Những điều bạn cần biết khi mua máy chạy bộ cũ chính hãng

Chạy bộ trên máy được nhiều người lựa chọn bên cạnh việc chạy bộ ngoài trời. Hình thức này không chỉ giúp cải thiện vóc dáng của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian. Ngoài việc mua mới thì nhiều người lựa chọn mua máy chạy bộ cũ chính hãng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mua máy chạy bộ cũ để bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Vì sao nên mua máy chạy bộ cũ chính hãng?

Chi phí cho một chiếc máy chạy bộ mới nhiều hơn so với việc đầu tư một chiếc máy cũ
Chi phí cho một chiếc máy chạy bộ mới nhiều hơn so với việc đầu tư một chiếc máy cũ

Những lý do sau sẽ thuyết phục bạn nên mua máy chạy bộ cũ chính hãng:

Tiết kiệm chi phí

Việc mua máy chạy bộ cũ chính hãng giúp bạn tiết kiệm 30 – 40% chi phí so với mua. Đây là giải pháp cho những người có kinh tế eo hẹp nhưng muốn cải thiện sức khỏe. Việc tập luyện tại nhà không cần tới phòng Gym cũng giúp cho bạn tiết kiệm khoản chi phí lớn.

Mua máy chạy bộ cũ là một cách để tiết kiệm chi phí
Mua máy chạy bộ cũ là một cách để tiết kiệm chi phí

Chủ động trong tập luyện

Với những người bận rộn không có thời gian tới phòng tập thì máy chạy bộ là phương án tốt. Bạn có thể tập luyện nâng cao sức khỏe tại nhà bất cứ khi nào rảnh. Thậm chí bạn có thể vừa tranh thủ làm việc vừa tập chạy bộ mà không lo bị làm phiền. 

Máy chạy bộ khuyến khích tinh thần tập luyện của các thành viên trong nhà. Từ đó mọi người sẽ chăm chỉ tập luyện nâng cao sức khỏe. Chạy bộ trên máy hỗ trợ giảm cân, làm săn chắc da, giảm stress,…hiệu quả và nhanh chóng.

Đầu tư máy chạy bộ tại nhà là một phương án dành cho những người thiếu thời gian
Đầu tư máy chạy bộ tại nhà là một phương án dành cho những người thiếu thời gian

Nhược điểm khi mua máy chạy bộ cũ

Bên cạnh những ưu thế khi mua máy chạy bộ cũ, bạn cũng nên ghi nhớ thêm một số nhược điểm mà phương án này có thể mắc phải, cụ thể là:

Chất lượng máy

Việc chọn mua máy chạy bộ cũ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ chất lượng máy không như mong đợi. Hư hại, máy cũ hoặc tệ hơn là bị thay đổi linh kiện khiến chiếc máy chạy bộ không còn đạt chất lượng như mới. Đòi hỏi người mua máy cũ phải có kinh nghiệm, biết kiểm tra máy móc cũng như xác định chất lượng của máy chạy.

 Máy cũ thường không đảm bảo chất lượng như máy mới
Máy cũ thường không đảm bảo chất lượng như máy mới

Đây là một trong những nhược điểm rõ rệt nhất, khiến nhiều khách hàng lo ngại không muốn mua máy chạy bộ cũ mà thường mua máy mới có giá rẻ.

Khả năng vận hành

Những chiếc máy chạy bộ cũ có thể gặp phải nhiều trục trặc trong suốt quá trình vận hành. Đặc biệt với những máy đã thay linh kiện hoặc sử dụng hệ thống điều khiển thế hệ cũ thì vấn đề này càng dễ xảy ra.

Máy chạy bộ cũ thường xuyên xuất hiện lỗi là điều thường xuyên xảy ra
Máy chạy bộ cũ thường xuyên xuất hiện lỗi là điều thường xuyên xảy ra

Có thể nói đây cũng là nhược điểm cố hữu của những sản phẩm công nghệ thế hệ cũ, nhưng có thể cải thiện được nếu người dùng chủ động bảo dưỡng, thay mới các linh kiện một cách hợp lý.

Giá cao so với công năng

Mua máy chạy bộ cũ thường tập trung nhiều vào yếu tố giá rẻ, nhưng đôi khi mức giá bỏ ra để mua máy cũ lại không thực sự đúng với công năng mà máy mang lại.

Có rất nhiều khách hàng từng bỏ ra mức giá cao hơn so với hiệu suất hoạt động thực sự của chiếc máy cũ. Dẫn tới một thực tế là nhiều người mua máy cũ nhưng vẫn lỗ kha khá tiền, trong khi mua máy chạy mới thì không phải lo ngại về nhược điểm này quá nhiều.

Rất dễ gặp phải tình trạng máy chạy bộ cũ không có công năng đúng với số tiền đầu tư
Rất dễ gặp phải tình trạng máy chạy bộ cũ không có công năng đúng với số tiền đầu tư

Hết bảo hành

Mua máy chạy bộ cũ đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên bảo dưỡng và thay mới để đảm bảo khả năng vận hành, vậy nên thời gian bảo hành còn lại cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Nhiều nơi khi bán máy chạy bộ cũ thường sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành, hoặc sản phẩm cũ chính hãng đã hết bảo hành cũng khiến khách hàng lo ngại về chi phí phát sinh về sau này.

Máy chạy bộ cũ hết bảo hành khiến bạn tốn nhiều chi phí sửa chữa
Máy chạy bộ cũ hết bảo hành khiến bạn tốn nhiều chi phí sửa chữa

Nhìn chung thì có khá nhiều hạn chế khi mua máy chạy bộ cũ. Nhưng nếu biết cách tìm hiểu và phân biệt các yếu tố cụ thể, khách hàng có thể sở hữu những chiếc máy tốt, giá hợp lý và sử dụng bền bỉ. Vậy nên việc chọn mua máy chạy bộ cũ vẫn là phương án được rất nhiều người lựa chọn.

Máy chạy bộ cũ có những loại nào?

Máy chạy bộ cũ là sản phẩm đã qua sử dụng, độ mới của máy khoảng 60 – 90%. Máy được chia thành các loại sau:

Máy chạy bộ cũ giá rẻ của gia đình

Dòng máy chạy bộ cũ của gia đình có công suất nhỏ, cấu hình động cơ từ 2.0 – 4.5HP. Vì thế phù hợp với không gian nhà ở nhỏ và hẹp. Sau một thời gian sử dụng họ có như cầu thanh lý vì:

 • Muốn nâng cấp đời máy lên model cao hơn để tập được nhiều bài hơn. Đồng thời họ muốn trải nghiệm những tính năng mới để không cảm thấy nhàm chán khi tập luyện.
 • Vì bận rộn nên ít khi sử dụng hoặc không có nhu cầu dùng nữa, bán đi để giải phóng không gian nhà ở.
 • Chuyển nhà mới không mang theo máy móc cồng kềnh được.
Dòng máy chạy bộ gia đình thường có công suất nhỏ
Dòng máy chạy bộ gia đình thường có công suất nhỏ

Xem thêm: Mua máy chạy bộ trả góp

Máy chạy bộ cũ của phòng gym

Máy chạy bộ cũ ở phòng gym chủ yếu là các loại có công suất lớn, có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài. Loại máy này đáp ứng được nhu cầu tập luyện cường độ cao của người dùng. Chủ phòng gym muốn thanh lý vì:

 • Nâng cấp sản phẩm lên các dòng mới hơn bắt kịp với xu hướng thị trường. Mục đích là để phục vụ nhu cầu tập luyện của khách hàng ở phòng tập.
 • Phòng tập ít người nên cần bán bớt đi để giúp không gian rộng rãi hơn và cũng để tiết kiệm chi phí vận hành.

Ưu điểm của máy chạy bộ cũ mua ở phòng gym là công suất lớn và tuổi thọ cao. Nên bạn có thể yên tâm khi mua về sử dụng trong thời gian dài.

Máy chạy bộ cũ ở phòng gym thường có công suất lớn và tuổi thọ cao
Máy chạy bộ cũ ở phòng gym thường có công suất lớn và tuổi thọ cao

Máy chạy bộ cũ giá rẻ của các cửa hàng bán đồ tập

Các cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị tập luyện thường trưng bày các mẫu máy chạy bộ. Mục đích là cho khách dùng thử trước khi quyết định mua. Qua một vài năm cửa hàng đổi mẫu trưng bày nên bán lại các mẫu cũ này với giá ưu đãi.

Các cửa hàng thiết bị tập luyện sẽ bán máy chạy bộ cũ sau một thời gian trưng bày
Các cửa hàng thiết bị tập luyện sẽ bán máy chạy bộ cũ sau một thời gian trưng bày

Xem thêm: Có nên mua máy chạy bộ cũ?

Có nên mua máy chạy bộ cũ giá rẻ để tập luyện hay không?

Để đưa ra quyết định có nên mua máy chạy bộ cũ hay không thì vẫn còn phải suy xét trên nhiều phương diện.

Mua máy chạy bộ cũ giá rẻ đã qua sử dụng không hẳn là không tốt. Vẫn còn đó những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn còn rất tốt, động cơ máy móc vẫn hoạt động ổn định, trơn tru. Điều này phải dựa vào sự kiểm tra kỹ càng của bạn trước khi quyết định chọn mua máy chạy đó.

Nếu nguồn kinh phí hạn chế thì bạn cũng có thể mua máy chạy bộ cũ để rèn luyện sức khỏe tại nhà
Nếu nguồn kinh phí hạn chế thì bạn cũng có thể mua máy chạy bộ cũ giá rẻ để rèn luyện sức khỏe tại nhà

Khi đã kiểm tra tất thảy mọi thông tin từ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, máy móc động cơ và đã thử trải nghiệm qua, đặc biệt là xem xét mức giá sản phẩm đúng tầm với khả năng mình đang có thì bạn hoàn toàn có thể chọn mua một chiếc máy chạy bộ cũ.

Nên mua máy chạy bộ cũ chính hãng ở đâu?

Máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng nên không tránh khỏi việc các linh kiện bị hao mòn. Vì vậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm bạn nên cân nhắc mua máy từ người quen hoặc mua máy thanh lý từ các cửa hàng bán đồ tập.

Mua máy chạy bộ cũ từ bạn bè, người quen biết

Bạn nên mua máy chạy bộ cũ chính hãng của người quen hoặc bạn bè vì độ tin cậy cao. Do quen biết nên chắc chắn họ sẽ không bán sản phẩm dởm, kém chất lượng cho bạn. Giá thành của máy cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với bạn mua bên ngoài.

Bạn cũng sẽ biết rõ được tình trạng của máy, công suất máy hoạt động, các họ sử dụng và bảo quản máy thế nào. Thường các loại máy chạy bộ ở gia đình sẽ được giữ gìn kỷ, sử dụng cẩn thận nên chất lượng đảm bảo, ít hao mòn.

Mua máy chạy bộ cũ từ người quen hoặc bạn bè là đảm bảo và uy tín nhất
Mua máy chạy bộ cũ từ người quen hoặc bạn bè là đảm bảo và uy tín nhất

Mua máy chạy bộ cũ chính hàng từ cửa hàng bán đồ tập 

Mua máy chạy bộ cũ chính hãng từ các cửa hàng bán đồ tập cũng được đánh giá cao. Các loại máy này là mẫu giới thiệu sản phẩm cho khách tới trải nghiệm. Thế nên được bảo quản tương đối tốt, tình trạng máy mới gần như 95%. Quan trọng là máy có chế độ bảo hành đầy đủ mà giá lại thấp hơn nhiều so với máy mới.

Mua máy chạy bộ cũ từ cửa hàng chính hãng là quyết định được đánh giá cao
Mua máy chạy bộ cũ từ cửa hàng chính hãng là quyết định được đánh giá cao

Thêm nữa, máy làm mẫu nên thường là các model mới, hiện đại và chính hãng. Đây là lựa chọn tốt dành cho người có ý định mua máy chạy bộ cũ.

Có nên mua máy chạy bộ cũ ở phòng gym?

Bạn không nên mua máy chạy bộ cũ ở các phòng gym. Tuy máy hiện đại và bắt mắt nhưng cường độ tập luyện và sử dụng nhiều nên các chi tiết và bộ phận không còn nguyên vẹn. Các loại máy này thường giá rất rẻ do là hàng hết đát bị đào thải. Thêm vào đó, giá linh kiện thay thế của các loại máy ở phòng Gym rất cao. Khi máy gặp vấn đề, bạn cần sửa chữa và thay thế sẽ rất tốn kém.

Không nên mua máy chạy bộ cũ từ các phòng tập gym
Không nên mua máy chạy bộ cũ từ các phòng tập gym

Mua máy chạy bộ cũ qua mạng Facebook được không?

Các hội nhóm bán đồ tập luyện cũ trên Facebook hiện nay rất phổ biến. Sản phẩm ở đây đa dạng từ chủng loại tới giá bán, trong đó có máy chạy bộ cũ. Người bán cũng rất đa dạng, họ có thể là cá nhân, chủ phòng gym tới các đơn vị bán máy chạy bộ cũ chuyên nghiệp. Nhưng chính vì sự đa dạng đó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho chính người mua:

Không đảm bảo chất lượng sản phẩm

Trừ những đơn vị bán máy chuyên nghiệp ra thì các bên bán khác chủ yếu là nghiệp dư. Nên chất lượng sản phẩm khó đảm bảo là hàng chuẩn và chính hãng. Nên khi mua hàng bạn cần lựa chọn người bán cẩn thận, nên chọn những người bán chuyên nghiệp. Thêm nữa, bạn cần yêu cầu được kiểm hàng trước khi trả tiền để đảm bảo hàng không bị hỏng và quá cũ.

Nếu bạn muốn mua máy chạy bộ cũ qua Facebook cần tìm người bán uy tín
Nếu bạn muốn mua máy chạy bộ cũ qua Facebook cần tìm người bán uy tín

Không có cam kết và bảo hành

Khi mua hàng qua Facebook phần nhiều là người bán cá nhân nghiệp dư. Mục đích của họ là bán sản phẩm không dùng chứ không phải cung cấp sản phẩm diện rộng. Vì thế nên không có cam kết rõ ràng về chất lượng cũng như không có bảo hành. Nếu bạn mua phải máy chạy bộ cũ bị hỏng linh kiện sẽ phải tự thay thế tốn kém chi phí. 

Máy chạy bộ mua trên mạng xã hội không được bảo hành chính hãng
Máy chạy bộ mua trên mạng xã hội không được bảo hành chính hãng

Những lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ 

 • Lựa chọn dòng máy chạy bộ thông dụng được cung cấp bởi các hãng lớn. Mục đích là để khi có bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng có thể dễ dàng sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.
 • Không nên chọn những dòng máy có model quá cũ, ít thông dụng. Điều này sẽ khiến việc sửa chữa tốn kém và mất nhiều thời gian vì không có sẵn linh kiện thay thế. Chỉ nên mua máy của những hãng lớn để tránh hàng cũ nhập lậu, kém chất lượng.
 • Kiểm tra kỹ các bộ phận của máy như ván chạy, băng tải, thảm tập,… và hệ thống ốc vít và các nút bấm chức năng để đảm bảo máy hoạt động bình thường. Với những máy quá cũ nên cân nhắc trước khi mua.
 • Sau khi kiểm tra các bộ phận và linh kiện máy móc bạn nên chạy thử máy vài lần. Qua đó bạn sẽ biết được máy có hoạt động tốt và đáp ứng được nhu cầu tập luyện không.
 • So sánh giá giữa máy mới và máy cũ để đảm bảo bạn không bị mua đắt. Thường các loại máy chạy bộ cũ rẻ hơn máy mới tới 40 – 60%. Nhưng bạn không nên ham rẻ quá vì các máy này thường là loại bị thải hồi không còn hoạt động bình thường.
 • Nên chọn những đơn vị bán máy chạy bộ cũ có bảo hành. Nếu ngân sách cho phép bạn nên chọn máy trưng bày mới 98% lại được bán ra từ hãng nên đảm bảo. Đi kèm với máy có chế độ bảo hành cho người mua nên không lo về vấn để sửa chữa.
Nếu có điều kiện bạn nên chọn máy trưng bày mới 98% lại được bán ra từ hãng nên đảm bảo
Nếu có điều kiện bạn nên chọn máy trưng bày mới 98% lại được bán ra từ hãng nên đảm bảo

Tóm lại, mua máy chạy bộ cũ chính hãng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng bạn cần chọn lựa nơi bán uy tín. Nếu bạn muốn sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ mới thì hãy liên hệ ngay với S-Life. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và đem tới sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận