Có nên mua ghế massage cũ hay không? Ưu và nhược của ghế massage cũ

Chi phí cho mỗi chiếc ghế massage là tương đối cao, vì thế nhiều người đã lựa chọn mua ghế massage cũ để sử dụng. Vậy có nên mua ghế massage cũ hay không, ưu và nhược điểm khi mua ghế massage đã qua sử dụng, và cần lưu ý những gì khi lựa chọn một chiếc ghế massage cũ?

Vậy có những loại ghế massage cũ nào?

Để phân loại ghế massage cũ chúng ta có thể dựa vào thực trạng hay lịch sử sử dụng của nó. Cụ thể, ghế massage cũ nhìn chung sẽ được chia thành hai loại cơ bản sau đây:

 • Ghế massage đã qua sử dụng: Có nghĩa là sản phẩm đã được bán cho người tiêu dùng và họ đã sử dụng một khoảng thời gian, sau đó đem thanh lý cho người khác hoặc một cửa hàng ký gửi thanh lý. Bạn có thể tìm đến cửa hàng bán đồ thanh lý hoặc trực tiếp từ người bán để tìm mua, sẽ nhận được mức giá ưu đãi hơn khi mua trực tiếp từ người bán.
 • Ghế massage chưa qua sử dụng: Không nhất thiết là hàng đã qua sử dụng thì mới được gọi là ghế massage cũ. Đối với những sản phẩm được trưng bày hay hàng qua đợt chủ hàng cần thanh lý thì vẫn xem như một chiếc ghế massage cũ với mức giá ưu đãi hơn nhiều.
Vậy có những loại ghế massage cũ nào?
Vậy có những loại ghế massage cũ nào?

>>Xem thêm: Tìm hiểu các công dụng của ghế massage

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn mua ghế massage cũ

Trước khi đưa ra lựa chọn có nên mua ghế massage cũ hay không, chúng ta cùng điểm qua những ưu và nhược điểm khi dùng ghế massage đã qua sử dụng là gì, từ đó đưa ra quyết định chính xác hơn nhé.

Ưu điểm khi dùng ghế massage cũ là gì?

Mua đồ dùng cũ nói chung hay ghế massage cũ nói riêng được xem là trào lưu hiện nay. Bởi vì chúng bắt kịp xu hướng tiết kiệm cho bạn và bảo vệ cho môi trường. Khi việc trao đổi ghế massage giữa các người dùng góp phần giải quyết nhu cầu sử dụng của người mua, đồng thời tạo ra giá trị cho người bán.

Nhìn chung, khi mua ghế massage cũ chúng ta sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:

 • Giá cả ưu đãi hơn: Đây là điều hiển nhiên vì chúng ta phải sử dụng hàng đã dùng rồi và đã có khấu hao nhưng vẫn đảm bảo tính năng cho người dùng mới.
 • Chất lượng sản phẩm được đảm bảo: Để bán cho người dùng mới, chủ hàng phải kiểm tra qua tính năng của ghế massage cũ. Vậy nên, trước khi bán sản phẩm được đảm bảo vẫn duy trì được các tính năng. Đồng thời, để bán được sản phẩm chủ hàng thường trau chuốt lại vẻ bề ngoài để giúp ghế massage trông mới hơn.
Ưu điểm khi dùng ghế massage cũ là gì?
Ưu điểm khi dùng ghế massage cũ là gì?
 • Giải quyết được nhu cầu chăm sóc cơ thể: Với mức giá rẻ hơn, tính năng vẫn đảm bảo, chúng ta có thể giải quyết được nhu cầu chăm sóc bản thân mỗi ngày với ghế massage cũ.
 • Được bảo hành như sản phẩm khác: Nếu sản phẩm vẫn còn thời hạn bảo hành thì dù bạn mua ghế massage cũ chúng vẫn được bảo hành như sản phẩm thông thường.

Nhược điểm khi sử dụng ghế massage cũ là gì?

Bên cạnh những ưu điểm khi chọn mua ghế massage cũ, chúng ta cùng điểm qua một số hạn chế để có thể phân tích và đưa ra lựa chọn chính xác cho việc có nên mua ghế massage cũ hay không nhé.

Nhược điểm khi sử dụng ghế massage cũ là gì?
Nhược điểm khi sử dụng ghế massage cũ là gì?
 • Sản phẩm sẽ không đạt được độ mới 100%: Điều này là tất nhiên phải không nào, với mức giá thấp hơn chắc chắn sản phẩm bạn nhận được có thể có vài vết trầy xước nhẹ là chuyện bình thường.
 • Có thể bạn sẽ vô tình mua trúng 1 chiếc ghế massage đã quá cũ, không thể kiểm tra được tình trạng của các thiết bị bên trong. Với rủi ro này, có thể thời gian sử dụng sẽ không thể đạt được như bạn muốn.
 • Thay vì ghế massage mới có thời hạn bảo hành từ 2 năm trở lên, thì với chiếc ghế massage cũ này chỉ được bảo hành trong vài tháng.
 • Vì sử dụng hàng đã dùng qua nên thiết bị bên trong máy không được đảm bảo, vậy nên khả năng hư hỏng sẽ chiếm tỉ lệ rất cao. Tức tuổi thọ máy massage cũ không được đảm bảo.

>> Đọc ngay: Địa chỉ mua ghế massage uy tín nhất hiện nay.

Có nên mua ghế massage cũ để sử dụng hay không?

Không có câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi có nên mua ghế massage cũ hay không. Thay vào đó, nó sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tiêu chí hay mong muốn của bạn.

Với các phân tích về ưu điểm và nhược điểm khi mua một chiếc ghế massage cũ ở trên. Bạn có thể thấy chúng ta có thể giải quyết nhu cầu massage cơ thể với mức phí rẻ hơn nhiều so với thị trường. Nhưng ngược lại, khả năng máy móc bị hư hỏng sau thời gian ngắn là rất có thể xảy ra.

Tuy nhiên, để giải quyết nhược điểm trên, bạn nên tìm kiếm một cửa hàng thanh lý để mua ghế massage cũ. Bởi vì trước khi mua lại chủ cửa hàng đã tiến hành kiểm tra tình trạng thiết bị bên trong. Tuy mức giá có nhỉnh hơn so với mua trực tiếp từ chủ hàng, nhưng sẽ giúp đảm bảo ghế sử dụng bền bỉ hơn.

Có nên mua ghế massage cũ để sử dụng hay không?
Có nên mua ghế massage cũ để sử dụng hay không?

Cần chú ý điều gì khi mua ghế massage cũ

Khi bạn đã quyết định việc có nên mua ghế massage cũ hay không thì cần lưu ý những điểm sau để chọn được sản phẩm phù hợp và đảm bảo chất lượng:

Nguồn gốc của ghế massage

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đó là nguồn gốc của sản phẩm. Để đánh giá, bạn dựa trên những tiêu chí như thương hiệu của ghế, xuất xứ, người chủ sở hữu trước đó,… Nên mua những loại ghế của thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng. Điều này còn giúp bạn nhanh chóng tìm mua linh kiện thay thế sửa chữa khi ghế xảy ra hỏng hóc.

Xuất xứ cũng rất quan trọng để bạn quyết định có nên mua ghế massage cũ hay không. Đối với sản phẩm cũ đã qua sử dụng lâu năm thì rất khó có được giấy tờ. Còn những sản phẩm mới dùng thời gian ngắn sẽ dễ có giấy tờ hơn. Tốt nhất, bạn nên mua những chiếc ghế còn mới sẽ đảm bảo máy móc chạy trơn tru và có giấy tờ rõ ràng. 

>>> Xem thêm:Bán ghế massage đã qua sử dụng cần chú ý những gì?

Lựa chọn kích thước phù hợp

Nên chọn chiếc ghế có kích thước phù hợp với cơ thể các thành viên gia đình. Tránh tình trạng ghế quá hẹp gây khó chịu trong lúc sử dụng. Đồng thời, bạn cần đo đạc kỹ không gian đặt ghế trước khi mua. Điều này sẽ đảm bảo chọn được thiết bị phù hợp giúp việc vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng, đơn giản hơn.

Nên chọn ghế massage có kích thước phù hợp
Nên chọn ghế massage có kích thước phù hợp

Kiểm tra kỹ ghế trước khi mua

Trước tiên, bạn xem phần da ghế còn mới không, có bị bục chỉ hay bong tróc không. Cần đảm bảo bề mặt da sạch sẽ không có vết mốc xanh, không có vết ố vàng.

Tiếp đến, bạn kiểm tra toàn bộ khung ghế xem có ốc vít ở đâu bị lỏng hay bị rỉ sét. Nếu phát hiện ra lỗi cần báo người bán để đổi sản phẩm khác hoặc khác phục sự cố. 

Bạn nên dùng thử ghế khoảng 20 phút để xem máy móc có vận hành êm ái không. Nếu con lăn hoạt động trơn tru, túi khí co bóp đều đặn và tính năng nhiệt hồng ngoại ấm nóng thì mới quyết định có nên mua ghế massage cũ.

Lựa chọn đơn vị uy tín để mua

Nên lựa chọn những đơn vị bán ghế cũ chất lượng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dựng. Bạn cần kiểm tra trước nơi bán thông qua Fanpage, Instagram và Website. Đọc kỹ phần phản hồi và đánh giá của khách hàng xem ý kiến tích cực hay tiêu cực nhiều hơn. Việc này giúp bạn có thêm thông tin để quyết định có nên mua ghế massage cũ không.

Bạn nên tới trực tiếp cửa hàng để xem và kiểm tra thiết bị. Điều này cũng giúp cho bạn dễ làm việc trực tiếp với chủ doanh nghiệp để thương lượng về giá cả và lấy được giấy tờ kèm theo hàng.

Ghế massage có chất lượng tốt được bán ở đâu?

Nếu bạn cảm thấy lo ngại khi một chiếc ghế massage cũ có thể hư hỏng bất cứ lúc nào hay hình dạng màu sắc không được đẹp như ý muốn, thì hãy tìm mua một chiếc ghế massage mới hoàn toàn nhé.

Với một chiếc ghế mới hoàn toàn sẽ được đảm bảo chất lượng động cơ từ nhà cung cấp và được bảo hành trong khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, bạn có thể tự do lựa chọn mẫu mã, màu sắc mà mình yêu thích, và đặc biệt là không xuất hiện các vết trầy xước như ghế massage cũ. Tuy có nhỉnh hơn về mặt giá cả, nhưng ngược lại giúp bạn đảm bảo về chất lượng và tuổi thọ của động cơ.

Chạy theo nhu cầu của khách hàng, hiện nay có rất nhiều mẫu mã ghế massage cùng với chức năng đa dạng được bày bán và đặc biệt là với nhiều mức giá để phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người. Vậy nên, không quá khó để sở hữu một chiếc ghế massage mới hoàn toàn đâu nhé.

Ghế massage có chất lượng tốt được bán ở đâu?
Ghế massage có chất lượng tốt được bán ở đâu?

Vậy bạn đã tìm cho mình địa chỉ mua ghế massage uy tín chưa, nếu chưa bạn có thể tham khảo ngay các sản phẩm ghế massage tại S-life nhé, ngoài ra S-life còn là nơi cung cấp rất nhiều sản phẩm hữu ích khác trong cuộc sống. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm mà S Life cung cấp, bạn có thể ghé qua website S-life.vn hoặc liên hệ qua hotline 0911145599 để được nhân tư vấn cụ thể hơn nhé.

Tóm tắt lại, ghế massage cũ sẽ có nhiều ưu điểm và nhiều mặt hạn chế riêng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, mong muốn và sự cân nhắc giữa ưu và nhược trên mà đưa ra sự lựa chọn có nên mua ghế massage cũ hay không nhé.

Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận
  chat-fb