Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài, may mắn và bình an

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Những hình xăm không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn mang trong mình những ý nghĩa ấn tượng. Hình xăm hiện nay được rất nhiều người yêu thích lựa chọn và đặc biệt là giới trẻ. Bạn đang tìm một hình xăm mang ý nghĩa tiền tài và may mắn thì đừng quên bỏ qua bài viết dưới đây để tìm những hình xăm phù hợp nhé!

Hình xăm may mắn theo ngũ hành

Thông thường bạn có thể dựa vào ngũ hành để lựa chọn hình xăm mang ý nghĩa tiền tài và may mắn giúp cho bạn luôn gặp được những điều bình an theo ý nguyện trong cuộc sống. Cụ thể như sau:  

Hình xăm cho người mệnh Hoả

Hỏa trong ngũ hành là tượng trưng cho lửa, nếu bạn đang tìm một hình xăm mang ý nghĩa tiền tài thì chắc chắn không nên bỏ qua các hình xăm màu đỏ, cam, hồng, tìm,…. đây là những màu có sắc nóng, thuộc mệnh Hoả nên cực kỳ phù hợp. 

Hình xăm cho người mệnh Hoả 
Hình xăm cho người mệnh Hoả

Ngoài ra, theo như ngũ hành thì Mộc sinh Hoả, vì thế, lựa chọn mệnh Hoả còn phù hợp với Mộc là những chủ đề như: cây trúc, cỏ bốn lá, hay màu xanh lá nên lựa chọn. Đồng thời, tránh những màu đen hoặc xanh dương, hay những loại hoá tiết liên quan tới nước.

Hình xăm cho người mệnh Thuỷ

Với những người mệnh Thuỷ đang tìm hình xăm mang ý nghĩa tiền tài thì lựa chọn tốt nhất đó là những màu xanh dương, trắng, xanh trời, màu bạc,…. Đồng thời, lựa chọn những chủ đề liên quan tới nước như sông, suối, cá, biển,… Tuyệt đối nên tránh những màu như vàng hay nâu đất vì Thuỷ khắc Thổ, nên không phù hợp. 

Hình xăm cho người mệnh Thuỷ
Hình xăm cho người mệnh Thuỷ

Tham khảo một số thiết bị spa cao cấp giá rẻ tphcm tại S-life.

Hình xăm cho người mệnh Kim

Những người có mệnh Kim thì hình xăm mang ý nghĩa tiền tài may mắn nên lựa chọn màu vàng sậm hoặc các tông nâu là phù hợp. Đồng thời, kèm theo đó là những chủ đề như: hình cánh bướm, kim tự tháp, hay thiên nga,… Đặc biệt, nên tránh các màu đen, xanh dương, đỏ, tím, hồng,… vì Kim khắc Mộc và hoả khắc Kim nhé! 

Hình xăm cho người mệnh Kim
Hình xăm cho người mệnh Kim

Hình xăm cho người mệnh Thổ

Đối với những người mệnh Thổ nên lựa chọn hình xăm mang ý nghĩa tiền tài như thế nào? Điều đầu tiên cần quan tâm đến màu sắc, nên lựa chọn các loại màu hồng, tím, cam, hay vàng đậm, đỏ, mới có thể mang lại nhiều may mắn. 

Kèm theo đó, có thể lựa chọn các chủ đề khác nhau tượng trưng như: hoa màu đỏ, hay hoa hướng dương, con trâu, hình ngôi nhà, mặt trời,… Đặc biệt, những người mệnh Thổ nên tránh các màu sắc như: xanh lá, xanh biển, xanh trời,…. để tránh gặp xui xẻo nhé! 

Hình xăm cho người mệnh Thổ
Hình xăm cho người mệnh Thổ

Hình xăm cho người mệnh Mộc

Với những người mệnh Mộc, hình xăm mang ý nghĩa tiền tài phù hợp nhất đó là lựa chọn các màu liên quan đến nước như: xanh biển, đen, xám, xanh trời,…. vì Thuỷ sinh Mộc. 

Đồng thời, kèm theo các màu có thể lựa chọn các chủ đề khác nhau liên quan đến hoa lá, cây cỏ đơn giản như: hoa cúc, cá heo, hoa lan, mưa, hay hình nước biển,… Những người mệnh Mộc nên tránh không chọn những màu sắc liên quan đến vàng thẫm bởi Mộc khắc Thổ. 

Hình xăm cho người mệnh Mộc
Hình xăm cho người mệnh Mộc

Trong trường hợp muốn xoá xăm hoặc đổi sang hình xăm khác, bạn có thể tham khảo các dòng máy xoá xăm tốt nhất hiện nay tại S-life.

Những hình xăm mang lại tiền tài, may mắn và sự bình an

Bên cạnh những hình xăm theo ngũ hành trên đây, những người muốn tìm các hình xăm mang ý nghĩa tiền tài cũng có thể tham khảo một số mẫu sau: 

Hình xăm may mắn cỏ bốn lá

Cỏ bốn là là hình ảnh khá quen thuộc, khi nhắc tới là nghĩ ngay tới sự tự do và may mắn. Với những bạn yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng và tự nhiên thì hình xăm cỏ bốn lá là rất phù hợp. Đồng thời, cỏ bốn là cũng là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp và sự mong ước về tương lai hạnh phúc. 

Hình xăm may mắn cỏ bốn lá
Hình xăm may mắn cỏ bốn lá

Hình xăm thần tài may mắn

Đây là một hình xăm có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản, là chú mèo thần tài Neko. Hình ảnh tượng trưng với chú mèo luôn vẫy tay để kêu gọi may mắn và tài lộc đến với mình. 

Vì thế, những bạn đang muốn tìm đến sự may mắn, tiền tài và thanh lọc thì lựa chọn hình xăm thần tài này còn hút tình yêu, tài lộc và cả sức khoẻ, học hành nữa đó. 

Hình xăm thần tài may mắn
Hình xăm thần tài may mắn

Hình xăm kim cương

Kim cương là chất liệu được người đời nhắc tới như một sự cao quý, giàu sang và vật chất. Vì thế, những hình xăm có biểu tượng kim cương được lựa chọn rất nhiều để mong cầu tiền tài và may mắn. Ngoài ra, hình xăm kim cương còn biểu tượng cho sự thuỷ chung son sắt và sức mạnh của quyền lực.

Hình xăm kim cương may mắn và tài lộc
Hình xăm kim cương may mắn và tài lộc

 

Hình xăm hoa đào

Trên thực tế, có thể thấy khi nhắc tới hoa đào là nghĩ ngay đến ngày tết, những ngày bắt đầu một năm mới đầy sự sinh sôi và nảy nở. Chính vì thế, lựa chọn các hình xăm hoa đào cũng giúp mang lại sự tươi mới, hy vọng về cuộc sống bình an, phồn thịnh nhiều tài lộc.

Hình xăm hoa đào phồn thịnh nhiều tài lộc
Hình xăm hoa đào phồn thịnh nhiều tài lộc

Hình xăm chim nhạn

Nếu bạn đang tìm hình xăm mang ý nghĩa tiền tài thì đừng bỏ qua hình xăm chim nhạn. Đây là loại chim thuộc họ chim sẻ, có đặc tính nhanh nhạy và thoăn thoắt khi săn mồi. Đồng thời, có thể bay đi khắp nơi nhưng vẫn biết đường tìm về nhà. Vì thế, đây là hình xăm biểu hiện cho sự bình an, hạnh phúc và chung thuỷ, may mắn mà bạn có thể lựa chọn.

Hình xăm chim nhạn thể hiện sự bình an hạnh phúc, may mắn
Hình xăm chim nhạn thể hiện sự bình an hạnh phúc, may mắn

 

Hình xăm hoa sen

Nhắc đến hoa sen chắc chắn có thể nghĩ ngay tới sự linh thiêng của Phật giáo. Đây là biểu tượng hoàn hảo cho sự thuần khiết, trong sáng, nhẹ nhàng và tinh thần nhân ái.

Lựa chọn hình xăm hoa sen giúp mang đến cho bạn được những điều thuận lợi, may mắn và tốt đẹp trong tương lai.

Hình xăm hoa sen thể hiện sự trong sáng, nhẹ nhàng
Hình xăm hoa sen thể hiện sự trong sáng, nhẹ nhàng

Tham khảo thêm: Những hình xăm quyến rũ cho nữ ý nghĩa nhất trong năm nay

Hình xăm theo cung hoàng đạo

Hình xăm các cung hoàng đạo cũng được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Cụ thể, có 13 cung hoàng đạo và mỗi cung đều mang lại những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau cho các cung. Vì thế, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn đang tìm kiếm hình xăm mang ý nghĩa tiền tài.

 • Cung Bạch Dương: hình xăm này có ý nghĩa thể hiện sự chiến thắng, niềm tin mạnh mẽ và có hình chữ V như biểu tượng của chữ Victory.
 • Hình xăm cung Kim Ngưu: Đây là hình xăm thể hiện tinh thần kiên cường và bền bỉ.
 • Hình xăm cung Song Tử: thể hiện sự tốt đẹp của những mối quan hệ xung quanh hoặc những người bạn tốt.
 • Hình xăm cung Cự Giải: Đây là hình xăm tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, nội tâm và cô đơn trong lòng.
 • Hình xăm cung Sư Tử: là hình xăm biểu hiện cho sự thông thái, quyền lực, sức mạnh và ý chí mạnh mẽ, kiên cường.
 • Hình xăm cung Xử Nữ: Đây là hình xăm tượng trưng cho sự khôn ngoan, cầu toàn và sắc sảo.
 • Hình xăm cung Thiên Bình: là hình ảnh tượng trưng cho sự cân bằng, sự hoà bình và thân thiện trong cuộc sống.
 • Hình xăm cung Bọ Cạp: Tượng trưng cho sức mạnh phi thường, cũng ý chí kiên cường, mong muốn vượt qua mọi thử thách và khó khăn trong cuộc sống.
 • Hình xăm cung Nhân Mã: Là hình ảnh tượng trưng cho tự do, vui vẻ và đầy lạc quan trong cuộc sống.
 • Hình xăm cung Ma Kết: Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài, khát khao sự nghiệp và công danh.
 • Hình xăm cung Bảo Bình: Tượng trưng cho sự tinh thông, hiểu biết nhiều vấn đề khác nhau.
 • Hình xăm cung Song Ngư: Là hình xăm tượng trưng cho sự nhân hậu, điềm đạm và bao dung.
Hình xăm theo các cung hoàng đạo
Hình xăm theo các cung hoàng đạo

Hình xăm số 777

Bên cạnh các hình xăm liên quan đến các cung hoàng đạo thì còn rất nhiều các hình xăm mang ý nghĩa tiền tài khác. Cụ thể là hình xăm số 777. Số 7 là tượng trưng cho sức mạnh, cho ý chí và khả năng có chống lại những điều xấu.Vì thế, lựa chọn hình xăm này cũng là lựa chọn tuyệt vời để mang lại những ý nghĩa tốt đẹp, sự tiền tài và may mắn. 

Hình xăm số 777 mang ý nghĩa tốt đẹp
Hình xăm số 777 mang ý nghĩa tốt đẹp

 Xem thêm: Hình xăm bắp nam đẹp đơn giản

Hình xăm sao băng

Sao băng là hình ảnh tượng trưng cho những điều ấn tượng đặc biệt trong cuộc đời, đồng thời, cũng là điều lãng mạn, nhỏ bé mà có thể thay đổi cuộc sống của người xăm. Lựa chọn hình xăm sao băng cũng rất tuyệt vời giúp bạn mang lại điều tốt đẹp, may mắn và tiền tài. 

Hình xăm sao băng mang ý nghĩa tiền tài may mắn
Hình xăm sao băng mang ý nghĩa tiền tài may mắn

 

Hình xăm mặt trời

Lựa chọn hình xăm mặt trời cùng giúp bạn có thể thu hút được tiền tài, may mắn và bình an. Đây là hình xăm mang ý nghĩa tiền tài được nhiều người lựa chọn vì sự nhỏ nhắn và dễ thương nhưng vẫn thể hiện được ý nghĩa lớn. 

Lựa chọn hình xăm mặt trời cùng giúp bạn có thể thu hút được tiền tài
Lựa chọn hình xăm mặt trời cùng giúp bạn có thể thu hút được tiền tài

Hình xăm mặt trăng

Mặt trăng biểu hiện cho ánh sáng ở trong bóng tối, dù có ở trong bóng tối thì mặt trăng vẫn tỏa sáng và mang lại cảm giác an toàn, thu hút sự may mắn và tài lộc. 

Hình xăm mặt trăng toả sáng mang ý nghĩa may mắn
Hình xăm mặt trăng toả sáng mang ý nghĩa may mắn

Hình xăm bươm bướm

Đây là hình ảnh biểu tượng cho sự thanh khiết và xinh đẹp, đồng thời cũng là biểu tượng của sự hạnh phúc, sự may mắn và tiền tài dư dả, là sự lột xác, thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn. 

Hình xăm bươm bướm thể hiện sự may mắn, hạnh phúc và xinh đẹp
Hình xăm bươm bướm thể hiện sự may mắn, hạnh phúc và xinh đẹp

 

Hình xăm Celtic Knot

Thêm một hình xăm mang ý nghĩa tiền tài nữa đó chính là Celtic Knot cũng là hình xăm được nhiều bạn yêu thích lựa chọn. Đây là biểu tượng của sự xinh đẹp, quyến rũ, cũng là biểu tượng cho sự hạnh phúc, may mắn và bình an, thể hiện bốn phương trong trời đất. 

Hình xăm Celtic Knot mang ý nghĩa tiền tài
Hình xăm Celtic Knot mang ý nghĩa tiền tài

Hình xăm pha lê

Thêm một hình xăm mang ý nghĩa tiền tài mà bạn có thể lựa chọn đó chính là hình xăm pha lê. Là hình ảnh cực kỳ thu hút, chính vì thế, pha lê mang ý nghĩa tiền tài được thu hút mạnh mẽ, cùng với đó là sự hạnh phúc và tỏa sáng trọn vẹn. 

Hình xăm pha lê biểu hiện cho sự tỏa sáng 
Hình xăm pha lê biểu hiện cho sự tỏa sáng

Hình xăm la bàn 

La bàn là công cụ để xác định phương hướng trong hàng ngàn năm về trước. Đây là biểu tượng thể hiện sự dồi dào may mắn, sự an yên nhẹ nhàng và bình an trong cuộc sống, giúp con người đi đúng hướng. 

Hình xăm la bàn giúp đi đúng hướng, thu hút sự may mắn
Hình xăm la bàn giúp đi đúng hướng, thu hút sự may mắn

Hình xăm mang ý nghĩa thành công

Bên cạnh những hình xăm mang ý nghĩa tiền tài, bạn có thể tham khảo một số hình xăm mang ý nghĩa thành công sau đây: 

 • Hình xăm cá chép xanh: Theo quan niệm của cha ông xưa, xăm hình cá chép xanh mang lại nhiều may mắn, giúp chủ nhân luôn hướng đến sự kiên trì, cố gắng trong mọi việc. Từ đó, sẽ đạt được những thành công nhất định trong cuộc đời. 
 • Hình xăm hình mũi tên : Hình xăm mũi tên có ý nghĩa luôn kéo bạn tiến về phía trước để đi xa hơn và đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Đây là hình xăm phù hợp cho cả nam và nữ. 
 • Hình xăm cây rẻ quạt : Hình cây rẻ quạt là hình ảnh tượng trưng cho niềm hy vọng, sự quyết tâm và ý chí tiến lên. Từ đó, đạt được những thành tựu và thành công lớn trong cuộc đời. 
 • Hình xăm ngôi sao : Hình xăm ngôi sao là biểu tượng cho sự may mắn, giúp thu hút thành công cho chủ nhân. Có thể lựa chọn hình xăm ngôi sao cho cả nam và nữ đều phù hợp. 
 • Hình xăm móng ngựa : Hình xăm móng ngựa được xem là biểu tượng của sự may mắn, hanh thông trong mọi sự. Nó như một lá bùa hộ mệnh, giúp xua đuổi sự xui xẻo và thu hút thành công. 
Xăm hình móng ngựa giúp thu hút sự thành công và hanh thông 
Xăm hình móng ngựa giúp thu hút sự thành công và hanh thông

Hình xăm ý nghĩa vượt qua khó khăn

Sau đây là gợi ý những hình xăm mang ý nghĩa vượt qua khó khăn mà bạn có thể tham khảo: 

 • Hình xăm lông vũ : Lông vũ là hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh của các vị thần Kito giáo thời xưa. Chính vì thế, xăm hình lông vũ như thể hiện khát khao về sự tự do, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 
 • Hình xăm chữ động viên, cố gắng: Sử dụng các câu chữ đơn giản cũng là cách tuyệt vời để tạo động lực, giúp bạn  vượt mọi thử thách và khó khăn và hướng đến sự thành công, may mắn. 
 • Hình xăm mỏ neo : Hình mỏ neo là hình ảnh tượng trưng cho sự mạnh mẽ và kiên định phù hợp cho cả nam và nữ. Vì thế, xăm hình mỏ neo sẽ giúp bạn có sự an tâm và luôn tràn đầy động lực để bước tiếp, vượt qua mọi “cơn sóng” trong cuộc đời.
 • Hình xăm dấu chấm phẩy : Dấu chấm phẩy ở đây có nghĩa là chấm hết những xui xẻo và khó khăn trước đó và tiếp tục bước tiếp những trang mới thật mạnh mẽ. Đây là hình xăm muốn truyền tải sự tích cực, giúp bạn có động lực để tiến về phía trước thật vững vàng. 
Hình xăm dấu chấm phẩy giúp bạn có động lực tiến về phía trước  
Hình xăm dấu chấm phẩy giúp bạn có động lực tiến về phía trước

Mỗi hình xăm đều chứa đựng rất nhiều những ý nghĩa tốt đẹp và tuyệt vời khác nhau mang lại cho chủ nhân của chúng. S-life hy vọng những gợi ý về các hình xăm mang ý nghĩa tiền tài trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một hình xăm phù hợp nhất cho mình, giúp mang lại nhiều may mắn, tiền tài dồi dào và hạnh phúc nhé!

Tham khảo thêm các mẫu hình xăm đẹp khác:

1.5k

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo