Hướng dẫn sử dụng ghế massage TOÀN THÂN từ A-Z hiệu quả AN TOÀN

Ghế massage chăm sóc sức khỏe và cải thiện chấn thương tại nhà là tính năng được nhiều người tận dụng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt đối với sức khỏe như vậy, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghế massage trước tiên. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này trong bài viết sau S-Life Việt Nam bạn nhé!

Vì sao phải đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng ghế massage?

Bất kỳ một sản phẩm chăm sóc sức khỏe nào cũng đều cần được sử dụng đúng cách, với mục đích chính là đạt được hiệu quả như mong đợi, đồng thời ngăn ngừa xảy ra tác dụng phụ đối với cơ thể. Bạn cần phải biết cách sử dụng ghế massage để phòng tránh những vấn đề như sau:

Sử dụng ghế massage toàn thân đòi hỏi bạn phải ghi nhớ hướng dẫn cụ thể
Sử dụng ghế massage toàn thân đòi hỏi bạn phải ghi nhớ hướng dẫn cụ thể

Hiểu rõ về ghế massage toàn thân

Ghế massage có cấu tạo khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông thực hiện đang thấy trên thị trường. Đặc biệt là cơ chế hoạt động do sự tác động của hệ thống con lăn massage và túi khí sẽ mang đến cho người dùng cảm nhận hoàn toàn khác biệt ở nhiều chế độ massage, tác dụng trên toàn bộ cơ thể.

Nếu như không tìm hiểu kỹ càng về hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân, người dùng rất dễ bị nhầm lẫn giữa các chế độ cũng như hiệu năng chăm sóc sức khoẻ mà ghế có thể đạt được.

Tránh sự cố và giữ độ bền cho ghế massage

Một khi đã hiểu được hướng dẫn sử dụng ghế massage, trong quá trình vận hành massage, bạn sẽ tránh khỏi những va chạm hoặc một số lỗi từ hệ thống. Điều này giúp cho việc sử dụng ghế massage trở nên đơn giản hơn, giữ được độ bền một cách tối ưu nhất.

Sử dụng ghế massage hiệu quả trị liệu, thư giãn tốt nhất

Một số dòng sản phẩm có chức năng như massage không trọng lực, massage nhiệt năng có đặc tính và công dụng riêng biệt. Mang tới hiệu năng cải thiện sức khoẻ và giải tỏa tinh thần hiệu quả hơn hẳn, nhưng trước hết sẽ đòi hỏi bạn phải ghi nhớ những thông số quan trọng từ hướng dẫn sử dụng ghế massage.

Biết được cách sử dụng hiệu quả nhất
Biết được cách sử dụng hiệu quả nhất

Cách điều chỉnh ghế massage toàn thân phù hợp với cơ thể

Hãy nhớ rằng việc sử dụng ghế massage toàn thân đồng nghĩa với toàn bộ những vùng cơ thể tiếp xúc đều sẽ chịu tác động. Vậy nên chúng ta phải ghi nhớ kỹ càng hướng dẫn sử dụng ghế massage cũng như cách điều chỉnh tư thế.

Trước hết, hãy nhấn nút khởi động trên bảng điều khiển của ghế hoặc điều khiển từ xa, chờ màn hình bắt đầu hiển thị các thông số. Tại các chế độ massage cơ bản tới chuyên sâu đều sẽ hiển thị các thông tin như độ nghiêng của lưng ghế, lực tác động của túi khí lên các vùng cơ thể hay tốc độ di chuyển của con lăn massage. Đây là một trong những thao tác cơ bản để điều chỉnh ghế massage toàn thân phù hợp với vóc dáng và thể chất của người dùng.

Hướng dẫn sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Với những ai mới bắt đầu sử dụng ghế massage, hãy ghi nhớ một số hướng dẫn dưới đây để quá trình vận hành sản phẩm diễn ra hiệu quả nhất:

Cách sử dụng ghế massage bằng chế độ tự động

Khi đã hoàn toàn nắm vững cách sử dụng ghế massage, hãy bắt đầu với cơ chế điều khiển tự động. Thường thì các sản phẩm ghế massage sẽ hoạt động với 2 chế độ cơ bản, đó là tự động và tùy chỉnh.

Với chế độ điều khiển ghế massage tự động, các cơ chế massage sẽ diễn ra với thông số cài đặt sẵn. Bất kể bạn lựa chọn chế độ massage như nhấn, vỗ, lăn hay massage rung toàn thân thì ghế đều sẽ thực hiện được chỉ với một thao tác chọn duy nhất. Điều mà bạn cần làm là tìm kiếm vị trí chọn chế độ, bấm nút và tận hưởng sự thoải mái.

Điều khiển bằng chế độ tự động
Điều khiển bằng chế độ tự động

Cách sử dụng ghế mát xa với chế độ bằng tay

Đến với chế độ tùy chỉnh bằng tay sẽ đòi hỏi người dùng phải có kiến thức, cũng như đã tìm hiểu kỹ về hướng dẫn sử dụng máy massage toàn thân

Tại bảng điều khiển ghế massage cảm ứng hoặc điều khiển cầm tay, hãy tìm kiếm các nút bấm cho phép tùy chỉnh cường độ rung, thời gian massage cũng như độ mạnh yếu của túi khí tác động vào cơ thể. Cách sử dụng ghế massage với chế độ tùy chỉnh bằng tay sẽ hơi phức tạp, nhưng mang đến hiệu quả vượt trội hơn do đáp ứng đúng nhu cầu của cơ thể.

Cách sử dụng điều khiển ghế massage bằng lời nói

Ngoài hai cách sử dụng ghế massage cơ bản kể trên, một số dòng sản phẩm ghế massage cao cấp còn được trang bị thêm hệ thống nhận diện bằng lời, cho phép nhận diện bằng lời và điều khiển nhanh chóng mà không cần thao tác tay.

Để sử dụng chế độ điều khiển này, hãy tìm hiểu xem sản phẩm mà bạn đang vận hành có thể nhận diện bằng lời hay không. Sau đó học thuộc các câu lệnh, phát lệnh cho ghế điều chỉnh theo ý muốn để quá trình massage diễn ra thoải mái hơn.

Điều khiển ghế massage bằng giọng nói
Điều khiển ghế massage bằng lời nói

Cách sử dụng bảng điều khiển ghế massage

Để giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng đối với hệ thống bảng điều khiển ghế massage, hãy cùng điểm qua các chức năng thường hay xuất hiện trên bảng điều khiển của ghế. Bao gồm:

Nút bấm điều khiển

Nhìn chung thì phần lớn những chiếc ghế massage hiện đại ngày nay đều đã được trang bị chức năng nhận diện và điều khiển bằng lời nói. Tuy nhiên có một số sản phẩm cần phải khởi động cơ chế nhận bằng một nút nguồn khởi động. Nếu quan sát kỹ càng thì người dùng có thể nhận biết nó dễ dàng với một nút nguồn hoặc đính kèm biểu tượng Micro trên bảng điều khiển.

Có một nút bấm để khởi động chế độ điều khiển giọng nói
Có một nút bấm để khởi động chế độ điều khiển bằng lời

Tăng giảm cường độ và tốc độ massage

Dấu (+) hoặc dấu (-) trên bảng điều khiển của ghế massage sẽ biểu hiện cho người sử dụng biết cách tăng hoặc giảm tốc độ của ghế massage hiện đang hoạt động. Nếu đang ở trong cơ chế massage toàn thân thì các nút bấm này sẽ trực tiếp thay đổi cường độ, lực tác động massage lên cơ thể. Hãy chú ý tới các nút điều khiển này để mang lại cảm giác thoải mái nhất khi dùng ghế massage.

Bài viết này chắc chắn rằng không thể cung cấp đầy đủ cách sử dụng bảng điều khiển ghế massage, thì chúng tôi có một bài chỉ cho bạn tất tần tật về sử dụng bảng điều khiển ghế massage, mời bạn xem qua.

Khởi động cơ chế Body Scan

Đây là cơ chế đo lường và xác định kích thước cơ thể, điều chỉnh bộ khung massage của ghế sao cho mang lại hiệu quả tối ưu nhất đối với người dùng. Thường thì nút khởi động cơ chế này sẽ được trang bị trên bảng điều khiển với các dấu hình người thu nhỏ. Đôi khi cơ chế này cũng tự động thực hiện khi ghế massage vừa mới khởi động.

Nút bấm chuyển chức năng massage

Các dấu mũi tên < hoặc > thường sẽ biểu hiện cho nút chuyển chế độ massage, người dùng có thể tùy chỉnh các nút này để đổi sang các cơ chế massage cần thiết như massage toàn thân, massage lưng, đùi, bắp chân, cổ, vai gáy tùy thích. 

Sau khi kết thúc toàn bộ các chức năng thì vòng chuyển đổi này sẽ trở lại chức năng ban đầu, vậy nên người dùng có thể bấm chuyển 1 lượt để lựa chọn dễ dàng hơn mà không cần phải bấm quay lại.

Nút bấm chuyển chức năng massage
Nút bấm chuyển chức năng massage

Chuyển chế độ massage Zero Gravity

Đây là cơ chế massage riêng biệt, chuyển đổi trực tiếp cấu trúc bộ khung ghế sang dạng nằm ngang nên sẽ được trang bị một nút bấm riêng biệt. Thường thì người dùng có thể nhận biết dễ dàng bằng các thông tin được hiển thị trên bảng điều khiển với cụm từ massage không trọng lực hoặc massage Zero Gravity.

Massage nhiệt hồng ngoại

Massage nhiệt tương đối phổ biến trên các dòng ghế massage hiện tại. Hãy quan sát bảng điều khiển và chọn các nút bấm có biểu tượng nhiệt độ hoặc biểu tượng phát nhiệt năng. Sau khi chọn chế độ này, chờ trong khoảng 30 giây để bộ phận phát nhiệt bắt đầu hoạt động và cảm nhận sự thoải mái lan ra khắp cơ thể.

Nút bấm để chọn chế độ massage nhiệt hồng ngoại
Nút bấm để chọn chế độ massage nhiệt hồng ngoại

Trong trường hợp muốn thay đổi các chức năng hay các chương trình đã được thiết lập trước đó, bạn có thể reset ghế massage và cài đặt lại.

Thời gian sử dụng ghế massage toàn thân hiệu quả

Không phải bất kỳ thời điểm nào bạn cũng có thể ngồi lên và sử dụng các chế độ ghế massage để tác động lên cơ thể. Có nhiều hướng dẫn cụ thể đối với việc sử dụng ghế massage cũng như thời điểm hợp lý để mang đến hiệu quả cải thiện sức khỏe tốt nhất. Một số câu hỏi thường thấy về chủ đề này là:

Thời gian tối đa của một buổi massage mỗi ngày?

Thời gian tối đa để thực hiện một buổi massage là 45 phút, và chỉ được áp dụng trên những chiếc ghế massage chăm sóc sức khỏe chuyên sâu. Ngoài ra thì chỉ nên sử dụng từ 15 – 30 phút mỗi ngày, đây mới là khoảng thời gian hợp lý đối với những sản phẩm ghế massage thường thấy.

Mỗi người một tuần sử dụng ghế massage mấy lần

Có rất nhiều người lựa chọn sử dụng ghế massage hàng ngày như một phương pháp chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên điều này lại không thực sự hợp lý vì có thể gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Để tối ưu hiệu suất chăm sóc sức khỏe, chỉ nên sử dụng từ 3 – 4 ngày trong 1 tuần.

Chỉ nên sử dụng ghế massage từ 3 - 4 lần trong 1 tuần
Chỉ nên sử dụng ghế massage từ 3 – 4 lần trong 1 tuần

Tư thế ngồi ghế massage toàn thân chuẩn nhất

Tư thế ngồi ảnh hưởng đáng kể đến hiệu năng sử dụng ghế massage, Bởi lẽ một số vị trí nhất định trên ghế massage sẽ tác động lên cơ thể tại điểm tiếp xúc. Nếu như bạn ngồi không đúng tư thế hoặc ngồi nhưng không có cảm giác thoải mái đồng nghĩa với việc các con lan massage và túi khí sẽ không tác động đúng đến vị trí cần thiết, vậy nên hiệu năng chăm sóc sức khỏe cũng như mức độ an toàn sẽ không được đảm bảo một cách tối ưu nhất.

Bạn nên tìm hiểu kỹ càng về từng chiều massage cũng như tư thế ngồi phù hợp để những vị trí trên cơ thể có được sự tiếp xúc nhất định. Tránh tình trạng bị lệch vị trí hoặc tác động không đúng vị trí các huyệt trên cơ thể khi đang sử dụng ghế massage.

Hiệu quả khi sử dụng ghế massage toàn thân

Sử dụng ghế massage toàn thân sẽ mang đến nhiều hiệu quả tốt đối với sức khỏe, cụ thể là:

Dùng ghế massage toàn thân mang tới hiệu quả tốt cho sức khỏe
Dùng ghế massage toàn thân mang tới hiệu quả tốt cho sức khỏe
  • Giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và lo âu nhanh chóng, tăng cường sức khỏe tinh thần rõ rệt
  • Loại bỏ tình trạng đau nhức, căng cơ do hoạt động thể thao quá sức, lấy lại khả năng vận động ổn định
  • Thúc đẩy khí huyết lưu thông ổn định hơn, cải thiện sức khỏe tổng quan và ngăn ngừa chấn thương trên toàn bộ cơ thể

Ngoài ra còn rất nhiều hiệu quả cụ thể khác, nhưng bạn chỉ có thể đạt được nếu đã hiểu rõ hướng dẫn sử dụng ghế massage.

Sau khi xem qua những hướng dẫn, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua ghế massage không?

Cách bảo quản vệ sinh ghế massage đơn giản

Bên cạnh những hướng dẫn sử dụng, người dùng cũng phải nắm bắt cách bảo quản và vệ sinh ghế massage để giữ được độ bền tốt. 

Cách đơn giản nhất thường thấy để bảo quản ghế massage là sử dụng thêm một lớp đệm lót khi ngồi ghế, ngăn ngừa lớp da bọc ghế bị ma sát hoặc tiếp xúc trực tiếp với mồ hôi. 

Hoặc bạn cũng chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch lau bề mặt sau mỗi lần sử dụng. Chỉ cần một vài thao tác như vậy là bạn đã có thể bảo quản ghế massage để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Vệ sinh ghế massage sau khi sử dụng
Vệ sinh ghế massage sau khi sử dụng

>>> Bên cạnh việc quan tâm đến hướng dẫn sử dụng ghế massage, thì chắc hẳn bạn cũng muốn biết những lỗi ghế massage hay gặp nhất, để sửa chữa đúng bệnh.

Những lưu ý khi sử dụng ghế massage toàn thân an toàn

Sử dụng ghế massage toàn thân cũng yêu cầu bạn phải lưu ý nhiều vấn đề như:

Không thay đổi tư thế

Sau khi cơ chế massage đã được xác nhận và bắt đầu, không nên thay đổi tư thế bởi hệ thống đã nhận định tư thế chuẩn. Nếu thay đổi tư thế thì các tác động massage sẽ không đạt được độ chính xác cần thiết.

Không thay đổi tư thế ngồi khi đang massage
Không thay đổi tư thế ngồi khi đang massage

Không thay đổi liên tục các chế độ

Ghế massage cần có thời gian để thay đổi cơ chế điều khiển. Trong quá trình ghế vận hành, vui lòng không thay đổi liên tục các chế độ trong thời gian ngắn. Thao tác này có thể khiến phần mềm điều khiển bị xung đột, dẫn tới lỗi hệ thống và làm cho chiếc ghế massage ngừng hoạt động.

Trang phục khi sử dụng ghế massage

Để tối ưu hiệu quả massage, trong khi sử dụng ghế thì người dùng nên chuẩn bị sẵn trang phục phù hợp. Tốt nhất là các loại trang phục thoải mái, gọn nhẹ và dễ tiếp xúc cơ thể với bề mặt ghế. Không nên đeo thắt lưng, phụ kiện kim loại hoặc để điện thoại, ví sau túi quần vì nó làm giảm khả năng tiếp xúc massage đối với các vùng trên cơ thể.

Sử dụng ghế massage với trang phục thoải mái
Sử dụng ghế massage với trang phục thoải mái

Bảo quản, vệ sinh ghế massage sau khi sử dụng

Như đã nói ở trên thì bạn bắt buộc phải thực hiện các thao tác bảo quản, vệ sinh ghế massage sau khi hoàn tất quá trình sử dụng. Điều này sẽ giúp chiếc ghế massage hoạt động ổn định, bền bỉ về lâu dài. Tiết kiệm nhiều chi phí trong khi vận hành.

>>> Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách bảo quản và vệ sinh ghế massage không bị hư hỏng nặng, thì bạn chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo quản ghế massage đúng cách và an toàn.

Thời gian sử dụng ghế massage hợp lý

Sử dụng ghế massage thường xuyên hoặc sử dụng liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi, dễ phụ thuộc. Chỉ nên sử dụng ghế massage với tần suất hợp lý, sử dụng với thời gian vừa đủ, và xác định là sử dụng để hỗ trợ chăm sóc cơ thể.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ nắm bắt cũng như ghi nhớ hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến người thân xung quanh và đón đọc những chủ đề tiếp theo mà S-Life Việt Nam cung cấp trong thời gian tới bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận