Bó bắp chân chạy bộ và những điều nên biết

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Việc sử dụng các vật phẩm phụ trợ là điều cần thiết để chống chấn thương, đặc biệt là đối với những bộ môn vận động liên tục như chạy bộ. Muốn phòng tránh chấn thương thì chắc chắn bạn nên sử dụng bó bắp chân chạy bộ nếu thường xuyên tập chạy. Cùng tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm phụ trợ tập luyện này trong bài viết sau!

Đồ bó bắp chân chạy bộ là gì?

Đối với những bộ môn vận động cường độ lớn nhưng chạy bộ thì việc sử dụng các sản phẩm phụ trợ để phòng tránh chấn thương, hỗ trợ việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn là điều hoàn toàn cần thiết, mà trong đó quan trọng nhất là đồ bó bắp chân chạy bộ.

Bó bắp chạy bộ là dụng cụ hỗ trợ tập luyện quen thuộc
Bó bắp chạy bộ là dụng cụ hỗ trợ tập luyện quen thuộc

Đồ bó bắp chân thường được được cấu tạo theo dạng tất bó chuyên dụng, có độ đàn hồi và co bóp nhất định để tác động trực tiếp vào những vùng cơ bắp như đùi hoặc bắp chân. Đây được coi là một trong những dụng cụ phụ trợ chống chấn thương tốt nhất mà bạn cần sở hữu nếu quyết định gắn bó với bộ môn chạy bộ trong thời gian dài.

Xem thêm: Tổng quan về chạy bộ và lợi ích tuyệt vời mà chạy bộ mang lại

Tác dụng của đồ bó bắp chân chạy bộ

Thực tế thì đây không phải chỉ đơn thuần là bó, nén vùng tiếp xúc để dễ dàng di chuyển và vận động. Đồ bắp chân chạy bộ thường được sử dụng với mục đích chính là ổn định cơ bắp giúp giảm nguy cơ bị chuột rút, cải thiện hiệu suất phục hồi chấn thương, tăng cường lưu thông máu tại những vùng cơ thường xuyên vận động. 

Sản phẩm này mang đến nhiều tác dụng tốt cho việc lập luyện
Sản phẩm này mang đến nhiều tác dụng tốt cho việc lập luyện

Một số tác dụng có thể kể đến của đồ bó bắp chân chạy bộ là:

 • Đồ bó bắp chân chạy bộ thường dài đến đầu gối với mục đích chính là để nén tĩnh mạch, động mạch chân, kích thích máu lưu thông qua các tĩnh mạch nhỏ hơn, tuần hoàn máu diễn ra ổn định hơn trong suốt quá trình chạy. 
 • Ngăn ngừa sưng và chuột rút tại khu vực bắp chân, giảm áp lực tác động, giúp kiểm soát quá trình vận động của đôi chân trở nên hiệu quả khi chạy với tốc độ cao.
 • Ngoài ra thì thì đồ bó bắp chân chạy bộ cũng được cho là là giảm lực rung động lên cơ bắp trong quá trình cơ thể chuyển động khi chạy, đồng nghĩa với việc ít bị mỏi cơ hơn giảm đau nhức và hỗ trợ phục hồi chấn thương tốt hơn.
 • Tăng hiệu suất tập luyện thể thao lên mức tối đa vì có thể đưa lượng lớn oxy đến từng tế bào khi lưu lượng máu được tăng, giảm lượng axit lactic tiế tra trong cơ bắp. Loại bỏ hoàn toàn đi những cơn đau nhức sau một buổi chạy cường độ cao. 

Đây đều là những tác dụng tốt và hỗ trợ tuyệt vời dành cho những ai thường xuyên tập chạy bộ, kể cả là chạy bộ với cường độ cao hoặc chạy bộ dưỡng sinh để duy trì thể lực ở mức cơ bản. Vậy nên nếu như bạn đang có ý định tập luyện chạy bộ thì đây là sản phẩm hỗ trợ gần như không thể thiếu.

Ảnh hưởng của việc không sử dụng đồ bó bắp chân khi chạy bộ?

Việc sử dụng đồ bó bắp chân chạy bộ có thể tương đối mới, và khiến cho người dùng có cảm giác khó chịu trong quá trình tập luyện. Nhưng đây là điều hoàn toàn cần thiết, bởi nếu không sử dụng thì sẽ phải chịu một số ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, cụ thể là:

 • Cơ bắp bị rung và dao động liên tục nếu thực hiện chạy bộ trong thời gian dài, làm cho cảm giác nhức mỏi trở nên rõ rệt hơn ở vùng bắp chân. Thậm chí có thể dẫn tới co rút bắp chân nếu như tình trạng này vẫn tiếp tục kéo dài.
 • Đồ bó bắp chân có thể hỗ trợ giảm đau, hồi phục cơ bắp và duy trì tập luyện hiệu quả hơn. Nếu không sử dụng thì hiệu suất tập luyện của bạn sẽ bị giảm sút một cách đáng kể, tốn thêm rất nhiều thời gian để phục hồi khả năng vận động của cơ bắp.
 • Đối với những người có mỡ tích tụ tại khu vực bắp chân, quá trình chuyển động chạy sẽ bị ảnh hưởng. Khó kiểm soát bước chạy và có cảm giác nặng nề hơn rất nhiều so với khi sử dụng đồ bó bắp chân.
 • Vùng bắp chân rất dễ bị chấn thương, va đập hoặc xây xước trong quá trình chạy, và gần như không được bảo vệ nếu bạn bỏ qua việc sử dụng đồ bó bắp chân. Không sử dụng đồng nghĩa với vùng vận động của bạn không được bảo vệ trước những chấn thương có thể xảy đến.

Nếu biết được những ảnh hưởng tiêu cực này, chắc chắn bạn nên bắt đầu lựa chọn và sử dụng một bộ đồ bó bắp chân ngay từ bây giờ.

Lựa chọn đồ bó bắp chân chạy bộ sao cho hiệu quả?

Chính vì mang lại những hiệu quả tốt trong quá trình tập luyện chạy bộ thường xuyên mà việc lựa chọn đồ bó bắp chân cũng trở nên quan trọng. Đây là yếu tố giúp bạn có thể nâng cao hiệu quả tập luyện phòng tránh chấn thương và hỗ trợ hồi phục nhanh chóng khi chạy bộ.

Kích thước 

Mỗi người sẽ có một kích thước chân khác biệt, vậy nên bạn cần phải kiểm tra và đo đạc kỹ càng về kích thước trước khi lựa chọn một sản phẩm bó bắp chân. Kích thước tốt nhất là phải dài đến phần đầu gối, bởi đây là độ dài cần thiết để đảm bảo khả năng bao bọc hoàn toàn vùng chân trong quá trình chạy bộ. 

Lựa chọn kích thước hợp lý với cơ thể
Lựa chọn kích thước hợp lý với cơ thể

Mức độ co giãn

Khả năng có dán của đồ bắp chân chạy bộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cường độ nén cơ bắp. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu trúc kích thước chất lượng của đầu bóp chân mà cảm giác trên chân sẽ có sự khác biệt. Thường thì mức độ co giãn của đồ bó chân chạy bộ sẽ phụ thuộc vào chất liệu chủ đạo là spandex và nylon theo tỷ lệ 8:2 để đảm bảo có độ ôm chân và co giãn hợp lý.

Khả năng thoát khí

Bên cạnh những yếu tố về kích thước và mức độ co giãn thì chất liệu cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác khi sử dụng. Chất liệu cho phép vùng da tiếp xúc được thoải mái, thoát khí tốt và ít ra mồ hôi hơn. Đối với những sản phẩm bó chân chạy bộ cao cấp thì người dùng gần như sẽ không toát mồ hôi và kiểm soát những bước chạy trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Phải đảm bảo thoáng khí khi sử dụng bó bắp chân chạy bộ trong thời gian dài
Phải đảm bảo thoáng khí khi sử dụng bó bắp chân chạy bộ trong thời gian dài

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm thì việc lựa chọn một sản phẩm bó chân chạy bộ sẽ không hề đơn giản. Vậy nên hãy tìm hiểu và tham khảo những thông tin cụ thể để để biết được nên lựa chọn bóp chân chạy bộ như thế nào cho hợp lý, hỗ trợ tập luyện và nâng cao hiệu quả chạy bộ hàng ngày.

Cách để chống chấn thương khi chạy bộ thường xuyên

Như đã phân tích thì việc sử dụng bóp chân chạy bộ chỉ có tác dụng như một sự hỗ trợ. Rất khó để để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ chấn thương khi chạy bộ thường xuyên, vậy nên chúng ta sẽ cần thêm nhiều cách Hơn nữa để ngăn ngừa chấn thương xảy ra đối với cơ thể. 

Có chế độ tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý

Việc tập luyện chạy bộ thường xuyên có thể khiến cho cơ thể của bạn kiệt sức đau mỏi cơ bắp và dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm khác. Để hạn chế tối đa nguy cơ bị chấn thương trong quá trình tập luyện hoặc ảnh hưởng đến hệ vận động thì bạn cần có một chế độ tập luyện hợp lý.  

 • Thay đổi cường độ chạy hợp lý với thể chất để tránh xảy ra tình trạng kiệt sức. Và chỉ nâng cao cường độ tập luyện khi cơ thể đã thích nghi 
 • Kết hợp những bài tập vận động phụ trợ để nâng cao thể lực và tăng độ dẻo dai cơ bắp.  
 • Đổi mới chế độ ăn để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cân đối trong quá trình tập luyện là điều cần thiết. Giúp cơ bắp phát triển khỏe mạnh và giảm đi lượng mỡ trong cơ thể
 • Không sử dụng các loại chất kích thích như bia rượu, nước ngọt hoặc đồ uống có cồn bởi có thể  ảnh hưởng không tốt đến đến hiệu quả tập luyện 

Lựa chọn dụng cụ tập luyện hỗ trợ phù hợp

Thực tế thì việc sử dụng đồ bắp chân chạy bộ là không đủ, bạn sẽ cần đến một chiếc máy chạy bộ để hỗ trợ tập luyện hiệu quả hơn đối với bộ môn này. 

Sử dụng máy chạy bộ cũng là một sự lựa chọn hợp lý 
Sử dụng máy chạy bộ cũng là một sự lựa chọn hợp lý

Các loại máy chạy bộ hiện nay đều đã được nâng cấp và thay thế rất nhiều, Trang bị thêm một số tính năng cho phép hiển thị thông số cụ thể trong quá trình tập luyện, đặt ra những bài tập có cường độ hợp lý và nâng cao hiệu suất tập luyện của người dùng ở mức tối ưu nhất.

Thậm chí nhiều sản phẩm máy chạy bộ còn được trang bị hệ thống thảm chạy tốt, giảm thiểu lực tác động trực tiếp vào hệ vận động để hạn chế chấn thương. Mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng và tập luyện hàng ngày đối với những ai đang có nhu cầu giảm cân bằng chạy bộ. Vậy nên chắc chắn máy chạy bộ sẽ là sự bổ sung hợp lý đối với những ai không thích sử dụng đồ bắp chân chạy bộ, mong muốn một lựa chọn tối ưu và tiện lợi hơn để sử dụng hàng ngày.

Tất cả những sản phẩm máy chạy bộ nổi tiếng trên thị trường hiện nay đều đã có mặt tại hệ thống phân phối của S-Life Việt Nam, sẵn sàng phục vụ và mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tập luyện tốt, an toàn và tối ưu nhất. Còn chờ đợi gì nữa mà không liên hệ đến hotline 1800 2032 - 091 114 5599 để được tư vấn và lựa chọn các sản phẩm máy chạy bộ phù hợp ngay từ hôm nay.

287

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo