Bánh đa bao nhiêu calo? Bảng calo của các loại bánh đa

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Bánh đa bao nhiêu calo là thắc mắc chung của nhiều “tín đồ” món ăn này. Đặc biệt là những người đang giảm cân cực kỳ quan tâm đến lượng calo trong món bánh đa khác nhau. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm ra lời giải cho những thắc mắc trên qua các phân tích sau đây nhé!

Bánh đa bao nhiêu calo?

Bánh đa hay còn gọi là bánh tráng, là món có thành phần chủ yếu là bột gạo, được tráng mỏng, phơi khô và sử dụng trong nhiều món ăn. Thông thường, trong mỗi 100gr bánh đa khô sẽ chứa khoảng 333 calo.

Như vậy, một cái bánh đa khô chưa chế biến (khoảng 30 – 40gr) sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 100 – 150 calo tùy loại. Một khẩu phần ăn bình thường sẽ sử dụng khoảng 2 cái bánh đa, tương đương với lượng calo hấp thụ vào là 200 – 300 calo.

Một cái bánh đa có thể chứa khoảng 100 - 150 calo
Một cái bánh đa có thể chứa khoảng 100 – 150 calo

Xem thêm: Bánh mì pate bao nhiêu calo

Bánh đa nướng bao nhiêu calo?

Bánh đa nướng là cách chế biến bánh đa phổ biến nhất và cũng được rất nhiều người yêu thích. Một chiếc bánh đa nướng thường làm từ: bột gạo, nước, mè trắng hoặc mè đen cùng các gia vị như đường, muối, gừng,…Vậy thì 1 cái bánh đa nướng bao nhiêu calo?

Trên thực tế, mỗi cái bánh đa nướng có khoảng 110 calo (loại không có mè). Khi có thêm mè đen hoặc mè trắng, lượng calo trong bánh đa nướng có thể dao động ở mức 130 – 140 calo/cái. Ngoài ra, một số loại bánh đa nướng khác sẽ có lượng calo cụ thể tùy vào nguyên liệu chế biến như sau:

  • Bánh đa nem nướng: 65 calo
  • Bánh đa mè đen nướng: 130 calo
  • Bánh đa tôm mè nướng: 150 calo
  • Bánh đa mè dừa nướng: 150 calo
  • Bánh đa kê: 176 calo
  • Bánh đa đỏ: 350 calo
Bánh đa nướng mè đen có khoảng 130 calo
Bánh đa nướng mè đen có khoảng 130 calo

Xem thêm: Thịt kho hột vịt bao nhiêu calo?

Bánh đa dừa bao nhiêu calo?

Bánh đa dừa là loại bánh đa được kết hợp thêm từ nguyên liệu nước dừa, dừa nạo và cốt dừa trong thành phần, khi nướng lên có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. So với bánh đa thông thường, một chiếc bánh đa dừa sẽ có lượng calo cao hơn, khoảng 135 calo/cái. Nếu bánh đa dừa có thêm mè đen thì lượng calo cũng sẽ lớn hơn, khoảng 150 calo/cái.

Một chiếc bánh đa dừa có chứa 135 - 150 calo
Một chiếc bánh đa dừa có chứa 135 – 150 calo

Bánh tráng mè đen bao nhiêu calo?

Lượng calo trong bánh tráng mè đen sẽ cao hơn so với bánh tráng thông thường. Trung bình, một chiếc bánh tráng mè đen sẽ có chứa khoảng 120 calo. Bánh tráng càng có nhiều mè thì lượng calo sẽ càng lớn, mỗi 5gr mè đen sẽ cung cấp thêm 29 calo cho món ăn. Vì thế khi lựa chọn hoặc chế biến bánh tráng, bạn nên kiểm soát tốt thành phần mè để tránh nạp quá nhiều calo cho cơ thể.

Bánh tráng mè đen có nhiều calo hơn loại không chứa mè
Bánh tráng mè đen có nhiều calo hơn loại không chứa mè

Tìm hiểu thêm: Bánh cam bao nhiêu calo? Ăn bánh cam nhiều có tốt không?

Bánh đa ăn kèm với gì có lượng calo thấp?

Bánh đa nướng là món ăn có cách chế biến rất đơn giản và có độ giòn rất đặc trưng. Tuy không phải là món ăn chính nhưng chúng có thể ăn kèm với một số món ăn khác nhau. Một số sự kết hợp giữa bánh đa nướng và các món ăn kèm sau đây sẽ khiến bạn thật khó có thể bỏ qua:

Bánh đa với mì Quảng  

Mì Quảng là một món ăn trứ danh khi bạn đặt chân đến các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam). Đến đây mà không gọi một phần mì Quảng thì quả thật là một thiếu sót lớn. Mì Quảng là sự kết hợp giữa sợi mì óng ánh và thịt gà mềm, dai, đậu phộng rang béo bở và một ít rau.

Đặc trưng không thể thiếu của món mì Quảng này là phải dùng chung với bánh đa nướng giòn rụm thì mới trọn vị thơm ngon vốn có. Khi đó, một phần mì quảng bánh đa sẽ có chứa khoảng 415 – 680 calo tùy thuộc vào lượng mì cũng như các thành phần nguyên liệu đi kèm.

Bánh đa nướng và mì Quảng gà là món ăn đặc trưng của miền Trung
Bánh đa nướng và mì Quảng gà là món ăn đặc trưng của miền Trung

Bánh đa với hến

Bánh đa xúc hến cũng là một món ăn nổi tiếng đến từ miền Trung thân thương, cụ thể là vùng đất linh thiêng xứ Huế. Hến là loại thực phẩm có vị ngọt tự nhiên, do đó cách chế biến đặc biệt giúp cho món ăn vừa ngọt, vừa cay cay mặn mặn và khi đặc biệt là khi ăn cùng với bánh đa nướng mè đen béo béo, giòn rụm đã giúp cho món ăn này trở thành món ăn đặc trưng của miền Trung.

Lượng calo trong thịt hến khá thấp, vì thế mà một khẩu phần bánh đa xúc hến (150gr thịt hến) sẽ chỉ cung cấp cho cơ thể khoảng 100 – 150 calo.

Bánh đa xúc hến là món ăn đặc trưng của xứ Huế
Bánh đa xúc hến là món ăn đặc trưng của xứ Huế

Bánh đa với lươn xào

Lươn xào là món ăn dân dã, bình dị thường xuất hiện trong mâm cơm của những người nông dân nơi làng quê. Tuy nhiên, chính hương vị đặc biệt, thơm ngon và bổ dưỡng vốn có của lươn mà món ăn này đã dần dần xuất hiện tại các quán ăn, thậm chí là nhà hàng tại những thành phố lớn.

Lươn xào ăn kèm với bánh đa nướng là món ăn sẽ khiến bạn khó quên đấy
Lươn xào ăn kèm với bánh đa nướng là món ăn sẽ khiến bạn khó quên đấy

Lươn là loại nguyên liệu không dễ để chế biến nhưng nó lại mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy nên khi lươn được kết hợp với sả, ớt, ngò gai, ngò om, lạc đã tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn. Tuy nhiên, món ăn này không thể hoàn hảo nếu thiếu đị vị béo béo, ngọt nhẹ và giòn tan của bánh đa nướng. Khi kết hợp thêm với bánh đa, một phần lươn xào sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 425 calo.

Bánh đa với tiết canh

Bánh đa nướng thơm ngon, có vị béo béo là món ăn không thể thiếu khi dùng chung với tiết canh. Tiết canh là món ăn không phải ai cũng có thể ăn được. Món ăn này có vị hơi đặc biệt, hơi khó ăn và có mùi tanh (đối với một số người). Nhưng nếu bạn biết cách chế biến thì đây chắc chắn là món ăn bạn nên thử, không chừng bạn sẽ gia nhập hội những người mê món tiết canh này đấy.

Một phần tiết canh thường chế biến cùng với tiết tươi, lạc rang cùng một số thành phần nội tạng luộc như gan, tim, dạ dày, ruột. Mỗi bát tiết canh ăn cùng bánh đa sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 300 calo cùng một lượng lớn chất béo.

Tiết canh là món ăn đặc biệt nên ăn kèm với bánh đa nướng
Tiết canh là món ăn đặc biệt nên ăn kèm với bánh đa nướng

Bánh đa trộn

Bánh đa trộn là món ăn có cách chế biến tương tự như món bánh tráng trộn rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, điểm khác biệt là bánh đa trộn sử dụng bánh đã nướng còn bánh tráng trộn thì sử dụng bánh chưa qua chế biến. Do đó, mùi vị của hai món ăn này cũng hơi khác biệt.

Để gia tăng hương vị thì bánh đa trộn được dùng với nước sốt me hoặc một số các loại nước sốt khác có vị chua ngọt. Tiếp đó, bánh đa sẽ được trộn đều với các topping như trứng cút, khô bò, khô gà, hành phi, xoài bào sợi, ớt khô,… Như vậy, một phần bánh đa trộn sẽ cung cấp cho cơ thể lượng calo khá lớn, từ 264 – 370 calo. Nếu quá trình chế biến sử dụng nhiều thành phần khô bò, trứng cũng các topping khác, lượng calo tổng thể cũng sẽ tăng lên tới 400 – 420 calo.

Bánh đa nướng trộn có cách chế biến tương tự như như bánh tráng trộn
Bánh đa nướng trộn có cách chế biến tương tự như như bánh tráng trộn

Xem thêm: Ăn sáng có béo không?

Trên đây là tất cả những thông tin cụ mà S-Life muốn cung cấp nhằm giúp bạn biết được bánh đa nướng bao nhiêu calo và cách ăn bánh đa nướng làm sao để không bị béo. S life hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách ăn sao cho không gây tăng cân, duy trì cân nặng lý tưởng bạn nhé!

509

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

    Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

    TƯ VẤN NGAY

    CHAT TRỰC TIẾP

    1800 2032

    Liên hệ qua zalo