Các loại da giả phun xăm tốt nhất hiện nay

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Da giả phun xăm là dụng cụ vô cùng quan trọng đối với các học viên học nghề phun xăm thẩm mỹ, cho phép học viên luyện tập tay nghề trước khi làm trên người thật. Mỗi loại da học phun xăm sẽ có đặc điểm, tính chất và tác dụng khác nhau. Vậy có những loại da giả phun xăm nào, nên lựa chọn loại nào là tốt nhất?

Da giả phun xăm là gì?

Đối với những học viên học nghề phun xăm thẩm mỹ thì da giả học phun xăm chính là một trong số các dụng cụ vô cùng quen thuộc. Đây là sản phẩm mô phỏng theo cấu trúc da thật, được làm từ silicon, là dụng cụ để người học viên thực hành kỹ thuật cho nhuần nhuyễn trước khi thao tác trên da người thật.

Các miếng da giả có cấu trúc mô phỏng da thật để phục vụ thực hành
Các miếng da giả có cấu trúc mô phỏng da thật để phục vụ thực hành

Tác dụng của việc sử dụng da giả phun xăm

Da giả phun xăm là sản phẩm hỗ trợ đắc lực với học viên và cả những người thợ phun xăm chuyên nghiệp nhờ nhiều tác dụng như:

Rèn luyện tay nghề

Tác dụng lớn nhất của da giả phun xăm đó là có thể giúp người thợ rèn luyện tay nghề, thao tác một cách nhuần nhuyễn. Điều này giúp học viên tiếp cận gần hơn với các kiến thức được học, hiểu rõ được các thao tác phun xăm được thực hiện như thế nào. Từ đó, người thợ sẽ nâng cao được tay nghề, tốc độ làm việc, làm quen được với thiết bị, biết cách đặt tay, cầm nắm sao cho thuận tiện nhất, đồng thời có thể tập xử lý các vấn đề phát sinh khi thực hành.

Da giả phun xăm giúp học viên nâng cao tay nghề
Da giả phun xăm giúp học viên nâng cao tay nghề

Khắc phục điểm yếu

Thao tác phun xăm cho khách hàng đòi hỏi sự chính xác rất cao, không cho phép sai sót. Vì thế mà quá trình thực hành với da giả phun xăm sẽ giúp học viên phát hiện được những điểm yếu của bản thân, những lỗi sai hay mắc phải, những hạn chế cần khắc phục. Từ đó rút ra kinh nghiệm, tìm giải pháp xử lý để có được tay nghề tốt nhất trước khi làm thực tế.

Thử nghiệm thiết bị mới

Không chỉ được sử dụng khi học nghề, da giả phun xăm cũng là dụng cụ được dùng mỗi khi cơ sở thẩm mỹ cần thử nghiệm các loại thiết bị, máy móc mới. Đặc biệt là khi thay đổi, nâng cấp máy móc, người thợ luôn phải thao tác thử trên da giả để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt cũng như hạn chế tối đa các lỗi sai do không quen thao tác trên máy mới.

Dùng da giả để thử trước các thao tác với thiết bị
Dùng da giả để thử trước các thao tác với thiết bị

>>Xem thêm: Bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ gồm những gì

Một số loại da giả phun xăm phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại da giả phun xăm khác nhau để phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, được sử dụng phổ biến nhất đó là các loại da như da giả silicon, da giả 3D, da giả dạng khuôn mặt hay dạng đầu ma nơ canh.

Da giả phun xăm trơn silicon

Da giả trơn silicon là loại da giả phun xăm được sử dụng rất phổ biến. Loại da này có hình dạng miếng phẳng, trơn, bề mặt dẻo mềm với kích thước tương đương khổ giấy A5. Loại da này có độ đàn hồi tương đối tốt, mặt da trơn nên thích hợp cho học viên thực hành phun xăm môi, mày, điêu khắc lông mày hay xăm hình nghệ thuật.

Da giả silicon dạng trơn cơ bản
Da giả silicon dạng trơn cơ bản

Da giả 3D

Da giả 3D là loại da giả học phun xăm dạng chữ nhật phẳng nhưng sẽ được tạo hình 3D nổi tương tự như đôi môi. Mỗi miếng da sẽ bao gồm nhiều khung môi có sẵn khác nhau để người học viên luyện tập các thao tác phun xăm môi. Tuy nhiên, đa phần loại da này dùng cho học viên mới luyện tập phun xăm và chưa vẽ được khung môi. Sau này, học viên sẽ phải tự biết cách tạo hình khung môi chuẩn trên da phẳng để hoàn thiện tay nghề của mình.

Da giả với khuôn môi 3D
Da giả với khuôn môi 3D

Da giả 3D dạng khuôn mặt

Đúng như tên gọi, loại da giả 3D khuôn mặt này cũng là miếng da phẳng hình chữ nhật. Không chỉ được tạo sẵn khuôn môi 3D, miếng da này cũng sẽ tạo khuôn 3D cho cả phần mũi, mắt và chân mày. Loại da này có chất liệu khá cao cấp, có thể mô phỏng rất gần với da thật và tỷ lệ khuôn mặt thật, giúp học viên có thể thực hành cùng lúc 3 loại phun xăm cho mí, mày và môi.

Da giả học phun xăm dạng khuôn mặt 3D
Da giả học phun xăm dạng khuôn mặt 3D

Đầu ma nơ canh silicon mềm

Đây là loại da giả học phun xăm cao cấp, mô phỏng toàn bộ phần khuôn mặt trên đầu ma nơ canh với đầy đủ bộ phận môi, mũi, mắt, lông mày. Thông thường, học viên sau khi đã thành thục thao tác với những loại da miếng như trên sẽ chuyển sang dùng da dạng đầu ma nơ canh này như là bước cuối cùng trước khi ra nghề. Mặc dù có giá thành khá cao nhưng loại da này lại gần nhất với người thật nên có thể giúp học viên hoàn thiện tay nghề vô cùng hiệu quả.

Da học phun xăm dạng mặt ma nơ canh
Da học phun xăm dạng mặt ma nơ canh

Mẹo lựa chọn da giả phun xăm tốt

Giữa rất nhiều loại da giả phun xăm khác nhau trên thị trường, việc lựa chọn được miếng da phù hợp nhất, tốt nhất sẽ giúp việc thực hành trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Để lựa chọn được một miếng da giả học phun xăm tốt, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây:

 • Chọn mua những loại da chất lượng tốt, có độ đàn hồi, không để lại vết lõm của kim xăm khi thao tác.
 • Chọn da có độ mềm, mịn gần giống da thật để có trải nghiệm chân thật, gần nhất với khi thực hành.
 • Đối với da để học xăm chân mày, cần chọn loại cứng hơn so với da xăm môi do cấu trúc vùng da lông mày dày hơn, cần có độ bám màu tốt hơn.
 • Chọn da xăm môi cần ưu tiên da có bền mặt mịn, dày và đàn hồi tốt để giúp màu môi lên mịn và đẹp hơn.
 • Đối với bài học điêu khắc, đi sợi chân mày, nên chọn các dạng da miếng bột để giúp kiểm soát lực đi kim dễ dàng hơn, giúp đường sợi được thanh thoát, tự nhiên nhất.
Lựa chọn da giả phù hợp để thực hành hiệu quả
Lựa chọn da giả phù hợp để thực hành hiệu quả

Hướng dẫn thực hành với da giả phun xăm

Khi học đến bài tập thực hành, người học viên sẽ sử dụng da giả phun xăm theo các quy trình tiêu chuẩn của bài học. Thông thường, thực hành trên da giả phun xăm sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

 • Chuẩn bị các dụng cụ phun xăm cần thiết bao gồm máy móc, ngòi kim, mực xăm, các dụng cụ vệ sinh và phần da giả phun xăm thích hợp.
 • Gắn đầu kim xăm thích hợp vào máy phun xăm, đồng thời chuẩn bị sẵn mực tập phun xăm.
 • Điều chỉnh vị trí và tư thế cầm máy, bắt đầu thao tác chấm mực và đi các đường nét trên da giả phun xăm với tốc độ thích hợp.
 • Lau phần mực dư thừa bằng dầu vệ sinh trên da giả và hoàn thành bài tập.

Kỹ thuật phun xăm trên da giả

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả thực hành trên da giả phun xăm đó là người học viên cần nắm chắc kỹ thuật phun xăm. Khi hiểu rõ các kỹ thuật thực hành, người học viên có thể dễ dàng hoàn thành tác phẩm chất lượng, đồng thời tiết kiệm được nhiều nguồn tài nguyên da giả.

 • Đưa đầu kim di chuyển trên da theo một góc 45 độ. Góc độ này giúp đầu kim tiếp xúc với da tốt nhất, đồng thời cũng tạo điểm tỳ tốt nhất để kiểm soát các thao tác đi kim.
 • Di chuyển kim xăm theo hình ziczac, đặc biệt là khi xăm môi. Bắt đầu lần lượt đi từ viền môi vào phía trong môi để giúp phần mực được trải đều.
 • Áp dụng kỹ thuật đi kim hình bầu dục ở các vị trí gần mép, khóe môi để mực bám đều khi thực hành phun xăm môi.
 • Đưa kim xuống với độ sâu vừa phải ở mức 0.3mm, canh độ sâu cho đều và quen tay trong suốt quá trình học thực hành trên da giả phun xăm.
 • Cố gắng hoàn thành bài xăm trong 45 – 60 phút là chuẩn nhất, không nên làm với tốc độ quá chậm, dễ khiến da thật bị tổn thương.
Học viên cần nắm rõ các kỹ thuật thực hành trên da giả
Học viên cần nắm rõ các kỹ thuật thực hành trên da giả

>>Đọc ngay: Top 12 mực phun xăm tốt nhất hiện nay

Một số lưu ý khi sử dụng da giả phun xăm

Khi thực hành các kỹ thuật phun xăm trên da giả phun xăm, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ như sau:

 • Thực hành bài tập với da giả phun xăm thường xuyên để có thể nhanh chóng nâng cao tay nghề và tự tin hơn khi thực hiện trên người thật.
 • Chọn mua da giả học phun xăm ở các địa chỉ uy tín, mua sản phẩm chất lượng để học tập.
 • Nên chọn những loại da chất lượng tốt, có cấu trúc gần với các vùng da thật trên cơ thể người để mang lại hiệu quả thực hành tốt nhất.
 • Vệ sinh da giả với dung dịch hoặc dầu vệ sinh chuyên dụng và bảo quản cẩn thận để có thể sử dụng được cho những bài học kế tiếp.
 • Nên biết cách lựa chọn từng loại kim xăm khác nhau tương ứng với mỗi loại da khác nhau để nâng cao hiệu quả thực hành.
 • Chọn da giả phù hợp với kỹ thuật phun xăm áp dụng, biết cách ứng dụng mỗi kỹ thuật đi kim khác nhau với mỗi vùng da khác nhau để có thể thực hành tương ứng khi làm trên da người thật.
Một số lưu ý khi học phun xăm với da giả
Một số lưu ý khi học phun xăm với da giả

Câu hỏi thường gặp

 • Mua da giả phun xăm giá bao nhiêu?

Tùy vào chủng loại, mẫu mã hay chất liệu mà giá bán da giả phun xăm có thể khác nhau. Trung bình, giá thành của da sẽ dao động từ 7 – 50 nghìn đồng mỗi tấm, các loại da 3D đầu ma nơ canh có thể sẽ có giá bán cao hơn.

 • Cần thực hành số lượng da giả bao nhiêu trước khi lên người thật?

Học viên cần thực hành ít nhất 4 – 5 miếng da, mỗi miếng gồm 8 – 10 cặp mày, mí, môi để có độ quen tay cần thiết. Những người tay nghề non yếu có thể sẽ cần dùng nhiều miếng da hơn trước khi được làm trên người thật.

Trên đây là một số thông tin về da giả phun xăm liên quan tới các bài học thực hành nghề phun xăm thẩm mỹ. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại da giả phù hợp để nâng cao tay nghề, kỹ thuật một cách nhanh chóng.

29

Bài viết hữu ích ?
Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo