Ứng dụng của công nghệ Plasma nóng và lạnh trong thẩm mỹ

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Công nghệ Plasma được biết đến như một phương pháp điều trị tích cực, dành cho các tổn thương cần được chữa trị trên cơ thể. Ngoài ra thì nó còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tìm hiểu thêm về công nghệ Plasma trong bài viết sau đây bạn nhé!

Công nghệ Plasma được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống
Công nghệ Plasma được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống

Công nghệ Plasma là gì?

Khi nói tới công nghệ Plasma, chúng ta có thể hiểu rằng đây là một công nghệ hiện đại với khả năng diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi dựa trên sự tác động của các phân tử Ion. Về cơ bản thì công nghệ này tạo ra nhiệt lượng tương đối cao đi kèm điện từ trường lớn, khiến cho các ion tự do phản ứng xúc tác theo như mục đích đề ra.

Nếu xét theo tính chất nhiệt động lực học thì công nghệ được phân thành 2 chiều hướng khác nhau. Bao gồm:

 • Công nghệ Plasma nóng hình thành ở mức nhiệt độ và áp suất cao. Khi nhiệt độ tăng lên, các electron bị tách ra khỏi nguyên tử và bắt đầu ion hóa. Sau một khoảng thời gian nhất định thì sẽ chỉ còn sót lại các hạt nhân sau khi lớp electron đã bị tách rời.
 • Công nghệ Plasma lạnh hình thành ở mức áp suất chân không. Điều này có nghĩa là các phân tử sẽ bị Ion hóa làm phản ứng dạng sinh lý hóa học. Trong thành phần của plasma lạnh có chứa nhiều ion âm, ion dương, electron cũng như các phần tử đã được xử lý.

Cũng vì sự phân cực rõ rệt như vậy mà công nghệ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Giúp mang đến những lợi ích tích cực và tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Công nghệ Plasma chia làm 2 dạng nóng và lạnh
Công nghệ chia làm 2 dạng nóng và lạnh

Ứng dụng công nghệ Plasma thực tế trong các lĩnh vực

Đối với công nghệ Tia plasma thì việc ứng dụng vào các lĩnh vực trong đời sống đã được tiến hành từ rất sớm. Có thể kể đến như là:

Công nghệ Plasma trong ở thẩm mỹ

Đây chắc chắn là một trong những lĩnh vực được áp dụng công nghệ Tia plasma rộng rãi nhất. Tiếp nối thành quả của điều trị y khoa thì công nghệ này cũng đạt được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ ít nhiều đều có thể áp dụng công nghệ để tăng tốc phục hồi mô cơ, ngăn ngừa sự xuất hiện của vi khuẩn và đảm bảo môi trường vô trùng tuyệt đối. Đây là điều cực kỳ quan trọng khi phải thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ trên những vùng mô cơ mềm, dễ tổn thương.. Nhờ công nghệ phục hồi và điều trị bằng plasma mà những biện pháp thẩm mỹ xâm lấn cũng không còn là vấn đề đáng lo ngại như trước đây.

Ứng dụng công nghệ plasma trong thẩm mỹ làm đẹp
Ứng dụng công nghệ trong thẩm mỹ làm đẹp

Xem thêm toàn bộ dòng thiết bị thẩm mỹ spa đang được sử dụng công nghệ Plasma hiện nay

Công nghệ Plasma lạnh trong Y khoa

Trong ngành y học điều trị, công nghệ được sử dụng để điều trị các vết thương cấp tính, giúp loại bỏ những vùng bị tổn thương và khắc phục biến chứng kịp thời. Ngoài ra thì nó cũng giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, hạn chế lây nhiễm, tạo điều kiện cho quá trình phục hồi và điều trị bằng thuốc diễn ra dễ dàng hơn.

Tuy nhiên việc sử dụng công nghệ trong y khoa đòi hỏi một mức chi phí lớn, và thường áp dụng trong các ca điều trị có độ phức tạp cao.

Công nghệ plasma trong điều trị y khoa
Công nghệ trong điều trị y khoa

Công nghệ Plasma trong cơ khí kỹ thuật

Công nghệ Tia plasma được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực kỹ thuật, tiêu biểu là máy hàn, máy cắt hay máy bắn khí plasma. Phải khẳng định rằng hiệu quả của các loại máy này trong quá trình sản xuất cơ khí là rất cao, giúp tăng đáng kể năng suất làm việc, tạo ra các sản phẩm đạt chuẩn chất lượng.

Ngoài ra thì một số loại thiết bị sử dụng công nghệ Tia plasma cũng mang đến độ bền bỉ cao hơn, tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì và thay mới khi phải hoạt động liên tục.

Máy hàn cơ khí ứng dụng công nghệ plasma
Ứng dụng nhiều trong máy hàn cơ khí

Bảo quản thực phẩm bằng công nghệ plasma lạnh

Nhờ khả năng khử khuẩn tuyệt vời mà công nghệ cũng góp mặt trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm. Theo những cơ chế tác động từ nhiệt năng sinh ra, công nghệ tia plasma lạnh sẽ ngưng sự hoạt động của vi khuẩn trên một số loại thực phẩm, can thiệp trực tiếp vào quy trình bảo quản nhằm giữ cho thực phẩm luôn tươi mới, không bị phân rã hoặc giảm đi độ tinh khiết.

Các tế bào vi khuẩn trong không khí sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, không còn xảy ra tình trạng oxy hóa thực phẩm do sự xâm nhập từ các tế bào vi khuẩn. Nhờ vào đó mà quá trình bảo quản và lưu giữ thực phẩm trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bảo quản thực phẩm bằng công nghệ plasma lạnh
Bảo quản thực phẩm bằng công nghệ Tia plasma lạnh

Công nghệ Plasma lạnh trong xử lý nước thải

Hiện nay, các doanh nghiệp đã và đang áp dụng công nghệ plasma vào quy trình xử lý nước thải. Sự kết hợp của điện trường Plasma lạnh sẽ tạo ra các ion và electron tự do, bám vào vi khuẩn trong nước và tiêu diệt chúng hoàn toàn.

Thông qua hiệu năng khử khuẩn mà các doanh nghiệp cũng tối ưu hóa chi phí vệ sinh và xử lý các đường ống dẫn nước dễ dàng hơn. Đây cũng được coi là phương pháp xử lý nước thải được nhiều quốc gia áp dụng.

Hệ thống xử lý nước thải áp dụng công nghệ Plasma
Hệ thống xử lý nước thải áp dụng

Tim hiểu thêm Top 06 công nghệ trẻ hóa da mới nhất hiện nay

Công nghệ Plasma có tác dụng gì?

Có thể nói công nghệ này mang tới hiệu quả vượt trội trong những lĩnh vực mà nó góp mặt. Đặc biệt khi nhắc tới lĩnh vực y khoa thẩm mỹ thì Plasma vẫn là lựa chọn được đánh giá cao nhờ những tác dụng như sau:

 • Diệt khuẩn khử trùng: Sự tác động của công nghệ plasma được cho là hỗ trợ khử khuẩn, diệt vi trùng tương đối mạnh mẽ nhờ tạo ra sự thay đổi về nền nhiệt.
 • Tái tạo lớp biểu bì bảo vệ da: Khi chiếu tia plasma điều trị vào vết thương, cơ chế polyme hóa dịch cơ thể sẽ tạo một lớp màng bảo vệ, thúc đẩy quá trình khôi phục tại vùng tổn thương diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Tăng sinh tế bào và mao mạch: Tia plasma tác động tích cực trong giai đoạn giảm viêm tăng sinh, nhờ vào đó mà tăng sinh tế bào và thành mao mạch dễ dàng. Tương thích với nhiều vết thương trên cơ thể mà vẫn đạt hiệu quả ổn định.
 • Điều trị các vết thương phần mềm: Công nghệ tia plasma lạnh xúc tác tốt đối với quá trình phát triển của tế bào nguyên sợi, tái tạo biểu mô và hình thành mô cơ cơ tốt đối với những vết thương phần mềm.
 • Ngăn ngừa nhiễm trùng da: Tạo ra mức nhiệt lượng cao, khử khuẩn diệt vi trùng, kể cả vi khuẩn chống kháng sinh, nấm và virus nguy hiểm đối với sức khỏe làn da.
 • Điều trị sẹo lồi hiệu quả: Giúp tái tạo tế bào da mới tương đối thuận lợi, thích hợp với nhiều vùng vết thương khác nhau. Tốc độ khôi phục cũng nhanh hơn, hạn chế sự xuất hiện của các vết sẹo lồi.
 • Phụ trợ các loại hình thẩm mỹ: Nhờ khả năng hỗ trợ hồi phục tốt mà công nghệ Tia plasma có thể được sử dụng trong các loại hình điều trị thẩm mỹ, khắc phục tổn thương trên da tương đối rõ rệt.

Tìm hiểu thêm: Những công nghệ giảm béo bằng Max Thin Lipo đốt mỡ sinh học trong thẩm mỹ.

Công nghệ plasma rất phổ biến trong lĩnh vực y khoa
Công nghệ Tia plasma rất phổ biến trong lĩnh vực y khoa

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn đọc có thể hiểu rõ về tác động điều trị của công nghệ plasma. Hãy chú ý theo dõi những bài viết tiếp theo của S-Life để nắm bắt thêm nhiều kiến thức về thiết bị và công nghệ thẩm mỹ bạn nhé!

65

Bài viết hữu ích ?

Là trạng thái thứ 4 của vật chất bao gồm nhiều thành phần hoạt chất chứa oxy, các chất tự do, phân tử electron và tia UV mật độ thấp.

Các loại máy điều trị và phục hồi tổn thương có giá rất cao, đặc biệt là khi máy có trang bị thêm nhiều công nghệ hiện đại thì mức giá càng tăng thêm.

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  TƯ VẤN NGAY

  CHAT TRỰC TIẾP

  1800 2032

  Liên hệ qua zalo