Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện thì tốt hơn?

Tập luyện tại nhà với máy chạy bộ là liệu pháp tích cực và hiệu quả, giúp nâng cao hiệu suất tập luyện trong thời gian ngắn. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là nên mua máy chạy bộ cơ hay điện thì tối ưu hiệu quả sử dụng. Hãy cùng tìm ra câu trả lời chính xác nhất trong bài viết sau đây với S-Life Việt Nam!

Sự khác biệt giữa máy chạy bộ cơ và điện

Máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ cùng phục vụ nhu cầu tập luyện tại nhà, tuy nhiên hai dòng sản phẩm này có cơ chế hoạt động riêng biệt. Chính vì lý do này mà hiệu năng tập luyện cũng như đáp ứng được mục đích cũng có một vài điểm khác biệt.

Nhiều người dùng băn khoăn không biết nên mua máy chạy bộ cơ hay điện
Nhiều người dùng băn khoăn không biết nên mua máy chạy bộ cơ hay điện

Việc lựa chọn mua máy chạy bộ cơ hay điện thực chất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và chính những sự khác biệt này sẽ quyết định tới việc bạn nên mua máy chạy bộ loại nào thì tốt. Cụ thể hơn, chúng ta sẽ phân tích sự khác biệt giữa 2 loại máy chạy bộ này như sau:

Cơ chế chuyển động

Máy chạy bộ cơ đòi hỏi người sử dụng phải tác động lực lớn vào hệ thống thảm chạy nhằm thúc đẩy máy hoạt động. Tốc độ chuyển động của máy càng cao đồng nghĩa với sức lực mà người dùng bỏ ra càng phải lớn. Đây là cơ chế riêng biệt của máy chạy bộ cơ.

Máy chạy bộ cơ hoạt động hoàn toàn bằng sức người
Máy chạy bộ cơ hoạt động hoàn toàn bằng sức người

Ở chiều hướng ngược lại, cơ chế chuyển động của máy chạy bộ điện có phần đơn giản hơn khi hệ thống động cơ của máy được phát bằng điện. Tạo ra sự chuyển động thảm chạy dễ dàng mà không cần tác động lực như máy chạy bộ cơ. Người dùng sẽ chỉ cần quan tâm tới việc di chuyển và giữ thăng bằng trong suốt quá trình sử dụng máy.

Xem thêm: Máy chạy bộ gia đình cao cấp

Các chế độ hỗ trợ tập luyện

Đối với máy chạy bộ cơ thì phần lớn những dòng sản phẩm máy chạy bộ hiện nay đều không có quá nhiều tùy chọn. Thường thì người dùng chỉ có thể thay đổi độ dốc của thảm chạy bộ, điều chỉnh bộ kháng lực để tùy chỉnh lực tác động nhằm đẩy nhanh tốc độ của thảm chạy.

Máy chạy bộ điện có hệ thống điều khiển và nhiều chế độ hỗ trợ
Máy chạy bộ điện có hệ thống điều khiển và nhiều chế độ hỗ trợ

Trong khi đó thì máy chạy bộ điện tỏ ra linh hoạt hơn hẳn khi có thể hỗ trợ người dùng với nhiều chế độ tập luyện chạy khác nhau như chạy lên dốc, chạy tốc độ cao hoặc chạy nước rút trong một khoảng thời gian ngắn. Mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn cũng như nâng cao hiệu suất tập luyện một cách dễ dàng mà không có quá nhiều hạn chế.

Nếu chưa biết chính xác nên mua máy chạy bộ cơ hay điện, hãy xác định mục tiêu tập luyện và tìm hiểu làm sao để thực hiện các bài tập hợp lý trước khi quyết định mua máy.

An toàn đối với sức khỏe người dùng

Vì hoạt động theo cơ chế tác động lực từ người dùng mà máy chạy bộ cơ có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi rất nhanh chỉ sau một khoảng thời gian ngắn tập luyện. Điều này có thể làm ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất tập luyện, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu chạy bộ thì máy chạy bộ cơ sẽ không phải lựa chọn hợp lý mà bạn nên hướng tới.

Nhiều khách hàng ưu tiên máy chạy bộ điện vì những tiện ích nổi bật
Nhiều khách hàng ưu tiên máy chạy bộ điện vì những tiện ích nổi bật

Máy chạy bộ điện nhận được sự đánh giá cao hơn vì nó sở hữu hệ thống chuyển động linh hoạt. Với sự hỗ trợ của thảm chạy kháng lực, người dùng sẽ không phải bỏ ra quá nhiều công sức chỉ để làm máy chạy với tốc độ trung bình. Đi kèm với đó là chế độ giảm chấn động vào cơ bắp trên máy chạy bộ, hỗ trợ rung massage sau khi tập còn làm giảm các triệu chứng đau mỏi cơ bắp về lâu dài.

Lúc này thì chắc hẳn bạn đã biết nên mua máy chạy bộ cơ hay điện để đảm bảo an toàn cũng như giảm thiểu chấn thương trong lúc tập luyện.

Mức chi phí dành cho máy chạy bộ

Mỗi dòng sản phẩm máy chạy bộ sẽ có mức giá khác nhau, và đây cũng là lý do khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên mua máy chạy bộ cơ hay điện

Máy chạy bộ cơ thường sẽ có mức giá rẻ hơn vì chỉ đáp ứng những tiêu chí cơ bản như chạy bộ, tăng tốc, giảm tốc và không có quá nhiều tùy chọn đi kèm. Vậy nên mức giá cho máy chạy bộ cơ nằm trong mức tầm dưới 10 triệu, và chỉ cao hơn mức này đối với một số loại máy cao cấp riêng biệt.

Máy chạy bộ điện mặc dù nhiều tính năng nhưng mức giá cũng tương đối dễ chịu. Có thể trải dài trong khoảng 7 – 50 triệu, tuỳ từng thương hiệu và tính năng mà mức giá của máy chạy bộ điện có sự thay đổi nhất định.

Hiệu năng sử dụng

Nói đến hiệu năng sử dụng thì máy chạy bộ cơ không thực sự được đánh giá cao, vì tốc độ tối đa trên những chiếc máy chạy bộ cơ là tương đối thấp. Chưa kể việc người dùng phải sử dụng sức lực rất lớn để tác động để máy có thể di chuyển thảm chạy. Ưu điểm rõ ràng nhất là máy chạy bộ cơ dễ tháo lắp, bảo dưỡng dễ dàng hơn.

Hiệu năng tập luyện mà máy chạy bộ điện đem lại sẽ cao hơn
Hiệu năng tập luyện mà máy chạy bộ điện đem lại sẽ cao hơn

Máy chạy bộ điện có hiệu suất sử dụng cao, tốc độ lớn nhưng kích thước lớn, tốn nhiều diện tích để lắp đặt. Trong những trường hợp nguồn điện có vấn đề, bạn sẽ không thể sử dụng máy để tập luyện. Việc bảo dưỡng và thay mới phụ tùng cũng sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Xem thêm: Máy chạy bộ thông minh

Một số vấn đề cần chú ý khi chọn mua máy chạy bộ

Sau khi hiểu được sự khác biệt, chắc chắn bạn đã quyết định được mua máy chạy bộ cơ hay điện để đáp ứng được nhu cầu sử dụng tập luyện tại nhà. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng:

  • Bất kể là mua máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện thì bạn đều phải chú ý tới thương hiệu, chất lượng cũng như xuất xứ của sản phẩm. Đây là điều cần phải được quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu năng tập luyện mà người dùng có thể đạt được.
  • Nếu chỉ chú trọng việc tập luyện với hình thức cơ bản, máy chạy bộ cơ sẽ là lựa chọn hợp lý. Nhưng nếu hướng tới những tính năng hiện đại, tiện dụng và đảm bảo an toàn tối ưu thì máy chạy bộ điện chắc chắn là phương án không thể bỏ qua dành cho người có nhu cầu mua máy chạy bộ.
  • Hãy cân nhắc kỹ càng, dựa trên những yếu tố tài chính, nhu cầu tập luyện cũng như đối tượng sử dụng để có quyết định chính xác nhất. Điều này sẽ giúp cho việc tập luyện trên chiếc máy chạy bộ đạt được hiệu quả tối đa cũng như tiết kiệm chi phí.

Mua máy chạy bộ ở đâu uy tín và chất lượng?

Thay vì băn khoăn quá nhiều về việc nên mua loại máy chạy bộ nào, bạn nên dành thời gian tìm hiểu nên mua máy chạy bộ ở đâu.

S-Life Việt Nam hiện đang là một trong những thương hiệu nổi tiếng, cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm máy chạy bộ, từ máy chạy bộ cơ tới máy chạy bộ điện đều có nhiều sự lựa chọn. Khách hàng có thể tập trung vào một số máy chạy bộ riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng tại nhà, đội ngũ nhân viên sẽ trực tiếp tư vấn kỹ càng về sản phẩm.

Khách hàng sẽ chẳng phải lo lắng về chất lượng và hiệu năng sử dụng, bởi tất cả thông số, cách thức sử dụng của máy chạy đều sẽ được làm rõ khi đến với S-Life Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc có thể quyết định nên mua máy chạy bộ cơ hay điện. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo tại S-Life Việt Nam để nâng cao kiến thức về thiết bị thể thao và tập luyện sức khỏe.

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận