Hướng dẫn cách massage mũi cao tự nhiên ngay tại nhà

Một số cách massage mũi cao tự nhiên có thể kích thích thay đổi vóc dáng và đường nét của chiếc mũi. Vậy nên có rất nhiều chị em tìm kiếm và áp dụng biện pháp này để thấy được đôi chút thay đổi. Khám phá ngay cách massage mũi cao trong bài viết sau đây của chúng tôi bạn nhé!

Massage mũi có làm mũi cao lên không?

Massage mũi được truyền tai nhau là một trong những phương pháp truyền thống từ xưa hiệu quả để làm mũi cao hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thấy phương pháp này hiệu quả nếu như đủ kiên trì luyện tập và phải mất khá nhiều thời gian mới có thể cải thiện. 

Đồng thời, việc massage mũi còn giúp bạn cải thiện tình trạng sức khoẻ, các mạch máu lưu thông một cách thuận lợi và hiệu quả, những nếp nhăn trên mặt sẽ được giảm dần, từ đó cho bạn một làn da khỏe mạnh, tươi sáng và không mụn. 

Tuy nhiên, nếu không biết cách massage mũi đúng cách lại có thể gây tác dụng ngược khá nguy hiểm. Việc massage mũi sai cách sẽ làm mũi bị vẹo, hoặc lệch vô tình mà bạn không hay biết, khiến khuôn mặt mất cân bằng và mất thẩm mỹ. Hơn nữa, có thể làm ảnh hưởng tới sức khoẻ, khiến khu vực xung quanh mũi tổn thương. 

Massage mũi có thể làm mũi cao lên
Massage mũi có thể làm mũi cao lên

Không chỉ vậy, phần sắc tố da nếu bị tác động quá nhiều và sai cách cũng bị đổi màu và sạm hơn. Gây hình thành các vô số các loại mụn không đáng có trên mũi và các khu vực trên mặt xung quanh. 

Vì thế, bạn muốn tìm và lựa chọn cách massage mũi cao tự nhiên, nên tìm hiểu một cách kĩ càng, phù hợp với làn da, khuôn mặt và đặc biệt là phần mũi của mình. Bởi khuôn mũi của mỗi người đều không giống nhau, không thể áp dụng theo 1 công thức sẵn có. Tránh các trường hợp massage không chọn lọc, không những không có hiệu quả mà còn gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. 

Những cách massage mũi cao tự nhiên

Như đã nói thì việc massage có tác dụng nhất định đối với quá trình phát triển của mũi. Vậy nên những bài massage mũi sau đây đã và đang được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng với mong muốn nâng cao chiếc mũi của bản thân. Cụ thể hơn là:

Có rất nhiều chị em áp dụng cách massage mũi cao tự nhiên ngay tại nhà
Có rất nhiều chị em áp dụng cách massage mũi cao tự nhiên ngay tại nhà

Tìm hiểu thêm: Mát xa yoni là gì? 7 kỹ thuật mát xa yoni giúp tăng khoái cảm cho phái nữ

Massage nâng sống mũi cao hơn

Đây được coi là một trong những bài tập massage sống mũi cao tự nhiên hiệu quả, Được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng hàng ngày với mục đích Làm nâng cho sống mũi có góc độ cao hơn so với thời điểm ban đầu. Phương pháp áp dụng chủ yếu được thực hiện bằng lực của hai mu bàn tay tác động lên phần sống mũi.

Bài tập massage tập trung vào nâng cao sống mũi 
Bài tập massage tập trung vào nâng cao sống mũi

Bạn có thể tiến hành cách massage mũi cao tự nhiên này lần lượt theo các bước như sau 

 • Lấy ngón trỏ đẩy đầu mũi lên cao
 • Dùng các ngón của bàn tay còn lại bóp nhẹ lên toàn bộ sống mũi và cánh mũi. 
 • Vừa bóp, vừa kéo dọc theo sống mũi, đồng thời uốn cong mũi xuống.

Hãy nhớ rằng cách massage mũi cao tự nhiên này cần phải được thực hiện liên tục, khoảng 30 – 50 lần mỗi ngày thì mới có hiệu quả.

Xem thêm: Cách massage mặt bằng dầu oliu

Massage tạo lực bóp để nâng cao sống mũi

Nếu chỉ massage bằng việc tác dụng lực đơn thuần thì hiệu quả sẽ không được như mong đợi. Hãy tạo ra một lực bóp nhất định để nâng cao toàn bộ phần sống mũi cũng như cánh mũi của bạn. Nhiều người đã áp dụng cách thức sau đây để sống mũi được nâng cao hơn: 

 • Lấy ngón tay trỏ và cái bóp nhẹ phần sống mũi giữa hai khóe mắt xuống tới chóp mũi.
 • Trong quá trình bóp sống mũi bạn hãy kéo nhẹ phần da phía trên bộ phận này lên. Như vậy theo thời gian sống mũi sẽ được cao lên.
 • Cần phải thực hiện cách massage để nâng cao sống mũi này trong khoảng từ 2-3 phút.

Xem thêm: Massage là gì và công dụng của massage

Massage tập trung vào chóp mũi

Không chỉ có phần sống mũi mà phần chóp mũi thon gọn được nâng cao cũng sẽ khiến tổng thể chiếc mũi trở nên cao và đẹp tự nhiên hơn. Đây là lý do nhiều chị em cũng bắt đầu áp dụng các bài tập massage dành cho phần chóp mũi. 

Có thể thực hiện riêng biệt bài tập sau đây để cải thiện độ cao cho khu vực chóp mũi: 

Massage cho mũi cũng cải thiện đáng kể độ cao cho chiếc mũi 
Massage cho mũi cũng cải thiện đáng kể độ cao cho chiếc mũi
 • Đặt ngón tay trở lên trên đầu mũi (bên trên đỉnh hai lỗ mũi) rồi đẩy nhẹ lên phía trên.
 • Lấy bàn tay còn lại tiến hành xoa bóp phần cánh mũi và sống mũi theo chiều từ dưới lên trên và ngược lại từ trên xuống dưới.
 • Giữ nguyên ngón trỏ trên đầu mũi rồi lấy ngón tay cái và trỏ của tay còn lại nắm lấy chóp mũi kéo lên trên.

Khu vực chóp mũi có rất nhiều mô cơ mềm, nên để tác động nâng cao thì cần phải thực hiện massage rất nhiều lần mới có hiệu quả như mong đợi. 

Massage thu gọn cánh mũi

Thực tế thì những cách massage mũi cao tự nhiên không chỉ tập trung vào phần sống mũi mà việc thu gọn cánh mũi cũng sẽ khiến cho tổng thể mũi trở nên cao hơn. Vì lý do này mà bạn có thể áp dụng cách massage thu gọn cánh mũi với các bước sau đây:

 • Đầu tiên bạn cần đặt hai ngón tay trỏ lên hai bên cánh mũi. Nhớ rằng tập trung lực massage chủ yếu vào cánh mũi để tạo ra lực ép nhằm thu cánh mũi gọn lại, không bị phình ra quá nhiều.
 • Sau đó bạn tiến hành massage nhẹ nhàng vùng cánh mũi với các chuyển động tròn trong khoảng 2 phút hoặc nhiều hơn. 

Mỗi ngày bạn hãy luyện tập bài tập massage mũi thon gọn  để không cần sự can thiệp dao kéo mà vẫn có một chiếc mũi đẹp.

Massage kết hợp hít thở

Hít thở luôn là một trong những biện pháp kết hợp tốt với massage, đặc biệt là massage để thay đổi cơ trên vùng mặt. Có rất nhiều đánh giá tốt về cách massage mũi cao tự nhiên kết hợp hít thở để nâng cao sống mũi.

Sau đó bạn có thể thử áp dụng phương pháp này tại nhà để thấy được sự hiệu quả dựa trên cách thức sau: 

 • Để thực hiện bài tập này trước tiên bạn hãy lấy ngón tay trỏ hoặc cái của tay trái bịt lỗ mũi trái lại rồi hít thở thật sâu bằng lỗ mũi phải và thở mạnh ra. 
 • Bạn thực hiện động tác này khoảng 30 lần hoặc cũng có thể hơn rồi tiến hành đổi bên bịt lỗ mũi phải thở bằng lỗ mũi trái.

Massage cơ má để làm thon gọn dáng mũi

Thực tế thì cơ bắp ở vùng má cũng có tác động nhất định đối với vẻ ngoài của khuôn mặt, nếu cơ bắp vùng má thon gọn thì chiếc mũi của bạn sẽ có vẻ nhỏ nhắn và cao hơn. Đây là lý do nhiều chị em mất đầu áp dụng cách massage mũi cao tự nhiên, nhưng chủ yếu là massage cơ vùng má để cải thiện vẻ ngoài.

Massage cho cơ má thon gọn cũng sẽ cải thiện đáng kể độ cao cho mũi
Massage cho cơ má thon gọn cũng sẽ cải thiện đáng kể độ cao cho mũi
 • Há miệng, hít một hơi lớn đồng thời phùng má sang hai bên hết cỡ có thể rồi ngậm chặt miệng lại.
 • Đẩy toàn bộ không khí trong khoang miệng sang bên má trái, giữ lại trong vòng 5 giây.
 • Sau đó đẩy không khí sang má phải theo chuyển động tròn, tiếp tục giữ lại 5 giây.
 • Thực hiện động tác 30 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả nhất định.

Massage thư giãn vùng mũi

Tác dụng những cách massage mũi cao tự nhiên liên tục có thể tạo ra một lực tác động nhất định lên khu vực mũi và vùng da xung quanh. Do đó bạn có thể cảm thấy đau nhức hoặc ẩm trong một khoảng thời gian nhất định.

Để loại bỏ đi sự khó chịu này thì cần phải tiến hành massage nhẹ nhạc để thư giãn vùng mũi cũng như tránh bị đau về lâu dài. 

Để áp dụng cách massage thư giãn vùng núi, hãy thực hiện lần lượt như sau:

 • Dùng ngón tay giữa và áp út của hai tay massage chuyển động tròn toàn bộ vùng mũi từ sống mũi, cánh mũi và chóp mũi. 
 • Có thể kết hợp massage cùng tinh dầu thơm để cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.
 • Điều này sẽ giúp vùng mũi của bạn thực sự dễ chịu và thoải mái sau các bài tập massage.

Hướng dẫn massage nâng mũi cao tự nhiên bằng việc di chuyển khoang miệng

Di chuyển khoang miệng bằng khí cũng là một trong những cách vô cùng hiệu quả để làm mũi cao tự nhiên. Vì bạn sẽ phải tác động vào cơ má nhiều và thường xuyên, nên ảnh hưởng trực tiếp tới cơ mũi làm cơ mũi thay đổi về dáng đáng kể. Chính vì vậy, nhiều bạn youtuber nước ngoài đã có rất nhiều chia sẻ khi thực hiện phương pháp này hàng ngày và cho hiệu quả đáng bất ngờ. 

Cách thức thực hiện: 

 • Lấy hơi hít thấy sâu lượng khí vào vùng má. 
 • Tự mình điều chỉnh linh hoạt, điều tiết lượng hơi trong miệng và di chuyển theo hình tròn hết khoang miệng khi nhiều lần. 
 • Mỗi hướng di chuyển và giữ trong khoảng 4 – 5 giây sau đó đổi sang hướng ngược lại, và làm tương tự. 

Massage mũi làm xóa nếp nhăn ở phần chân mũi 

Nếp nhăn hình thành và đến với bất cứ ai khi bắt đầu có tuổi, phần mũi theo đó cũng xệ dần theo thời gian, khiến mũi không còn dáng cao tự nhiên như bạn mong muốn. Chính vì thế, việc massage mũi thực hiện hàng ngày cũng chính là cách để giúp bạn làm giảm nếp nhăn ở chân mũi, giúp sống mũi cao, thon gọn và có tính thẩm mỹ. 

Massage mũi làm giảm vết nhăn
Massage mũi làm giảm vết nhăn

Cách thực hiện: 

 • Hít thở tự nhiên, lấy một hơi thật sâu và lấy khí đầy khoang miệng sao cho phần má ở 2 bên phồng lên. 
 • Tiếp tục đẩy phần khí trong miệng đó di chuyển đi khắp khoang miệng khoảng 5 – 6 giây và thở ra. 
 • Liên tục thực hiện duy trì bài tập này khoảng 2 – 3 lần/ngày để thấy được kết quả như mong muốn. 

Giữ dáng mũi cao bằng cách massage đẩy mũi thẳng

Đây là một bài tập massage có thể coi là dễ nhất khi muốn tìm cách giúp mũi cao và thẳng tự nhiên. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là mỉm cười. Thật dễ đúng không nào? Vì thế, đây là phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào cũng như ở bất cứ địa điểm nào. 

Cách thực hiện: 

 • Mỉm cười thật tươi, sử dụng đầu ngón tay để đẩy phần đầu mũi lên trên để cơ ở khu vực 2 bên cánh mũi có thể hoạt động hiệu quả. 
 • Thực hiện liên tục động tác trên khoảng 20- 30 một ngày, kiên trì mới có thể mang lại được kết quả rõ rệt và hiệu quả nhé!

Giúp mũi cao tự nhiên bằng cách ngọ nguậy mũi

Một trong những cách massage mũi cao tự nhiên không nên bỏ qua chính là ngọ nguậy mũi cực dễ thực hiện. Việc này giúp bạn không cần quá nhiều lực tác động vào mũi từ bên ngoài để tránh gây vi khuẩn có hại lên da. 

Phương pháp này sẽ đòi hỏi bạn chú ý tới nội lực bên trong để điều khiển các bó cơ quanh khu vực mũi chuyển động. Thời gian đầu, chắc chắn sẽ rất khó thực hiện do bạn phải tự làm và tự điều khiển tập trung cho vùng mũi. 

Sau dần, nếu quen thì dáng mũi của bạn cũng trở nên thanh thoát hơn và chắc chắn hơn. Vì thế, các bạn có khu vực vùng da mũi mỏng, dễ bị tổn thương nên áp dụng phương pháp này. 

Cách thực hiện: 

 • Lựa chọn một chỗ ngồi ngay ngắn hoặc có thể nằm để thư giãn hơn, thả lỏng cơ mặt sao cho thoải mái và dễ thực hiện nhất có thể. 
 • Thời gian đầu, sẽ sử dụng tay để giữ những cơ xung quanh phần má, phần miệng để bạn tập trung điều khiển vùng mũi hiệu quả. 
 • Duy trì thời gian cử động mũi như vậy trong vòng khoảng 2 phút, tiếp tục để mũi nghỉ khoảng 10 giây là thực hiện lại động tác trên khoảng 2 – 3 lần nữa. Thực hiện hàng ngày và kiên trì để có được hiệu quả tốt nhất như mong đợi nhé!

Một số vấn đề cần phải lưu ý khi massage mũi

Mặc dù những cách massage mũi cao tự nhiên đã được nhiều người áp dụng, nhưng bạn cần phải lưu ý rằng:

 • Dáng mũi cao tự nhiên phụ thuộc rất nhiều vào cấu trúc gen bẩm sinh của mỗi người, và rất khó để thay đổi dáng mũi nếu như không áp dụng các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Hãy hiểu rằng việc massage mũi cao tự nhiên chỉ có tác dụng cực kỳ nhỏ đối với hình dáng của chiếc mũi, và áp dụng ở độ tuổi càng nhỏ thì hiệu quả mới được thể hiện rõ rệt.
 • Đối với những người đã bị tổn thương ở vùng mũi trước đó, hoặc mắc một số bệnh lý về da như da nhạy cảm, dễ kích ứng thì tốt nhất không nên áp dụng các biện pháp massage này. Quá trình massage có thể gây ra một số tác động không tốt đối với sức khỏe của bạn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng một số loại thiết bị hỗ trợ Massage như máy massage Nâng cơ mặt để có được hiệu quả cao hơn.
Có thể sử dụng cùng với máy massage nâng cơ mặt 
Có thể sử dụng cùng với máy massage nâng cơ mặt

Nhìn chung thì việc thực hiện cách massage mũi cao tự nhiên là một phương pháp an toàn, có hiệu quả ở mức độ nhất định. Nếu như không muốn lựa chọn biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ thì phải chăm chỉ massage mũi hàng ngày để có được một khuôn mũi thon gọn và cao tự nhiên, S-life chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề

Gửi bình luận Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận