Cách sử dụng máy triệt lông Foreo ĐƠN GIẢN và hiệu quả

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Các loại máy chăm sóc và làm đẹp da, đặc biệt là máy triệt lông Foreo luôn mang đến hiệu quả ấn tượng. Tuy nhiên để quá trình vận hành trở nên dễ dàng hơn, bạn cần học cách sử dụng máy triệt lông Foreo để tránh gây ra một số tổn thương đối với bề mặt làn da.

Các bước sử dụng máy triệt lông Foreo

Nhìn chung thì việc áp dụng máy triệt lông Foreo làm đẹp là điều hoàn toàn dễ hiểu, nhưng nếu được lần đầu tiếp xúc và sử dụng thì bạn nên ghi nhớ cách sử dụng máy triệt lông Foreo lần lượt theo các bước sau: 

Tẩy tế bào chết

Nếu bạn lựa chọn cách sử dụng máy triệt lông foreo tại nhà thì chắc chắn phải loại bỏ hoàn toàn lớp tế bào chết, để tạo điều kiện cho các thao tác triệt lông diễn ra dễ dàng hơn. Thường thì sẽ chỉ cần sử dụng tẩy tế bào chết dạng nhẹ, tẩy bằng hóa chất hoặc bằng kem tẩy là đủ để không làm da bị kích ứng. 

Bạn cần phải tẩy bỏ lớp tế bào chết trước khi triệt lông
Bạn cần phải tẩy bỏ lớp tế bào chết trước khi triệt lông

Cạo lông

Thay vì nhổ lông hay wax thì bạn phải tiến hành thao tác cạo lông để tránh bị xước da hay làm to lỗ chân lông. Cách sử dụng dao cạo để loại bỏ các phần lông sẽ giúp cho lông trên các vùng da dễ dàng bị loại bỏ hơn, không còn tình trạng bị sót hoặc đau rát như khi nhổ hoặc wax.

Cố gắng cạo lông càng sạch càng tốt vì lúc bề mặt da trở lên mịn màng thì máy triệt lông Foreo sẽ dễ dàng tiếp cận vào các vùng da, tác động triệt tận sâu vào nang lông và quan trọng nhất là không gây đau.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những dòng máy triệt lông khác thì hãy xem ngay máy triệt lông Kakkuda này nhé.

Bật máy cạo

Bạn cần nhấn nút nguồn và giữ trong khoảng 5 giây cho tới khi máy bắt đầu hiện tượng ánh sáng tín hiệu. Tiếp đỏ là chọn mức độ cần triệt lông, phù hợp với tình trạng vùng da. Tổng cộng có 4 mức triệt lông, nhưng mức độ cao nhất luôn luôn đem đến hiệu quả triệt lông sạch nhất.

Bật nút nguồn và lựa chọn chế độ triệt lông mạnh hay yếu
Bật nút nguồn và lựa chọn chế độ triệt lông mạnh hay yếu

Ủ gel tê

Trong một số trường hợp thì bạn nên thực hiện ủ gel làm tê để loại bỏ cảm giác đau có thể xuất hiện trên da khi tiếp nhận ánh sáng triệt từ máy. Thực tế thì việc dùng dao giảm thuế sẽ không ảnh hưởng gì tới quá trình lông mọc chậm hay mọc nhanh trở lại mà chỉ có tác dụng duy nhất là giảm đau. Nếu cảm thấy không cần thiết thì bạn có thể bỏ qua bước này và tiến tới các thao tác tiếp theo. 

Xem thêm: Review máy triệt lông Halio có tốt không? Mua ở đâu?

Bắn xung

Đây là một bước quan trọng trong cách sử dụng máy triệt lông Foreo bởi nó quyết định rất nhiều tới mức độ triệt lông có sạch hay không. Có thể sử dụng chế độ tự động giữ nút để bắn xung ánh sáng cường độ cao nhằm loại bỏ các vùng lông. Liên tục bắn mỗi vùng da từ 2 cho đến 3 lần rồi di chuyển vòng quanh để đảm bảo lông bị loại bỏ sạch sẽ khỏi các nang lông.

Mức độ triệt sạch lông nhanh hoặc chậm xét tùy vào cường độ xung ánh sáng mà bạn chọn. Vì thế nếu cảm thấy hợp lý thì bạn nên lựa chọn mức xung ánh sáng cao nhất nhằm tối ưu hiệu suất triệt lông.

Bắn xung ánh sáng và di chuyển máy trên các vùng da để loại bỏ lông 
Bắn xung ánh sáng và di chuyển máy trên các vùng da để loại bỏ lông

Nếu bạn có nhu cầu mua máy triệt lông spa giá rẻ, thì bạn hãy xem ngay bảng giá máy triệt lông có trên thị trường hiện nay.

Làm sạch da

Sau khi đã thực hiện hoàn toàn những cách sử dụng máy triệt lông Foreo thì bạn sẽ tới bước cuối cùng, đó là làm sạch hoàn toàn bề mặt da để loại bỏ những cặn bẩn còn sót lại.

Việc làm sạch da bao gồm làm sạch bề mặt, dưỡng ẩm để chống bị khô da hay xuất hiện tình trạng lông mọc ngược vào bên trong. Sau khi triệt lông thì điều này là vô cùng quan trọng, tránh làm da bị tổn thương kéo dài sau triệt.

Ngoài những cách sử dụng máy triệt lông Foreo thì bạn có thể tìm hiểu thêm những cách sử dụng máy triệt lông Diode Laser này.

Hiệu quả của máy triệt lông Foreo với từng vùng lông

Để khách hàng có thể nắm bắt được cụ thể về hiệu quả của máy triệt lông trên từng vùng da, hãy tham khảo thông tin review cụ thể sau đây:

 • Lông tay được triệt bỏ hoàn toàn, không thấy lông mọc lại sau 2 – 3 tuần kể từ khi thực hiện triệt lông
 • Lông chân có mọc lại nhưng mật độ lông không nhiều, sợi lông cũng trở nên mỏng hơn, có dấu hiệu nhạt màu khó quan sát bằng mắt thường
 • Lông nách có giảm nhưng chỉ hiệu quả khoảng 70%, lông mọc lại sau khoảng 2 tuần kể từ khi triệt bỏ
 • Ria mép và lông dưới cằm bị loại bỏ gần như hoàn toàn, các nang lông trở nên nhỏ và hẹp hơn.
 • Lông vùng kín có mọc lại sau khi triệt nhưng không nhiều, có vùng không mọc lại lông, nếu mọc lại thì mật độ lông cũng rất thấp.
Hiệu quả triệt lông được thể hiện rõ ràng chỉ sau lần sử dụng đầu tiên
Hiệu quả triệt lông được thể hiện rõ ràng chỉ sau lần sử dụng đầu tiên

Cảm giác khi dùng máy triệt lông Foreo

Bên cạnh hiệu quả đạt được, bài viết cũng xin chia sẻ thêm một số cảm nhận thực tế khi dùng máy triệt lông Foreo, đó là:

 • Cảm giác triệt lông hoàn toàn không bị đau rát, chỉ có cảm giác nóng do tác động quang nhiệt
 • Đối với những vùng lông dày rậm, gốc nang lông to thì sẽ có cảm giác giật điện trong 1 giây
 • Tại vùng kín thì cảm giác tác động được thể hiện rõ ràng nhất do bước sóng triệt cường độ cao, thường sẽ nóng và xung nhịp giật gốc nang lông nhiều hơn.

Điểm trừ của máy triệt lông Foreo

Bên cạnh những tác động tích cực, chiếc máy triệt lông này vẫn sở hữu một số điểm trừ nhất định. Đó là:

 • Diện tích tiếp xúc khá nhỏ, phải thực hiện triệt lông khá lâu trên những vùng da có nhiều lông
 • Phần bóng đèn trên đầu máy rất dễ bị hỏng, phải thay mới khi số lần bắn tia triệt lông đã hết
 • Sản phẩm không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam, gây hạn chế đáng kể khi chọn mua máy cũ hoặc hàng sang tay.
 • Sau khi triệt lông có thể để lại cảm giác khô ngứa do giảm độ ẩm của da, cần áp dụng các biện pháp chăm sóc và phục hồi.
Mức giá khá cao và không có bảo hành chính hãng tại Việt Nam
Mức giá khá cao và không có bảo hành chính hãng tại Việt Nam

Dùng máy triệt lông Foreo tại nhà cần lưu ý những gì?

Nhìn chung thì cách sử dụng máy triệt lông Foreo không quá phức tạp, bất kỳ ai cũng có thể áp dụng ngay tại nhà được. Tuy nhiên sẽ cần phải lưu ý tới một số vấn đề quan trọng như sau:

 • Trước khi tiến hành triệt lông với Foreo hay bất cứ  thiết bị triệt lông nào khác thì người dùng bắt buộc phải, cạo sạch vùng lông trước tiên. Bởi nếu không cạo lông sạch khi sử dụng máy, ánh sáng xung đi kèm với độ nóng cao sẽ đốt cháy các sợi lông còn sót tạo ra mùi khét khét, gây ra cảm giác đau rõ rệt.
 • Để triệt sạch tối ưu lông, cần di chuyển bắn ánh sáng xung xoay quanh từ 2 – 3 lần trước khi di chuyển tới những vùng da tiếp theo. 
 • 2 Ngày kể từ khi triệt lông thì tốt nhất là bạn không nên dùng sản phẩm dưỡng da hay làm đẹp gì khác để tránh gây kích ứng. Đây là thời điểm mà các vùng da vừa bị triệt lông còn đang khá là nhạy cảm, cần có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.
 • Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà tần suất sử dụng cũng như thời gian lông mọc trở lại sẽ khác nhau. Có thể là từ 1 lần/ 1 tuần hoặc cũng kéo dài tới khoảng 1 lần/ 1 tháng. Vì vậy đừng quá lo lắng về việc lông mọc chậm hay nhanh sau khi sử dụng máy triệt.
 • Nên ưu tiên mua máy triệt lông foreo tại những địa chỉ cửa hàng uy tín và chất lượng, Đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như an toàn cho làn da trong quá trình sử dụng 
Lưu ý một số vấn đề khi sử dụng máy triệt lông foreo 
Lưu ý một số vấn đề khi sử dụng máy triệt lông foreo

Nếu bạn có nhu cầu mua máy triệt lông foreo dàng cho bạn bè của mình hoặc tặng cho người thân, thì bạn hãy xem ngay địa chỉ bán máy triệt lông mini giá rẻ nhất hiênj nay.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà S-Life và hướng dẫn cách sử dụng máy triệt lông Foreo. Đừng quên ghi nhớ những lưu ý và áp dụng sản phẩm này tại nhà để làm đẹp một cách triệt để bạn nhé!

201

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo