Bài tập Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả

Cuộc sống hàng ngày với nhiều bộn bề của công việc, deadline dí khó thở, khiến chị em không có nhiều thời gian luyện tập. Điều này là khiến vóc dáng của họ trở nên “xồ xề”, mỡ thừa tích tụ ở bụng làm mất tự tin. Vì thế, ai cũng đi kiếm tìm một chân lý hoàn hảo cho vóc dáng của mình. Một trong số đó là các bài tập Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng nhẹ nhàng và cực kỳ hiệu quả.

Vì sao nên tập luyện Yoga?

Yoga là một xu hướng của phụ nữ hiện đại

Cuộc sống hiện đại luôn khiến chúng ta bận rộn. Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, nếu như phải luyện tập trên máy chạy thể dục, tập gym sẽ làm bạn phải vận động một cách mạnh mẽ, nhiều người sẽ vì thế mà trở nên ít hứng thú hơn với việc luyện tập.

Yoga là một xu hướng của phụ nữ hiện đại
Yoga là một xu hướng của phụ nữ hiện đại

Trong khi đó, nếu bạn chọn Yoga thì đây sẽ là một bộ môn kết hợp giữa cơ thể, nhịp thở và tâm hồng. Các động tác Yoga luôn có sự nhẹ nhàng, giúp con người có được một vóc dáng đẹp, một sức khỏe tốt. Một hơi thở đều đặn, tâm hồn thư thái cũng sẽ giúp chúng ta giải toả đi những lo toan mệt mỏi, tháo bỏ những muộn phiền. Chính vì vậy, giữa cuộc sống hiện đại bộn bề và tấp nập, cái bài tập Yoga nói chung và Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng nói riêng sẽ là những bài thuốc chữa lành thương tổn trong tâm hồn của mỗi người

Yoga mang đến nhiều hiệu quả cho sức khỏe và vóc dáng

Yoga là một phương pháp luyện tập kết hợp giữa tâm (trí tuệ, tinh thần) và thân (thể chất) xuất phát từ Ấn Độ. Các bài tập Yoga tác động đến mọi giác quan trên cơ thể, phần lớn các tư thế như nâng chân, vươn vai và vặn người. Nếu chị em đang tìm kiếm tới Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng thì đây cũng chính là lúc giúp mọi người cải thiện sức khỏe tinh thần cũng như thể chất của mình.

 • Hỗ trợ xương khớp: Vì cần đòi hỏi người tập sự dẻo dai và các động tác vặn, uốn người vô cùng khó khăn nên Yoga sẽ giúp cho bạn điều trị các bệnh lý về xương khớp vô cùng hiệu quả
 • Giúp cải thiện vóc dáng: Vì sẽ tạo thành 1 lực tác động lên các cơ trên cơ thể, chính vì vậy năng lượng của yoga sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả và trả lại vòng eo tuổi xuân của bạn, đặc biệt là các bài tập Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng.
Tập Yoga giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả
Tập Yoga giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả
 • Đẩy lùi bệnh tật: Yoga sẽ giúp cho bạn điều hoà huyết áp, khí huyết lưu thông và cơ thể sẽ trở nên được thư giãn bởi tinh thần của bạn cũng được thư giãn. Chính vì vậy sẽ giúp cơ thể nuôi dưỡng hệ miễn dịch và trở nên linh hoạt hơn.
 • Giải tỏa tinh thần, mang đến nguồn năng lượng mới: Đây cũng chính là một đặc điểm mà chỉ có Yoga mới có, bởi lẽ Yoga mang trong mình một tinh thần cao, trí não hoàn toàn được thư giãn và các động tác gắn liền với thiên nhiên, vạn vật xung quanh nên con người cũng dần trở nên hòa quyện với thế giới bên ngoài.

Các bài tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả trong 1 tuần

Cũng giống như những bộ môn thể thao khác, việc luyện tập Yoga chúng ta cũng cần đảm bảo có hai phần là khởi động và tập với bài tập chính. Kết hợp hai điều này sẽ giúp việc luyện tập Yoga phát huy hiệu quả tốt, tránh những tổn thương cho xương khớp.

Và dưới đây sẽ là chi tiết của các động tác mà bạn có thể áp dụng theo, vô cùng nhẹ nhàng thậm chí là rất đơn giản. Hãy sắm cho mình ngay một chiếc thảm tập Yoga chuyên dụng để có thể tập dễ dàng hơn bạn nhé!

Các bài tập Yoga khởi động

Tư thế Ngọn núi – đứng cúi gập người

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với tư thế ngọn núi (Tadasana) bằng việc đứng thẳng người. Hai tay duỗi thẳng mở sang hai bên với lòng bàn tay hướng về phía trước. Sau đó, bạn nâng hai tay lên cao trên đầu hết cỡ có thể. Giữ tại đây trong 2 nhịp thở và cảm thấy cột sống được kéo dài ra hết cỡ, mắt hướng về phía trước.

Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế Ngọn núi”
Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế Ngọn núi”

Tiếp đến, bạn thở ra khi gập người về phía trước bằng hông, kéo dài phần thân trước để đưa người vào tư thế đứng cúi gập người. Nhấn gót chân xuống sàn khi bạn nâng hông về phía trần nhà. Xoay phần đùi trên hướng vào giữa một chút. Đừng khóa đầu gối lại và để đầu gối hơi cong tự nhiên.

Nếu bạn có thể giữ phần trước của thân duỗi thẳng và đầu gối thẳng, hãy đặt lòng bàn tay hoặc đầu ngón tay trên sàn bên cạnh bàn chân. Đưa các đầu ngón tay thẳng hàng với các ngón chân và ấn lòng bàn tay xuống thảm. Những người có khả năng uốn dẻo tốt hơn có thể đặt lòng bàn tay vào mặt sau của mắt cá chân.

Trong tư thế yoga 7 ngày giảm mỡ bụng này, hãy luôn giữ hông thẳng trên mắt cá chân. Nâng nhẹ và kéo dài thân sau mỗi lần hít vào. Sau khi thở sâu hơn trong 2 nhịp thở bạn đứng thẳng trở lại tư thế ngọn nút. Và tiếp tục vươn tay cao cho lần tiếp theo trong 40 giây. Hoặc bạn thực hiện 10 lần lặp lại chuỗi động tác này.

Tư thế con mèo – con bò

Sau tư thế khởi động trên, bạn có thể nghỉ khoảng 30 giây và đến với tư thế tiếp theo – Tư thế con mèo – con bò. Bạn hãy hạ đùi xuống và bàn tay xuống để chạm vào thảm. Uốn cong lưng hết cỡ để thả bụng càng sát thảm càng tốt. Đầu ngửa lên trên và hít thở tại đây trong 2 nhịp. Sau đó, uốn cong lưng theo hướng ngược lại, đầu cũng gập sát về phía ngực. Thực hiện liên phiên tư thế con mèo – con bò như vậy trong 40 – 60 giây.

Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế con mèo – con bò”
Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế con mèo – con bò”

Tư thế ngồi gập người về trước

Seated Forward Bend là một tư thế đòi hỏi người tập sự dẻo dai vừa đủ, cũng là một trong những bài khởi động tập Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng vô cùng là hiệu quả.

Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế ngồi cúi gập ngươì”
Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế ngồi cúi gập ngươì”

Trước hết, bắt đầu với tư thế ngồi thiền. Sau đó giữ lưng thẳng để tạo thành một đường thẳng cho lưng, mũi chân hướng lên trần, tay duỗi qua đầu và mắt nhìn theo hướng chân duỗi. Thở ra và cúi gập người, cố gắng hai tay chạm vào ngón chân, đầu dựa vào đùi. Nếu đã xong, bạn có thể giữ chặt và kéo thân người đến khi cơ thể được kéo căng hoàn toàn. Hít vào, tạo một lực lên cơ bụng và giữ yên trong vòng 40 – 60 giây.

Các bài tập yoga 7 ngày giảm mỡ bụng cơ bản

Tư thế yoga rắn hổ mang

Đây là một tư thế giúp bụng duỗi thẳng và săn chắc hơn. Luyện tập thường xuyên với tư thế này sẽ giúp các nhóm cơ khỏe hơn, đặc biệt là cơ lưng.

Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế rắn hổ mang”
Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế rắn hổ mang”

Đầu tiên, nằm sấp xuống thảm tập, hai chân mở rộng vừa phải và mũi chân chạm dưới thảm. TIếp theo đó hai tay chống lên tạo thành một đường vuông góc. Hít thở đều, sâu và sau đó nâng ngực lên, mắt nhìn lên trần, siết bụng thật chặt để tạo một lực lên bụng và nâng mông vừa phải. Rồi từ từ uốn cong người về sau, càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn cảm thấy đau lưng thì có thể điều tiết lại độ cong của cơ thể. Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây đến 60 giây. Nên lặp đi lặp lại tư thế này 10 lần liên tục.

Xem thêm: Tìm hiểu về hatha yoga

Tư thế Yoga đạp xe trên không

Tư thế Yoga đạp xe trên không sẽ giụp loại bỏ mỡ thừa ở vùng bụng dưới cũng như vùng hông và đùi. Đây chắc chắn sẽ là một phương pháp giảm mỡ bụng tích tụ quanh eo và hông mang đến hiệu quả tốt ưu nhất.

Bạn hãy bắt đầu với tư thế nằm ngửa, hai tay chắp sau đầu. Gập đầu gối lên và xếp chúng cạnh nhau, cao trên hông. Nâng thân trên lên và xoay người sang bên phải để đầu gối phải chạm vào khuỷu tay trái. Đồng thời duỗi thẳng chân trái. Quay lại. Xoay thân sang trái để đầu gối trái chạm vào khuỷu tay phải. Cứ thực hiện xen kẽ các bên như vậy trong 40 giây.

Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế Yoga đạp xe trên không”
Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế Yoga đạp xe trên không”

Tư thế yoga cây cầu

Tư thế cây cầu thường được biết đến là một bài tập Yoga7 ngày giảm mỡ bụng giúp săn chắc cơ bụng và cơ mông hiệu quả. Cùng với đó, bài tập này cũng cho phép người tập nâng tim cao hơn đầu và mông, hỗ trợ lưu thông máu và phải phóng năng lượng tiêu cực.

Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế cây cầu”
Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế cây cầu”

Đầu tiên nhất, bạn có thể nằm thả lỏng bản thân trên thảm tập, sau đó thu đầu gối về sát phần mông hết mức có thể. Tiếp theo, hít thật sâu, từ từ nhấc lưng lên cao cho đến khi bạn cảm nhận được rằng khuôn ngực có thể chạm cằm mà không cần tác động cằm để cuối xuống, vai ép sát, không được di chuyển và đùi phải song song với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 2 đến 3 phút.

Tham khảo thêm: Bài tập cho vòng 2 thon gọn cấp tốc cho cả nam và nữ

Tư thế thư giãn (corpse pose)

Tư thế thư giãn, hay còn gọi là tư thế xác chết, sau những bài tập hoạt động trên, bạn sẽ cần có một tư thế thư giãn để xả cơ. Tất cả những gì bạn cần làm là nằm dài và thư giãn đầu óc, vứt bỏ mọi suy nghĩ phiền muộn. Bất ngờ thay, đây lại chính là cơ sở giúp bạn trị chứng đau đầu, có giấc ngủ ngon hơn.

Rất đơn giãn, bạn hãy nằm ngửa trên thảm và nhắm mắt lại. Tay và chân duỗi thẳng một cách tự nhiên. Sau đó, hít thở sâu 5 lần để báo hiệu để cơ thể được thả lỏng nhất, gạt bỏ tất cả lo lắng, căng thẳng. Cho phép toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi và cảm nhận sự yên bình trong từng hơi thở.

Tiếp tục duy trì trạng thái này đến khi bạn cảm thấy tinh thần sảng khoái, phục hồi năng lượng. Thông thường sau buổi tập Yoga, bạn cũng nên thực hiện tư thế này trong khoảng 5 phút.

Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế thư giãn”
Hình ảnh mô tả tư thế Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng: “Tư thế thư giãn”

Xem thêm: Chạy bộ bằng máy chạy bộ có giảm mỡ bụng?

Một số lưu ý khi luyện tập Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng tại nhà

 • Nên tập Yoga vào buổi sáng. Buổi sáng là thời điểm mà tinh thần và cơ thể bạn đều đang bình yên nhất và không khí cũng rất trong lành, vì vậy đây là thời điểm tập yoga tốt nhất để hít thở một lượng lớn oxy trong bầu không khí sạch như vậy.
 • Bạn không nên ăn gì ít nhất một giờ trước khi tập Yoga để tăng hiệu quả. Nếu quá đói, bạn có thể ăn một quả chuối, uống một cốc sữa hoặc một ly nước ấm.
 • Trong quá trình tập Yoga, hãy tập trung vào hơi thở và lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu bạn không thể theo kịp nhịp độ các bài tập thì hãy dừng lại ngay lập tức. Mặc dù mục tiêu hướng đến tạp Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng nhưng trong quá trình tập, chúng ta không nên vội vàng.

Trên đây chính là một số gợi ý về những bài tập Yoga 7 ngày giảm mỡ bụng. Bạn có thể áp dụng nó với chế độ ăn nhẹ nhàng, tăng cường rau xanh, duy trì thói quen ăn uống điều độ. Và nếu bạn muốn yoga 7 ngày giảm mỡ bụng phát huy hiệu quả tốt hơn, bạn có thể kết hợp thêm một loại hình thể thao khác như: tập với máy chạy bộ tại nhà, hay ghế massage toàn thân S-Life để thư giãn, giảm stress… Hãy follow s-life.vn để đón xem nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận