Nên mua máy chạy bộ nào cho gia đình?

Máy chạy bộ là công cụ hỗ trợ tập luyện thể dục thể thao linh hoạt, có thể hỗ trợ tập luyện ngay tại nhà. Do đó có rất nhiều người đặt câu hỏi nên mua máy chạy bộ nào cho gia đình thì tốt và tối ưu chi phí? Câu trả lời dành cho bạn sẽ có ngay trong bài viết sau, tham khảo ngay nhé! 

Máy chạy bộ gia đình là gì, vì sao nên mua máy chạy bộ cho gia đình?

Đúng như tên gọi, máy chạy bộ gia đình là dòng máy hỗ trợ tập luyện dành riêng cho nhu cầu cá nhân, phù hợp với một số tiêu chí cơ bản và được thiết kế để dành riêng cho gia đình sử dụng. Nếu phải so sánh thì công suất và hiệu năng sử dụng của máy chạy bộ gia đình sẽ không cao như các loại máy chạy bộ tại phòng gym, nhưng nó vẫn đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu tập luyện từ cơ bản cho tới tầm trung.

Máy chạy bộ gia đình có sự khác biệt lớn với máy chạy ở phòng gym
Máy chạy bộ gia đình có sự khác biệt lớn với máy chạy ở phòng gym

Điều này khiến cho nhiều người dùng bắt đầu nghĩ đến vấn đề mua máy chạy bộ gia đình về sử dụng, vì nó hỗ trợ tập luyện tương đối ổn định, kích cỡ nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian. 

Tại sao nên mua máy chạy bộ gia đình?

Các dòng máy chạy bộ dành cho gia đình ngày càng trở nên phổ biến, mang đến nhiều lợi ích tích cực đối với người sử dụng. Nếu bạn vẫn đang trong quá trình cân nhắc, hãy điểm qua những lý do nên mua máy chạy bộ cho gia đình sau đây:

Có nhiều lý do khiến máy chạy bộ gia đình được lựa chọn 
Có nhiều lý do khiến máy chạy bộ gia đình được lựa chọn

Giúp người dùng tập luyện linh hoạt hơn

Với sự giúp sức của một chiếc máy chạy bộ, bạn có thể làm chủ thời gian tập luyện cũng như điều chỉnh giờ giấc tập linh hoạt hơn hẳn. Hoàn toàn không có giới hạn về thời gian, bởi bạn có thể tập vào bất cứ khung giờ nào bạn muốn chứ không như tập tại các phòng Gym theo khung giờ. Đây là một trong những ưu điểm của việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ gia đình.

Dễ sử dụng và điều chỉnh chế độ

Các dòng máy chạy dành cho gia đình nhiều người dùng được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng, cho phép điều khiển và thao tác dễ dàng hơn hẳn so với máy chạy ngoài phòng tập. Điều này giúp cho quá trình sử dụng và tập luyện trên máy được đánh giá là đơn giản và thân thiện với người dùng. Các cơ chế điều chỉnh cũng linh hoạt và đa dạng hơn nhiều.

Kích cỡ nhỏ gọn và giá tốt

Nên mua máy chạy bộ cho gia đình vì nó hỗ trợ tập luyện tương đối ổn định, kích cỡ nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian trong gia đình.

Trên hết thì máy chạy bộ gia đình cũng có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại máy chạy bộ chuyên dụng. Đây mới chính là lý do khiến cho máy chạy bộ dần trở nên phổ biến cũng như được nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng tại nhà. Tuy nhiên vấn đề cần giải quyết lúc này là nên mua máy chạy bộ nào cho gia đình để mang đến hiệu năng sử dụng trên giá thành tốt nhất?

Tiêu chí lựa chọn máy chạy bộ cho gia đình

Đối với những ai đang băn khoăn nên mua máy chạy bộ nào cho gia đình, hay chưa thực sự có được lựa chọn hợp lý thì nên tham khảo kỹ càng với các tiêu chí cụ thể sau đây:

Chọn loại động cơ máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi loại máy chạy bộ đều sử dụng một động cơ riêng biệt, phân làm hai dạng là động cơ AC và DC. Hai loại động cơ này sẽ quyết định trực tiếp tới công suất hoạt động mà người dùng mong muốn. 

Lựa chọn máy chạy bộ phụ thuộc vào động cơ
Lựa chọn máy chạy bộ phụ thuộc vào động cơ

Thường thì những người dùng mua máy chạy bộ cho gia đình sẽ ưu tiên lựa chọn động cơ DC vì có mức công suất ổn định, phù hợp để sử dụng dành cho gia đình có 4 – 6 người mà ít xảy ra vấn đề hay hư hại.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy chạy bộ điện

Cơ chế hoạt động của máy

Nếu bạn chưa biết mua máy chạy bộ nào cho gia đình, hãy xác định ngay bạn muốn sử dụng máy chạy bộ cơ hay chạy bộ điện. 

Đây là yếu tố quyết định rất lớn tới khả năng hoạt động của máy, giúp máy chạy bộ đạt được hiệu năng sử dụng tốt nhất cũng như hỗ trợ tập luyện đạt được kết quả như mong đợi, đặc biệt là dành cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Chất liệu và thiết kế của máy chạy bộ

Chất liệu, thiết kế là hai trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua máy chạy bộ. Phần lớn những loại máy chạy bộ hiện nay đều đã thay đổi đáng kể về thiết kế, cùng với đó là độ bền của máy được quyết định bởi chất liệu sử dụng trên linh kiện. 

Nếu chọn mua máy chạy bộ cho gia đình thì nên ưu tiên các loại máy có thiết kế tay cầm chống trượt, bộ khung vững chãi bằng thép sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thông số, tính năng hỗ trợ trên máy chạy bộ

Các thông số như thời gian sử dụng, tốc độ, chế độ hỗ trợ tập luyện là một tiêu chí giúp bạn có thể quyết định nên mua máy chạy bộ nào cho gia đình. Đừng quên hiệu quả tập luyện trên máy sẽ được nâng cao đáng kể khi được cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng như vậy.

Hỗ trợ các tính năng cần thiết
Hỗ trợ các tính năng cần thiết

Xem thêm: Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện

Kích thước máy và không gian cần thiết để vận hành

Nên mua máy chạy bộ nào cho gia đình? Chắc chắn phải là một chiếc máy có kích thước hợp lý, dễ cài đặt và vận hành ổn định. Ngoài ra thì bạn cũng phải quan tâm nhiều hơn tới diện tích cần thiết để sử dụng máy, tránh tình trạng máy quá lớn và chiếm nhiều diện tích trong nhà gây bất tiện.

Giá thành sản phẩm

Đối với dòng máy chạy bộ gia đình thì có rất nhiều cơ chế và chức năng hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu cho mọi người dùng. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tiêu chí giá tốt, phù hợp với các cơ chế và đạt được hiệu suất sử dụng tối ưu dựa trên giá thành bỏ ra để sở hữu.

Mua máy chạy bộ gia đình cũng cần chú ý giá thành
Mua máy chạy bộ gia đình cũng cần chú ý giá thành

Nhiều gia định còn quyết định mua sắm những loại máy chạy bộ đa năng, kích thước lớn nên giá thành đôi khi sẽ tăng cao hơn nữa. Do đó giá thành vẫn là một yếu tố cần được cân nhắc kỹ càng.

Thương hiệu sản xuất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất và phân phối máy chạy bộ, khiến cho việc lựa chọn mua sắm trở nên phức tạp hơn. Nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm tìm hiểu, tốt nhất người dùng nên ưu tiên mua sắm máy chạy bộ đến từ các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng.

Có nhiều thương hiệu chuyên sản xuất máy chạy bộ gia đình
Có nhiều thương hiệu chuyên sản xuất máy chạy bộ gia đình

Một số thương hiệu chuyên sản xuất dòng máy chạy bộ gia đình, hướng tới đối tượng chính là người có gia đình nên chất lượng vận hành, tính năng cũng sẽ có sự tương thích cao hơn. Đây cũng là một tiêu chí mà bạn cần chú ý khi tìm mua máy chạy bộ gia đình.

Top các loại máy chạy bộ gia đình tốt nhất hiện nay

Nắm rõ tiêu chí lựa chọn máy tốt là một chuyện, nhưng mua loại máy chạy bộ nào hợp lý để sử dụng lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Nếu vẫn chưa thực sự quyết định được nên mua máy chạy bộ nào cho gia đình, bạn có thể chọn một trong các sản phẩm nổi bật dưới đây:

Máy chạy bộ điện đa năng Goodfor XD-008 online

Được thiết kế để đáp ứng tối đa nhu cầu tập luyện của người dùng, phù hợp để sử dụng ở gia đình hoặc cả phòng gym. 

Máy chạy bộ điện đa năng Goodfor XD-008 online
Máy chạy bộ điện đa năng Goodfor XD-008 online

Màn hình cảm ứng độ nhạy cao, tích hợp nhiều tính năng

Máy được trang bị màn hình cảm ứng với độ nhạy cao, dễ dàng thao tác điều khiển các chế độ. Đồng thời với đó là hỗ trợ nhiều bài tập luyện đa dạng khác nhau, phù hợp với nhiều người dùng trong gia đình. Máy còn cung cấp trải nghiệm giải trí đa phương tiện như kết nối âm thanh cổng USB, jack cắm tai nghe 3.5mm để dễ dàng giải trí và nghe nhạc khi đang tập luyện.

Hệ thống giảm xóc hạn chế chấn thương trong quá trình tập

Máy được trang bị hệ thống giảm xóc cao cấp có khả năng hạn chế lực tác động ảnh hưởng tới đầu gối và ống đồng khi chạy. Từ đó khiến cho mỗi bước chạy nhẹ nhàng và êm ái hơn, đem lại sự an toàn và thoải mái trong suốt bài tập

Thảm tập giảm trơn trượt và hấp thụ lực

Thảm chạy của Goodfor XD-008 có kích thước 46 x 126 cm nên bạn hoàn toàn thoải mái tập luyện. Bề mặt thảm nhám tạo độ bám dính cao hạn chế té ngã trong lúc chạy.  Máy còn được trang bị khóa an toàn để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Hỗ trợ nhiều bài tập

Bên cạnh tính năng tập chạy và đi bộ truyền thống, Goodfor XD-008 còn được hỗ trợ những bài tập khác như:

  • Thanh gập bụng giúp bạn tập luyện cơ bụng đơn giản và dễ dàng, hạn chế đau lưng khi tập.
  • Đôi tạ tay giúp bạn tập luyện các bài về cơ tay.
  • Đai massage rung hỗ trợ giãn cơ và giảm đau nhức sau khi tập luyện

Xem thêm: Review máy chạy bộ

Máy chạy bộ điện Tigo 10

Bạn chưa biết nên mua máy chạy bộ nào cho gia đình? Đây chính là sản phẩm phù hợp để đáp ứng tiêu chí sử dụng đa dạng, dành cho gia đình với một mức giá vô cùng tốt.

Thiết kế hiện đại, độ chắc chắn cao

Máy chạy bộ Tigo 10 sở hữu thiết kế hiện đại, kiểu dáng sang trọng, khung sườn chắc chắn với tải trọng lớn lên tới 100kg. Động cơ 2.5 mã lực cho phép máy vận hành ổn định và bền bỉ trong thời gian dài.

Nhỏ gọn và dễ di chuyển

Kích thước của máy tương đối nhỏ chỉ 1530 x 720 x 320 mm nên bạn có thể đặt trong phòng ngủ cá nhân. Bên dưới chân đế có bánh xe di động giúp việc di chuyển trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn nhiều. 

Bảng điều khiển tích hợp cảm ứng

Ngoài ra còn có hệ thống bảng điều khiển cảm ứng, tay cầm đo nhịp tim. Thông qua bảng điều khiển bạn có thể theo dõi các chỉ số  tốc độ, quãng đường, nhịp tim,… để điều chỉnh bài tập phù hợp với thể trạng. Với người mới tập không nên tập quá sức khiến cơ thể chóng mặt, mệt mỏi và hụt hơi.

Thảm chạy rộng, chống trơn trượt

Máy chạy bộ Tigo 10 có thảm chạy kích thước rộng lên tới 1150 x 420 mm. Bề mặt thảm nhám chống trơn trượt tốt, giúp giảm nguy cơ chấn thương khi tập. Phù hợp để sử dụng cho những gia đình có trẻ nhỏ mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa. 

Động cơ mã lực mạnh mẽ

Động cơ của Tigo 10 là loại 2.5 mạnh mẽ nên vận hành êm ái, không tạo ra tiếng động mạnh khi tập luyện. Nhờ đó, bạn không còn lo việc làm phiền người xung quanh khi chạy bộ.

Máy chạy bộ Body Strong Fitness JB-6800

Được đánh giá là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp nhất hiện nay, máy chạy bộ Body Strong Fitness JB-6800 có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn sử dụng, kể cả là cho gia đình hay cho vận động viên chuyên nghiệp.

Khung sườn chắc chắn

Máy chạy bộ Body Strong Fitness JB-6800 có khung sườn chắc chắn được làm từ thép nguyên khối. Tải trọng của máy lên tới 180kg nên phù hợp với cả những người thừa cân, béo phì. Toàn bộ khung máy được sơn lớp tĩnh điện chống rỉ sét, bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi mồ hôi hay nước bám vào máy.

Thảm chạy chống trơn trượt

Máy chạy bộ JB-6800 có hệ thống thảm tập 5 lớp hấp thụ tiếng ồn cực tốt. Đồng thời giảm lực tác động trong lúc chạy lên chân nên hạn chế được nhiều chấn thương liên quan tới xương khớp. 

Phím bấm đa chức năng, hỗ trợ đa bài tập

Máy được thiết kế với các bài tập vận động đa năng, hỗ trợ đốt cháy năng lượng và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Đi kèm với đó còn có các nút bấm điều khiển trực quan, dễ tương tác và làm quen. Cho phép nhiều người dùng trong gia đình điều khiển và cài đặt mà không gặp khó khăn khi cùng sử dụng. 

Lựa chọn mua máy chạy bộ gia đình ở đâu tốt và chất lượng?

Đôi khi vấn đề nên mua máy chạy bộ nào cho gia đình không quan trọng bằng mua ở đâu, có đảm bảo chất lượng và uy tín hay không. Vậy nên bạn cũng nên chú ý nhiều hơn tới thương hiệu cung cấp các loại máy chạy bộ.

S-Life cung cấp nhiều sản phẩm máy chạy bộ đa năng dành cho gia đình
S-Life cung cấp nhiều sản phẩm máy chạy bộ đa năng dành cho gia đình

S-Life Việt Nam hiện đang được biết đến như một trong các thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị tập luyện thể thao. Đặc biệt là các dòng sản phẩm máy chạy bộ của hãng luôn đáp ứng nhu cầu người dùng, từ dạng phòng gym cho tới sử dụng tại nhà. Tất cả những sản phẩm máy chạy bộ gia đình được liệt kê phía trên đều đang phân phối tại hệ thống S-Life, sẵn sàng để bạn tới tham khảo và chọn mua ngay từ bây giờ. 

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp, bạn đọc có thể hiểu được nên mua máy chạy bộ nào cho gia đình để tối ưu chi phí và hiệu quả sử dụng. Đừng quên để lại những chia sẻ cũng như đón đọc các bài viết tiếp theo của S-Life Việt Nam bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận