So sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT khác nhau thế nào?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Triệt lông bằng công nghệ cao hiện nay đang là xu hướng làm đẹp hiện đại được rất nhiều người lựa chọn. Trong đó, Diode Laser và OPT là hai liệu pháp triệt lông phổ biến nhất gần đây. Vậy công nghệ nào tốt hơn, nên lựa chọn cách triệt lông nào. Chúng ta sẽ cùng so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT để thấy sự khác biệt.

Diode Laser và OPT là hai công nghệ triệt lông hàng đầu hiện nay
Diode Laser và OPT là hai công nghệ triệt lông hàng đầu hiện nay

Công nghệ triệt lông Diode Laser là gì?

Để có thể so sánh chi tiết về công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT, trước tiên phải hiểu được công nghệ triệt lông Diode Laser là gì. Đây là phương pháp triệt lông đã nhận được chứng nhận an toàn của FDA, sử dụng tia laser dưới dạng sóng RF để làm suy yếu nang lông dưới da. Sóng RF này có bước sóng cố định, thường nằm trong khoảng 808nm – 810nm được phát thông qua thiết bị chuyên dụng và điều trị lông tại các vùng da chỉ định một cách nhanh chóng.

Về nguyên lý hoạt động, máy Diode Laser sẽ chiếu tia sáng xuyên qua da, tác động chính xác tới vị trí các gốc lông dưới da. Tại đây, tia sáng thực hiện hấp thụ thành phần melanin dưới da, đồng thời tạo ra nhiệt lượng cực lớn trong phần nghìn giây, gây tổn thương nang lông để loại bỏ sợi lông. Cùng với đó, hệ thống làm lạnh nhanh cũng sẽ hoạt động ngay lập tức để làm mát khu vực triệt lông, đảm bảo an toàn và không làm tổn thương khác mô lân cận.

Công nghệ triệt lông Diode Laser
Công nghệ triệt lông Diode Laser

Xem thêm: Báo giá máy triệt lông diode laser 808 bao nhiêu tiền

Công nghệ triệt lông OPT là gì?

Khi công nghệ triệt lông OPT hay Optimal Pulse Technology là phương pháp triệt lông sử dụng ánh sáng xung độ cao ở tần số từ 1 – 8Hz kết hợp với sóng RF với bước sóng 530nm – 950nm để tác động lên vùng da cần triệt lông. OPT là bước cải tiến của công nghệ triệt lông IPL cũ, được cải thiện, bổ sung bộ lọc tùy chỉnh, giúp ánh sáng và sóng RF có thể thay đổi chỉ số để tác động chính xác hơn, sâu hơn vào gốc nang lông đối với từng vùng lông, từng người khác nhau.

Thiết bị triệt lông OPT sẽ chiếu chùm ánh sáng đi xuyên qua da, kết hợp với sóng RF để thâm nhập vào nang lông, hấp thụ melanin trong ống lông. Cùng với đó, ánh sáng sẽ dẫn truyền năng lượng tạo ra nhiệt độ để tiêu hủy sợi lông và gốc nang lông nhanh chóng mà không gây tổn thương trên vùng da điều trị.

Triệt lông bằng công nghệ OPT
Triệt lông bằng công nghệ OPT

So sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT khác nhau thế nào?

Để thêm hiểu rõ về hai phương pháp triệt lông này, chúng ta có thể so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT qua một số tiêu chí cơ bản như sau. 

Về đặc tính của ánh sáng

Khi so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT về mặt định nghĩa, ta có thể dễ dàng thấy rằng hai phương pháp này đều hoạt động theo nguyên tắc quang nhiệt, tức là dẫn truyền năng lượng nhiệt độ bằng ánh sáng. Tuy nhiên, đặc tính ánh sáng của hai liệu pháp này lại rất khác nhau.

 • Về bước sóng: Công nghệ Diode Laser sử dụng tia sáng laser màu đỏ đơn sắc có bước sóng 808 – 810nm. Trong khi đó, OPT sử dụng chùm ánh sáng đa sắc với bước sóng rộng từ 530nm – 950nm.
 • Hướng ánh sáng: Công nghệ OPT có chùm sáng đa hướng còn công nghệ Diode Laser sử dụng ánh sáng một chiều với quang phổ hẹp để tác động vào sợi lông cần loại bỏ. 
 • Cường độ ánh sáng: Cả hai phương pháp này đều sử dụng ánh sáng năng lượng cao, có khả năng dẫn truyền nhiệt lượng lớn trong thời gian rất nhanh.
 • Bức xạ ánh sáng: Bức xạ ánh sáng Diode Laser sẽ mạch lạc hơn, tập trung hơn vào điểm điều trị, không ảnh hưởng nhiều tới mắt. Thay vào đó, ánh sáng OPT có bức xạ rộng, không nhất quán, lượng ánh sáng thoát ra ngoài cao hơn.
Hai công nghệ dẫn truyền các loại ánh sáng khác nhau qua da
Hai công nghệ dẫn truyền các loại ánh sáng khác nhau qua da

Về thời gian triệt lông công nghệ

Một tiêu chí quan trọng khác làm nên sự khác biệt khi so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT đó chính là thời gian thực hiện triệt lông. Nếu như đối với công nghệ OPT sử dụng chùm ánh sáng xung hiện đại với bức xạ rộng, đòi hỏi mỗi buổi điều trị cần 30 – 45 phút thì công nghệ Diode Laser sử dụng ánh sáng tập trung nên chỉ cần 10 – 30 phút tùy từng vùng cho mỗi buổi triệt.

Mặc dù vậy, triệt lông OPT có thể chỉ cần liệu trình 4 – 5 buổi là đã có thể hoàn thành. Trong khi đó, đối với công nghệ Laser, số buổi triệt có thể là 3 – 5 buổi, nhưng cũng có những vùng da lớn cần tới 6 – 8 buổi mới có thể hoàn thành.

Thời gian mỗi buổi triệt lông Diode Laser ngắn hơn so với OPT  
Thời gian mỗi buổi triệt lông Diode Laser ngắn hơn so với OPT

Xem thêm: Nên mua máy triệt lông loại nào tốt nhất hiện nay

 

Hiệu quả triệt lông sau lần đầu tiên

Hiệu quả sau buổi triệt đầu tiên được xem là một trong những yếu tố mà khách hàng quan tâm hàng đầu khi so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT hay bất cứ phương pháp nào khác. Nhìn chung, cả hai công nghệ này đều cho thấy hiệu quả triệt lông tương đối cao ngay sau buổi trị liệu đầu tiên bởi tác động tiêu hủy tận sâu gốc nang lông.

Tuy nhiên, phương pháp Diode Laser được đánh giá là có hiệu quả triệt lông cao hơn so với OTP. Sau buổi điều trị đầu tiên, khách hàng có thể thấy hiệu quả loại bỏ lông lên tới 95% khi sử dụng công nghệ Diode Laser với 30 phút điều trị. Trong khi đó, công nghệ OTP cần thời gian dài hơn 30 – 45 phút cho một buổi triệt lông nhưng hiệu quả triệt sạch chỉ khoảng 80%.

Cả hai công nghệ này đều cho hiệu quả triệt lông cao sau lần đầu tiên
Cả hai công nghệ này đều cho hiệu quả triệt lông cao sau lần đầu tiên

Tỉ lệ lông mọc lại khi sử dụng hai công nghệ này

Sở dĩ Diode Laser và OPT là hai công nghệ được nhiều người lựa chọn bởi có thể mang lại tác dụng lâu dài hơn rất nhiều so với cạo nhổ truyền thống. Mặc dù không đảm bảo loại bỏ lông vĩnh viễn suốt đời, hai phương pháp này cũng vẫn có được tỉ lệ lông mọc lại rất thấp cũng như thời gian hiệu quả duy trì tương đối dài do nhiệt lượng đã phá hủy tận gốc sợi nang lông.

Khi so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT, phương pháp Diode Laser có tỉ lệ lông mọc lại rất thấp chỉ 1 – 5%, hiệu quả duy trì được khá nhiều năm. Trong khi đó, phương pháp OPT sẽ có tỉ lệ lông mọc lại cao hơn, thời gian duy trì ngắn hơn so với Diode Laser. Mặc dù vậy, lông khi mọc lại đều sẽ khá thưa, yếu và nhạt màu. Vì vậy bạn có thể không cần quá lo lắng và nên xem xét triệt thêm nếu cần thiết.

Tỉ lệ lông mọc lại sau triệt lông bằng công nghệ cao là rất thấp
Tỉ lệ lông mọc lại sau triệt lông bằng công nghệ cao là rất thấp

Tim hiểu thêm: Máy triệt lông lạnh là gì? Gợi ý 8 dòng máy triệt lông lạnh spa tốt nhất

Chi phí sử dụng công nghệ

Trên thực tế, triệt lông công nghệ cao nói chung đều có chi phí cao hơn nhiều so với tẩy lông truyền thống nhưng hiệu quả lại rất đáng tiền. Đối với phương pháp Diode Laser, do các thiết bị có giá nhập khẩu cao cũng như mang lại hiệu quả tốt hơn nên chi phí điều trị sẽ cao hơn khi so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT. Giá khi sử dụng máy triệt lông Diode Laser sẽ khoảng 600 nghìn – 1,5 triệu đồng cho mỗi buổi điều trị, còn triệt lông OPT sẽ là 400 – 800 nghìn tùy vùng da.

Hai công nghệ triệt lông có sự chênh lệch về mức giá 
Hai công nghệ triệt lông có sự chênh lệch về mức giá

Các tác dụng phụ của hai công nghệ

Khi so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT thì hai công nghệ này đều tương đối an toàn, không xâm lấn và ít gây tổn thương tới người dùng. Tuy nhiên vẫn có một số tác dụng phụ khó tránh khỏi của cả hai công nghệ đó là vẫn có thể gây châm chích nhẹ hoặc hơi rát khi thực hiện điều trị nếu như bạn thực hiện ở các cơ sở có thiết bị không đủ đảm bảo hoặc nhân viên yếu tay nghề.

Triệt lông công nghệ cao có tương đối ít tác dụng phụ
Triệt lông công nghệ cao có tương đối ít tác dụng phụ

Nên chọn công nghệ triệt lông Diode Laser hay OPT?

Trên thực tế, khi so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT thì chúng ta đã có thể thấy được những khác biệt cơ bản và việc lựa chọn liệu pháp nào cũng tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Thực chất, cả hai phương pháp này đều an toàn và được đánh giá là công nghệ triệt lông cho hiệu quả tốt.

Nếu như mong muốn có hiệu quả triệt tối ưu hơn, thời gian duy trì lâu hơn thì có thể chọn Diode Laser. Ngược lại, nếu muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn triệt lông lên tới 80% thì bạn có thể lựa chọn công nghệ triệt lông OPT.

Nên lựa chọn công nghệ triệt lông nào?
Nên lựa chọn công nghệ triệt lông nào?

Trên đây là một vài tiêu chí so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT mà bạn đọc có thể tham khảo. Thiết bị thẩm mỹ S-Life hy vọng đây sẽ là các thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được liệu pháp tối ưu cho mình.

124

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo