Chăm chỉ tập nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không, hay phải tập luyện nhảy dây như thế nào để loại bỏ phần mỡ thừa tích tụ ở bắp tay? Đây là thắc mắc thường thấy của người mới bắt đầu tập luyện nhảy dây và hướng tới mục đích cải thiện vóc dáng. Tham khảo bài viết sau đây của S-Life để có câu trả lời chính xác nhất! 

Tập nhảy dây có giúp giảm mỡ bắp tay?

Nếu bạn chăm chỉ tập nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không? Thật tuyệt vời khi câu trả lời là có. Việc tập luyện nhảy dây có thể tác động trực tiếp đến hệ thống các sợi cơ bắp ở cánh tay và bắp tay, thúc đẩy làm mềm mô mỡ và loại bỏ chúng sau một khoảng thời gian nhất định kể từ khi bắt đầu tập luyện.

Nhảy dây có thể hỗ trợ làm thon gọn và giảm mỡ bắp tay
Nhảy dây có thể hỗ trợ làm thon gọn và giảm mỡ bắp tay

Nếu như bạn muốn biết chính xác thì hãy phân tích dựa vào những yếu tố cụ thể hơn như:

Đòi hỏi vùng bắp tay liên tục vận động

Nhảy dây không chỉ là sự vận động liên tục của của chân và phần bụng mà cánh tay của bạn cũng sẽ phải xoay vòng liên tục theo từng lần văng dây. Quá trình vận động liên tục như vậy sẽ thúc đẩy sản sinh ra một khối lượng cơ bắp nhất định ở vùng bắp tay, khiến cho bắp tay trở nên thon gọn và giảm tích lũy mỡ thừa về lâu dài. Vậy nên bước đầu có thể khẳng định rằng nhảy dây sẽ hỗ trợ giảm mỡ bắp tay nếu có.

Để vùng bắp tay liên tục hoạt động giúp săn chắc thì bạn có thể tham khảo ngay các bài tập cẳng tay tại nhà cho cả nam và nữ vô cùng hiệu quả.

Cường độ rung cao làm tan mỡ

Với những người có mỡ tích tụ ở bắp tay lâu năm thì cường độ rung từ việc vận động tay theo từng vòng dây sẽ thúc đẩy làm tan mỡ. Đồng thời với đó là đẩy mạnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đào thải mỡ với tốc độ nhanh hơn. Mặc dù không thực sự rõ ràng nhưng sau một thời gian dài tập luyện bạn sẽ nhận thấy mỡ không còn tích tụ ở vùng bắp tay nữa.

Vùng cánh tay liên tục vận động nên sẽ thúc đẩy làm tan mỡ
Vùng cánh tay liên tục vận động nên sẽ thúc đẩy làm tan mỡ

Tăng cơ và săn chắc da

Nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không? Chắc chắn là có, bởi lẽ việc vận động liên tục như vậy sẽ làm tăng cường mật độ cơ bắp ở vùng bắp tay, tạo điều kiện làm thon gọn cánh tay cũng như săn chắc làn da hơn rất nhiều. Về tổng thể thì bóp tay của bạn sẽ trở nên rắn chắc ra không còn dấu hiệu tích tụ mỡ quá rõ rệt. 

Xem thêm: Cách tập cổ tay to tại nhà

Tập nhảy dây thế nào để giảm mỡ bắp tay nhanh hơn?

Sau khi đã biết chính xác về việc nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không, điều tiếp theo cần chú trọng lúc này và áp dụng các biện pháp tập luyện sao cho cho quá trình giảm mỡ bắp tay diễn ra nhanh chóng và ổn định. 

Hiện nay đối với những người tập luyện nhảy dây tăng cơ và giảm mỡ bắp tay, thì dưới đây là các biện pháp làm việc đến hiệu quả tốt nhất 

Tập luyện kết hợp massage bắp tay

Nếu chỉ tập luyện bằng những động tác quay dây liên tục thì không đủ để thúc đẩy tăng cơ bắp và giảm tỷ lệ mỡ nhanh chóng. Bạn sẽ cần phải áp dụng thêm một số phương pháp massage nhằm kích thích cơ bắp phát triển, đồng thời giảm nguy cơ bị chấn thương hoặc đau mỏi bắp tay.

Tập luyện nhảy dây kết hợp Massage vùng bắp tay 
Tập luyện nhảy dây kết hợp Massage vùng bắp tay

Nhờ vào đó mà quá trình tập luyện nhảy dây hàng ngày sẽ diễn ra ổn định và hiệu quả, thúc đẩy loại bỏ mỡ khỏi vị trí bắp tay nhanh chóng hơn 

Xem thêm: Cách làm bắp tay nhỏ lại trong 1 tuần SIÊU NHANH và thần tốc

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Hãy hiểu rằng việc tập luyện đơn thuần sẽ chỉ khiến cho cơ bắp trở nên thon gọn và săn chắc. Nhưng nếu tập luyện trong thời gian dài mà thiếu đi dưỡng chất thì cơ bắp có thể bị tiêu biến và khiến bạn nhầm tưởng rằng tỷ lệ mỡ đang bị giảm đi. 

Bên cạnh những biện pháp tập luyện thông thường thì bổ sung dinh dưỡng cũng là một cách thức thúc đẩy tăng cường cơ bắp, giảm tỷ lệ mỡ hiệu quả rõ rệt. Phương pháp này không hẳn hỗ trợ giảm mỡ bắp tay mà nó còn giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả. Bổ sung dưỡng chất không chỉ hỗ trợ quá trình tập luyện diễn ra ổn định mà còn ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa trở lại ở vùng bắp tay.

Bổ sung thêm các bài tập bổ trợ

Nhìn chung thì việc tập luyện nhảy dây sẽ chỉ có tác động giảm mỡ một phần tương đối nhỏ. Nếu bạn mong muốn loại bỏ hoàn toàn đi những mô mỡ đang tích tụ ở vùng bắp tay, hãy mạnh dạn lựa chọn thêm các bài tập bổ trợ khác như tập tạ hoặc tập đu xà. 

Bổ sung thêm các bài tập phụ trợ để giảm mỡ bắp tay nhanh hơn 
Bổ sung thêm các bài tập phụ trợ để giảm mỡ bắp tay nhanh hơn

Đây đều là những bài tập thể chất hướng tới mục tiêu xây dựng cơ bắp, Thúc đẩy đào thải mỡ thừa và giúp bạn có một vùng bắp tay thon gọn ấn tượng. 

Lưu ý khi cần giảm mỡ bắp tay bằng nhảy dây

Nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không thì chắc chắn là có, hoàn toàn có thể khẳng định với bạn như vậy. Nhưng không vì thế mà chúng ta quá phụ thuộc vào phương pháp tập luyện nhảy dây với hi vọng lại bỏ được mở bóp tay hoàn toàn.

Trong quá trình tập luyện bạn sẽ cần phải lưu ý thêm một số vấn đề chi tiết như sau: 

Hiệu quả ở mức tương đối

Tập luyện nhảy dây hỗ trợ giảm mỡ bắp tay nhưng chỉ đạt hiệu quả ở một mức độ tương đối. Phần lớn hiệu quả của việc tập luyện nhảy dây thường sẽ rồi vào vùng chân, vùng eo và cột sống nhiều hơn. Đây là một trong những lý do mà bạn nên áp dụng các bài tập luyện cho vùng bắp tay ngay từ sớm với hi vọng loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể. 

Hiệu quả giảm mỡ bắp tay nhờ nhảy dây chỉ ở mức tương đối
Hiệu quả giảm mỡ bắp tay nhờ nhảy dây chỉ ở mức tương đối

Thời gian dài

Chắc chắn bạn sẽ phải tập luyện thể dục thể thao hoặc các bài tập nhảy dây với cường độ cao trong một thời gian dài. Do tác động trực tiếp vào vùng bắp tay là tương đối nhỏ từ quá trình nhảy dây, nên thời gian hiệu quạt giảm mỡ thể hiện rõ rệt cũng sẽ bị kéo dài đáng kể. 

Suy ra phương pháp tập luyện này sẽ phù hợp với những người cần cải thiện sức bền và thay đổi vóc dáng một cách ổn định, chứ không đặt nặng mục tiêu giảm cân giảm mỡ cấp tốc. 

Đau mỏi trong thời gian đầu

Với những người ít tập luyện thể dục thể thao, hoặc chưa quen với cường độ tập luyện nhảy dây thường xuyên thì có thể bị đau mỏi bắp tay trong thời gian đầu. Đây là tình trạng hết sức phổ biến và không đáng lo ngại bởi nó không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn. Chỉ cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý, việc nhảy dây hỗ trợ giảm mỡ bắp tay sẽ diễn ra đều đặn và có tác dụng khi bạn kiên trì.

Ngoài những phương pháp tập luyện thể dục thể thao thì bạn cũng nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ chăm sóc cơ thể như ghế massage toàn thân. Cơ chế rung massage body đi kèm massage nhiệt hồng ngoại cũng được cho là thúc đẩy trao đổi chất, đào thải mỡ khỏi bắp tay tương đối hiệu quả. Ngoài ra việc massage như vậy cũng sẽ hỗ trợ giảm đau mỏi thư giãn tinh thần, mang đến nhiều hiệu quả tốt đẹp khác dành cho người tập luyện nhảy dây nói riêng hoặc tập luyện thể dục thể thao nói chung. 

Trong khi tập luyện quá mức sẽ làm cơ thể của bạn trở lên nhức mỏi, để khắc phục được điều đó hãy nên sử dụng ghế massage hồng ngoại nhằm đánh tan đi sự mệt mỏi trên cơ thể, làm giảm đi chứng đau nhức. Ngoài ra, dòng ghế massage này rất phù hợp với người già và những người bị bệnh lý.

Hi vọng với những thông tin hữu ích và bài viết vừa chia sẻ, bạn đọc có thể nhận định chính xác về ý kiến nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không. Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết giảm cân và tập luyện thể dục thể thao tại nhà của S-Life để có thêm kiến thức bổ ích bạn nhé! 

.Xem thêm: Bật mí 12 bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả nhanh nhất

222

Bài viết hữu ích ?

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ S-LIFE

  Hãy an tâm, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo