Thường xuyên đi bộ có tăng chiều cao không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Như các bạn đã biết, đi bộ là một hình thức rèn luyện phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi bộ không chỉ hỗ trợ xương khớp, hệ miễn dịch mà còn phát triển chiều cao. Liệu rằng đi bộ có tăng chiều cao không? Đây là thắc mắc của không ít người,  cùng S LIFE đi tìm câu trả lời cho đi bộ có cao được không qua bài viết này nhé!

Đi bộ có tăng chiều cao không?

Đi bộ có tăng chiều cao không? trả lời cho vấn đề này thì đi bộ có thể góp phần tăng chiều cao nhưng phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác. Chiều cao của con người tác động do nhiều yếu tố, trong đó di truyền chiếm khoảng 50%, còn 50% còn lại là do những yếu tố khác như: tập luyện, chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt,…

Nếu như thành viên trong gia đình có ngoại hình thấp bé, thì khả năng rất cao bạn sẽ di truyền như thế tuy nhiên vẫn có cơ hội phát triển chiều cao nếu như bạn quan tâm đến dinh dưỡng, cách luyện tập đặc biệt bước vào giai đoạn tuổi dậy thì. Ở độ tuổi này, chiều cao được phát triển một cách mạnh mẽ.

Nếu như bạn có một kế hoạch đi bộ có tăng chiều cao đúng chuẩn, thì không chỉ giúp khỏe đẹp mà còn phát triển chiều cao như mong đợi. Theo như nghiên cứu của tổ chức WTO, mỗi người sẽ có hai giai đoạn tăng chiều cao đó là 1000 ngày sau khi sinh và giai đoạn tuổi dậy thì. Đối với giai đoạn trẻ sơ sinh có thể phát triển tối đa là 25cm, còn giai đoạn tuổi dậy thì phát triển chiều cao khoảng 10-15 cm.

Từ khóa đi bộ có tăng chiều cao không được nhiều bạn quan tâm
Từ khóa đi bộ có tăng chiều cao không được nhiều bạn quan tâm

Tại sao chạy bộ giúp tăng chiều cao vì hoạt động này sẽ kích thích hormone tăng trưởng HGH, đây là một loại hormone giúp tăng chiều cao hiệu quả. Nếu bạn bước vào độ tuổi trưởng thành, kiên trì đi bộ hàng ngày sẽ giúp cải thiện chiều cao. Mặc dù đi bộ không cải thiện chiều cao nhiều bằng các bài tập: bóng rổ, nhảy cao, bơi lội,…. tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận tác dụng tăng chiều cao của đi bộ.

Tìm hiểu thêm: 16 tuổi còn tăng chiều cao được không

Cách đi bộ tăng chiều cao

Chúng ta đều đã biết đi bộ có tăng chiều cao hay không, nhưng để đạt được hiệu quả đúng như mong đợi thì phải thực hiện theo cách thức chuẩn xác. Dưới đây là cách đi bộ tăng chiều cao để bạn có được chiều cao lý tưởng nhờ tập luyện đi bộ:

Thời gian tập luyện

Thời gian hoặc cường độ tập luyện đi bộ sẽ quyết định khá nhiều tới hiệu quả tăng chiều cao mà bạn đạt được.

Đối với người đang trong độ tuổi phát triển, cụ thể hơn là dưới 18 tuổi thì nên đi bộ từ 30 – 45 phút mỗi ngày để hệ vận động phát triển, tăng cường thể chất toàn diện hơn.

Nên tập đi bộ với thời gian hợp lý để tăng chiều cao
Nên tập đi bộ với thời gian hợp lý để tăng chiều cao

Nếu đã bước qua tuổi 18, tốc độ phát triển chiều cao bị hạn chế thì thời gian tập luyện đi bộ sẽ phải tăng lên. Bạn sẽ phải tập luyện đi bộ từ 1 – 2 tiếng mỗi ngày để có thể kích thích cơ thể tăng chiều cao, và phải duy trì cường độ tập luyện này ổn định, ít nhất là 5 – 6 buổi tập trong 1 tuần.

Xem thêm: Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 17 cho NAM và NỮ đúng khoa học

Kỹ thuật tập luyện

Kỹ thuật thực hiện đi bộ để tăng chiều cao thực chất rất quan trọng. Người thực hiện kỹ thuật tập này không chỉ rút ngắn thời gian tập, đạt hiệu quả tăng chiều cao mà còn hạn chế tối đa các nguy cơ chấn thương có thể xảy tới.

Bạn phải tuân theo kỹ thuật tập chính xác
Bạn phải tuân theo kỹ thuật tập chính xác
 • Trước khi đi bộ, bạn nên khởi động để các khối cơ được thư giãn, thả lỏng đặc biệt là giúp cơ thể thích ứng kịp thời.
 • Ở thời điểm đầu bài tập hãy, hãy đi với tốc độ chậm và sau đó tăng tốc dần đều để cơ thể thích nghi với việc vận động.
 • Trong quá trình tập, đảm bảo hai tay được thả lỏng và vung đều khi đi bộ, không co cứng cơ bắp hay nắm chặt tay.
 • Điều chỉnh nhịp thở, chú ý tốc độ hít vào thở ra để đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ oxy.
 • Tư thế tập lý tưởng nhất là giữ thẳng lưng, hướng tầm mắt về phía trước chứ không di chuyển đầu quá nhiều để giữ cột sống thẳng, tránh hình thành tư thế gù lưng.
 • Đi bộ tăng chiều cao thì nên tiếp đất bằng mũi chân hoặc phần giữa gan bàn chân, điều này thúc đẩy kéo căng toàn bộ hệ vận động và hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả hơn.

Ngoài những kỹ thuật đi bộ để tăng chiều cao hiệu quả ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm nhiều cách khác nhau để nâng cao hiệu quả, bạn nên tham khảo phương pháp nhảy dây tăng chiều cao này, để thay đổi bài tập, nhằm nâng cao hiệu suất.

Đi bộ bao lâu tăng chiều cao?

Có nhiều thắc chạy bộ bao nhiêu phút là đủ để tăng chiều cao? thì thời gian tăng chiều cao nhờ vào việc tập luyện đi bộ còn phụ thuộc khá nhiều vào cường độ tập luyện mà bạn thực hiện. Vì đi bộ là phương pháp tập có độ ổn định, không yêu cầu tốc độ nên chắc chắn thời gian bỏ ra sẽ là rất lâu để có thể thực sự mang đến hiệu quả như mong đợi, đặc biệt là đối với mục tiêu tăng chiều cao.

Mặc dù bạn có thể tập luyện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng đi bộ buổi sáng vẫn là thời điểm được đánh giá là lý tưởng nhất. Lúc này, cơ thể có thể tăng cường khả năng hấp thụ Vitamin D và Canxi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, qua đó thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao diễn ra nhanh hơn. Thường thì bạn nên cố gắng tập luyện đi bộ từ 15 – 30 phút buổi sáng, và tập đi bộ tối đa từ 1 – 2 giờ mỗi ngày để thực sự kích thích hệ vận động, xương khớp phát triển và tăng cường chiều cao.

Cách cải thiện chiều cao khi qua tuổi 18

Làm thế nào để phát triển chiều cao được nhiều bạn trẻ quan tâm. Có rất nhiều người lo lắng khi qua độ tuổi dậy thì là chiều cao sẽ không cải thiện thêm nữa. Ngoài phương pháp đi bộ tăng chiều cao thì còn có khá nhiều biện pháp hỗ trợ khác để bạn tăng trưởng chiều cao, kể cả khi đã bước qua tuổi 18. Bao gồm:

Bổ sung dinh dưỡng

Để thúc đẩy cơ thể phát triển thì không gì hiệu quả hơn là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Việc tăng hàm lượng dưỡng chất cần thiết như Protein, Canxi hay các Vitamin thiết yếu sẽ thúc đẩy tế bào hoạt động khỏe mạnh, tổng hợp chất chuyển đổi năng lượng hiệu quả hơn. Đồng thời với đó là tăng cường mật độ xương, thúc đẩy xương phát triển nhanh và mạnh mẽ, giúp bạn đạt được chiều cao lý tưởng.

Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể đầy đủ
Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể đầy đủ

Đa dạng hoá các bài tập

Thực tế thì không chỉ có đi bộ giúp tăng chiều cao mà còn có rất nhiều bài tập thể thao khác có hiệu quả tương tự. Bạn có thể tập luyện chạy bộ, đạp xe, bơi lội, yoga hay tập pilates đều được.

Tất cả những bộ môn này đều mang tới hiệu quả chung là thúc đẩy cơ thể phát triển khoẻ mạnh, tăng chiều cao cũng như xây dựng nền tảng thể lực tốt. Do đó hãy tận dụng chúng để tăng cường chiều cao cho bản thân kể cả khi đã bước qua độ tuổi 18 bạn nhé!

Tìm hiểu thêm câu trả lời hít đất có giúp tăng chiều cao không?

Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi

Nếu như bạn không biết thì giấc ngủ là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng để cơ thể hồi phục, đào thải độc tố và phát triển mạnh hơn ở cấp độ tế bào. Sau một ngày dài tập luyện thể dục thể thao, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi và có được giấc ngủ chất lượng.

Bạn sẽ cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi thực sự chất lượng
Bạn sẽ cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi thực sự chất lượng

Điều này sẽ hỗ trợ cơ thể tổng hợp dưỡng chất để nuôi xương, cũng như hồi phục năng lượng để bạn tiếp tục tập luyện thể thao tăng chiều cao đều đặn.

Thay đổi tư thế

Đôi khi tư thế trong sinh hoạt hằng ngày cũng là yếu tố giới hạn hoặc cho phép cơ thể tăng cường chiều cao. Thực hiện các tư thế đi đứng, ngồi hoặc nằm hợp lý giúp toàn bộ hệ vận động được kéo giãn, tiến vào trạng thái lý tưởng để các khớp xương tăng trưởng mà không chịu áp lực.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì người gù, cong vẹo cột sống do sinh hoạt sai tư thế thường sẽ bị hạn chế chiều cao nhiều hơn. Do đó hãy chú ý thay đổi tư thế thường xuyên và chuẩn xác để không ức chế sự phát triển của hệ vận động.

Bạn có đang thắc mắc cho câu hỏi tập tạ có bị lùn không? thì hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những nghi ngờ trong hôm nay.

Một số thắc mắc liên quan đến đi bộ tăng chiều cao không?

Ngoài từ khóa đi bộ có tăng chiều cao không được tìm kiếm nhiều nhất, thì còn một số câu hỏi liên quan đến vấn đề này không ít người quan tâm.

Kỹ thuật đi bộ như nào cải thiện chiều cao hiệu quả

Kỹ thuật thực hiện sao cho đúng cách rất quan trọng, nó không chỉ ngăn ngừa nguy cơ chấn thương còn cải thiện được chiều cao.

Trước khi đi bộ, bạn nên khởi động để các khối cơ được thư giãn, thả lỏng đặc biệt là giúp cơ thể thích ứng kịp thời. Mới bắt đầu vào đi bộ, bạn nên đi chậm rồi từ từ nâng cấp độ ( trung bình đến nhanh). Còn về hai tay bạn có thể hoạt động như thế nào miễn là thoải mái thực hiện động tác đi bộ.

Trong lúc đi bộ bạn nên điều chỉnh nhịp thở, hít vào và thở ra đều đặn để có được sự dẻo dai và có một khoảng thời gian tập luyện. Bộ phận lưng, cổ giữ thẳng không nên đi bộ trong tư thế gù lưng, nếu bạn thường xuyên có thói quen như thế rất có khả năng hình thành tình trạng gù lưng. Một mẹo nhỏ dành cho các bạn thực hiện đi bộ là tiếp đất bằng mũi chân hoặc giữa bàn chân đừng nên tiếp đất bằng gót chân.

>>> Ngoài những kỹ thuật đi bộ để tăng chiều cao hiệu quả ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm nhiều cách khác nhau để nâng cao hiệu quả, bạn nên tham khảo phương pháp nhảy dây tăng chiều cao này, để thay đổi bài tập, nhằm nâng cao hiệu suất.

Kỹ thuật đi bộ như thế nào để chiều cao được phát triển
Kỹ thuật đi bộ như thế nào để chiều cao được phát triển

Thời gian đi bộ bao lâu?

Đi bộ có tăng chiều cao không? Đã được trả lời ở trên cụ thể. Vậy cần đi bộ trong khoảng thời gian bao lâu?

Nhiều quan điểm cho rằng, đi bộ vào buổi sáng là thời điểm phù hợp nhất để cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, quan điểm này không đúng hoàn toàn nhé. Khi bạn đi bộ vào buổi sáng (5h -6h) sẽ giúp hít thở không khí trong lành, nâng cao trí lực và tập trung suốt ngày dài. Còn nếu như bạn không rảnh vào buổi sáng, thì có thể đi bộ vào buổi tối (16h) cũng thư giãn đầu óc, khung xương chắc khỏe. Theo các nhà nghiên cứu cho biết, buổi tối là khung giờ có sức chịu đựng tốt, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và đặc biệt là phát triển chiều cao.

Bạn nên thực hiện bài tập đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và tăng chiều cao nhé!

Thời gian thích hợp để đi bộ giúp tăng chiều cao
Thời gian thích hợp để đi bộ giúp tăng chiều cao

Làm cách nào để cải thiện chiều cao khi qua tuổi dậy thì

Nhiều bạn lo lắng qua độ tuổi dậy thì là chiều cao sẽ không cải thiện thêm nữa. Tuy nhiên, thời điểm qua lứa tuổi 18 vẫn có thể phát triển chiều cao bằng cách xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và kết hợp rèn luyện thân thể. Vậy qua lứa tuổi dậy thì đi bộ có tăng chiều cao không hay là nên thực hiện bài tập vận động nào?

Bạn có thể thực hiện đi bộ ngoài trời (buổi sáng hoặc buổi tối) tùy vào khung giờ rảnh của các bạn. Đối với những người làm văn phòng bận rộn thì có thể lựa chọn các bài tập tại nhà nhờ các sản phẩm chẳng hạn như: máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục,….

Ưu điểm của tập luyện tại nhà là chủ động thời gian, không bị thời tiết ảnh hưởng. Nếu như bạn qua độ tuổi dậy thì vẫn có thể cải thiện chiều cao bằng cách tập luyện hàng ngày và ăn uống khoa học.

Ngoài cách chạy bộ ra, bạn nên áp dụng thêm phương pháp bơi lội cũng tăng chiều cao nhanh không kém gì với chạy bộ. Xem ngay bơi lội bao lâu thì tăng chiều cao? Cách bơi tăng chiều cao hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng cho người đi bộ giúp phát triển chiều cao

Ngoài việc quan tâm đến vận động tăng chiều cao thì bạn cũng không được lơ là về chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Thực đơn tăng chiều cao hiệu quả, nhanh chóng phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều protein như thịt, sữa, ranh xanh, đậu hạt để kích thích xây dựng cơ bắp, tăng tiết hormone tăng trưởng thể chất. Protein cũng giúp tăng trưởng mật độ mô xương, giúp tăng chiều cao tối ưu.
 • Tập trung nhóm thực phẩm chứa vitamin D, hỗ trợ cơ thể tổng hợp và chuyển hóa Canxi hiệu quả hơn. Các loại thực phẩm chủ đạo chứa vitamin D bao gồm sữa, trái cây, lòng đỏ trứng, các loại cá biển.
 • Nhóm thực phẩm chứa vitamin A cũng là điều kiện phải có trong thực đơn ăn tăng chiều cao. Vitamin A không chỉ tốt cho xương mà còn hỗ trợ tăng cân, tăng cơ, cải thiện sức bền vượt trội để duy trì các hoạt động thể chất cường độ cao.
 • Canxi là hoạt chất bắt buộc phải có trong chế độ ăn tăng chiều cao, với nguồn cung chủ đạo là các chế phẩm từ trứng, sữa, ngũ cốc, đậu hạt,..Góp phần hình thành mô xương nhanh hơn, đẩy mạnh tốc độ phát triển chiều cao và hình thành khung xương vững chắc.
 • Cần bổ xung nhiều Carbohydrate trong chế độ ăn để tăng cường năng lượng, hỗ trợ vận động phát triển thể chất mạnh mẽ trong độ tuổi dậy thì. Vì thế các loại thực phẩm chứa Carbs cần chú trọng bao gồm các loại gạo, hạt, đậu, khoai lang,..

Ngoài ra, bạn cần phân bố thời gian ăn hợp lý, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và chia để các món ăn cùng nhóm chất nhằm cân bằng được dinh dưỡng để cơ thể được tăng trưởng.

Chế độ ăn uống dành cho những bạn đang muốn cải thiện chiều cao
Chế độ ăn uống dành cho những bạn đang muốn cải thiện chiều cao

Những điều cần lưu ý khi đi bộ tăng chiều cao

Biết được đáp án của thắc mắc đi bộ có tăng chiều cao không đề cập ở trên, bạn nên biết một vài lưu ý dưới đây để chiều cao được cải thiện hiệu quả nhất.

 • Lựa chọn trang phục có độ co giãn tốt, dễ thấm hút mồ hôi, kích cỡ phù hợp để tạo cảm giác thoải mái nhất khi tập luyện.
 • Liên tục bổ sung nước để tăng cường sự tỉnh táo, thanh lọc cơ thể và thúc đẩy chuyển hóa chất mạnh mẽ hơn.
 • Kết hợp giữa việc tập luyện đi bộ với nhiều phương thức vận động khác, giúp tăng chiều cao và phát triển thể chất toàn diện hơn.

S-Life đơn vị phân phối sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà uy tín

Như đề cập ở trên, để chiều cao được tăng trưởng hiệu quả bạn cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, đi bộ và kết hợp với những bộ môn khác. Nếu bạn ngại ra đường, thì tập thể dục tại nhà chính là lựa chọn hoàn hảo. Vậy nên đến địa chỉ nào trên thực tế để sắm dụng cụ tập luyện tại nhà uy tín, chất lượng.

Đừng lo lắng, đã có S-Life một đơn vị phân phối thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Tại đây có bán nhiều mẫu mã như: máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục,ghế massage chính hãng, uy tín, chất lượng và đặc biệt giá cả phù hợp mọi người.

Nhân viên tại đây luôn vui vẻ, nhiệt tình phục vụ khách hàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ 0911145599  – 1800 2032 - 091 114 5599 nhé!

S-Life giúp bạn trang bị thiết bị tập thể dục tại nhà an toàn, chất lượng
S-Life giúp bạn trang bị thiết bị tập thể dục tại nhà an toàn, chất lượng

Trên đây là một số thông tin về chủ đề đi bộ có tăng chiều cao không? Chúc các bạn có được câu trả lời cụ thể và tìm được địa chỉ mua sản phẩm tập thể dục tại nhà chất lượng

205

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo