Bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ gồm những gì?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Dụng cụ phun xăm thẩm mỹ là các thiết bị hỗ trợ không thể thiếu khi học nghề và làm nghề phun xăm. Người học nghề cần thành thục hết các thao tác với tất cả dụng cụ để có thể tự tin khi thực hiện cho khách hàng. Vậy một bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ gồm những thiết bị gì?

Bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ gồm những gì?

Để thực hiện một liệu trình phun xăm thẩm mỹ, người kỹ thuật viên cần sử dụng một bộ dụng cụ gồm rất nhiều thành phần khác nhau. Thông thường, bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ sẽ bao gồm các món như sau:

Máy xăm và kim xăm

Máy xăm và kim xăm là thành phần vô cùng quan trọng trong bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ. Đây có thể coi là thiết bị quyết định trực tiếp tơi hiệu quả phun xăm và cũng có thể là dụng cụ có giá trị cao nhất trong bộ thiết bị. Hiện nay, trên thị trường đang bán rất nhiều loại máy xăm thẩm mỹ khác nhau. Người dùng cần lựa chọn một sản phẩm chất lượng, chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng, giúp đường xăm được hoàn hảo nhất.

Loại máy xăm tốt sẽ là máy có khả năng gắn được nhiều loại đầu kim khác nhau từ dẹt tới tròn, có nhiều mức tốc độ, tần số đồng thời có độ đàn hồi và độ rung phù hợp. Tùy vào các tính năng, máy xăm có thể có giá bán từ 760.000đ đến 1.500.000đ hoặc cao hơn. Các loại máy phun xăm phổ biến nhất hiện nay như:

 • Máy xăm – kim xăm phổ thông dùng cho học viên học nghề.
 • Máy xăm – kim xăm cao cấp dành cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
 • Các kim xăm 1, 3, 5, 7 phổ thông; kim 1, kim 3 tròn, kim 5 tròn, kim 7 tròn, kim 5 dẹt, 7 dẹt.
Máy xăm là thiết bị phun xăm cơ bản
Máy xăm là thiết bị phun xăm cơ bản

Ngòi kim xăm

Ngòi kim là sản phẩm sử dụng để đưa mực xăm xuống da khi thực hiện phun xăm. Thông thường, ngòi kim chất lượng cao với đầu siêu mảnh và nhọn sẽ giúp mực xăm đưa xuống nhanh chóng, hạn chế đau đớn và có độ bền cao hơn.

Thông thường, giá bán ngòi kim xăm sẽ dao động từ 29.000đ – 110.000đ. Các loại máy xăm phổ thông có thể sử dụng ngòi kim xăm phổ thăm. Ngược lại, một số dòng máy riêng biệt sẽ đòi hỏi ngòi kim riêng như máy xăm Bella dùng ngòi Bella, máy xăm Pen dùng ngòi kim Pen,…

Máy xăm có thể dùng ngòi phổ thông hoặc ngòi riêng
Máy xăm có thể dùng ngòi phổ thông hoặc ngòi riêng

Sản phẩm gây tê

Đồ gây tê là dụng cụ phun xăm thẩm mỹ có tác dụng tạo cảm giác tê, tránh cho khách hàng khỏi đau đớn khi thực hiện. Các loại tê thường được sử dụng phổ biến là thuốc gây tê, kem ủ tê hay siêu tê kem phun xăm. Tùy vào khả năng gây tê và thời gian tê mà giá thành các sản phẩm này sẽ cao hay thấp, dao động từ 75.000đ đến hơn 1.000.000đ.

Một số loại thuốc gây tê đang được nhiều spa sử dụng nhất hiện nay như:

 • Thuốc gây tê TKTX hồng, xanh, vàng.
 • Thuốc tê bọ cạp.
 • Thuốc tê tag Hàn Quốc.
 • Thuốc tê lăn kim Hàn Quốc…
Ủ tê giúp giảm đau đớn cho khách hàng
Ủ tê giúp giảm đau đớn cho khách hàng

Mực xăm

Mực xăm là dụng cụ phun xăm thẩm mỹ quan trọng không thể thiếu khi thực hiện phun xăm. Mực xăm chất lượng tốt vừa giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vừa tạo nên chất lượng màu sắc, hình ảnh tốt cho đường xăm. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại mực xăm chính hãng, chất lượng tốt tại các cửa hàng uy tín. Giá mực xăm hiện nay dao động từ 50.000đ đến 120.000đ/lọ 10 – 15ml.

Để có được mực phun xăm lý tưởng, bạn nên chọn các loại mức có kết cấu vừa phải, không quá đặc hay quá lỏng, có khả năng chống nước và có độ bám màu lâu. Đồng thời, người kỹ thuật viên cũng cần nắm được cách pha mực xăm đúng tỷ lệ để tạo ra được màu mực đúng chuẩn theo yêu cầu khách hàng.

Mực xăm là dụng cụ phun xăm không thể thiếu
Mực xăm là dụng cụ phun xăm không thể thiếu

Chỉ định hình

Chỉ định hình là dụng cụ phun xăm thẩm mỹ cơ bản, có tác dụng để vẽ, tạo hình cho môi, lông mày trước khi phun xăm, giúp đường xăm được đẹp và chính xác. Một số cơ sở có thể sẽ dùng bút kẻ để định hình khung xăm thay cho chỉ định hình, tuy nhiên dùng bút sẽ khó căn chỉnh độ cân đối hơn so với dùng chỉ, và cả hai phương pháp này đều đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối 100%.

Chỉ định hình giúp tạo khuôn trước phun xăm
Chỉ định hình giúp tạo khuôn trước phun xăm

Dụng cụ vệ sinh

Khi thực hiện phun xăm, khử trùng là yếu tố quan trọng mà bất cứ cơ sở nào cũng phải đảm bảo. Vì vậy mà các thiết bị vệ sinh cũng là dụng cụ phun xăm thẩm mỹ vô cùng cần thiết. Thông thường, dụng cụ vệ sinh sẽ là khay đựng cùng dung dịch chuyên dụng. Các thiết bị cần khử trùng sẽ được sắp xếp đúng vị trí trên khay, sau đó nhân viên sẽ thực hiện thao tác khử trùng đúng quy định.

Dung dịch vệ sinh khử trùng chuyên dụng
Dung dịch vệ sinh khử trùng chuyên dụng

Đồ bảo hộ

Bên cạnh khử trùng dụng cụ thì người kỹ thuật viên cũng cần trang bị đồ bảo hộ khi thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn, sạch khuẩn trong suốt liệu trình phun xăm. Trước khi thao tác, nhân viên sẽ khử trùng tay, đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ và mũ bảo hộ chuyên dụng. Các dụng cụ phun xăm thẩm mỹ này sẽ chỉ sử dụng duy nhất một lần, không dùng cho nhiều khách hàng cùng lúc.

Mặc đồ bảo hộ khi phun xăm
Mặc đồ bảo hộ khi phun xăm

Các phụ kiện khác

Ngoài các dụng cụ phun xăm thẩm mỹ trên đây, người học viên hay kỹ thuật viên phun xăm cũng cần trang bị thêm một số phụ kiện cần thiết khác như:

 • Khay đựng dụng cụ.
 • Nhẫn đựng mực.
 • Bao tay, nón trùm đầu, khẩu trang.
 • Đèn phun xăm.
 • Ghế, giường phun xăm.
 • Sản phẩm tẩy da chết, sản phẩm dưỡng da sau xăm, kem tan bầm sau phun xăm,…
Một số phụ kiện phun xăm khác
Một số phụ kiện phun xăm khác

>>Xem thêm: Top 10 máy phun xăm kỹ thuật số tốt nhất hiện nay

Tiêu chí nào để lựa chọn bộ dụng cụ phun xăm tốt nhất?

Bên cạnh tay nghề phun xăm vững vàng thì một bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ tốt sẽ là yếu tố giúp tạo nên sản phẩm phun xăm đẹp và mang tới sự hài lòng của khách hàng. Một số tiêu chí để lựa chọn dụng cụ phun xăm thẩm mỹ tốt có thể kể đến như:

 • Thương hiệu: Mua thiết bị phun xăm từ các thương hiệu lớn, nổi tiếng, đã có uy tín về chất lượng trên thị trường sẽ giúp bạn có được sản phẩm tốt với đầy đủ tính năng, có độ chính xác cao, tạo nên tác phẩm đẹp mắt nhất.
 • Nhà cung cấp: Mua dụng cụ từ các địa chỉ cung cấp uy tín, chuyên về các dòng sản phẩm hỗ trợ phun xăm để có nhiều lựa chọn đa dạng cũng như đảm bảo nguồn gốc chính hãng của thiết bị.
 • Chất liệu: Chọn các dụng cụ phun xăm thẩm mỹ có chất liệu cao cấp để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng và độ bền đẹp qua thời gian dài.
 • Kích thước: Dụng cụ, thiết bị có kích cỡ phù hợp với tay người thao tác sẽ giúp thực hiện các đường phun xăm dễ dàng, linh hoạt, thanh thoát hơn.
Nên lựa chọn dụng cụ phun xăm chất lượng tốt
Nên lựa chọn dụng cụ phun xăm chất lượng tốt

Bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu?

Khi tìm mua dụng cụ phun xăm thẩm mỹ, giá cả là một yếu tố được người dùng rất quan tâm. Vậy một bộ dụng cụ phun xăm đầy đủ có giá bao nhiêu?

Hiện nay, để mua được một bộ đồ dụng cụ phun xăm đầy đủ, người học viên sẽ có thể phải chi trả từ 4 – 6 triệu đồng hoặc cao hơn. Điều này còn phù thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng sản phẩm, số lượng mua, hãng hiệu, tính năng hay từng thời điểm mua hàng. Người dùng tốt nhất nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ để có được các sản phẩm phù hợp, ưng ý với mức chi phí hợp lý nhất.

Một bộ dụng cụ phun xăm có thể có giá tới 6 triệu đồng
Một bộ dụng cụ phun xăm có thể có giá tới 6 triệu đồng

Hy vọng các thông tin trên đây đã có thể giúp bạn biết được một bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ gồm những gì và có giá bán bao nhiêu. Đầu tư một bộ đồ nghề thích hợp sẽ giúp việc học nghề và làm nghề trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều.

8

Bài viết hữu ích ?
Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo