I-On âm và những ứng dụng trên ghế massage hiện đại

Nhắc đến sản phẩm công nghệ thì chắc chắn ghế massage là sản phẩm chăm sóc sức khỏe phổ biến nhất hiện nay. Nhất là khi ghế massage còn được bổ sung thêm công nghệ I-On nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Vậy cụ thể thì công nghệ I-On âm được ứng dụng trên ghế massage có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của S-Life Việt Nam.

Công nghệ I-On âm là gì? 

I-On âm hiện đang được đánh giá là một trong những loại công nghệ hiện đại, được phép áp dụng vào rất nhiều thiết bị điện tử để nâng cao hiệu suất hoạt động, trong đó có ghế massage. Vậy bạn đã biết gì về công nghệ I-on âm hay chưa? Thực tế thì đây là một công nghệ khử trùng không khí vô cùng hiện đại, có thể giải thích một cách cụ thể như sau:

Ion âm là hạt năng lượng chứa điện tích cực âm có trong không khí
Ion âm là hạt năng lượng chứa điện tích cực âm có trong không khí

Không khí xung quanh chúng ta được tạo nên từ rất nhiều thành phần khác nhau mà mắt thường không thể nhìn thấy. Trong đó bao gồm phân tử, nguyên tử, khi các hạt này bị tác động từ môi trường bên ngoài sẽ trở thành hạt mang điện tích. Những hạt điện tích này có tên gọi là hạt I-on, được phân chia làm hai chiều điện tích là âm và dương riêng biệt. 

Hạt I-on mang điện tích âm được gọi là ion âm, với khả năng thu được một hay nhiều hạt điện từ khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì việc tăng hút điện tích đã khiến cho hạt ion âm được đánh giá tốt hơn cho sức khỏe. Vừa hỗ trợ tăng cường năng lượng sóng não, lại khử mùi hiệu quả trong không khí. Và không ngoài dự kiến khi công nghệ I-on âm cũng ngay lập tức được áp dụng vào các loại ghế massage để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe người dùng.

Xem thêm: Một số công nghệ trên ghế massage

Cách thức hoạt động của công nghệ I-on âm

Nếu như chưa thực sự tin tưởng vào hiệu quả mà công nghệ Ion âm có thể mang lại, thì những thắc mắc xung quanh công nghệ này là điều hoàn toàn dễ hiểu. Có rất nhiều người dùng vẫn chưa biết chính xác làm thế nào mà I-on âm mang lại được hiệu quả cải thiện sức khoẻ, nhất là khi nó chỉ đóng vai trò là hạt mang điện tích và không thể nhận biết bằng mắt thường. 

I-on âm trong không khí giúp kết tủa vi khuẩn và bụi bẩn để làm sạch
I-on âm trong không khí giúp kết tủa vi khuẩn và bụi bẩn để làm sạch

Theo như cách giải thích của các nghiên cứu khoa học, I-on âm khi tồn tại trong không khí sẽ tự động bám vào các hạt điện tích ion dương, tạo ra kết tủa giữ lại khói, bụi, vi khuẩn trong không khí và trở thành các hạt vật chất nặng. Mỗi khi lượng i-on âm trong không khí được tăng lên thì mật độ kết tủa chất bẩn sẽ càng lớn hơn, khiến cho vi khuẩn cũng như bụi bẩn trong không khí bị tích tụ thành các hạt to hơn và tự rơi xuống, tránh cho việc chúng xâm nhập vào cơ thể thông qua hệ hô hấp.

Vậy nên có thể hiểu rằng công nghệ I-on âm hoạt động như một chế độ lọc không khí, với tính chất tự nhiên và hoàn toàn không cần tới tác động lực. Những sản phẩm sử dụng công nghệ I-on âm thường sẽ được hiểu có chức năng lọc không khí, giúp cho người dùng có cảm giác không khí xung quanh trong lành và thoáng mát hơn hẳn so với điều kiện bình thường.

Xem thêm: Phân biệt ghế massage thật giả

Tác dụng nổi bật của công nghệ I-on âm

I-on âm mang đến hiệu quả tốt trong việc làm sạch môi trường, vậy nên nó được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều sản phẩm khác nhau. Một số tác dụng đặc biệt nổi trội của I-on âm có thể kể tới là:

Giúp làm sạch môi trường không khí

Như đã nói thì khả năng thu hút và kết tủa chất bẩn trong không khí từ I-on âm là vô cùng vượt trội. Vậy nên công nghệ này nhanh chóng được áp dụng và trở thành điểm nhấn chính trong các sản phẩm lọc không khí.

Khả năng làm sạch không khí của I-on âm còn cao hơn các bộ lọc rất nhiều
Khả năng làm sạch không khí của I-on âm còn cao hơn các bộ lọc rất nhiều

Thậm chí công nghệ này còn trở nên vượt trội hơn hẳn so với những phương pháp lọc sạch không khí thế hệ cũ, và đang chiếm vị thế chủ đạo trong dòng sản phẩm lọc không khí. Được áp dụng rộng rãi đối với nhiều sản phẩm khác nhau như máy lọc không khí, máy điều hoà, ghế massage,…

Khử khuẩn và mùi hôi khó chịu

Không chỉ làm sạch không khí mà công nghệ I-on âm còn tác động và khử bỏ mùi hôi khó chịu trong không khí. Mật độ hạt I-on âm càng cao thì không khí sẽ càng được lọc sạch, mang đến môi trường sống tối ưu nhất để giảm thiểu các bệnh về hô hấp.

Nâng cao sức khoẻ của người dùng

Vì không khí được làm sạch với công nghệ I-on âm đồng nghĩa với hàm lượng oxy trong máu được nâng cao đáng kể. Chính vì thế mà khả năng lưu thông khí huyết cũng như chuyển hóa dinh dưỡng đến các bộ phận trong cơ thể sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

I-on âm có thể cải thiện sức khỏe của người dùng rõ rệt
I-on âm có thể cải thiện sức khỏe của người dùng rõ rệt

Đây là lý do vì sao những người dùng sản phẩm có áp dụng công nghệ I-On âm cho biết họ có sức khoẻ tốt hơn, có cảm giác được giải tỏa mệt mỏi cũng như phục hồi năng lượng vận động nhanh hơn. 

Vì sao công nghệ I-On âm được áp dụng trên ghế massage?

Công nghệ I-on được đánh giá là một trong những tiêu chí nổi bật, đặc biệt là được áp dụng vào những sản phẩm ghế massage cao cấp. Vậy bạn có thực sự hiểu được vì sao công nghệ này lại được tích hợp vào ghế massage hay chưa?

Ghế massage được tích hợp công nghệ I-on âm 
Ghế massage được tích hợp công nghệ I-on âm

Khử bỏ mùi hôi khó chịu của ghế

Ghế massage thực sự là một sản phẩm khó để làm sạch, và cũng rất dễ tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn nếu như không thường xuyên vệ sinh ghế. Tuy nhiên điều này dễ dàng bị loại bỏ nếu như được tích hợp công nghệ I-On âm.

Đặc biệt với những sản phẩm ghế massage có sử dụng chất liệu vải, nỉ, hoặc da pu thì việc bụi bẩn, mồ hôi đọng lại sẽ khiến cho chiếc ghế massage của bạn trở nên nặng mùi. Với khả năng sản sinh mật độ I-On từ bộ thiết kế đi kèm trên sản phẩm, hiệu năng khử mùi từ ion âm lại càng được thể hiện rõ rệt khi chúng đánh bay hoàn toàn mùi mồ hôi khó chịu bị tích tụ trên lớp vỏ của ghế.

Cải thiện sức khỏe người dùng

Không chỉ nâng cao trải nghiệm người dùng, công nghệ I-On âm còn thực sự cải thiện sức khỏe khi làm sạch hoàn toàn không khí xung quanh. Cho phép nâng cao nồng độ oxy trong khi người dùng đang tận hưởng các chức năng trên ghế massage. 

Đây thực sự là bước tiến mạnh mẽ trong công nghệ, giúp nâng cấp toàn diện hiệu năng chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu bệnh hô hấp và cảm giác đau nhức cơ bắp. Và cũng là lý do vì sao chỉ những chiếc ghế massage cao cấp mới được áp dụng công nghệ I-on âm đi kèm.

Nhìn chung thì hiệu năng làm sạch và cải thiện sức khỏe của công nghệ này đã được khẳng định trên rất nhiều sản phẩm. Vậy nên việc áp dụng công nghệ này vào ghế massage cũng có thể coi là một phương thức nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm hỗ trợ người dùng. Nếu như có điều kiện và nhu cầu, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn các dòng sản phẩm ghế massage có Ion âm để sử dụng ngay tại gia đình.

Hy vọng với những thông tin mà S-Life Việt Nam vừa chia sẻ, bạn đọc đã hiểu rõ về công nghệ I-On âm cũng như tác dụng của nó trên ghế massage. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo để nâng cao kiến thức về công nghệ và sức khỏe bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận