt nhẹ khớp khoá này ra là bạn có thể dễ dàng di chuyển và tháo lắp ghế một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Ghế được trang bị bánh xe sẽ dễ tháo lắp và di chuyển hơn
Ghế được trang bị bánh xe sẽ dễ tháo lắp và di chuyển hơn

Tuy nhiên một số loại ghế massage cường độ mạnh lại trang bị chốt khoá trực tiếp xuống mặt đất, nên sẽ tạo ra nhiều khó khăn hơn nếu cần di chuyển hay tháo lắp ghế.

Xác định trọng lượng và kích thước

Kể cả khi đã biết và nắm rõ hướng dẫn tháo lắp ghế massage, bạn vẫn sẽ phải chú ý nhiều hơn tới hai yếu tố là trọng lượng và kích thước của ghế massage. Đối với những loại ghế massage có kích thước lớn, trọng lượng nặng đồng nghĩa các khớp nối của ghế sẽ được đóng rất chắc chắn. Thậm chí một số dòng ghế massage còn được thiết kế với bộ máy nguyên khối, không thể tháo lắp mà phải di chuyển toàn bộ ghế.

Hãy tìm hiểu và xác định cụ thể về trọng lượng, kích thước cũng như thiết kế bộ máy bên trong trước khi nghĩ tới chuyện tháo lắp ghế massage.

Bảo vệ sàn nhà kỹ càng

Ghế massage thực tế có trọng lượng vô cùng nặng, trong quá trình tháo lắp hoặc khi di chuyển có thể làm hư hại sàn nhà. Nếu như bạn quyết định nâng hoặc kéo ghế massage với khoảng cách ngắn vẫn cần phải sắp xếp những miếng lót kỹ càng để bảo vệ sàn nhà.

Sàn gỗ rất dễ bị hư hại nếu tháo lắp và di chuyển ghế massage không cẩn thận
Sàn gỗ rất dễ bị hư hại nếu tháo lắp và di chuyển ghế massage không cẩn thận

Đặc biệt đối với những bề mặt sàn gỗ thì điều này càng phải được thực hiện kỹ càng hơn, do sản gỗ rất dễ bị trầy xước, hư hại nếu bị kéo lê một vật nặng như ghế massage.

Trên đây là hướng dẫn tháo lắp ghế massage một cách chi tiết từ S-LIFE, giúp bạn đọc có thể thực hiện tương đối dễ dàng tại nhà khi cần thiết. Hãy ghi nhớ và áp dụng ngay nếu cảm thấy cần vệ sinh, tháo lắp các bộ phận mới cho chiếc ghế massage tại nhà, chúc bạn thành công!

106

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo