Bánh gối bao nhiêu calo? Ăn bánh gối có béo không?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Bánh gối có hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhưng cũng khiến nhiều người lo ngại bị tăng cân khi ăn nhiều. Vậy thực tế bánh gối bao nhiêu calo, ăn như thế nào thì tốt và không sợ bị béo? Để giải đáp những câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của S-Life!

Bánh gối bao nhiêu calo
Bánh gối là món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người lựa chọn

Bánh gối bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh gối với kích thước tiêu chuẩn sẽ tương đương 190 calo, được đánh giá là khá cao so với mặt bằng thực phẩm thông thường. Lý do là bởi lớp vỏ của bánh gối thường được làm từ bột mì, chiên ngập trong dầu và chứa rất nhiều chất béo.

Bên cạnh việc tìm hiểu bánh gối bao nhiêu calo, mọi người cũng sẽ thắc mắc về số lượng calo của bánh gối khi biến tấu thành nhiều cách khác nhau. Cụ thể là:

  • Bánh gối nhân thịt đầy đủ: Chứa tới 308 calo/ 1 cái bởi nguyên liệu chủ đạo là bột mì chiên, thịt lợn xay, mộc nhĩ và phụ gia ăn kèm. Đây là con số cực kỳ lớn, do đó chỉ nên ăn khoảng 1  2 cái bánh gối nhân thịt trong một bữa.
  • Bánh gối chay: Chứa khoảng 140  160 calo, tùy theo lượng nhân bột gạo được người làm nhồi vào trong. Với bánh gối chay thì lượng calo đã giảm đi đáng kể, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều để tránh tình trạng thừa dưỡng calo.
1 chiếc bánh gối chứa gần 200 calo và có thể tăng giảm tùy vào nguyên liệu
1 chiếc bánh gối chứa gần 200 calo và có thể tăng giảm tùy vào nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: 1 Cái bánh bao bao nhiêu calo

Ăn bánh gối có béo không?

Bánh gối bao nhiêu calo, nếu ăn thường xuyên thì có bị béo bụng không? Câu trả lời chắc chắn là có, bánh gối là loại thực phẩm có chứa rất nhiều calo, hàm lượng chất béo vượt trội. Trung bình 1 bữa ăn 2 chiếc bánh gối sẽ tương đương lượng calo trong một bữa ăn chính. Gây mất cân đối về lượng calo tiêu chuẩn được phép nạp vào cơ thể trong một ngày.

Đặc biệt với những người có thói quen ăn bánh gối nhân thịt mỡ, ăn nhiều cái cùng lúc thì nguy cơ tăng cân béo bụng là chắc chắn. Đây cũng là lý do vì sao bánh gối được xếp vào danh sách thực phẩm tăng cân, nên tránh sử dụng nếu đang trong giai đoạn giảm cân.

Bánh gối là món ăn có thể gây béo nếu ăn liên tục
Bánh gối là món ăn có thể gây béo nếu ăn liên tục

Ăn bánh gối có tốt không?

Ăn bánh gối không tốt cho cân nặng và sức khỏe của bạn, lý do là bởi:

  • Bánh gối chứa quá nhiều calo, khiến người ăn bị tăng cân mất kiểm soát.
  • Hàm lượng tinh bột cao, khi ăn vào sẽ làm quá trình tiêu hóa của dạ dày gặp phải khó khăn
  • Chứa quá nhiều chất béo, làm ảnh hưởng tới lượng cholesterol trong máu và tăng tích trữ năng lượng thừa

Đây là lý do mà bạn phải xác định một chiếc bánh gối bao nhiêu calo, lên kế hoạch ăn uống sao cho hợp lý nếu muốn thưởng thức loại bánh này.

Ăn nhiều bánh gối không hề tốt cho sức khỏe của bạn
Ăn nhiều bánh gối không hề tốt cho sức khỏe của bạn

Cách ăn bánh gối không sợ béo

Chúng ta đều đã biết rằng bánh gối bao nhiêu calo, và ăn bánh gối thường sẽ dẫn tới nguy cơ bị tăng cân. Nếu vẫn muốn ăn, bạn nên áp dụng cách thức dưới đây để không sợ béo:

  • Tần suất và số lượng: Chỉ nên ăn từ 1-2 chiếc bánh gối trong một bữa, và nên ăn từ 1-2 lần trong một tuần. Điều này sẽ giúp bạn cân đối lượng dinh dưỡng trong ngày, hạn chế tăng đột biến calo nạp vào cơ thể.
  • Thời điểm ăn bánh gối: Chỉ nên ăn bánh gối trong bữa ăn chính của bạn, hạn chế ăn sau bữa ăn vì nó có thể làm bạn bị khó tiêu. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đáng kể tới sức khỏe tiêu hóa.
  • Giảm lượng thịt khi chế biến: Bánh gối nhân thịt có hương vị thơm ngon nhưng chứa quá nhiều calo và chất béo. Nếu bạn không muốn bị tăng cân thì nên giảm bớt lượng thịt khi làm bánh. Hoặc thậm chí có thể chuyển qua ăn bánh gối nhân bột gạo chay cho lành mạnh.
  • Sử dụng ít dầu mỡ: Thói quen chiên bánh gối ngập trong dầu mỡ cũng gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe và cân nặng. Hãy hạn chế tối đa lượng dầu mỡ cần sử dụng trong quá trình làm bánh gối.
  • Dùng nước chấm nhạt: Nước chấm bánh quá mặn có thể gây áp lực lên hệ bài tiết, đặc biệt là thận. Chỉ nên dùng nước chấm có vị mặn vừa đủ để kích thích vị giác, ngăn ngừa nguy cơ bị tích nước phù nề cơ thể khi ăn quá mặn.
  • Ăn kèm cùng nhiều rau xanh và nước: Bánh gối có chứa nhiều tinh bột dẫn tới khó tiêu và đầy bụng. Bạn nên chủ động ăn bánh kèm theo các món rau xanh giàu chất xơ, chú ý uống đủ nước để hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra ổn định hơn.
  • Tự chế biến tại nhà: Bánh gối chế biến ngoài chợ thường có hàm lượng calo cực cao do chứa nhiều nhân thịt mỡ. Muốn xác định bánh gối bao nhiêu calo thì tốt cho sức khỏe, bạn nên chủ động học cách tự chế biến để sử dụng tại nhà.
  • Tập thể dục thường xuyên: Ăn bánh gối khiến cơ thể nạp vào khá nhiều calo, do đó hãy thực hiện các bài tập thể chất nhằm kích thích đốt cháy năng lượng thừa hiệu quả. Đây cũng là biện pháp hỗ trợ giảm cân tối ưu nếu bạn có ý định ăn các món nhiều calo.
Ăn bánh gối một cách hợp lý sẽ giúp giảm nguy cơ béo phì
Ăn bánh gối một cách hợp lý sẽ giúp giảm nguy cơ béo phì

Có thể bạn sẽ quan tâm: Tổng hợp lượng calo trong các loại bánh ngọt hiện nay

Hướng dẫn làm bánh gối ngon miệng tại nhà

Sau khi đã xác định được bánh gối bao nhiêu calo, nắm bắt cách ăn hợp lý thì bạn nên học cách tự làm bánh tại nhà để phục vụ nhu cầu ăn uống. Dưới đây là các bước hướng dẫn cụ thể:

  • Chuẩn bị thịt nạc xay, giá đỗ, cà rốt, nấm tai mèo, bột chiên giòn, muối tiêu xay và dầu ăn
  • Ướp thịt nạc với muối tiêu xay nhuyễn, thêm dầu ăn để thịt mềm và thấm đều gia vị
  • Rửa sạch nấm tai mèo, gọt vỏ cà rốt, nhặt sạch rễ của giá đỗ rồi rửa sạch, băm nhỏ toàn bộ nguyên liệu kể trên
  • Nặn bột bánh thành lớp vỏ dày theo hình tròn, đặt thịt nạc, nấm tai mèo, cà rốt và giá đỗ vào giữa và nặn thành nhân bánh.
  • Bắc chảo lên bếp, xào sơ qua cho phần vỏ bánh săn lại, tiếp tục đổ nhân bánh vào chảo đảo để nhân bánh chín vừa đủ.
  • Gói nhân bánh vào giữa và cố định phần vỏ bằng các nếp gấp, bỏ bánh vào nồi chiên ngập dầu cho tới khi chín.
  • Vớt bánh ra và để khô trên giấy thấm dầu, sau đó có thể thưởng thức với nước mắm để tăng thêm hương vị ngon miệng.

Bạn có thể tùy biến các loại nguyên liệu để đa dạng hương vị cho chiếc bánh gối. Tuy nhiên cũng vì vậy mà lượng calo của một chiếc bánh sẽ tăng giảm, đòi hỏi phải có kế hoạch ăn phù hợp để không gây ảnh hưởng tới cân nặng.

Bạn nên học cách để tự làm bánh gối tại nhà 
Bạn nên học cách để tự làm bánh gối tại nhà

Xem ngay: 1 cái bánh dày bao nhiêu calo?

Những câu hỏi thường gặp

  • 100g bánh gối bao nhiêu calo?

100g bánh gối có chứa tới 370 calo, và con số calo này sẽ thay đổi linh hoạt tùy thuộc cách làm cũng như nguyên liệu nhân bánh.

  • Ăn bánh gối chay có béo không?

Chắc chắn là có, bởi lượng tinh bột trong bánh gối chay là khá cao, vẫn có thể làm tăng đường huyết và làm ảnh hưởng tới cân nặng.

  • Có được ăn bánh gối hàng ngày không?

Không nên ăn bánh gối hàng ngày vì nó được chiên bằng dầu mỡ, chứa nhiều chất béo và có thể gây khó tiêu khi bạn ăn hàng ngày.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn đọc hiểu được bánh gối bao nhiêu calo, ăn nhiều có béo không và cách làm đơn giản tại nhà. Slife chúc bạn có được trải nghiệm ăn uống thú vị, kiểm soát cân nặng ổn định và không phải lo lắng quá nhiều về vóc dáng!

35

Bài viết hữu ích ?
Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

    Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

    TƯ VẤN NGAY

    CHAT TRỰC TIẾP

    1800 2032

    Liên hệ qua zalo