Cách dùng bảng điều khiển ghế massage đơn giản và hiệu quả

Ghế massage toàn thân ngày nay đã là một người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe ở nhiều gia đình. Và với những dòng ghế massage hiện đại với nhiều chức năng, chắc chắn bất kỳ ai khi lần đầu tiên sử dụng cũng đều khá bỡ ngỡ với cách sử dụng bảng điều khiển ghế massage, đặc biệt là với người lớn tuổi. Vậy hãy tham khảo ngay cách sử dụng bảng điều khiển ghế massage cơ bản dưới đây để có thể dùng ghế một cách dễ dàng nhằm đem lại hiệu quả tuyệt vời nhất.

Một số chức năng cơ bản trên bảng điều khiển của ghế massage

Bảng điều khiển ghế massage là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc ghế massage. Nó sẽ điều khiển mọi chức năng massage với các bài tập tự động toàn thân cũng như từng phần cơ thể.

Thay đổi thông số massage

Trên bảng điều khiển sẽ có các nút có tên của một số chế độ tự động. Trong những lần đầu sử dụng, bạn có thể sử dụng các chương trình massage được lập trình sẵn trên giao diện của bảng điều khiển này. Ngoài ra thì chức năng của bảng điều khiển ghế massage chính xác là điều khiển, hỗ trợ người dùng thay đổi các thông số massage như tần suất rung, độ nghiêng của ghế, nhiệt độ khi massage nhiệt,…

Lưu ý là để có thể trải nghiệm chức năng massage phù hợp, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nếu chưa chắc chắn về tên của các chức năng được viết tắt trên bảng điều khiển ghế massage.

Bảng điều khiển là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ghế massage
Bảng điều khiển là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ghế massage

Chuyển đổi các chế độ massage

Sau khi đã làm quen và với cách sử dụng bảng điều khiển ghế massage ở chế độ tự động, bạn có thể tự tay thiết lập liệu trình mát xa riêng phù hợp với cơ thể thông qua các phím chức năng trên bảng điều khiển như cường độ massage, thời gian sử dụng tốc độ con lăn, điểm massage…

Phần lớn những chức năng điều khiển này sẽ được cài đặt trực tiếp trên bảng điều khiển ghế massage, dễ dàng giúp người dùng nhận diện và thao tác linh hoạt hơn chỉ với một lần chạm.

Chế độ điều khiển bằng giọng nói

Đặc biệt, ở một số dòng ghế massage cao cấp hiện đại còn được trang bị thêm công nghệ điều khiển giọng nói cho phép người dùng tương tác trực tiếp với ghế. Điều này giúp việc sử dụng ghế massage toàn thân trở nên dễ dàng hơn, đồng thời người dùng được trải nghiệm nhiều tính năng ưu việt hơn.

Để đạt được tính năng này, chiếc ghế massage phải được trang bị hệ thống AI thông minh, tự động nhận diện giọng nói hoặc có nút điều chỉnh để mỡ chế độ này ngay trên bảng điều khiển ghế massage.

Mỗi dòng ghế massage sẽ có một bảng điều khiển riêng nên nếu trong quá trình sử dụng gặp sự cố, việc thay mới hoặc sửa chữa bảng điều khiển sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, bạn nên cần thận trọng khi sử dụng và bảo quản ghế massage đúng cách.

>>Xem thêm: Có nên mua ghế massage cũ hay không?

Tham khảo cách sử dụng bảng điều khiển ghế massage tối ưu chức năng

Cách sử dụng chế độ auto trên ghế massage

Khi đã chắc chắn hoàn toàn hiểu cách sử dụng ghế massage và đã sẵn sàng thực hiện liệu trình massage đầu tiên, bạn hãy nhấn nút khởi động trên bảng điều khiển ghế massage và đợi màn hình hiển thị. Hầu hết các mẫu ghế massage tốt đều có rất nhiều các kỹ thuật massage.

Ví dụ điều khiển cầm tay ghế massage, bạn cần thuộc lòng các phím chức năng
Ví dụ điều khiển cầm tay ghế massage, bạn cần thuộc lòng các phím chức năng

Như đã đề cập ở trên, trong những lần sử dụng đầu tiên, bạn có thể bắt đầu với những chương trình được cài đặt sẵn. Để lựa chọn chương trình này, bạn chỉ cần chọn đúng phím chức năng trên điều khiển bằng cách:

 • Tìm kiếm cách nút có tên của các chế độ massage tự động này trên bảng điều khiển (thường là ký hiệu viết tắt dễ hiểu và sử dụng chung khá phổ biến). Nếu bạn quên, có thể mở sách hướng dẫn sử dụng để tham khảo ý nghĩa các phím này.
 • Nếu các chương trình tự được trên bảng điều khiển ghế massage được thiết lập mặc đình thì đây đã là chế độ tối ưu, chúng ta không cần thay đổi cài đăth. Ở một số dòng ghế khác có thể sẽ yêu cầu người dùng nhập thời gian và một số cài đặt trước khi bắt đầu liệu trình massage.
 • Khi đã cài đặt được các chế độ massage trên bảng điều khiển, hệ thống body scan quét thông minh bắt đầu làm việc, tìm kiếm các bộ phận trên cơ thể. Khi quá trình quét đã hoàn tất, âm thanh nhẹ nhàng sẽ thông báo cho bạn biết quá trình massage bắt đầu. Hãy thả lỏng và tận tưởng liệu trình massage thoải mái nhất.
 • Trong quá trình massage, để có nhiều tư thế thoải mái hơn, bạn có thể điều khiển để ghế ngả lưng và nâng cao chân, đưa cơ thể của bạn về tư thế nằm ngang hoặc ngồi thẳng. Còn lại tất cả các cài đặt đã được lập trình sẵn, bạn chỉ cần tận hưởng thôi.

Cài đặt thủ công các chương trình massage

Khi đã nắm vững các kỹ thuật massage thông qua chương trình tự động, bạn có thể thử tự thiết lập một liệu trình massage riêng biệt theo sở thích của mình. Nó không hề khó và có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn hơn, massage hiệu quả hơn. Và để làm được điều đó, chúng ta cũng có thể thao tác để cài đặt ngay theo các chức năng tương ứng trên bảng điều khiển ghế massage.

Bạn có thể thiết lập các chế độ massage tùy thích trên bảng điều khiển
Bạn có thể thiết lập các chế độ massage tùy thích trên bảng điều khiển

Bạn có thể điều chỉnh và cài đặt theo ý mình các chức năng như: tốc độ, cường độ massage, điểm massage, thời gian và loại massage. Ở một số dòng ghế massage hiện đại hơn sẽ còn có thêm chức năng đồng bộ hóa với nhạc nền (đồng bộ hóa các kỹ thuật massage, cường độ với nhạc nền được phát trên trình phát nhạc của ghế massage).

Lưu ý là ở mỗi dòng ghế massage khác nhau thì sẽ có những cách điều chỉnh khác nhau. Bạn có thể cài đặt và thiết lập. Nếu như muốn thay đổi cài đặt, bạn có thể reset ghế massage để cài đặt lại chương trình theo ý muốn. Bạn chỉ cần nắm vững nguyên tắc cài đặt là có thể tự do điều chỉnh và kết hợp các kỹ thuật massage với nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dùng bảng điều khiển ghế massage để thiết lập một số chức năng khác

Bên cạnh việc điều khiển các kỹ thuật massage, bạn có thể thiết lập trên bảng điều khiển ghế massage một số thao tác hỗ trợ đi kèm để mang đến những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị cho cơ thể vào từng thời điểm.

Điều chỉnh ghế massage

Không chỉ dừng lại ở tư thế ngồi, bạn còn có thể điều khiển để tùy chỉnh nâng hạ ghế để có nhiều tư thế thoải mái hơn. Điều chỉnh để ghế ngả lưng và nâng cao chân, đưa cơ thể của bạn về tư thế nằm ngang hoặc ngồi thẳng… đều được.

Điều chỉnh ghế massage nâng lên hạ xuống để có tư thế thoải mái nhất
Điều chỉnh ghế massage nâng lên hạ xuống để có tư thế thoải mái nhất

Thông thường thì điều chỉnh nâng hạ ghế massage sẽ được thể hiện cụ thể ở các nút trên bảng điều khiển ghế massage. Một số sẽ có biểu tượng cụ thể để bạn có thể nhận biết ngay và lựa chọn.

Cài đặt thời gian an toàn khi ngồi ghế massage

Việc cài đặt thời gian phụ thuộc vào nút “Time” đã được tích hợp trên bảng điều khiển ghế massage. Nếu muốn sử dụng máy trong bao lâu bạn chỉ việc lựa chọn các con số phù hợp, hơn nữa còn có thể cài đặt tính năng hẹn giờ khi cần thiết để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Đọc ngay: Mua ghế massage bao nhiêu tiền

Cách sử dụng ghế massage hiệu quả

Hầu hết người dùng nếu không rõ cách sử dụng bảng điều khiển ghế massage thì thường sẽ dựa vào phỏng đoán bằng cách ấn thử các nút. Tuy nhiên, việc ấn lung tung này sẽ khiến bạn chọn sai chế độ massage, điều chỉnh vị trí ngồi không hợp lý. Điều này không những ảnh hưởng đến độ bền của ghế mà còn khiến tác động xấu đến sức khỏe.

Trước khi dùng ghế massage, bạn hãy chắc chắn rằng nguồn điện và ổ cắm ghế đang trong trạng thái an toàn nhất, nguồn hoạt động ổn định. Sau khi đã ngồi vào ghế với tư thế thoải mái nhất, bạn hãy khởi động và thao tác ghế bằng cách ấn vào các phím chức năng trên bảng điều khiển theo như những hướng dẫn trên.

Khởi động để cùng thư giãn với ghế massage
Khởi động để cùng thư giãn với ghế massage

Theo các chuyên gia, để ghế massage phát huy được hiệu quả tối đa bạn nên sử dụng với một tần suất hợp lý khoảng 15 phút cho một liệu trình. Sau khi thư giãn xong, bạn nên đi lại xung quanh và uống một cốc nước lọc để thúc đẩy quá trình đào thải độc tố diễn ra nhanh chóng.

Đối với những người vừa bị chấn thương phần xương hay mới phẫu thuật xong thì không nên dùng máy massage để tránh làm vết thương khó lành và bị đau hơn.

Những ai nên hạn chế sử dụng ghế massage

Ghế massage là sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần vô cùng tốt. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa hết thống con lăn, túi khí di chuyển khắp cơ thể để dò tìm huyệt đạo cần xoa bóp. Cùng quá trình đó là sử dụng nhiệt hồng ngoại để tăng sự giãn nở ở mạch máu để lưu thông dễ dàng chất dinh dưỡng và lượng oxy cho cơ thể hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, ghế massage còn giúp tâm trạng người tập thêm thư giãn, thoải mái xua tan những mệt mỏi và phiền muộn, giúp đảm bảo chất ngủ được ngon và đủ giấc hơn.

 • Tuy nhiên, mặc dù có nhiều lợi ích những ghế massage vẫn còn hạn chế đối với một số người dùng. Nhóm đối tượng này nếu muốn thực hiện cần vào sự hướng dẫn của bác sĩ. Nhóm đối tượng đặt biệt đó là:
 • Người đang trong quá trình mang thai
 • Người cao tuổi có sức khỏe yếu từ 80 tuổi trở lên
 • Người có tình trạng xương khớp suy yếu, loãng xương, xương thủy tinh cũng không nên thực hiện massage
 • Người đang trong quá trình điều trị bệnh hoặc vừa trải qua phẫu thuật

Những ưu điểm khi sử dụng ghế massage tại S-LIFE

S – Life Việt Nam tạo được vị thế vững vàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và được nhiều người tin dùng bởi những ưu điểm dưới đây

Ứng dụng con lăn massage thông minh

Hầu hết các dòng sản phẩm ghế massage tại S-Life Việt Nam đều được trang bị con lăn massage hiện đại. Nhờ hệ thống con lăn có thể di chuyển khắp các vị trí trên cơ thể để thực hiện liệu trình xoa bóp đem lại sự thư giãn trên toàn bộ cơ thể. Người dùng dễ dàng cảm nhận cơn đau nhức bị giảm đi rõ rệt và giúp khí huyết  lưu thông thuận lợi.

Túi khí tăng khả năng tác động hiệu quả lên cơ thể

Hệ thống túi khí kích thước lớn, trang bị kết hợp tính năng điều khiển thông minh với nhiều mức độ để dễ dàng điều chỉnh phù hợp với nhu cầu người dùng. Đặc biệt hiệu quả đối với những trường hợp cần hồi phục sức khỏe hoặc hỗ trợ khôi phục sau chấn thương.

Tích hợp công nghệ nhiệt hồng ngoại và Body scan

Công nghệ Body Scan và phát nhiệt hồng ngoại là một trong những ưu điểm rõ rệt của dòng ghế massage tại S-Life. Khả năng nhận diện và tác động lực sẽ được nâng cao nhờ vào những tín hiệu truyền về chính xác. Đưa người dùng đến với những trải nghiệm massage tuyệt vời.

Lưu ý khi sử dụng ghế massage

Để có quá trình massage hiệu quả ngoài biết cách sử dụng bảng điều khiển bạn nên quan tâm đến một số điều khi chuẩn bị ngồi vào ghế massage nhé

 • Khi ngồi lên ghế massage bạn cần điều chỉnh sao cho vùng lưng được đặc thoải mái và vừa vặn lên ghê. Việc này sẽ giúp các bộ phận massage được toàn diện hơn và đem lại tư thể thoải mái, dễ chịu để tận hưởng khoảng thời gian thư giãn’
 • Phân đầu đặt nhẹ nhàng và vừa với ghế không để quá chật sẽ khiến các mạch máu bị chèn ép
 • Chân cũng đặt vào đúng vị trí đảm bảo không bị bó chân, ép chặt khó chịu. Nếu gặp tình trạng này bạn nên di chuyển hệ thống túi khí và điều chỉnh cho phù hợp
 • Thả lỏng toàn bộ cơ thể, không vừa ăn vừa massage, không đùa giỡn…bạn hãy nhắm mặt nhẹ lại thả lỏng và tận dụng bài tập massage trị liệu một cách trọn vẹn nhất. Việc thả lỏng sẽ giúp hệ thống massage tác động đến các cơ và xương hiệu quả hơn
 • Để giúp ghế có độ bền cao bạn nên lựa chọn địa điểm đặt máy bằng phẳng, thoáng mát, khô ráo, không ẩm thấp, hạn chế để gần nguồn điện hoặc nhà bếp cũng như một số vật dụng dễ gây cháy nổ. Việc này sẽ giúp các bộ phần từ bên ngoài đến các thiết bị bên trong đều bền bỉ hơn. Ngoài ra, bạn còn cần sử dụng nguồn điện có công suất phù hợp với ghế để đảm bảo ghế hoạt động tốt không rung hay phát ra tiếng.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản khi sử dụng bảng điều khiển ghế massage mà bạn có thể tham khảo. Có thể thấy, đây quả thực là một sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe mang đến nhiều lợi ích. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể trực tiếp đến hotline của S-Life: 0911.145.599 và 0916.947.557 hoặc truy cập s-life.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận