Bật mí về liệu pháp yoga trị liệu đối với tâm lý hiệu quả ra sao?

Yoga là một biện pháp tìm hiểu về bản thân, giúp hài hòa tâm lý và thể chất, hơi thể. Yoga là biện pháp trao quyền để cá nhân tiến đến cải thiện sức khỏe qua giáo lý và thực hành. Gần đây, phương pháp yoga trị liệu được nhiều người sử dụng và trở nên xu hướng tập luyện. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Vậy yoga trị liệu là gì?

Sự khác nhau giữa liệu pháp yoga trị liệu và những bài tập yoga thông thường đó là tập trung vào các triệu chứng của bản thân, tìm ra kỹ thuật yoga để cải thiện chúng. Những buổi tập yoga trị liệu này được điều chỉnh đáp ứng nhu cầu của mỗi khách hàng thay vì dạy theo chuỗi cho một lớp học nhóm.

Biện pháp này có thể kết hợp những loại yoga khác như: yoga phục hồi, ngồi thiền, bài tập thở,…Yoga vừa giúp hỗ trợ sức khỏe, vừa có tác dụng ngăn chặn một số bệnh nên trong thời gian gần đây, yoga trị liệu này được cộng đồng biết đến nhiều hơn.

Xem thêm: hatha yoga là gì

Liệu pháp này, tiếp cận chữa lành bệnh liên quan đến: cơ thể, tâm trí, tinh thần của bạn. Ngoài ra, cách này sẽ tạo điều kiện bạn hiểu rõ và khám phá bản thân mình hơn. Năng lượng là một khía cạnh về mặt lý thuyết của yoga này. Giải tỏa những tắc nghẽn trong cơ thể để điều hòa, cân bằng lại những nguyên nhân làm cho cơ thể bị chênh lệch cảm xúc.

Liệu pháp yoga trị liệu là gì?
Liệu pháp yoga trị liệu là gì?

Yoga trị liệu có thể chữa lành những loại bệnh nào?

Sau khi đã biết được liệu pháp yoga trị liệu này là gì, thì tiếp theo bên dưới này chính là các loại bệnh mà phương pháp này có thể hỗ trợ điều trị:

 • Viêm khớp, đau cơ, đau lưng, đau hông, đau nửa đầu, đau thần kinh tọa,…
 • Mắc bệnh lo âu, suy nghĩ nhiều
 • Hen suyễn
 • Những loại chấn thương chẳng hạn như: Chấn thương vai, chấn thương liên quan đến thể thao,…
 • Bệnh tim
 • Mắc phải chứng rối loạn tâm lý
 • Rối loạn chức năng soma
 • Thiếu ngủ, mất ngủ nhiều ngày,…
 • Rối loạn kinh nguyệt
 • Viêm xoang

Thực hành 1 buổi yoga trị liệu sẽ ra sao?

Như đã đề cập ở trên, người hướng dẫn trị liệu yoga sẽ xác định vấn đề sức khỏe của khách hàng, xem xét khả năng thể chất của từng người ra sao. Chuyên gia sẽ thăm hỏi bạn để tìm ra một liệu pháp thích hợp nhất trị liệu. Điều này giúp cho chuyên viên sẽ chỉnh chế độ tập luyện thích hợp để đáp ứng được yêu cầu cũng như bệnh lý của mỗi người. Đồng thời, chuyên gia trị liệu sẽ quyết định tần suất tập luyện của bạn qua các buổi tập.

Sau đó, bạn sẽ trải qua một số bài tập như: ngồi thiền, hít thở, tư thế,… Bạn học được và chính xác kỹ thuật, tư thế này thì chuyên gia sẽ đề nghị bạn kết hợp vào cuộc sống. Rồi tiếp theo, bạn sẽ áp dụng những bài tập yoga trị liệu này vào buổi tập tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Trị liệu sức khỏe lẫn tinh thần hiệu quả
Trị liệu sức khỏe lẫn tinh thần hiệu quả

Về vấn đề tâm lý yoga trị liệu sẽ hoạt động ra sao?

Như đã nói ở trên, yoga trị liệu sẽ giúp bạn tiếp cận toàn diện để kết nối tâm trí cũng như sức khỏe của bạn. Sức khỏe nó tỉ lệ thuận với tinh thần, liệu pháp này sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về những gì mà bạn phải đối mặt với khó khăn.

Một trong những kỹ thuật được sử dụng asana: đề cập tư thế mà bạn thực hiện suốt buổi tập, pranayama: đề cập những kỹ thuật tạo điều kiện cải thiện chữa lành bệnh, thiền: cũng được dùng để bạn điều hòa khung bật cảm xúc và cân bằng lại cơ thể.

Tập yoga sẽ giúp bạn điều trị những vấn đề liên quan đến sức khỏe và tinh thần hiệu quả, bởi vì nó làm tăng mức độ dẫn truyền hệ thần kinh. Cho nên những bạn gặp vấn đề tâm lý, trải qua chứng lo âu có mức độ GABA thấp sẽ được giảm mức độ căng thẳng xuống.

Như bạn đã biết, áp lực, căng thẳng, thiếu ngủ kéo dài sẽ làm cho sức khỏe và tâm lý của bạn suy giảm, ảnh hưởng năng lượng hoạt động trong ngày không tốt.

Hỗ trợ bạn cân bằng được tâm trí, yêu đời và khỏe đẹp hơn
Hỗ trợ bạn cân bằng được tâm trí, yêu đời và khỏe đẹp hơn

S-Life đơn vị phân phối dụng cụ massage chất lượng

Yoga trị liệu sẽ hỗ trợ bạn chữa lành bệnh, cân bằng lại tâm lý. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với ghế massage sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe toàn thân, cơ thể được thư giãn cao cấp. Để gia tăng được hiệu quả mang lại, bạn nên áp dụng liệu pháp trị liệu của yoga cùng với sử dụng ghế massage để toàn thân được chăm sóc một cách cao cấp nhất. Khả năng tỏa nhiệt lên khắp cơ thể, hỗ trợ thư giãn và phục hồi cơ bắp.

Vậy nên mua ghế massage ở đâu để vừa an toàn, chất lượng lại có giá cả phải chẳng. Câu trả lời là S-Life một trong những đơn vị cung cấp khách hàng dụng cụ, thiết bị chăm sóc sức khỏe hiện đại, uy tín. Thời điểm dịch bệnh covid 19 diễn ra phức tạp như này, S-Life sẽ giao hàng tận nhà. Và đặc biệt, S-Life còn có dịch vụ giao hàng trong vòng 2 giờ.

Còn chần chờ gì nữa mà không sắm cho mình  một em ghế massage. Liên hệ qua hotline: 0911.145.599 hoặc 0916.947.557 để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

S-Life sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm massage toàn thân cao cấp
S-Life sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm massage toàn thân cao cấp

Trên đây, là một số thông tin về chủ đề yoga trị liệu. Hy vọng, thông tin bài viết này có thể giúp ích được một số vấn đề cho các bạn. S-LIFE chúc các bạn luôn khỏe và đẹp, có tinh thần vui vẻ và yêu đời nhé!

Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận