Cách reset ghế massage đơn giản ngay tại nhà

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Sự kết hợp giữa hệ thống máy móc và thiết bị công nghệ cao có thể gặp phải một số trục trặc, sự cố đặc biệt là đối với ghế massage toàn thân hiện đại. Đây là thời điểm mà bạn cần phải biết cách reset ghế massage để có cách khắc phục thoát khỏi lỗi hệ thống, đồng thời đưa sản phẩm về trạng thái lỗi và tiếp tục vận hành ổn định. 

Vì sao cần reset ghế massage?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc điều khiển và vận hành ghế massage, trong đó câu hỏi phổ biến nhất vẫn thường là nguyên nhân vì sao cần phải reset ghế massage khi nó vẫn đang hoạt động được? Lý do là:

Lỗi hệ thống của ghế massage đòi hỏi bạn cần phải reset
Lỗi hệ thống của ghế massage đòi hỏi bạn cần phải reset

Trục trặc trong quá trình hoạt động

Ghế massage hoạt động với một quy trình cụ thể, dựa trên sự kết hợp giữa động cơ máy móc và hệ thống điều khiển bằng công nghệ hiện đại. Trong suốt quá trình vận hành thì ghế massage có thể gặp phải một số trục trặc hoặc lỗi hệ thống đây là nguyên nhân chiếc ghế không hoạt động ảnh hoặc bị gián đoạn tại một số động tác, cơ chế massage. 

Điều này gây ra khó khăn đối với người dùng trong việc điều khiển hay thoát khỏi các cơ chế mà ghế massage hiện đang vận hành. Thậm chí đối với những người dùng như trẻ em hoặc người cao tuổi thì có rất ít kiến thức hoặc không biết thao tác sao cho đúng. Lúc này ngày reset ghế massage sẽ là phương án tối ưu và hiệu quả nhất để loại bỏ những trục trặc, đưa hệ thống trở về trạng thái khởi điểm ban đầu và thoát khỏi lỗi nếu có.

Ghế vận hành không đúng tiêu chuẩn

Trong trường hợp ghế massage vẫn đang hoạt động được nhưng người dùng nhận thấy có một số lỗi nhất định, cường độ massage không đúng với mức điều chỉnh hoặc cơ chế massage đang bị lệch so với tiêu chuẩn thông thường. Sau khi đã sử dụng các thao tác trên bảng điều khiển hoặc đổi giao diện giọng nói mà vẫn không khắc phục được hoàn toàn thì tốt nhất là nên thực hiện cách reset ghế massage ngay và luôn.

Nhìn chung thì việc reset ghế massage hướng đến mục đích chính là đưa hệ thống trở về trạng thái khởi điểm ban đầu. Loại bỏ hoàn toàn những lỗi hoặc trục trặc hiện đang có trong hệ thống, đồng thời ngăn ngừa những vấn đề xấu có thể nảy sinh trong quá trình vận hành ghế massage.

Cách reset ghế massage đơn giản tại nhà

Đối với các dòng sản phẩm thông thường thì đều sẽ trang bị một nút bấm để reset ghế massage. Nếu bạn không biết cách thực hiện sao cho chuẩn xác thì nên tham khảo các thao tác sau đây:

Có một số cách để reset ghế massage nhanh chóng
Có một số cách để reset ghế massage nhanh chóng
 • Bấm vào nút reset ở điều khiển (remote) cầm tay, phím này thường được thiết lập với biểu tượng nguồn điện bên cạnh nút khởi động ghế massage.
 • Sử dụng phím bấm Reset để loại bỏ mọi cài đặt hoặc thao tác bấm nhầm, loại bỏ các cài đặt chế độ, chức năng, bài massage quay trở về với đúng với cài đặt cơ bản. 
 • Đối với những trường hợp ghế massage bị lỗi hệ thống, đôi khi bạn sẽ phải nhấn giữ nút bấm này trong khoảng 15 đến 30 giây để ghế massage có thể nhận tín hiệu và phản hồi lại.
 • Trong trường hợp xấu nhất thì bạn sẽ phải kiểm tra bằng cách tắt nguồn và khởi động ghế bằng thao tác tay, rút ổ cắm điện và cho ghế tạm nghỉ trong 10 phút trước khi muốn reset lại hệ thống.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài bảo hành để được hướng dẫn reset ghế massage chuẩn xác nhất đối với từng dòng sản phẩm riêng biệt.

Làm gì khi ghế massage không reset được?

Đối với các dòng ghế matxa toàn thân thì vấn đề reset ghế massage luôn diễn ra thường xuyên sau khi bạn mua. Vậy đối với những trường hợp không thể reset ghế massage hoặc ghế massage không nhận tín hiệu reset thì sao? 

Liên hệ các đơn vị phân phối để được hỗ trợ bảo hành
Liên hệ các đơn vị phân phối để được hỗ trợ bảo hành

Liên hệ đơn vị phân phối sản phẩm

Với những trường hợp bị lỗi hệ thống nặng như vậy thì bạn hoàn toàn không thể can thiệp bằng thao tác tay hoặc các nút bấm điều khiển theo cách thông thường. Tốt nhất là cầm điện thoại và liên hệ trực tiếp với các đơn vị đã phân phối hoặc bán ghế massage cho bạn. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật và tư vấn viên sẽ trực tiếp hướng dẫn, thông báo cho bạn cách để nhận diện tình trạng lỗi cũng như đưa ra biện pháp pháp hợp lý để khôi phục cài đặt gốc ghế massage mà không làm hư hại đến hệ thống. Đây là cách xử lý thông thường mà các đơn vị phân phối ghế massage uy tín trên thị trường thường hay áp dụng và hỗ trợ khách hàng.

Mang sản phẩm đi bảo hành

Sau một thời gian sử dụng đối với những trường hợp ghế massage không phản hồi hoặc không thể reset ghế do lỗi nguồn, hư hại linh kiện bên trong thì tốt nhất là nên liên hệ đội ngũ bảo hành. Nhân viên của hãng sẽ tới bảo hành trực tiếp tại nhà hoặc di chuyển sản phẩm về các trạm bảo hành để tiến hành bảo dưỡng sửa chữa, thay mới linh kiện cũng như điều khiển loại bỏ lỗi hệ thống bằng các biện pháp nghiệp vụ. Do đó đừng quá lo lắng nếu bạn không thể reset ghế massage, và cũng đừng tự ý tháo lắp các linh kiện để đảm bảo không gây hư hại không đáng có.

Một số lỗi thường gặp trên ghế massage

Ngoài việc học cách reset ghế massage thì đôi lúc bạn cũng phải nhận biết được những lỗi thường gặp về các chức năng, lỗi kỹ thuật để có biện pháp xử lý kịp thời. Dưới đây là một số lỗi thường xuất hiện trên ghế massage: 

Không khởi động được

Đây là lỗi phổ biến nhất khi người dùng đã lắp đặt và và cắm dây nhưng ghế hoàn toàn không khởi động. Đôi khi lỗi này xuất hiện là do hệ thống điện hoặc dây dẫn có vấn đề, lắp đặt sai cách dẫn đến hệ thống của ghế massage không hoạt động được hoặc bị chập cháy. Nếu áp suất cách ngồi xe ghế massage đối với trường hợp này cũng không có hiệu quả thì bạn nên đưa sản phẩm đi bảo hành ngay khi có thể.

Hệ thống con lăn ngưng bất thường

Trong quá trình sử dụng hoặc đang trải nghiệm cơ chế massage thoải mái, đôi khi người dùng sẽ nhận ra hệ thống con lăn bị dừng bất chợt. Điều này cho thấy hệ thống chuyển tín hiệu của ghế massage đang gặp vấn đề, hoặc cũng có thể do nguồn điện bị chập khiến ghế vẫn mở nhưng ngừng cơ chế massage.

Con lăn massage dừng đột ngột khi ghế đang hoạt động
Con lăn massage dừng đột ngột khi ghế đang hoạt động

Bạn cũng có thể ghé thăm cửa hàng ghế massage Thanh khê để tận hưởng những ưu đãi đặc biệt khi mua ghế massage, và được hướng dẫn tận tình từ việc sử dụng cho đến cách reset ghế massage

Không thể reset cài đặt

Đây là lỗi thường gặp khi sử dụng ghế massage hoặc điều chỉnh các thông số về cơ chế massage nhưng lại không như ý muốn. Sau đó muốn điều chỉnh về như ban đầu nhưng lại bị khóa cứng ở chế độ bộ điều chỉnh hiện tại. Điều này gây ra sự khó chịu nhất định trong việc sử dụng và tận hưởng các tác động của ghế massage đối với cơ thể, đặc biệt là đối với người cao tuổi có thể trạng yếu sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. 

Chế độ massage nhiệt diễn ra không đều

Điều này có thể xảy ra khi hệ thống phát nhiệt của ghế massage bị nghẽn tín hiệu, dẫn tới các vùng phát nhiệt không hoạt động đồng bộ.

Nhiệt phát ra không đều khi đang massage
Nhiệt phát ra không đều khi đang massage

Điều này có thể thấy được tương đối rõ rệt sau khi bấm phát nhiệt mà nhiệt phát không đều, chỗ có chỗ không hoặc hoàn toàn không dẫn nhiệt tại vị trí tiếp xúc cơ thể. Lỗi này có thể xuất hiện khá thường xuyên đối với những chiếc ghế massage toàn thân mini, bắt nguồn từ dây dẫn bị bó hẹp và mất tín hiệu từ bộ điều khiển.

Hãy áp dụng cách reset ghế massage để loại bỏ các lỗi trong quá trình vận hành, đảm bảo ghế massage luôn hoạt động ổn định và mang đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe tối ưu nhất tại nhà. S-life chúc bạn thành công!

26

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo