So sánh khác biệt giữa bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển cảm ứng

Dùng ghế massage toàn thân sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp cơ thể thư giãn mái dành cho gia đình bạn. Và vì đây là một thiết bị hiện đại nên chức năng của nó cũng đa dạng. Cụ thể là ở bảng điều khiển máy, thường sẽ có điều khiển cơ và cảm ứng. Và để người dùng có thể lựa chọn phù hợp, S-Life sẽ so sánh khác biệt giữa bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển cảm ứng trên các dòng máy massage hiện nay nhé!

Tìm hiểu cấu tạo cơ bản trong ghế massage

Trước khi đến với những so sánh khác biệt giữa bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển cảm ứng, chúng ta hãy cùng tìm các cấu tạo cơ bản của ghế massage nhé!

Con lăn massage

Cấu tạo của con lăn sẽ khá đơn giản. Con lăn sẽ thường gồm 2 phần: đầu bi lăn và tay đỡ. Con lăn được gắn vào trong khung massage, coi đó như đó là một trục đường ray để trượt và hoạt động khắp vùng cơ thể khác nhau.

Cấu tạo của con lăn trên ghế massage toàn thân - so sánh khác biệt giữa bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển cảm ứng
Cấu tạo của con lăn trên ghế massage toàn thân

Con lăn thường sẽ hoạt động với các động tác cơ bản chẳng hạn như: trái – phải, lên – xuống, nâng cấp hơn nữa đó là trước – sau, ra – vào. Với các dòng ghế massage toàn thân cao cấp, đầu bi lăn còn được tích hợp thêm nhiệt nóng, bi đi đến đâu thì nhiệt tỏa ra đến đó giúp sưởi ấm toàn bộ cơ thể, tăng thêm hiệu quả massage.

Túi khí massage

Cùng với con lăn, túi khí cũng là một bộ phận quan trọng của ghế massage toàn thân. Túi khí thường có cấu tạo gồm 2 phần: lớp túi phía bên ngoài và lớp khí ở phía bên trong. Túi khí có thể được sử dụng để mô phỏng lại các kỹ thuật bópbằng cách nhanh chóng thổi phồng hay xì hơi.

Bộ phận này thường được thiết kế trên phần hay bị nhức mỏi của cơ thể nhằm đảm bảo nó ôm sát vào và chăm sóc trực tiếp. Túi khí ghế massage sẽ được đặt ở những vị trí nhiều cơ hoặc ở nơi mà con lăn không thể tiếp cận đến các vùng cơ trên cơ thể.

Bảng điều khiển ghế massage

Đây chính là một bộ phận tạo nên sự đặc biệt của nó so với những dòng ghế massage khác. Đây là công cụ hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi được tiến trình massage như lựa chọn chế độ massage, tốc độ, thời gian massage… Hiện nay bảng điều khiển ghế massage phổ biến là bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển cảm ứng.

Bảng điều khiển ghế massage - - so sánh khác biệt giữa bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển cảm ứng
Bảng điều khiển ghế massage

Khung ghế massage

Khung massage là nơi sẽ gắn các bi lăn. Khung thường được đặt ở bên trong của ghế massage. Chúng sẽ thường được làm từ những chất liệu cứng và bền chẳng hạn như kim loại hoặc hợp kim siêu bền. Điều này vô cùng phù hợp với vóc dáng và đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Khung massage được xem như là phần xương sống chịu trách nhiệm nhằm nâng đỡ cơ thể người dùng.

Xem thêm: 5 tác dụng tuyệt vời của tính năng kéo giãn trong ghế massage

So sánh khác biệt giữa bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển cảm ứng

Bảng điều khiển cơ trên ghế massage

Bảng điều khiển cơ trên ghế massage là một bảng điều khiển gồm các nút bấm, giúp người dùng có thể điều chỉnh các chế độ massage. Bảng điều khiển cơ thường sẽ có một màn hình biểu thị các chế độ cài đặt và các nút điều khiển. Người dùng muốn cài đặt các chế độ thì chỉ cần bấm vào các nút đó để điều chỉnh.

Để sử dụng, bạn hãy đọc kỹ qua tờ hướng dẫn cách sử dụng để xác định được rõ chức năng massage đặt ở nút nào. Sau khi sử dụng xong, bạn bấm nút tắt trên ghế. Hãy chờ cho đến khi ghế trở về vị trí ban đầu thì dừng lại hoàn toàn, rồi mới rời khỏi ghế. Rút phích cắm để đảm bảo được an toàn.

Bảng điều khiển cơ trên ghế massage
Bảng điều khiển cơ trên ghế massage

Bảng điều khiển cảm ứng trên ghế massage

Bên cạnh bảng điều khiển cơ, một số dòng ghế massage cao cấp hiện nay được thiết kế với bảng điều khiển đi cảm ứng. Với màn hình điều khiển cảm ứng, người sử dụng có thể điều khiển ghế dễ dàng nhất. Chỉ cần chạm nhẹ trên màn hình và thao tác với điện thoại thông minh hiện nay là đã sử dụng được.

Khi so sánh khác biệt giữa bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển cảm ứng trên ghế massage, nhiều người đánh giá sử dụng bảng điều khiển cảm ứng dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đối với những người già, không quá “rành” về công nghệ thì bảng điều khiển có nút bấm rõ ràng sẽ dễ dùng hơn.

Vì thế, hai bảng điều khiển trên tuy có điểm khác biệt nhưng đều là bộ phận giúp cho việc điều chỉnh và sử dụng ghế massage thuận tiện hơn. Nên lựa chọn ghế có bảng điều khiển thế nào thì sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Bảng điều khiển cảm ứng trên ghế massage - so sánh khác biệt giữa bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển cảm ứng
Bảng điều khiển cảm ứng trên ghế massage

Thực tế thì việc sử dụng ghế massage có đạt hiệu quả tốt hay không không chỉ phụ thuộc vào tính năng có sẵn được trang bị ở ghế mát xa mà còn phụ thuộc phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nó đã khoa học đúng cách hay chưa, và còn một vài yếu tố khác.

Xem thêm: Tìm hiểu về công nghệ AI trên ghế Massage hiện đại mới nhất 2021

Cách sử dụng bảng điều khiển trên ghế massage hiệu quả

Khi so sánh khác biệt giữa bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển cảm ứng thì có thể thấy, điểm khác biệt lớn nhất là ở cách điều khiển, còn về tính năng thì đều dùng để điều chỉnh các chế độ trên ghế.

Hầu hết người dùng nếu không rõ cách sử dụng bảng điều khiển của ghế massage thì thường sẽ dựa vào phỏng đoán bằng cách ấn thử các nút. Tuy nhiên, việc ấn lung tung này sẽ khiến bạn chọn sai chế độ massage, điều chỉnh vị trí ngồi không hợp lý, không xác định được điểm cần massage. Điều này không những ảnh hưởng đến độ bền của ghế mà còn khiến tác động xấu đến sức khỏe.

Khởi động để cùng thư giãn với ghế massage
Khởi động để cùng thư giãn với ghế massage

Trước khi dùng ghế massage, bạn hãy chắc chắn rằng nguồn điện và ổ cắm ghế đang trong trạng thái an toàn nhất, nguồn hoạt động ổn định. Sau khi đã ngồi vào ghế với tư thế thoải mái nhất, bạn hãy khởi động và thao tác ghế bằng cách ấn vào các phím chức năng trên bảng điều khiển.

Với chế độ massage tự động, bạn cần bấm nút Auto trên bảng điều khiển, ghế sẽ tự động thực hiện. Ngoài ra, còn có các chương trình massage khác được lập trình sẵn trong máy. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các nút có tên của chế độ tự động liệt kê trên bảng điều khiển. Tìm các nút có tên của các chế độ massage tự động này nằm trên bảng điều khiển. Nếu bạn quên, có thể mở sách hướng dẫn sử dụng mẫu ghế của mình để tham khảo qua ý nghĩa các phím điều khiển.

Có thể thấy, với những ai vừa mới bắt đầu sử dụng thì việc so sánh khác biệt giữa bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển cảm ứng sẽ rất có ích. Ghế massage quả thực là một sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe mang đến nhiều lợi ích. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể trực tiếp đến hotline của S-Life: 0911.145.599 và 0916.947.557 hoặc truy cập s-life.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận