Tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tập gym là bộ môn vận động thể chất cường độ cao, chính vì thế mà nhiều người lựa chọn gym như cách thức giảm cân nhanh. Vậy cụ thể tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo, những yếu tố nào ảnh hưởng tới tốc độ giảm cân khi tập? Tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây, tham khảo ngay!

hiệu quả cho người tập Gym
hiệu quả cho người tập Gym

Tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Về cơ bản thì lượng calo có thể tiêu hao trong 1 tiếng tập gym sẽ rơi vào khoảng 50 – 120 calo. Con số này có thể thay đổi theo chiều hướng tăng hoặc giảm tùy thuộc vào cường độ cũng như hình thức tập mà bạn lựa chọn.

Nếu bạn muốn biết chính xác tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo thì rất khó trả lời, bởi tốc độ tiêu hao calo còn phụ thuộc vào cân nặng thực tế của bạn. Đây cũng là lý do vì sao cần phải xác định hình thức tập luyện, đề ra lịch trình cụ thể và chuẩn bị kỹ về kiến thức tập gym.

Tập gym trong 1 tiếng có thể tiêu hao khoảng 50 - 120 calo
Tập gym trong 1 tiếng có thể tiêu hao khoảng 50 – 120 calo

Bảng calo tiêu hao của một số bài tập gym

Với những ai muốn xác định tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo, hãy tham khảo ở bảng thông tin sau đây:

Các bài tập Gym

Lượng calories tiêu hao trong 1 tiếng theo cân nặng

Người trên 50kg Người trên 70kg Người trên 80kg
Tập tạ (trung bình) 90 112 133
Stretching, Hatha Yoga 120 149 178
Tập kéo xà (ở mức độ vừa phải) 135 167 200
Đạp xe đạp 150 186 222
Aerobics (cường độ thấp) 165 205 244
Aerobics (cường độ cao) 210 260 311
Tập tạ (cường độ cao) 180 223 266
Tập xà (cường độ cao) 240 298 355
Chạy trên máy tập (nói chung) 150 183 196
Aerobics, Step (cường độ cao) 168 251 290
Đạp xe trên máy tập (cường độ cao) 186 214 288
Nhảy dây 210 278 305
Chạy bộ (khoảng 10km/giờ) 300 372 444

Đây là mức calo có thể tiêu hao trong 1 tiếng tập gym tùy thuộc vào hình thức tập, cường độ cũng như cân nặng cụ thể. Bạn đọc nên tham khảo và cân nhắc về hình thức tập phù hợp nếu muốn áp dụng các bài tập gym hỗ trợ giảm cân ngay từ lúc này.

Người tập gym cần tiêu hao bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân?

Người tập gym cần tiêu hao bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân? Câu trả lời là tối thiểu 500 – 1.000 kcal mỗi ngày, cần phải có mức độ tiêu hao calo cao hơn so với con số nạp vào cơ thể hàng ngày để thấy được hiệu quả giảm cân rõ rệt.

Cụ thể, chúng ta có thể lấy ví dụ như sau:

 • Người có cân nặng trên 50kg cần nạp vào cơ thể khoảng 2000 calo/ 1 ngày để duy trì các hoạt động bình thường.
 • Khi tập gym, cơ thể của bạn sẽ đốt cháy khoảng 100 – 200 calo, tương đương với lượng calo tiêu thụ là 2200/ 1 ngày.
 • Lượng calo chênh lệch, cụ thể là 200 calo tiêu thụ cao hơn mức nạp vào sẽ thúc đẩy đốt cháy năng lượng dự trữ dưới dạng mỡ thừa, tạo điều kiện để giảm cân đều đặn.
Cần tiêu hao khoảng 100 - 200 calo mỗi ngày nếu tập gym giảm cân
Cần tiêu hao khoảng 500 – 1.000 calo mỗi ngày nếu tập gym giảm cân

Bạn có biết 1 tuần nên tập gym mấy lần để có body đẹp nhanh nhất

Những yếu tố ảnh hưởng tới lượng calo tiêu hao khi tập gym?

Việc tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo đã có đáp án cụ thể, nhưng đôi khi cũng có một số yếu tố làm ảnh hưởng tới lượng calo tiêu hao khi tập. Đó là:

Trọng lượng cơ thể

Cơ thể có trọng lượng lớn đòi hỏi phải tốn nhiều calo hơn để thực hiện cùng 1 thao tác tập gym. Đó là lý do vì sao người có trọng lượng nặng hơn đốt cháy được nhiều calo hơn khi tập gym. 

Với những người có thể trọng lớn, tập gym có giúp đốt cháy được nhiều calo hơn trong thời gian đầu, và khiến cho quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn. Khi cân nặng về mức trung bình thì lượng calo tiêu hao khi tập gym sẽ ít đi, đòi hỏi người tập phải tăng cường độ lên.

Trọng lượng càng cao thì càng đốt nhiều calo khi tập gym
Trọng lượng càng cao thì càng đốt nhiều calo khi tập gym

Giới tính

Thế chất giới tính cũng là yếu tố làm ảnh hưởng nhiều tới tốc độ chuyển hóa năng lượng và tiêu hao calo. Thông thường, nam giới có tốc độ tiêu hao năng lượng mạnh mẽ hơn hẳn so với nữ giới. Cấu tạo các mô cơ của nam giới thường nhiều hơn nữ giới, khiến cho lượng calo tiêu hao khi tập gym cũng cao hơn. Đây là lý do vì sao nam giới thường ưu tiên tập gym giảm cân hơn là nữ giới.

Cường độ bài tập

Với những bài tập gym phổ biến, cường độ tập cao (số lần tập nhiều, tập trong thời gian dài) sẽ thúc đẩy cơ thể tiêu hao nhiều calo hơn. Trong trường hợp thực hiện cùng một bài tập gym nhưng hiệu quả giảm cân không rõ rệt, bạn có thể tăng cường độ tập lên cao. Đây là biện pháp thúc đẩy tiêu thụ calo được các vận động viên chuyên nghiệp áp dụng thường xuyên.

Tập gym cường độ cao giúp đốt cháy nhiều calo hơn
Tập gym cường độ cao giúp đốt cháy nhiều calo hơn

Điều kiện môi trường

Tập gym trong điều kiện lạnh hoặc nóng cũng sẽ khiến tốc độ tiêu hao calo bị ảnh hưởng đáng kể. Khi tập trong thời tiết lạnh, cơ thể sẽ phải tiêu thụ thêm calo để duy trì thân nhiệt. Cơ chế run của cơ thể khi tiếp xúc thời tiết lạnh cũng được cho là thúc đẩy tốc độ chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, giúp giảm cân nhanh hơn.

Tập luyện trong thời tiết nóng cũng khiến cơ thể phải tự điều chỉnh làm mát, đốt cháy calo thừa nhanh hơn. Tuy nhiên khả năng thích ứng tự nhiên của cơ thể sẽ làm tốc độ này bị giảm dần theo thời gian.

Mẹo đốt cháy nhiều calo hơn khi tập gym

Bên cạnh việc tìm hiểu tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo, bạn cũng nên nắm bắt thêm một số mẹo hỗ trợ đốt cháy nhiều calo hơn khi tập gym như sau:

 • Buổi sáng là thời điểm mà cơ thể bắt đầu các hoạt động sinh lý, do đó tốc độ chuyển hóa năng lượng sẽ diễn ra nhanh hơn. Tận dụng thời điểm buổi sáng để tập gym giúp đốt cháy nhiều calo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
 • Cần phải có kế hoạch tập luyện chi tiết về thời gian và cường độ, cân bằng giữa các bài tập gym để thúc đẩy phát triển hình thể hợp lý.
 • Với những người có thói quen tập gym, cần phải bổ sung một số bài tập HIIT cường độ cao. Các bài tập này đóng vai trò bổ trợ, tăng cường sức bền cũng như hạn chế nguy cơ chấn thương rất tốt.
 • Phải có thực đơn dinh dưỡng để bổ sung các loại dưỡng chất, kiểm soát lượng calo nạp vào và tiêu hao trong quá trình tập gym hàng ngày.
Tập luyện theo mẹo giúp tiêu hao nhiều calo hơn
Tập luyện theo mẹo giúp tiêu hao nhiều calo hơn

Để tập gym đạt hiệu quả cao bạn hay áp dụng thêm 10 bài tập khởi động trước khi tập gym.

Những lưu ý để tập gym hiệu quả

Đừng đặt nặng vấn đề tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo, thay vào đó nên lưu ý một số điều sau đây để tập gym hiệu quả hơn:

 • Có định hướng cụ thể, áp dụng các chế độ nghỉ ngơi và tập luyện đúng với phương hướng đề ra.
 • Tập trung nhiều vào việc xây dựng hình thể khỏe mạnh, khi đó việc tiêu hao calo sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn nhiều.
 • Tập gym đòi hỏi có sự kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt khi quan tâm tới lượng calo tiêu thụ thì phải đề ra chế độ ăn cụ thể hơn.
 • Các bài tập gym cường độ cao đốt cháy nhiều calo, nhưng cũng làm cơ bắp dễ chấn thương. Nên kết hợp với những bài tập cường độ thấp để tạo điều kiện cho cơ bắp phục hồi khỏe mạnh hơn.
Hãy bổ sung kiến thức nhiều hơn để tập gym thực sự hiệu quả
Hãy bổ sung kiến thức nhiều hơn để tập gym thực sự hiệu quả

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin giúp bạn đọc hiểu rõ tập gym 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo. Hãy cân nhắc và áp dụng các biện pháp hợp lý để đẩy nhanh tốc độ tiêu hao calo. S-Life chúc bạn sớm đạt được mong muốn và sở hữu một vóc dáng khỏe đẹp!

1.2k

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo