Top 7 kinh nghiệm thuê pt tập gym cá nhân cần biết

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Đối với những người mới bắt đầu tập luyện thể thao thì PT luôn là đối tượng đồng hành được ưu tiên. Tuy nhiên bạn phải biết cách lựa chọn PT gym sao cho hợp lý nếu muốn có được thành tích tập tốt. Tham khảo bài viết sau đây để có kinh nghiệm thuê PT tập gym hiệu quả bạn nhé!

Học cách lựa chọn PT Gym rất quan trọng
Bạn cần tìm hiểu và ghi nhớ những kinh nghiệm thuê PT tập Gym

Lợi ích khi thuê PT Gym

Việc nắm bắt kinh nghiệm thuê PT tập Gym phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Lý do là bởi họ sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn trong thời gian đầu tập luyện, đem đến nhiều lợi ích so với mức phí mà bạn bỏ ra để thuê họ. Một số lợi ích tiêu biểu có thể kể đến là:

 • Hỗ trợ kiểm tra thể lực một cách chuẩn xác, đo lường cụ thể lượng mỡ thừa, lượng cơ bắp thiếu hụt cần có
 • Được xây dựng riêng một chế độ tập luyện bài bản dành cho bản thân, được chỉ dạy những chế độ dinh dưỡng cần thiết và những bài tập cụ thể.
 • Trong suốt quá trình tập luyện, PT gym sẽ hướng dẫn học viên từng động tác di chuyển, cách thức dồn lực vào vùng cơ bắp sao cho tối ưu toàn bộ thời gian tập luyện.
 • Được theo dõi sát sao trong quá trình tập và liên tục cập nhật thể trạng thực tế, nắm bắt được bản thân đã đạt được bao nhiêu mục tiêu cần thiết.
 • Không cần lo lắng tới những vấn đề như tập sai làm biến dạng cơ bắp, chai cơ hoặc tiêu tốn quá nhiều thời gian vô nghĩa.

Chính vì những lợi ích thiết thực như trên, chắc chắn bất cứ ai khi mới bắt đầu tập luyện đều phải tìm hiểu về những kinh nghiệm thuê PT tập Gym được chia sẻ trên mạng. Thông qua đó tiết kiệm thời gian, chi phí và giúp bản thân thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

PT Gym đóng vai trò hỗ trợ đắc lực đối với học viên
PT Gym đóng vai trò hỗ trợ đắc lực đối với học viên

Kinh nghiệm thuê PT tập gym hiệu quả

Như đã phân tích thì cách lựa chọn PT gym sẽ quyết định khá nhiều tới hiệu quả tập luyện mà bạn có thể đạt được. Do đó rất nhiều người đã và đang áp dụng những cách thức sau đây để sàng lọc một PT Gym phù hợp:

Có kiến thức vững về chế độ tập

Đối với PT Gym thì kiến thức về tập luyện thể hình gần như là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định trực tiếp tới việc học viên có đạt được mục tiêu cải thiện hình thể hay không. Thông qua những kiến thức tiêu chuẩn, PT Gym có thể biết được học viên của mình phù hợp với những chế độ tập luyện nào thì hợp lý khi bắt đầu, và nên tăng cường độ tập ra sao khi thể lực đã đạt tiêu chuẩn.

Nhìn chung trên thị trường hiện nay có rất nhiều PT Gym tự xưng là giàu kiến thức, hỗ trợ tập luyện tốt nhưng thực tế chuyên môn yếu. Bạn cần phải tham khảo những thông tin cụ thể nếu muốn biết được PT Gym đang nhắm tới có kiến thức chuyên môn tốt hay không trước khi lựa chọn.

Kiến thức của PT gym là yếu tố cần được chú trọng rất nhiều
Kiến thức của PT gym là yếu tố cần được chú trọng rất nhiều

Có kiến thức về dinh dưỡng thể hình

Thực tế thì tập luyện hầu như chỉ chiếm khoảng 40% hiệu suất cải thiện vóc dáng, 60% còn lại nằm ở chế độ ăn uống nghỉ dưỡng mà bạn áp dụng trong một ngày. Nếu đang lựa chọn PT gym, hãy hỏi họ về những kiến thức dinh dưỡng kết hợp trong khi tập gym để xác định năng lực của họ.

Một PT Gym giỏi chắc chắn sẽ có thêm những kinh nghiệm ăn uống hợp lý, phù hợp với từng giai đoạn khi tập. Ngoài ra thì bạn cũng có thể quan sát về hình thể của họ để xác định tính chuẩn xác của những thông tin họ cung cấp.

Xem thêm: Tập gym bao lâu thì có hiệu quả? Nguyên tắc giúp tập thể hình hiệu quả nhất

Có bằng cấp chứng chỉ

Thông qua bằng cấp và chứng chỉ của PT Gym, chúng ta có thể dễ dàng biết được họ có kiến thức đào tạo chuẩn xác về các bài tập thể hình, cấu trúc cơ thể và cách thức di chuyển. Kể cả khi đã có được những kiến thức cơ bản thì PT Gym vẫn sẽ là người hướng dẫn và đưa ra đường lối tập để bạn phát triển thể chất theo chiều hướng tốt hơn. 

Vì vậy hãy chú trọng nhiều vào các thông tin liên quan tới bằng cấp hoặc chứng chỉ mà PT gym đã đạt được nếu bạn có ý định lựa chọn họ.

PT Gym cũng cần có chứng chỉ khẳng định năng lực
PT Gym cũng cần có chứng chỉ khẳng định năng lực

Thái độ tốt hoặc cùng giới

Với những ai đã có kinh nghiệm thuê PT tập Gym thường sẽ lựa chọn người có cùng giới tính. Vì họ sẽ biết chính xác bạn cần gì và hỗ trợ tập luyện như thế nào để đạt được sự thoải mái nhất.

Thái độ cũng là một yếu tố cần đánh giá kỹ càng khi luyện tập cùng PT, hãy ưu tiên chọn những người có tính cách trầm ổn và kiên nhẫn. Nên nhớ bạn là người bỏ tiền ra thuê họ, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có được sự hài lòng trong suốt quá trình tập luyện và tương tác với họ.

Nhận được đánh giá chính xác

Đây chính là Đôi khi những PT Gym cũng sẽ được đánh giá về thái độ làm việc, kiến thức và kỹ năng đào tạo trên các Website cộng đồng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về họ trước khi liên hệ làm việc trực tiếp.

Nếu những học viên trước đó đánh giá tốt về năng lực của PT gym, có những hình ảnh chứng minh thực tế về thành quả đạt được khi tập cùng PT thì rất tốt. Đó mới chính là những đối tượng mà bạn nên ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu thuê PT gym hỗ trợ.

Học viên cũng có thể đánh giá về PT Gym
Học viên cũng có thể đánh giá về PT Gym

Không nên thuê PT cá nhân giá rẻ

Mặc dù đóng vai trò là một người hướng dẫn nhưng PT Gym cũng được coi là một công việc nghiêm túc, do đó chi phí thuê PT Gym là không hề rẻ nếu bạn cần những buổi đào tạo 1 kèm 1. Thậm chí với những PT Gym chuyên nghiệp, giàu kiến thức và nổi tiếng thì giá dịch vụ mà họ đề ra sẽ còn cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập luyện, hãy ưu tiên lựa chọn PT Gym ở mức giá cơ bản, hợp lý với kiến thức và năng lực của họ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn nếu muốn tiến xa hơn trên con đường cải thiện vóc dáng mong muốn.

Giá thuê PT Gym cá nhân 2023

Mức giá bình dân thường thấy nhất khi thuê PT tập Gym là từ 200.000 – 300.000 VNĐ/ buổi, kéo dài trong 1 – 2 tiếng tùy thỏa thuận.

Mức giá tầm trung cho PT Gym có kinh nghiệm là 450.000 – 700.000 VNĐ/ buổi. Được chọn một khung giờ cố định trong tuần và thường sẽ không tăng giá.

Mức giá cao nhất là từ 600.000 – 2.000.000 VNĐ/ buổi theo thỏa thuận. Đây là giá tiền khi bạn cần tới sự hỗ trợ của các PT Gym chuyên nghiệp, và kéo dài trong thời gian 1 giờ.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo qua bảng giá thuê PT tập Gym tại phòng tập cao cấp theo tháng được đề xuất sau đây:

Số buổi tập Mức giá trung bình Tổng giá tiền
12 Dao động từ 700.000 – 800.000 VNĐ/ buổi 9.600.000 VNĐ
24 Mức giá có phần giảm đi đôi chút, từ 600.000 – 700.000 VNĐ/ buổi 16.800.000 VNĐ
36 Thường sẽ duy trì ở mức từ 500.000 – 600.000 VNĐ/ buổi 21.600.000 VNĐ
48 Thời gian tập lâu nhất, do đó giá sẽ rẻ hơn đáng kể. Trong khoảng 400.000 – 500.000 VNĐ/ buổi 24.000.000 VNĐ

Có thể thấy rằng mức giá thuê PT tập Gym chuyên nghiệp theo tháng là rất cao, nhưng sẽ giảm dần nếu bạn lựa chọn gói thuê nhiều tháng liên tục.

Một số lưu ý khi lựa chọn PT Gym

Có kinh nghiệm thuê PT tập gym thôi là chưa đủ, trong quá trình tìm hiểu sẽ cần phải lưu ý tới một số vấn đề quan trọng như sau:

 • Hãy chủ động tương tác liên tục với họ để nắm bắt thêm nhiều kiến thức tập luyện, hiểu được các bài tập được đề xuất tác động như thế nào tới cơ thể ở thời điểm hiện tại.
 • Có khả năng điều chỉnh cường độ tập luyện sao cho hợp lý, tránh cảm giác bị ngộp hoặc kiệt sức trong một số trường hợp.
 • PT Gym cũng có thể trở thành một người bạn đồng hành trong quá trình cải thiện vóc dáng, do đó đừng ngại mở lòng để chia sẻ thêm. Đây cũng là cơ hội để bạn có thêm nhiều mối quan hệ xã hội tích cực.
Đừng ngại ngần tương tác với PT Gym để tập luyện hiệu quả hơn
Đừng ngại ngần tương tác với PT Gym để tập luyện hiệu quả hơn

Trên đây là những kinh nghiệm thuê PT tập Gym mà S-Life muốn chia sẻ tới bạn đọc. Để yên tâm hơn về quyết định thuê PT gym, hãy chủ động tập luyện và kiên trì để sớm đạt được mục tiêu đề ra, chúc bạn thành công!

113

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo